profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 08 ก.ค. 2016
icon 3
icon 97.7K
เผยไต๋ไปเลย! 15 เหตุผล ทำไมผู้ชายถึงนอกใจแฟน

เผยไต๋ไปเลย! 15 เหตุผล ทำไมผู้ชายถึงนอกใจแฟน

ทำไม รักเดียวใจเดียวมันยากนักเหรอ หา!?!? #กระชากคอเสื้อพ่อตัวดีรัวๆ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน สำหรับผู้หญิงหลายคน ความรักเป็นสิ่งมหัศจรรย์ กว่าจะได้เจอผู้ชายที่ใจตรงกัน คบกันเป็นแฟน บางคู่ก็คบกันได้อย่างเข้าใจ จูงมือกันไปได้ตลอดรอดฝั่ง แต่อีกหลายๆ คู่ก็มีแต่ขวากหนาม ทะเลาะ ร้องไห้ใส่กันทุกวัน เหตุผลจะเป็นอะไรไปได้ล่ะ นอกจาก " เขามีกิ๊ก! "

' การนอกใจ ' ถือเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ ในการบอกเลิกของคู่รัก ลองสังเกตดูสิว่า หนุ่มสาวรอบตัวเลิกกันเพราะอีกฝ่ายนอกใจกี่คู่ ( เราเชื่อว่าเกินครึ่ง ) แต่ถ้ามองในฐานะคนนอก มองแบบกลางๆ ไม่มีอคติ อยู่ดีๆ คนเราคงไม่อยากทำสิ่งผิด ถ้าไม่มีสาเหตุ ซึ่งสาเหตุนั้นอาจจะเป็นเธอเองก็ได้ แต่เธอไม่รู้ตัวเท่านั้นเอง

โอเค เธอให้ทั้งความรัก ความห่วงใย ทรัพย์สินเงินทอง #เดี๋ยวๆๆๆ ไปหมดแล้ว ทำไมแฟนถึงยังไม่รักดี เผลอๆ ก็เจอแชทกับผู้หญิงคนอื่นบนหน้าจอ, กลิ่นน้ำหอมผู้หญิงหรือรอยลิปสติกสีที่เธอไม่คุ้น มันต้องมีอะไรสักอย่างสิ! 


เรามาหาต้นตอ สาเหตุกันดีกว่าว่า ทำไมพ่อหนุ่มข้างกายของเธอถึงออกนอกลู่นอกทาง จากที่คิดว่าความรักสวยงามมาตลอด นี่มันหักมุมยิ่งกว่าซีรี่ส์ Club Friday ซะอีกนะคุณขา~ ( ดราม่าก็มา ) เรารวมมาให้ถึง 15 เหตุผล ลองไปอ่านกันดูได้เลยค่ะ

1. กลัวการผูกมัด

image_153064
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


เหตุผลที่ขึ้นอันดับยอดฮิตของหนุ่มๆ เพลย์บอยเวลานอกใจเธอคงไม่พ้นคำว่า " ยังไม่อยากผูกมัดกับใคร " เพราะเขายังไม่คิดจะจริงจังกับสาวคนไหนในตอนนี้ ขอหลั่นล้าไปเรื่อยๆ ก่อนนั่นเอง ถ้าเธอเป็นสาวจริงจัง คบแล้วก็อยากแต่งงาน แต่มาเจอหนุ่มประเภทนี้ จัดว่าซวย!

การที่มีผู้หญิงคอยโทรตาม ส่งข้อความหาเป็นสิบๆ รอบ อ้อนให้พาไปเที่ยวทุกสัปดาห์ ทุกเทศกาลต้องไปเจอหน้าพ่อแม่ ทำให้เขารู้สึกอึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง อันไปสู่สาเหตุของการนอกใจและเลิกกับเธอในที่สุด #ปล่อยผมไปซะที้!

2. ความอยากรู้อยากเห็น


ใจหนึ่งเขาก็พร้อมจะผูกมัด ดูแลเธอไปตลอดชีวิตนั่นแหละ แต่อีกส่วนลึกๆ ก็มีความอยากรู้อยากเห็นว่า " เอ๊! ถ้าไปเดทกับสาวคนอื่นจะตื่นเต้นเหมือนไปเดทกับเธอมั้ยนะ " ซึ่งนั่นแหละจุดเริ่มต้นของการมีกิ๊ก! พวกเขายังอยากค้นหา บริหารเสน่ห์ไปเรื่อยๆ แม้จะไม่คิดจริงจัง ยกให้เธอเป็นนัมเบอร์วันก็เถอะ แต่ทำใจได้เหรอ เอาจริงๆ?

บางครั้งหนุ่มๆ ก็แค่ลุ่มหลงใน ' สิ่งใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น ' ที่ทำให้เขาแอบออกลู่นอกทางไปบ้าง ก็แหม จีบหญิงสักคนให้ติดน่ะมันท้าทายจะตาย #ได้จริงก็เอา #แล้วค่อยไปแก้ตัวกับแฟนทีหลัง ปล่อยไว้นานๆ ไม่ดีแน่ค่ะ อย่าวางใจเด็ดขาดเลย!

3. เรียกร้องความสนใจ


บางทีเขาก็ไม่ได้อยากนอกใจหรอก เผลอๆ กิ๊กที่คบก็ไม่ได้ตรงสเป็คเล้ย....แต่ที่ทำเพราะเธองานยุ่ง ไม่มีเวลากุ๊กกิ๊ก จิ๊จ๊ะ โทรหาสามเวลาหลังอาหารเหมือนเมื่อก่อน งานน้อยใจ เรียกร้องความสนใจก็มา ผู้ชายจะคิด ( ตื้นๆ ) ว่า " ถ้าฉันทำให้ตัวเองดูฮอต เธอก็คงจะหึงและกลับมาสนใจฉันมากขึ้นแน่ๆ " #อันที่จริงคือจะขอเลิกเลยต่างหาก

บางคนก็ไม่ได้เรียกร้องความสนใจจากเธอเท่านั้น แต่ต้องการจากผู้หญิงคนอื่นๆ ด้วย เพื่อทำให้ตัวเองดูเนื้อหอม น่าประทับใจ ทำให้ภูมิใจในตัวเองว่าเขาก็มีอะไรดีอยู่บ้าง -_- ลึกๆ เป็นคนขี้เหงาและอยากให้มีใครคุยด้วยตลอดเวลา ถ้าเธอรู้ตัวดีว่าเป็นคนโลกส่วนตัวสูง งานเยอะ ไลฟ์สไตล์ไปกันไม่ได้แน่นอน ก็รีบเลิกเถอะค่ะ เสียเวลาตัวเองเปล่าๆ!

4. ถูกอีกฝ่ายเมิน / มองข้าม / ละเลย

image_153070
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


ก็คล้ายๆ กับข้อข้างบน คือเธอไม่มีเวลาเอาใจใส่ ดูแลเขาเท่าที่ควร! อาจเป็นเพราะหน้าที่การงาน, ภาระที่บ้าน, โลกส่วนตัวและงานอดิเรกของเธอเอง จากที่เคยมุ้งมิ้งกันบ่อยๆ เธอก็เริ่มเผยตัวตนที่แท้จริง ไปทำงานด้านอื่นๆ จนเริ่มหลงลืมมุมที่เรียกว่า ' ความรัก ' ไปเสียสนิท ทิ้งผู้ชายให้นั่งเหงาหน้าจอมือถือเพียงลำพัง เมื่อเขาเหงามากๆ เข้า เขาก็หาผู้หญิงคนอื่นที่ทำให้เขายิ้มได้มาคุยแทน 

น่าเสียดายจริงๆ ที่จะต้องบอกว่า ผู้ชายเหล่านี้ไม่พยายามเข้าใจความจำเป็นของเธอ เขาสนใจแต่เรื่องของตัวเอง ความสนใจของตัวเองเท่านั้น เมื่อเธอมีเวลาว่างมาเอาใจ เขาก็เลิกจากกิ๊กพวกนั้นชั่วคราว พอเธอทำงานเขาก็กลับไปหา ' เด็กๆ ' ของเขาอีก #น้ำตาเช็ดหัวเข่าวนไปค่ะ #สวมเขาวนไปสิ

5. ผิดหวังเพราะคาดหวังความสัมพันธ์ไว้สูง


มีหลายๆ ครั้งที่ผู้ชาย ( แต่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง ) ที่เมื่อตัดสินใจคบใครแล้ว จะคาดหวังความสัมพันธ์ไว้สูงส่ง ล้ำค่า มีความสุขทุกวัน ไม่มีวันทะเลาะกันเหมือนในเทพนิยายประโลมโลก แต่ฮัลโหล #นี่โลกความจริง มนุษย์สองคนที่พื้นเพต่างกัน มาอยู่ด้วยกันก็ต้องคิดเห็นไม่ตรงกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ประเด็นอยู่ที่ว่าคิดปรับตัวเข้าหากันได้มากแค่ไหนต่างหาก 

ผู้ชายบางคนมีสเป็ค ' แฟนในอุดมคติ ' ละเอียดยิบ ทั้งหน้าตา-นิสัย พอไม่ได้ดั่งใจ เริ่มเห็นข้อเสียของเธอก็คิดเองเออเองว่าเดี๋ยวก็เลิก ( อยากหาเรื่องเลิกเองก็บอก... ) เพราะอย่างนั้น เราสละเรืองนี้ทิ้งแล้วไปหาขอนไม้ใหม่เกาะดีกว่า! 

6. เวลาตั้งใจทำดี อีกฝ่ายไม่ค่อยชื่นชม

image_153073
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


จะเพศไหน วัยไหนก็ต้องการการชื่นชมทั้งนั้น! ไม่ใช่แค่วัยเด็ก หรือเฉพาะเพศหญิง แต่ผู้ชายวัยรุ่นและผู้ใหญ่ก็อยากให้แฟนเอ่ยคำหวาน ชื่นชม ขอบคุณเขาให้รู้สึกดีบ้าง ทั้งที่เขาตั้งใจทำดีกับเธอทุกอย่าง ไปรับไปส่ง ยอมแบกของหนักๆ เต็มสองมือเวลาไปเป็นเพื่อนช้อปปื้ง คอยโทรตามเวลาเธอหายไป etc. แต่สิ่งที่ได้รับคือแววตาเย็นชา เมื่อเขาถามเธอก็ตอบเสียงเรียบว่า " มันเป็นหน้าที่ของคนเป็นแฟนอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ "

จะพูดอย่างนั้นก็ถูก แต่ไม่ทั้งหมด! ยังมีอีกหลายคนที่ไม่มีแม้แต่แฟนมาปรนนิบัติเอาใจ รักษาผู้ชายคนนี้ไว้ให้ดี ก่อนที่เขาจะถอดใจแล้วไปหาสาวอื่นที่พูดคำหวานเก่งๆ และเข้าใจในคุณค่าของเขามากกว่านี้นะคะ

7. ขาดความใกล้ชิด ผูกพัน

image_153082
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


' ความใกล้ชิดสนิทสนม ' ไม่ได้หมายถึงเซ็กซ์ เรื่องบนเตียงเท่านั้น แต่หมายถึงความมุ้งมิ้ง สัมผัสนิด แตะนี่หน่อยตามประสาคนรัก ทำให้รู้สึกมีความสุข อบอุ่นหัวใจแบบที่เพื่อนให้ไม่ได้ >< เช่น กอด จับมือ หรือจุ๊บ หากคบแล้วนั่งห่างกันเป็นโยชน์ พูดแข็งๆ ใส่กัน ผู้ชายจะเริ่มรู้สึกว่า " มีแฟนก็เหมือนไม่มี " แล้วไปหาสาวคนอื่นที่เติมเต็มเขาได้แทน

ผู้ชายมักต้องการการสัมผัสมากกว่าผู้หญิงอยู่แล้ว ถ้าเธอเป็นคนรักนวลสงวนตัวเกินขนาด จับมือก็ยังไม่ได้ พูดหวานใส่กันก็ไม่ได้ หรือทำงานดึกๆ ทุกวันจนเขาแทบไม่ได้เจอหน้าเลย ก็ไม่แปลกถ้าเขาจะไปหาความอบอุ่นกับคนอื่นค่ะ

8. ไม่พึงพอใจเรื่องบนเตียง


ต้องยอมรับว่า มีผู้ชายหลายคนคิดว่าเรื่องเซ็กซ์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคู่! แม้ว่าหนุ่มๆ จะสามารถมีเรื่องอย่างว่ากับสาวๆ คนไหนก็ได้หากเขาอยากทำ ( โดยไม่จำเป็นต้องรักหรือรู้จักกันด้วยซ้ำ! ) แต่กับแฟน เขาก็อยากมีความทรงจำดีๆ แสนหวานหรือเร่าร้อน หากเธอไม่สามารถเติมเต็มตรงนี้ได้  เขาก็จะไป ' หาเก็บ ' จากสาวคนอื่นแทน

ถ้าเธอยังเป็นแค่แฟนกัน ไม่จำเป็นต้องยอมแฟนเพียงเพราะเรื่องแค่นี้ #รักจริงต้องรอได้ ถ้าทัศนคติของเธอกับเขาต่างกัน ก็โบกมือลาจากกันจะดีกว่า แต่หากเข้าสู่ประตูวิวาห์แล้ว เรื่องนี้ก็ค่อนข้างสำคัญ ลองเปิดอกคุยกับแฟนว่าจะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ได้บ้าง จะดีที่สุดค่ะ

9. ไม่พอใจในความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ( ทั้งที่ก็ดีอยู่แล้ว )


มีหนุ่มๆ ( หรือแม้แต่สาวๆ ) หลายคนที่ไม่พึงพอใจกับสิ่งที่ตนมีอยู่ ในที่นี้ก็คือแฟน! ในสุภาษิตฝรั่งจะมีประโยคบอกว่า " The grass is always greener on the other side of the fence " แปลว่า ' สนามหญ้าของเพื่อนบ้านมักเขียวชอุ่มกว่าบ้านเราเสมอ ' แม้ว่าเธอจะดีแสนดีแค่ไหน เขาก็ยังเห็นข้อบกพร่องและอยากจะไปหาสิ่งที่ดีกว่า สุดท้ายก็ไปจากเธออย่างเนียนๆ~ #คนไม่จำเป็นก็ต้องเดินจากไป

เคสหนักสุดคือ เหยียบเรือสองแคม สายตาวอกแวกหาคนอื่น มีกิ๊กเป็นร้อยแต่ก็ยังกั๊กยังเก็บเธอไว้ ไม่เลือกทางไหนสักทาง ถ้าเจอแบบนี้ต้องรีบเลิกให้ไว!

10. ต้องการพิสูจน์อะไรบางอย่าง

image_153085
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


หนุ่มๆ บางคนก็มี ' อีโก้ ' หรือ ' ความมั่นใจในตัวเอง ' สูงปรื๊ด ถือว่าตัวเองรูปร่างหน้าตาดีเลิศเปรียบประหนึ่งศิลปินเกาหลีค่าย SM จะจีบใครก็ติด จะแอ๊ว จะเต๊าะสาวสวยคนไหนก็ย่อมได้ แม้จะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้วก็บ่ยั่น ยังคงลงโปรไฟล์ไว้ในแอพหาคู่, บอกคนอื่นว่ายังโสด ( ส่วนเธอ...ก็แค่เพื่อน ) ขืนบอกว่าตัวเองมีเจ้าของแล้ว ก็เรตติ้่งตกกันพอดี!

สาวๆ เอ๋ย...ทำใจไว้ได้เลยว่า ผู้ชายเจ้าชู้แบบนี้คบไปได้อีกไม่นานหรอก เขายังไม่คิดลงหลักปักฐานกับใคร อย่าคิดว่าเธอจะหยุดเขาได้ รีบเดินออกมาก่อนหัวใจตัวเองจะถลำลึกไปมากกว่านี้เถอะค่ะ

11. อีกฝ่ายกำลังอยู่ในช่วง 'ขาลง, ตกต่ำ'


หนุ่มชาวเกาะที่แท้จริง! ที่จริงก็ไม่ได้รักเธอมากมายอะไรหรอก แต่เห็นเธอสวย รวย เก่ง คบกันแล้วชีวิตเขาน่าจะก้าวหน้า รุ่งเรือง ควงแล้วอวดได้ก็เลยคบไปงั้นๆ เมื่ออุปสรรคเริ่มเข้าถาโถมเธอ ธุรกิจล้มละลาย บ้านรถถูกยึด สิวบุกหน้า จากที่หน้าใสกลับเป็นหน้าปรุ จากหุ่นผอมสวยก็อ้วนขึ้นจนควงอวดโชว์ใครไม่ได้ เขาก็เริ่มเบะปากเป็นเลขแปด ค่อยๆ หายไปจากชีวิตเธอทีละนิด แล้วหายไปอย่างถาวรในที่สุด

นั่นเป็นเพราะ....เธอหมดประโยชน์ ไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ของผู้ชายคนนี้แล้วนั่นเอง ก็ดีแล้วล่ะค่ะ ปล่อยมือจากคนคนนี้ซะ เพราะเขาไม่รักเธอจริงแน่นอน!

12. ความหวาดระแวง


ในความสัมพันธ์แบบแฟน ทั้งเธอและเขาควรมั่นใจในตัวของอีกฝ่าย เพราะรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป ย่องต้องมีอุปสรรค ขวากหนามเข้ามาบ้าง แต่หากไม่ทิ้งศรัทธา เชื่อในกันและกัน ทั้งคู่ก็จะผ่านพ้นไปได้ แต่หากอีกฝ่ายระแวงขึ้นมา ก็เริ่มส่อแววลางๆ แล้วว่า รักครั้งนี้จะไปไม่รอด

เขาอาจระแวงว่าเธอสวย ฐานะดีกว่าเขา อาจจะทิ้งเขาไปหาผู้ชายคนใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ อย่ากระนั้นเลย หาสาวคนใหม่มาดามใจก่อนที่จะโดนทิ้งดีกว่า #มโนล้วนๆ ถ้าเธอเจอแบบนี้ก็อย่าไปเสียดายค่ะ แค่เชื่อใจกันยังทำไม่ได้เลย เจอปัญหาหนักกว่านี้จะทำยังไง?

13. แก้แค้นอีกฝ่าย

image_153091
- ที่มารูป: scontent.fbkk5-4.fna.fbcdn.net


สาเหตุนี้น่าจะเข้าตำรา ' เกลือจิ้มเกลือ ' เพราะเธอเป็นคนเริ่มนอกใจก่อน! จากที่เคยหวานจนน้ำตาลขึ้น เธอเริ่มเบื่อแฟนคนเดิม หากิ๊กมาเก็บไว้ในสต็อก เมื่อเขาจับได้ก็เสียใจ ทะเลาะดราม่าบ้านแตก ความสัมพันธ์เริ่มระหองระแหง ในที่สุดผู้ชายก็หมดความอดทน ถ้าเธอทำได้ ฉันก็ทำได้เหมือนกัน จะหาสาวให้ได้มากกว่าด้วย แก้แค้นให้สาสม!!!

หากเจอกรณีนี้ ลองหันกลับมาคุยกันใหม่ว่า แก้แค้นกันไปแบบนี้แล้วมีอะไรดีขึ้นมา ควรแก้ที่ต้นเหตุคือพฤติกรรมไม่ซื่อสัตย์มากกว่า เธอต้องหยุด เขาต้องหยุด แต่ถ้าเธอรู้ว่าเธอหยุดไม่ได้ เธอเป็นสาวเพลย์เกิร์ลโดยสายเลือดไปแล้ว ก็ปล่อยผู้ชายไปตามทางของเขาเถอะ

14. เสพติดเรื่องบนเตียง


ผู้ชายบางคนมีความต้องการทางเพศสูง แม้จะมีเรื่องอย่างว่ากับแฟนแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังไม่พอใจ! เรียกได้ว่ามีอาการเสพติด เมื่อแฟนสนองให้อย่างใจไม่ได้ เขาก็ไปหาจากที่อื่นแทน ซึ่งคนประเภทนี้ก็มีแนวโน้มจะเสพติดอย่างอื่นได้ด้วย เช่น การพนัน หรือเสพยา

หนุ่มๆ บางคนใช้ข้ออ้างนี้เพื่อหาเรื่องนอกใจ " เธอให้เราไม่ได้ เราก็ไม่ว่า แต่เราขอไปเที่ยวหน่อยไม่ได้เหรอ จะให้เราอึดอัดไปถึงไหน " ซึ่งเห็นแก่ตัวสุดๆ! มีวิธีอื่นอีกมากมายที่ปลดปล่อยเขาได้ เช่น ของเล่นหรือการช่วยตัวเอง ดังนั้นหากเขามาขอเธอไปเที่่ยวล่ะก็ บอกเขาไปเลยว่า " ไปเลย แต่ไปแล้วไปลับนะ ไม่ต้องกลับมาเป็นแฟนกันอีก! "

15. รู้สึกอึดอัด


เมื่อหนุ่มๆ เจอแฟนทำตัวจอมบงการ ทุกอย่างต้องอยู่ในกำมือของเธอ กำหนดตารางชีวิตให้แฟนกระดิกกระเดี้ยไปไหนไม่ได้แม้แต่ปลายก้อย จะไปไหนต้องโทรบอก ลืมโทรห้านาทีโดนด่ายาวเหยียดจากกรุงเทพ-ยะลา ผู้ชายที่ไหนก็มีขีดความอดทนกันทั้งนั้น และเมื่อลิมิตนั้นขาดลง เขาก็เบื่อ ไปมีกิ๊กที่ยอมตามเขาดีกว่า สบายใจกว่าเยอะ

โอเค เขาผิดที่คิดนอกใจ แต่เธอก็มีส่วนที่ทำให้เขานอกลู่นอกทางเช่นกัน ลองเว้นระยะ เว้นช่องว่างให้เขาหายใจดูบ้าง โลกของคนรักกันต้องมีทั้งพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่คู่รัก แล้วความสัมพันธ์ถึงจะไปได้ยืนยาวค่ะ

=================================

เมื่ออ่านจบทั้ง 15 เหตุผลของหนุ่มๆ ที่คิดนอกลู่นอกทาง แอบไปจีบสาวอื่นลับหูลับตาตัวจริงอย่างเธอแล้ว เราก็เริ่มเข้าใจฝั่งของผู้ชายมากขึ้นแล้วล่ะ! เพราะเพศชายมีความต้องการที่ต่างกับผู้หญิง ถ้าเธอสาวเย็นชา ไม่มีเวลาให้ หรือทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ เขาก็จะเบื่อ อึดอัด เมื่อถึงขีดสุดเขาก็หลงลืมเรื่องความถูกต้อง ศีลธรรม แล้วไปเต๊าะสาวคนอื่นแก้เครียดแทน

แน่นอนว่าเขาผิด แต่เธอก็ต้องยอมรับว่า ตัวเองก็มีส่วนที่ทำให้ความสัมพันธ์ไปไม่สวย เธอทิ้งเขาบ่อยๆ หรือเปล่า? เธอเคยฟังเวลาเขามาระบายหรือขอคำปรึกษาบ้างไหม? ถ้าไม่ ลองปรับให้ตัวเองเข้าไปในโลกของเขามากขึ้น เอาใจใส่ ดูแลเขามากขึ้น ( ที่เธอคิดว่าดีแล้ว....อาจจะยังไม่พอก็ได้ค่ะ ) แต่ก็อย่าเอาใจมากไปจนเขาเหลิง ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวให้กันและกันด้วย

สาวๆ บางคนก็โชคร้ายขั้นสุด ทำดีทุกอย่างแล้วจริงๆ แต่ดันเจอเพลย์บอยสายเจ้าชู้ T^T ถ้าเจอเคสนี้ไม่ต้องร้องไห้ ไม่ต้องเสียใจเลยค่ะ เธอแค่เจอคนแย่ๆ เข้ามาในชีวิตเท่านั้นเอง ปล่อยเขาไปแล้วหาคนที่คู่ควรกับเธอดีกว่า 

ขอให้ความรักของสาวๆ sistacafe ทุกคน Happy Ending นะคะ แล้วพบกันใหม่คราวหน้า บ๊ายบายค่า ^^ 

=================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง