10 วิธีที่ทำให้การเที่ยวในหน้าฝนเป็นเรื่องที่สนุก

10 วิธีที่ทำให้การเที่ยวในหน้าฝนเป็นเรื่องที่สนุก

หน้าฝนแล้วไง? เราก็เที่ยวสนุกได้ไม่แพ้กับฤดูอื่น

11 July 2016
art_twisty
11 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครก็รู้ดีว่าการเดินทางในหน้าฝนเป็นการเดินทางที่แสนจะลำบาก ไปไหนมาไหนก็ไม่สะดวก แฉะชื้น หดหู่ไปหมด หลายคนจึงมักจะหลีกเลี่ยงที่จะออกทริปในช่วงนี้เพราะอะไรๆ ก็ส่อแววล่ม ไม่สนุกได้ดีเท่าฤดูอื่น แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า หน้าฝนนี่แหละดี โรงแรมถูกลงเป็นพิเศษด้วย !!


แต่จะเที่ยวอย่างไรให้ยังคงมีความสนุก เรามีวิธีคอนโทรลเองได้ 10 วิธีค่ะ

#1 เลือกเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว

image_157210
- ที่มารูป: picjumbo.imgix.net

แม้ว่าจะต้องลำบากเช็ดล้างขนาดใหญ่ในภายหลัง แต่บอกไว้เลยค่ะว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว พร้อมกับเปิดเพลงสนุกๆ ระหว่างเดินทางไปด้วย เป็นอะไรที่รู้สึกฟินแบบบอกไม่ถูก ยิ่งไปกับคู่รักสองต่อสอง ยิ่งอบอุ่น โรแมนติกท่ามกลางสายฝน ยังไงก็ขอให้ขับขี่กับอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ เพราะหน้าฝนทำให้ทัศนวิสัยแย่ และถนนลื่นเป็นพิเศษซะด้วย

#2 ควรจะพกรองเท้าแตะและถุงพลาสติกไปด้วย

image_157219
- ที่มารูป: g04.a.alicdn.com

การเดินทางบางช่วงอาจสะดุด เมื่อต้องเจอกับพื้นที่มีน้ำขังที่ไม่อาจเลี่ยงได้ ต่อให้รองเท้าคู่โปรดของคุณเป็นรองเท้าสไตล์ไหนก็ตามมันมีสิทธิเยินได้ ทำให้เท้าคุณเหม็นอับได้ ในสภาวะที่ต้องเจอกับปริมาณน้ำฝนหนักมาก ดังนั้น ควรจะพกรองเท้าแตะไปเปลี่ยนด้วยสักคู่ พร้อมทั้งถุงพลาสติกสัก 10 ชิ้น เอาไว้ใส่ของไม่ให้เปียกกระเป๋าเดินทาง

#3 ไดร์เป่าผมสารพัดประโยชน์

image_157223
- ที่มารูป: vse-gosty.ru

สาวคนไหนที่ไม่ชอบไดร์ผม ก็จำเป็นต้องพกหากต้องเดินทางในช่วงหน้าฝน เพราะนอกจากมันจะช่วยให้ผมแห้ง มันยังเป็นเครื่องเป่าลมให้ผ้าแห้งได้ด้วย สารพัดประโยชน์ขนาดนี้ ไม่มีได้ไง

#4 ร่มกันฝน

image_157226
- ที่มารูป: livehdwallpaper.com

หน้าฝนจะให้หมกตัวอยู่แต่ในโรงแรมหรือที่บางที่เป็นเวลานาน บางครั้งมันก็ทำให้รู้สึกเบื่อ หมดสนุกได้ ควรจะหาร่มขนาดกะทัดรัด พกพาได้ ติดตัวไปด้วยนะ

#5 เสื้อกันฝน + หมวกดีไซน์เก๋

image_157232
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าต้องการความเก๋ในการเดินทาง ในแบบที่ว่าอัพรูปได้ไม่อายใครแต่ขี้เกียจแบกร่มให้เกะกะ ลองหาซื้อเสื้อกันฝนสีจัดจ้าด เช่น เหลืองมัสตาร์ด, สีนีออน, สีพาสเทล ใส่คู่กับหมวกแก๊ปเท่ๆ หรือหมวกปีก ลุคโดยรวมจะดูเหมือนใส่โค้ทเดินลุยหิมะที่เมืองนอกอย่างแจ่มเลย

#6 สไตล์ boyish นี่แหละเดินทางได้คล่องตัว

image_157238
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สาวคนไหนที่ชอบใส่กระโปรง หรือชอบแต่งตัวแนวพลิ้วๆ อาจจะต้องเปลี่ยนแนวชั่วคราว เพราะสไตล์ boyish ง่ายๆ มีแค่เสื้อยืด + กางเกงขาสั้น หรือเสื้อ + กางเกงขาจั๊มพ์แนวสปอร์ต คือสไตล์ที่คล่องตัวที่สุด จะเดินเหิน ลุกนั่ง ก็สบายตัว ยิ่งต้องกางร่มหรือสวมเสื้อกันฝน ยิ่งไม่รู้สึกว่าเทอะทะอะไรมาก

ปล. ถ้ารองเท้าเป็นรองเท้าผ้าใบ พยายามอย่าเดินในที่น้ำขัง หรือโดนน้ำจนเปียก การทำให้รองเท้าแห้งในหน้าฝน ถ้าไม่มีเครื่องอบผ้า เป็นเรื่องยากสุดๆ อาจทำให้เกิดกลิ่นเท้าหรือกลิ่นอับในรองเท้าได้ อี๋!!!!!! 

#6 พกไอเท็มเก๋ๆ ไปช่วยสร้างบรรยากาศสนุกๆ

image_157242
- ที่มารูป: www.altardstate.com

การเดินทางในหน้าฝน หลายครั้งเราต้องติดแหง็กอยู่กับที่เพื่อรอให้ฝนซาในที่ใดสักแห่ง ไม่ว่าจะเป็นในที่พักหรือที่ใดก็ตาม ถ้าไม่อยากให้บรรยากาศมันเงียบจนน่าเบื่อเกินไป ลองพกไอเท็มสนุกๆ ติดไปด้วย เช่น เครื่องดนตรีสักชิ้น, เกมบางอย่าง, เครื่องเล่นดนตรีเซ็ทเล็กๆ ฯลฯ เอาขนาดไม่ใหญ่มาก กะทัดรัด พกพาสะดวก ไม่กินพื้นที่กระเป๋าเดินทางมากเป็นอันพอ

#7 ออกไปทำอะไรบ้าๆ กลางฝนบ้าง

image_157247
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ดูท่าทีของฟ้าให้ดี ถ้าไม่มืดครึ้ม หรือมีอะไรที่ส่อแววว่าฟ้าจะร้องจะผ่า ลองออกไปทำอะไรบ้าบอเหมือนเด็กๆ บ้าง เช่น ออกกำลังกายกลางสายฝน, เต้นอย่างสนุกเท่าที่จะสนุกมากที่สุด เอาแค่พอหอมปากหอมคอ อย่านานเกินไปเดี๋ยวจะเป็นหวัดเป็นไข้กันได้

#8 เลือกร้านที่โดยรวมคิดว่าดีที่สุดในการดื่มกินนานๆ

image_157248
- ที่มารูป: cdn29.elitedaily.com

การไปนั่งทานอาหารสักร้าน แน่นอนว่าเราอาจต้องติดฝนอยู่ในนั้นเป็นเวลานานเท่าไหร่ก็ไม่รู้ ดังนั้น ทำการบ้านให้ดีก่อนเข้าร้าน ใช้มือถือจิ้มๆ ดูรีวิวแต่ละแห่งก่อนแล้วค่อยตัดสินใจเลือก มันคงเป็นเรื่องที่แย่มากๆ ถ้าเราไปสุ่มสี่สุ่มห้าเจอคนเต็ม หรือทนกับร้านที่บรรยากาศห่วยๆ เพื่อให้ฝนหยุดซะที

#9 แต่งหน้าธรรมดา ไม่ต้องแน่นมากก็ได้

image_157254
- ที่มารูป: www.great-dating-tips.com

อย่างที่เรากล่าวไว้ในข้อบนๆ ว่า เราต้องการความคล่องตัวที่สุดในการเดินทางช่วงหน้าฝนนี้ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องจัดเต็ม จัดเครื่องสำอางสูตร waterproof แต่งแค่เบาๆ สบายๆ พอ เพราะนอกจากความคล่องตัวแล้ว บรรยากาศส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เอื้อให้เราเฉิดฉายอะไรมากเลย โน่นก็ฝน นั่นก็ครึ้ม แดดออกน้อยมากจริงๆ

#10 ต้องคุยเก่ง เม้าท์เก่งให้มาก

image_157257
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

เป็นสิ่งสำคัญพอๆ กับการพกร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวไปด้วย เพราะส่วนใหญ่ที่ติดฝน ถ้าไม่ทำอะไรเลยก็ได้แค่ฟังเสียงฝนก็หรือฟังเสียงเงียบ มันคงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อตายชักถ้าเราทำได้แค่นั่งเงียบๆ จนหลับไปเอง

เม้าท์ไปเถอะเรื่องมีสาระหรือไร้สาระก็ตาม การเที่ยวสนุกไม่จำเป็นต้องออกไปเยือนตามที่ต่างๆ ก็ได้ แค่มีการเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนจากที่เคยเม้าท์ที่บ้านเป็นเม้าท์ในต่างถิ่น มันก็เก๋ไปอีกแบบได้นะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @