5 ทริคแต่งหน้าฉ่ำโกลวให้สวยปังเหมือนโปรแต่งเอง

5 ทริคแต่งหน้าฉ่ำโกลวให้สวยปังเหมือนโปรแต่งเอง

5 ทริคแต่งหน้าลุคฉ่ำโกลวให้สวย

03 July 2016
friday
03 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
Glowing Skin Is the BEST !!

บอกเลยว่าเทรนด์รักษาสุขภาพกำลังมา ไม่ว่าจะอาหาร ออกกำลังกาย กระทั่งการแต่งหน้าก็มานะจ๊ะ โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่โชว์ผิวของเรา ดูชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ไม่ดูแห้งผาดแมทไปทั้งหน้า ฟรายเดย์เลยเอาทริคการแต่งหน้าที่ทำให้ใบหน้าของสาวๆ เปล่งปลั่งชุ่มน้ำ ดูโกลว มาฝากกันค่ะ

รับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยาก เพียง 5 ทริคง่ายๆ เองจ้า (◕‿◕✿)

image_145688
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สวยจากภายใน สวยได้จากสกินแคร์.. อยากมีผิวสุขภาพดีแต่ไม่ดูแลก็ไม่ได้นะจ๊ะสาวๆ ความงามของเราเกิดการบำรุงด้วยสกินแคร์ดีๆ ไม่ว่าจะเป็น มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คลีนซิ่ง โลชั่น เคล็ดลับมีผิวชุ่มน้ำดูสุขภาพดีง่ายๆ เริ่มจาก..

คลีนซิ่ง 
เลือกใช้คลีนซิ่งที่ไม่ทำใบหน้าของเธอรู้สึกแห้งผาดหลังใช้งาน เธออาจจะรู้สึกว่าเวลาถูไปบนหน้าแล้วเสียงเอี๊ยดอ๊าด แต่นั่นหมายถึงคลีนซิ่งของเธอดึงน้ำมันออกไปจากหน้าจนหมด อาจทำให้หน้าแห้งได้ เพราะฉะนั้นแค่ล้างให้ถูกวิธีก็พอแล้วจ้าสาวๆ

สครับผิวบ้าง
การสครับผิวจะทำให้เซลล์ผิวที่ตายหลุดออกจากใบหน้า เป็นการกระกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างเซลล์ใหม่ๆ ออกมา ทำให้ผิวหน้าดูสดใสเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก สดใส สดใส

หยุดทำร้ายผิว
หยุดใช้สกินแคร์ที่ทำร้ายผิวหน้า รวมไปถึงการออกจากบ้านโดยไม่ทาครีมแดด หรือเอามือมาสัมผัสหน้า การขัดถูบริเวณใบหน้าแรงๆ จะทำให้ใบหน้าเธออักเสบได้ ( เรียกสิวมาอี๊ก )

image_145702
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

รองพื้นต้องชนิดบางเท่านั้น.. จะมาหน้าแน่นอะไรกันตอนนี้ หยุดเลยจ้ะสาวๆ ถ้าอยากให้ใบหน้าลุคสวยดูเป็นธรรมชาตินั้นเธอต้องเลือกรองพื้นชนิดไม่ปกปิดนัก ใช้เป็นประเภทพวกคุชชั่นก็ได้ หรือจะรองพื้นที่เน้นเผยผิวและสร้างมิติให้กับใบหน้ายิ่งดี

image_145737
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เกลี่ยให้เนียน เกลี่ยให้สวย... ถ้าอยากให้ลุคนี้ดูปัง ต้องเกลี่ยให้ดี อย่าให้เหลือคราบรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์บนใบหน้าเด็ดขาด ไม่งั้นเขาจะหาว่ามันไม่เนียนนะเธอ 

image_145748
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ใช้กลยุทธ์ไฮไลท์หน้าพุ่ง.. เพิ่มเติมแสงเงาบนใบหน้าด้วยไฮไลท์ที่มี แนะนำให้เป็นไฮไลท์ชนิดน้ำ และแตะลงบนบริเวณโหนกแก้ม สันจมูกและโหนกคิ้ว เพียงบางๆ เบาๆ ไม่ต้องหนักมาก จะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติและดูเปล่งประกายอย่างสุขภาพดี

image_145751
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เพิ่มเติมด้วยสเปร์ยคงความฉ่ำ..
ขั้นตอนสุดท้ายฉีดสเปรย์เพิ่มความชุ่มฉ่ำบนใบหน้า แนะนำว่าควรเป็นสเปรย์ที่เขียนไว้ว่า Dewey Look ไม่เอา Matte Look นะจ๊ะเธอ ไม่งั้นหน้าที่สู้อุตส่าห์รักษาความฉ่ำเอาไว้ก็แห้งแข็งแมทไปแทนนะ

_______________________________________________________________________

เพียงแค่ 5 ทริคง่ายๆ เท่านี้ เธอก็จะสามาถมีลุคที่ผิวดูสุขภาพดีกันแล้ว
หมั่นดูแลรักษาหน้าเข้าไว้ หัวใจของลุคนี้คือ งามจากภายใน
ยังไงก็ต้องขอตัวลาไปก่อน บะบายจ้า ⊙▽⊙

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @