วิธีจัดการกับสิวต่างวัย ทำงาน VS วัยรุ่น สยบได้ภายใน 24 ชม.

วิธีจัดการกับสิวต่างวัย ทำงาน VS วัยรุ่น สยบได้ภายใน 24 ชม.

ตามมาดูสาเหตุของการเกิดสิว และ วิธีจัดการกับ ' สิว ' ของช่วงวัยทำงาน และ วัยรุ่นกันค่ะสาว ๆ

27 July 2016
Crazyjusminie
27 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


สวัสดีค่ะ สาว ๆ Sistacafe 
วันนี้เรามีสาระ และ ความรู้ดี ๆ มาฝากสาว ๆ กันค่ะ อยากรู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่าคือเรื่องอะไร!  ท๊า ดา ปิ๊งป่อง ' เรื่องสิว '  นั่นเองค่ะ เรากำลังจะบอกว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในช่วงวัยรุ่น หรือ วัยทำงาน ปัญหาสิวก็ยังคอยตามมากวนใจคุณสาว ๆ อยู่ใช่มั้ยล่ะ?

แอบกระซิบบอกนิดนึง คุณสาว ๆ รู้มั้ยคะว่า ชนิดของสิวที่เป็นในแต่ละช่วงวัยก็มีความแตกต่าง และ วิธีการรักษาที่แตกต่างกัน นะ  แล้วจะมีวิธีการไหนที่เราสามารถจัดการกับสิวเจ้าปัญหาเหล่านี้ได้บ้าง? อืมมม เริ่มที่จะมีความสนใจ สงสัย อยากรู้แล้วใช่มั้ยคะ งั้นอย่ารอช้า! เราไปดูกันเลยดีกว่า Let 's Go! 

ประเภทของ ' สิว ' มีอะไรบ้าง? มาดูกัน!

image_149618

 
1. สิวอุดตัน  :   เกิดจากต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังเกิดการอุดตัน (น้ำมันกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วมันไปเกิดการสะสม) ถ้าเป็น สิวหัวดำ จะเกิดจากการที่หัวสิวเปิดและทำปฏิกิริยากับอากาศทำให้เราเห็นเป็นหัวสีดำ ในขณะที่ สิวหัวขาว เป็นสิวหัวปิด แต่สิวอุดตันเหล่านี้ก็ยังไม่เกิดอาการอักเสบแต่อย่างใด


2. สิวอักเสบ :    เกิดจากต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังอุดตันเช่นกัน เจ้าน้ำมันกับเซลล์ผิวที่ตายแล้วนี้เกิดการสะสมเป็นอาหารให้แบคทีเรียมากินจนเกิดการติดเชื้อ ทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวต้องออกมาต่อสู้กับแบคทีเรียจนทำให้เกิดการหลั่งสารอักเสบออกมา แล้วเกิดการอักเสบในที่สุด หากสังเกตดูง่ายๆ เราจะเห็นเป็น 2 แบบ คือ....-  สิวอักเสบมีหัว Pustule ( หัวในที่นี้คือหนอง ) คือ สิวอักเสบที่เห็นหัวสิวสีเหลือง ๆ หรือหนอง เกิดจากการติดเชื้อและการอักเสบร่วมกัน โดยน้ำมันที่อุดตันเหล่านั้นจะอยู่บริเวณด้านบนรูขุมขน หรือมีปริมาณน้ำมันอุดตันจำนวนมากนั่นเอง


-  สิวอักเสบไม่มีหัว Papule คือ สิวอักเสบที่ไม่เห็นหัวหนอง เพราะว่ามีการติดเชื้ออยู่ด้านล่างรูขุมขน หัวสิวไม่มีการเปิดทำให้พวกน้ำมันที่สะสม หรือ หนองต่างๆ ไม่ปรากฏบนชั้นผิวหนัง ทำให้เห็นแค่ผิวแดง ๆ นูน ๆ แล้วเจ็บๆ และที่สำคัญอยากจะบอกว่าสิวไม่มีหัวนี่หายยากมากค่ะคุณ เพราะมันดันไปติดเชื้อกันอยู่ด้านล่างนี่เอง

แต่ละช่วงวัย สาว ๆ จะพบเจอกับ ' สิว ' ชนิดไหนกันบ้าง?

 

1. ช่วงวัยรุ่น อายุ 16 - 24 ปี : สิวอุดตัน และ สิวอักเสบแบบมีหัว

image_145915
- ที่มารูป: p3.isanook.com


สาว ๆ ในช่วงวัยนี้....
จะพบกับปัญหา สิวอุดตัน และ  สิวอักเสบแบบมีหัว ค่อนข้างที่จะเยอะค่ะ สาเหตุเพราะผิวของวัยรุ่นมีความมันมากกว่าวัยผู้ใหญ่ ทำให้ไขมันอุดตันอยู่ที่ช่วงบริเวณรูขุมขนได้มากกว่านั่นเอง  

นอกจากนี้การรับประทานอาหารมัน หรือ ของทอดต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดความมันอุดตันบนใบหน้าค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วสาว ๆ ในวัยนี้จึงต้องมีผลิตภัณฑ์ที่คอยปราบเจ้าสิววายร้ายเหล่านี้ด้วย...
 
 
' SMOOTH E ACNE HYDROGEL '  

SMOOTH E ACNE HYDROGEL

image_145995

 
' SMOOTH E ACNE HYDROGEL '  สูตร Maximum Strength  ที่ออกฤทธิ์ กำจัดสิวในช่วงวัยรุ่น ได้ง่าย ๆ ภายใน 4 ขั้นตอน


  Comedolytic: Polypore salicylic  ขจัดไขมันอุดตันรูขุมขน

 Anti-bacterial: Oligopeptide-10  ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว

  Anti-inflammatory: Bisabolol และ Zingiber officinale root  ลดการอักเสบของสิวอย่างรวดเร็ว และ ช่วยลดอาการอักเสบ ปวด บวม แดง และการระคายเคืองผิว

 Hydration: hydrogel   ช่วยปกคลุมผิวหนัง ทำให้ผิวชุ่มชื้นโดยไม่เกิดความมัน


*** ที่สำคัญเค้าการันตีมาแล้วว่าผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า ปัญหาสิวอุดตัน และสิวอักเสบมีหัว ยุบได้ภายใน 24 ชม. ***


สามารถหาซื้อได้ที่ :  ร้านขายชั้นนำ , 7 - 11  และ ห้างสรรพสินค้า

ราคา: 210 บาท ( ขนาด  7 กรัม )  และ  260 บาท ( ขนาด 10 กรัม )


image_145941

ยิ่งบีบก็ยิ่งลุกลามนะ!

- ที่มารูป: p3.isanook.com

2. ช่วงวัยทำงาน อายุ 25 - 40 ปี : สิวอักเสบแบบไม่มีหัว

image_145948
- ที่มารูป: img1.imeaw.com


ผลสำรวจพบว่ากว่า 70% ปัญหาสิวผู้ใหญ่ในวัยทำงานจะเป็นสิวชนิด อักเสบแบบไม่มีหัว ที่จะแดง ๆ เจ็บ ๆ เป็นไต ๆ ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะในส่วนบริเวณแถวรอบคางและขากรรไกร ซึ่งสาเหตุหลักๆ เกิดจากฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลง การใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือ สาว ๆ อาจมีประวัติของการใช้ยากลุ่มสเตียรอยด์ และการรับประทานยากลุ่มฮอร์โมน เป็นต้น

แต่ ปัญหาสิวในวัยทำงานนี้สามารถป้องกัน และ รักษาได้  ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ และ ขั้นตอนการจัดการสยบปัญหาสิวอักเสบไม่มีหัวนี้ด้วย 4 ขั้นตอนง่าย ๆ อย่าง ' SMOOTH E ACNE HYDROGEL PLUS

image_149693

ลักษณะของ สิวอักเสบแบบไม่มีหัว

SMOOTH E ACNE HYDROGEL PLUS

image_146018

 
' SMOOTH E ACNE HYDROGEL PLUS '  สูตร Maximum Strength   ที่ออกฤทธิ์ กำจัดสิวในช่วงวัยทำงาน ได้ง่าย ๆ ภายใน   4 ขั้นตอน


*** ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญแล้วว่า ' ลดการเกิดสิว ในช่วงวัยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ' และ เป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่ให้การแนะนำ ***  Comedolytic: Polypore salicylic ขจัดไขมันอุดตันรูขุมขน

   Anti-bacterial:  Oligopeptide-10 ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว

   Anti-inflammatory: Plant sterol  ลดการอักเสบของสิว ปวด บวม แดง อย่างรวดเร็ว โดยไม่มีผลข้างเคียงของเสตียรอยด์

   Hydration: hydrogel ช่วยปกคลุมผิวหนัง ทำให้ผิวชุ่มชื้นโดยไม่เกิดความมันสามารถหาซื้อได้ที่ :  ร้านขายยาชั้นนำ และ ห้างสรรพสินค้า 

ราคา:   260 บาท ( ขนาด 10 กรัม )


image_146103
- ที่มารูป: webmencode.com


ปัญหาสิวที่เกิดขึ้นนั้นไม่ว่าจะเกิดในวัยไหน ทั้ง ' วัยรุ่น หรือ วัยทำงาน ' มันก็ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลยนะคะ สิ่งที่สาวๆ ต้องอย่าได้ลืมโดยเด็ดขาด คือ การรักษาสิวแต่ละชนิดให้ตรงตามแต่ละประเภทของสิว และถ้าหากสามารถกันไว้ก่อนตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวของสาวๆ แต่ละวัยได้อย่างตรงจุดอย่าง  ' SMOOTH E ACNE HYDROGEL '  และ  ' SMOOTH E ACNE HYDROGEL PLUS ' ที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้ว ก็จะช่วยลดปัญหาอื่นๆ ที่จะตามมาทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหรือความทรมานน้ำตาไหลจากสิวได้

คุณสาว ๆ Sistacafe ก็ลองสังเกตประเภทสิวของตัวเองแล้วรีบรักษากันแต่เนิ่นๆ นะคะเพราะเราอยากให้คุณสาว ๆ เปลี่ยนหน้าสิว เป็นหน้าสวยไปด้วยกันค่า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @