profile: Tenshi Yuri
Tenshi Yuri
ติดตาม
icon 21 มิ.ย. 2016
icon 1
icon 89.3K
6 สีลิปสติก ที่สาว ๆ ควรมี ติดกระเป๋า

6 สีลิปสติก ที่สาว ๆ ควรมี ติดกระเป๋า

ใครไม่มี 6 สีนี้ ถือว่าเชยนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยมั้ย ? จะเลือกซื้อสีลิปทีไร แต่เลือกไม่ได้สักที เพราะมีเยอะแยะหลายสีเหลือเกิน ปัญหาเลือกสีลิปของผู้หญิงอย่างเรา  ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะถ้าขืนเลือกไม่ดี เราก็ได้สีที่ไม่ต้องการแถมเปลืองตังค์อีกด้วยนะเธอ ดีไม่ดี ดันซื้อสีที่มีอยู่แล้วมาซ้ำ ก็ต้องกรี๊ดบ้านแตกกันไปเลยค่ะ

วันนี้เทนชิไม่ได้มีเทคนิคในการเลือกสีลิปมาฝากนะคะ แต่มีสีลิป ที่สาวๆ ควรมีมาฝากกัน ถือว่าเป็นสีสามัญประจำโต๊ะเครื่องแป้ง ที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ เรียกได้ว่าแต่ละสี คือ จำเป็นมาก ใช้ได้ทุกเวลา ใช้ได้ทุกโอกาส และก็ตัดปัญหา เลือกสีลิปไม่ได้สักทีไปเลย เพราะ มีแค่  6 สีนี้ก็ไม่ต้องการสีอื่นแล้ว เราไปดูกันว่ามีสีอะไรบ้าง

1. สีกลอส

image_142459
- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

สีกลอส ก็คือลิปกลอสนั้นแหละค่ะ แต่ควรเป็นสีกลอสสีไม่จัด ที่สาวๆ ควรมีเพราะว่าจะช่วยให้สาว ๆ สามารถทาทับสีอื่น ๆ ได้เพื่อให้ได้ลุคชุ่มฉ่ำ เนรมิตสีปากอวบอิ่มค่ะ

2. สี Nude

image_142469
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สีนู๊ด เป็นสีที่สามารถเนรมิตได้ทั้ง ลุคธรรมชาติ และลุคแบบดูแพง และยังเป็นสีที่ใช้ได้ทุกวันแบบ Everyday look สาว ๆ สามารถเลือกสีนู๊ดที่เข้ากับสาว ๆ ทาแล้วเป็นธรรมชาติ  ใครไม่มีสีนี้ถือว่าพลาดมาก ๆ นะคะ

3. สีแดง

image_142483
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สีแดงเป็นสีอมตะ เป็นสีที่ไม่เคยเอ้าท์ เพราะอินเทรนด์ตลอดเวลา เป็นสัญลักษณ์ของความเผ็ด แรง แซ่บ แค่ทาปากสีแดง ก็ดูเปรี้ยวแซ่บแล้ว สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าสักแท่งสองแท่งนะคะ เพราะสีแดงเป็นสีแรก ๆ ที่ควรซื้อ

4. สี Coral

image_142506
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สีชมพูอมส้มหรือ Coral เป็นสีเข้าได้กับทุกเฉดสีผิว เป็นสีที่เนรมิตรลุคที่ต้องการความมีชีวิตชีวา เน้นสีสันหรือวันสะบาย ๆ ก็ใช้สีนี้ได้ค่ะ เป็นสีที่มีสีสันแต่กลับซอฟท์ ในสีเดียวกัน

5. สีชมพู

image_142520
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สีชมพูเป็นตัวแทนของสาวหวาน แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้สาว ๆ ที่ดูแรง ๆ ดูซอฟท์ลง จึงเป็นสีที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้ เพราะบางทีสาว ๆ อาจจะต้องมีเหตุให้แต่งลุคหวาน ๆ อย่างเช่น งานมงคล งานแต่ง หรือแม้แต่งานปาร์ตี้ค่ะ

6. สีใกล้เคียงกับสีปากจริง

image_142531
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาว ๆ แต่ละคน มีสีปากที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจะมีสีที่ใกล้เคียงปากเราไม่เหมือนกัน เหมือนกับการเลือกรองพื้น การมีสีลิปที่ใกล้เคียงกับสีปาก ทำให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ สามารถทาได้ทุกโอกาสทุกงาน หรือทุกวันเลยค่ะ สาว ๆ ลองเลือกสีลิปที่ใกล้กับสีปากดู แล้วจำชื่อสีเอาไว้ เพราะเราต้องมีสีนี้ติดตัวตลอดค่ะ

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

ถ้าเรามีสีลิปสติกทั้งหมด 6  สี จะช่วยให้การแต่งหน้าของเราง่ายขึ้นมาก ๆ เพราะสามารถครีเอทได้ทุกลุคตามต้องการ และที่สำคัญสาว ๆ สามารถนำสีทั้งหมด มาผสมกันได้ แล้วเป็นสีใหม่ ๆ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อหลาย ๆ สี เพราะบางทีการซื้อมาหลาย ๆ สี เรากลับไม่ได้ใช้เลย ทิ้งไว้จนหมดอายุ และต้องทิ้ง เสียดายตังค์ไปอีกค่ะ เอาเป็นว่า แค่ 6 สีที่กล่าวมาก็โอเคแล้วนะคะ

วันนี้เทนชิขอลาไปก่อนค่ะ สวัสดีค่ะ...:)

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง