7 อันดับ "ข้ออ้างเวลาแฟนนอกใจ" แบบไหนที่ให้อภัยไม่ได้!

7 อันดับ "ข้ออ้างเวลาแฟนนอกใจ" แบบไหนที่ให้อภัยไม่ได้!

เมื่อแฟนตัวดีแอบนอกลู่นอกทาง พอเราจับได้ก็หาข้ออ้างต่างๆ นานา แต่ขอโทษทีเถอะ มันฟังไม่ขึ้นและยังทำให้โมโหมากขึ้นอีกด้วย -*- มาดูการจัดอันดับผลโหวตของสาวญี่ปุ่นกันว่า ข้ออ้างของหนุ่มๆ ข้อไหนที่ให้อภัยไม่ได้เด็ดขาด ( ข้อมูลจาก ranking.goo.ne.jp )

06 December 2015
Mollacake
06 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" การนอกใจ " ป็นสิ่งที่ร้ายแรงที่สุดของความรักและชีวิตคู่ ไม่มีสาวๆ คนไหนอยากให้หนุ่มข้างกายแอบแวบไปกิ๊กๆ กั๊กๆ กับผู้หญิงคนอื่นหรอก การเห็นแฟนหนุ่มไปทำสวีท กอดหรือจับมือสาวคนอื่น ( ที่สวยและน่ารักกว่าเรา ) ย่อมต้องเป็นประสบการณ์ร้ายๆ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่เราไม่สามารถบังคับใจใครได้ คนมันจะนอกลู่นอกทางซะอย่าง ถ้ามันเกิดขึ้นมาแล้วล่ะ จะทำยังไง -*-

ด้วยนิสัยผู้ชาย เป็นส่วนน้อยที่จะยอมรับแมนๆ ว่านอกใจแล้วเคลียร์ให้รู้เรื่อง ร้อยทั้งร้อยจะใช้วิธี
" แถ " หรือหาข้ออ้างให้พ้นตัวนั่นเอง
บางคนก็มีศิลปะในการพูดอยู่หรอก ( แต่ก็โกรธอยู่ดี! ) แต่บางคนก็แถแบบที่ต้องเรียกว่า ดริฟท์แหกโค้งจนสงสารสีข้างที่แดงถลอก พูดแบบนี้ไม่มีทางให้อภัยหรอกย่ะ เลิกกันเลยดีกว่า!

วันนี้เรามีบทความจัดอันดับผลโหวตจากญี่ปุ่น ( ranking.goo.ne.jp ) หัวข้อว่า " ข้ออ้างเวลาแฟนนอกใจแบบไหนที่เห็นแล้วอภัยให้ไม่ได้ "  ผู้ชายพูดแบบไหนที่สาวญี่ปุ่นรับไม่ได้จริงๆ = = มาดูกันเลย !

 

อันดับที่ 1 : ก็ไม่ได้เอาจริงนี่ ไม่เห็นเป็นไรเลย

image_64097
- ที่มารูป: www.pipubs.com

ข้อแก้ตัวอันดับหนึ่งของผู้ชายลัลล้า เจ้าชู้ ขอเบอร์คนนั้น มองคนนี้ไปทั่ว เมื่อจับได้คาหนังคาเขา เห็นเบอร์หรือไลน์ที่แชทคุยกับสาวอื่นอยู่โต้งๆ ก็รีบแก้ตัวทันที

" โธ่ตัวเอง อย่างอนสิ เราไม่ได้คิดจริงจังสักหน่อย ก็แค่คุยเล่นๆ ยังไงเราก็รักตัวเองคนเดียวนะ " 

จะคุยเล่นหรือจริงจังก็ไม่ได้ทั้งนั้นแหละ! ถ้าแฟนของเธอรักเดียวใจเดียว เขาต้องไม่คิดรับใครเข้ามาในใจอีก นั่นหมายถึงไม่คุยเชิงชู้สาวกับคนอื่น เพราะเป็นการให้ความหวังอีกฝ่ายและทำร้ายเธอไปด้วยพร้อมๆ กัน ถ้าเขาทำพฤติกรรมแบบนี้กับเธอ เลิกให้เร็วที่สุดค่ะ!

