profile: friday
friday
ติดตาม
icon 07 ก.ค. 2016
icon 1
icon 6.8K
ศึกสายเลือด Kylie lip kit vs. Colourpop เหมือนหรือต่าง? ต้องดู!

ศึกสายเลือด Kylie lip kit vs. Colourpop เหมือนหรือต่าง? ต้องดู!

ศึกประชันความเหมือนระหว่าง Kylie lip kit กับ Colourpop

เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลังจากเป็นที่ซุบซิบกันมานานในหมู่สาวๆ ทั้งไทยและเทศ
ว่า ลิควิดลิปสติกของสาว Glamour Idol ที่ฮอตฮิตที่สุดในขณะนี้
อย่าง Kylie Jenner นี่ช่างเหมือนกับ Colourpop เหมือนโขกมากับพิมพ์เดียวกัน

แถมข่าวล่ามาไวของเราก็มาเม้ามอยมาอีกว่า เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ก่อตั้ง ColourPop ได้ออกมายอมรับแล้วว่า "แบรนด์ Kylie Cosmetic เป็นแบรนด์น้องสาวของ ColourPop แน่นอน" โดยสองพี่น้องเนลสันผู้ก่อตั้งได้ออกมาอธิบายว่า พวกเขารู้จักกับบ้านคาร์ดาเชี่ยนและเจนเนอร์มานานแล้ว ก่อนจะตกลงเป็นพันธมิตรรวมกันผลิต Kylie Lip Kit ลิควิดลิปสติกที่เป็นที่ต้องการของสาวๆ ในขณะนี้ ขนาดที่ว่าเปิดพรีเมื่อไรเว็บแทบล่มทุกครั้ง 

image_156947

หลักฐานจากอินสตราแกรมสาวไคลี่ ว่าไปเยือนถึงโรงงานของ Colourpop มาแล้วนะจ๊ะ

- ที่มารูป: ecs7.tokopedia.net


ไม่ว่าจะเป็น Colourpop หรือ Kylie Lip Kit ก็ต่างเป็นตัวท็อปของวงการลิควิดลิปสติกในขณะนี้ทั้งคู่ สาวๆ หลายคน อาจสงสัยว่า ในเมื่อออกมาประกาศกันแล้วว่าคลานตามกันมาขนาดนี้ แล้วจะเหมือนหรือต่างกันขนาดไหน แล้วเราควรซื้ออะไรดี

วันนี้ฟรายเดย์เลยขอนำข้อมูลมาแบ่งปันกับสาวๆ SistaCafe กันว่าระหว่างศึกประชันระหว่างสองแบรนด์นี้จะเหมือนหรือต่างกันยังไง

ไปชมกันได้เลยค่า

แพ็คเกจของลิควิคลิปสติก

 

image_156864
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


จากในภาพ แพ็คเกจของ Colourpop จะเป็นทรงกระบอก ขวดสีใส ทำให้เห็นถึงสีที่อยู่ภายใน และสลักชื่อแบรนด์ไว้ตรงด้านท้าย ปลอกเป็นสีเงิน ซึ่งเป็นสองจุดที่ต่างกับน้องสาว Kylie Lip kit ซึ่งฝาปลอกจะเป็นสีดำ และแพ็คเกจนั้นจะมีลวดลายมากกว่า แต่ถ้าสังเกตกันดีๆ แล้ว จะเห็นว่าแพ็คเกจของทั้งสองแบรนด์ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ก็เป็นพี่น้องกันนี่เนอะ !

ส่วนประกอบ

 

image_156893
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com


เห็นภาพแล้วอย่าเพิ่งตาลายกดปิดไปก่อนนะคะสาวๆ เรามาเทียบกันไปเลยว่าส่วนประกอบต่างหรือเหมือนกันแค่ไหน โดยด้านบนจะเป็นของ Kylie Lip Kit ส่วนด้านล่างเป็นของ Colourpop โดยฟรายเดย์อยากให้สาวๆ สังเกตตามสีนะคะ

สีเหลือง = ส่วนประกอบเหมือนกัน เรียงตามเหมือนกันเป๊ะ
สีฟ้า = ส่วนประกอบเหมือนกัน แต่เรียงไม่เหมือนกัน
สีม่วง = ส่วนประกอบของพิกเมนท์สีเหมือนกัน แต่เรียงไม่เหมือนกัน

แค่นี้หลักฐานก็รัดตัวแน่นแล้วว่าเหมือนกันขนาดไหน ! ไม่ต้องไปตรวจดีเอ็นเอให้เมื่อยตุ้ม

ตัวแปรงทา

 

image_156909
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


ทางซ้ายมาจาก Kylie Lip Kit ส่วนทางขวานั้นมาจาก Colourpop โดยในช่วงแรกๆ ที่มีการผลิต Kylie Lip Kit ออกมานั้นมีสาวๆ หลายคนบอกว่า แปรงนั้นค่อนข้างจะเล็กและปลายตัดเฉียงกว่า ทำให้เวลาทาบนริมฝีปากนั้นง่ายกว่า Colourpop แต่ล็อตที่ผลิตออกมาในช่วงหลังๆ ตัวแปรงทานั้นกลับมีความคล้ายคลึงกันชนิดเรียกได้ว่า มองมุมไหนก็มาจากที่เดียวกันชัดๆ !

เนื้อของลิปสติก

 

image_156921
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


สำหรับ Kylie Lip Kit นั้นจะมีเนื้อที่ไม่แห้ง ค่อนข้างจะไปทางชุ่มน้ำ เวลาทาลงไปบนริมฝีปากแล้ว สาวๆ หลายคนบอกว่าค่อนข้างที่ไม่แห้ง มีเนื้อสัมผัสที่เบาสบายและนุ่ม เวลาทาแล้วแห้งค่อนข้างแห้งไว แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้อยู่ไม่ค่อยดูแมทเท่าลิปสติกอื่นๆ แต่ก็ยังติดทนอยู่พอสมควร

ส่วน Colourpop นั้น ขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความติดทน และแห้งมาก ขนาดที่ว่าเป็นไอเทมที่สาวปากแห้งไม่ควรใช้กันเลยทีเดียว เนื้อสัมผัสนุ่ม เวลาทาแล้วจะให้ความรู้สึกที่แห้งมาก แต่เวลาทาทับนั้นต้องระวังเรื่องตกร่องบ้างนิดหน่อย

เรื่องของสี

 

image_156926
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


สี Clueless ของ Colourpop นั้นจะออกไปในโทนสีชมพูอมม่วง และออกในโทนเย็นและเข้มกว่า ในขณะที่สีของ Candy K จาก Kylie Lip Kit นั้นจะเป็นสีชมพูนมเย็นที่ออกไปในโทนสว่างเอาเสียหน่อย แต่ถึงอย่างนั้นถ้ามองผ่านก็อาจคิดว่า สีเหมือนกันมากจริงๆ


พอลองเอาทาที่ปากแล้ว...

image_156933

Candy K - Kylie Lip Kit.

- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_156935

Clueless - Colourpop

- ที่มารูป: ecs7.tokopedia.net


แทบไม่ต่างกันเลยจริงๆ ..

ราคา

 

image_156937
- ที่มารูป: ecs7.tokopedia.net


เปรียบเทียบราคากันจ้ะ สรุปรวมแล้วทั้งค่าลิปสติก ค่าชิปปิ้ง และภาษี Kylie Lip Kit ซึ่งประกอบไปด้วยลิควิดลิปสติกและลิปไลเนอร์ในตัวนั้นมีราคาถึง 40 เหรียญสหรัฐ ( ประมาณ 1400 บาท ) แต่ในขณะที่ Colourpop นั้น สั่งซื้อทั้งตัวลิควิดลิปสติกและลิปไลเนอร์มา กลับมีราคาแค่ 17 เหรียญสหรัฐ ( ประมาณ 600 บาท ) เท่านั้นเอง เรียกได้ว่าราคาแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว 

_______________________________________________________________________

จากข้อมูลที่เราเอามาฝาก ทำให้สาวๆ คงเห็นถึงความเหมือนและแตกต่างของลิปสติกทั้งสองแบรนด์กันไปแล้วเนอะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อมูลเหล่านี้ไม่ได้นำเสนอมาเพื่อชี้นำสาวๆ แต่ประการใด เราทุกคนมีความชอบไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะอยู่ #TeamKylie หรือ #TeamColourpop ก็ล้วนแต่ดีทั้งนั้นเพื่อความสวยของเรานะคะ เพียงแต่สาวๆ คนไหนยังไม่ได้ครอบครองไอเทมสองชิ้นนี้ ก็ลองเลือกดูดีๆ ก่อน เพราะว่าแต่ละแบรนด์ก็มีความโดดเด่นแตกต่างกัน หาลิปสติกที่ใช่และแบรนด์ที่ชอบไปพร้อมๆ กันนะจ๊ะ

ยังไงก็ตามคงต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บะบายจ้า ⊙▽⊙

บทความที่เกี่ยวข้อง