 

อันดับที่ 2 : ก็มันชอบไปแล้วอ่ะ

image_64098
- ที่มารูป: images.wisegeek.com

ข้อแก้ตัวอันดับสองของหนุ่มเจ้าชู้ ( ที่ค่อนข้างไปทางเห็นแก่ตัว ) จำลองสถานการณ์ว่าเธอเห็นเขากำลังคุย ออดอ้อน แตะเนื้อต้องตัวผู้หญิงคนอื่นอย่างไม่แคร์สายตาใครในผับแห่งหนึ่ง เมื่อเธอกระชากประตูเข้าไปเตรียมจะวีน เขากลับพูดหน้าตาเฉยว่า

" ก็มันชอบไปแล้วนี่ จะให้ตัดใจแล้วมาคบเธอคนเดียวก็คงทำไม่ได้หรอกนะ "

ติดสตั๊น นึกคำด่ากลับไม่ออกกันเลยทีเดียว! นอกจากคำว่า " รักเดียว " จะไม่ได้บัญญัติในพจนานุกรมชีวิตของเขาแล้ว ยังมีแต่คำว่า " เห็นแก่ตัว " รัวๆ ทำตามใจตัวเองโดยไม่สนใจคนอื่น ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากใช้แฟนร่วมกับใครหรอกนะ ถ้าเธอเจอเหตุการณ์แบบนี้ จงให้เขาเลือกว่าจะอยู่กับใคร ถ้าเขาทำเฉยก็เดินออกมาเองแบบสวยๆ เก๋ๆ หาใหม่ค่ะ อย่าได้แคร์

 

อันดับที่ 3 : ก็ฝ่ายนั้นเขามายั่วก่อน

image_64100
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ข้อแก้ตัวอันดับสามของหนุ่มเจ้าชู้ เป็นข้ออ้างที่ขี้ขลาดเพราะโบ้ยความผิดไปให้ฝ่ายหญิง ทำเหมือนตัวเองไม่มีความผิด เมื่อเธอเจอผู้หญิงสวยเซ็กซี่กำลังออดอ้อนออเซาะแฟน เธอร้องไห้และถามว่า " ทำแบบนี้ได้ยังไง " เขาที่กำลังหน้าตื่น เหงื่อออกซิกๆ ก็ตอบว่า

" ผมอยู่เฉยๆ ผู้หญิงคนนี้ก็เข้ามายั่วผมก่อน ผมไม่ผิดนะ "

ขอแอบเบะปากแล้วมองบน เสน่ห์แรงเหลือเกินนะพ่อคุณ! จำไว้นะคะสาวๆ แม้เธอจะโชคดีได้แฟนหนุ่มสุดหล่อ สุดฮอต มีสาวๆ เดินตามเป็นพรวนขนาดไหนก็ตาม แต่เมื่อเขามีแฟนแล้วต้องมีความยับยั้งชั่งใจ รู้จักปฏิเสธหากมีคนอืนมา " อ่อย " ไม่ใช่เขามาอ้อนก็เล่นด้วยไปซะหมด ถ้าเธอเจอกรณีแบบนี้ จะหล่อแค่ไหนก็สวมคอนเวิร์สแยกทางเถอะค่ะ คบไปก็ไม่มีความสุขหรอก

 

อันดับที่ 4 : ก็ไม่มีอะไรนี่

image_64102
- ที่มารูป: danceswithdissonance.files.wordpress.com

ข้อแก้ตัวอันดับสี่ของหนุ่มเจ้าชู้ เมื่อเขาเผลอทิ้งล็อกอินโซเชียลส่วนตัวไว้ในคอมพิวเตอร์โดยบังเอิญ ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเธอจึงลองกดเช็ค เท่านั้นแหละเป็นเรื่อง! ทั้งแชท ทั้งแมสเซจคุยคำหวานจนน้ำตาลขึ้นเป็นสิบๆ คน ทั้งที่รัก รักนะครับ เดี๋ยวไปหานะ มาเป็นพรวน โกรธจนแทบจะบีบเมาส์ในมือแหลกเป็นผุยผง กะว่าต้องจัดการพ่อตัวดีให้อยู่หมัด แต่เขากลับแก้ตัวด้วยคำว่า

" คิดไปเองหรือเปล่า ก็เพื่อนกันทั้งนั้น คุยเล่นๆ ไม่มีอะไรนี่ "

จำไว้ข้อหนึ่งว่า ถ้าผู้ชายไม่คิดอะไร เขาจะไม่พูดอ่อยไปเรื่อยเป็นหมาหยอกไก่แบบนี้แน่นอน ( กะว่าถ้าฝ่ายตรงข้ามเล่นด้วยก็เอานั่นแหละ ) ความซื่อสัตย์และจริงใจเป็นหลักสำคัญของชีวิตคู่ ถ้าแค่เป็นแฟนแล้วเขาเลือกปิดบังเธอตั้งแต่แรก ลองคิดดูว่าเขามีความลับอีกกี่เรื่องที่เธอยังไม่รู้ จะยอมรับความเสี่ยงต่อไปไหมล่ะ ถ้าไม่ก็เซย์บายผู้ชายคนนี้ซะค่ะ

 

 

 

อันดับที่ 5 : มันว่างนี่นา

image_64104
- ที่มารูป: 38.media.tumblr.com

ข้อแก้ตัวอันดับห้าของหนุ่มเจ้าชู้ เสเพล ล่องลอยไปเรื่อย ยังไม่คิดจริงจังกับใคร = = จำลองสถานการณ์ว่าเขาแอบไปนัดดูตัว นัดเดทกับสาวไปเรื่อย หรือแม้แต่แชทในแอพพลิเคชั่นหาคู่ต่างๆ เมื่อเธอจับได้คาหนังคาเขา แทนที่จะสำนึกผิดกลับยักไหล่แล้วบอกว่า

" ก็มันว่างนี่นา ก็เธอไม่มีเวลาให้เราเลย " 

นั่นใช่ข้อแก้ตัวหรือนั่น -.- กิจกรรมทำฆ่าเวลายามว่างมีตั้งมากมาย เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง วาดรูป ฟังเพลง ออกกำลังกาย เข้าคอร์สเรียนอะไรสักอย่าง หรือเล่นกีฬา ไม่ใช่การนั่งหาคุยกับผู้หญิงที่ไม่ใช่แฟนของตัวเอง ถ้าเธอเจอเหตุการณ์แบบนี้ บอกเลิกรัวๆ ดีกว่าค่ะ บางทีปล่อยเขาให้อยู่ในสถานะโสดอาจจะเหมาะกว่า คุยให้พอใจเลยพ่อคุณ!

 

อันดับที่ 6 : ก็คนนั้นเขาสวยมีเสน่ห์สุดๆเลยอ่ะ

image_64493
- ที่มารูป: 37.media.tumblr.com

ข้อแก้ตัวอันดับหกของหนุ่มเจ้าชู้ที่ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ เมื่อเธอไปเที่ยวกับเพื่อนโดยแฟนอ้างว่า " ไปเยี่ยมแม่ที่โรงพยาบาล " แต่แล้วก็เจอช็อตเด็ด! เจอเขามากับแม่ แต่ไม่ใช่ " คุณแม่ " เป็น " แม่คุณ " สุดฮอตสวยเซ็กซี่ ( ที่น่าโมโหคือสวยมากกว่าเธอ ) เดินจับมือ ควงแขนกันกระหนุงกระหนิง เธอตรงปรี่เข้าไปหวังจะจัดการเต็มที และแล้วก็อึ้งกับข้อแก้ตัวของเขา

" จะให้ทำยังไง ก็เขาสวย มีเสน่ห์กว่าเธอตั้งมากมาย มันก็ต้องมีกันบ้าง "

จากที่โกรธอยู่แล้ว เพิ่มระดับเป็นโมโหคูณร้อยรัวๆ! ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่สวยและเพอร์เฟกต์ 100% ทุกคนต่างมีข้อดีข้อเสียในตัวเอง แต่เมื่อเขาเลือกเธอเป็นแฟนแล้ว เขาต้อง " หยุด " และไม่มองหาใครอีก มีคำพูดนึงเคยบอกว่า " ถ้าเรารักใคร แม้เขาจะมีข้อเสีย เราก็พร้อมจะมองข้าม เพราะเรารักที่ข้อดีของเขา " แต่ถ้าเขายังจ้องติแต่ข้อเสียของเธอ ก็คงถึงเวลาที่ต้องบอกลาแล้วค่ะ เพราะอะไรรู้ไหม เพราะเขาไม่ได้รักเธอเลยไงล่ะ

 

อันดับที่ 7 : มันเหงาน่ะ

image_64107
- ที่มารูป: favim.com

ข้อแก้ตัวอันดับที่เจ็ด ( และอันดับสุดท้าย ) ของผลสำรวจหัวข้อนี้ จำลองสถานการณ์ว่าเธอกับแฟนไม่ได้อยู่ด้วยกัน อาจมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแยกกันไปเรียนหรือทำงานคนละที่ ( อาจจะเป็นต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็ได้ ) เพราะความเหงาที่ต้องห่างไกลทำให้เริ่มมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหงา หัวใจเริ่มหวั่นไหวและเอนเอียงไปหาคนที่เข้าถึงตัวได้ง่ายกว่า ที่น่าเสียใจคือ เป็นฝ่ายของเขานั่นเอง TT

" ก็เราเหงา ไม่ได้เจอกันเลย เขาเข้ามาทำให้เรารู้สึกดีก็เลยเผลอไป อย่าโกรธกันเลยนะ " 

โอเค! เขาอาจเหงาและอาจเผลอใจกับผู้หญิงคนอื่นบ้าง แต่ถ้าเธอคิดจะให้อภัย ขอเตือนว่าควรให้แค่ครั้งเดียว เพราะถ้าปล่อยให้เขาทำผิดซ้ำซาก จากความรู้สึกดีจะกลายเป็นความรู้สึกชอบ ถลำลึกขึ้นทุกที เหมือนคำพูดที่ว่า " รักแท้แพ้ใกล้ชิด " ยังไงล่ะ ในที่สุดจะถอนตัวไม่ขึ้น และเธอจะกลายเป็นเศษส่วนเกินทันทีค่ะ

 

======================

เป็นอย่างไรบ้างกับโพลสำรวจจากสาวญี่ปุ่นกับข้อแก้ตัวสุดฮิต 7 อันดับของหนุ่มเจ้าชู้ ตรงกับผู้ชายข้างตัวของเธอบ้างไหม - - ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ " นอกใจ " เมื่อโชคร้ายที่เจอคนไม่จริงใจ ออกนอกลู่นอกทางก็ย่อมจะเสียใจเป็นธรรมดา

แต่นี่แหละชีวิต เราไม่สามารถบังคับใจของใครได้ แต่สิ่งที่เราทำได้คือ " ให้โอกาส " ในครั้งแรกของการทำผิด แต่ไม่ควรมีครั้งที่สองและครั้งที่สาม! ไม่อย่างนั้นจากแม่พระ อาจจะโดนสวมเขาไม่รู้ตัว ริจะมีความรัก ต้องรักอย่างฉลาด อย่าให้ความหลงทำให้ชีวิตและสุขภาพจิตของเราเสียหายนะคะ ถ้าไม่ไหวกับพฤติกรรม ก็ต้องกล้าที่ต้องบอกเลิกค่ะ 

สุดท้าย รักตัวเองให้มากๆ นะคะ เราเชื่อว่าสาวซิสต้าทุกคนคู่ควรกับรักดีๆ อย่าท้อกับความรัก อย่าดิ้นรนจนเสียความเป็นตัวเอง แล้วผู้ชายในฝันจะต้องปรากฎตัวแน่นอนค่ะ สู้ๆ นะ =w= 

======================

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @