profile: friday
friday
ติดตาม
icon 14 ก.ค. 2016
icon 1
icon 11.9K
6 ชนิดถั่วสร้างหุ่นสวย ทานเพลิน ลดความอ้วนไปในตัว!

6 ชนิดถั่วสร้างหุ่นสวย ทานเพลิน ลดความอ้วนไปในตัว!

ถั่วชนิดที่ช่วยให้น้ำหนักลด และมีประโยชน์ด้วย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
แม้ว่า 'ถั่ว' จะเป็นสุดยอดของว่าง
สำหรับการไดเอทอยู่แล้ว

แค่ยังมีถั่วอีกหลายชนิดที่ขึ้นว่า ' ดีต่ออการลดน้ำหนักเป็นพิเศษ ' รับรองว่าทานปุ๊บ ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะทำให้อ้วน แถมได้ข่าวแว่วๆ ว่า มีสรรพคุณช่วยเรื่องอื่นๆ ในร่างกายของเราอีกด้วยนะ ได้ทั้งลดน้ำหนัก แล้วยังได้สุขภาพดีๆ แบบเฮลตี้เฮลตี้กลับไปด้วย ดีอย่างนี้แล้วจะรออยู่ได้ยังไง 

ตามไปดูกันดีว่ามีถั่วอะไรบ้าง จะมีอยู่ที่บ้านไหมนะ
ไปดูกันเถอะ *0*

ถั่วบลาซิล

 

image_157811
- ที่มารูป: nutrino.co


เห็นเล็กๆ แบบนี้ เป็นเล็กพริกขี้หนูนะขอบอก ถั่วบราซิล เม็ดหนึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุเซเรเนี่ยมที่เป็นปัจจัยสำคัญในกระบวนการเมตาบอริซึม ( การเผาผลาญ ) ในร่างกายของคนเรา ทำให้ร่างกายสามารถ ซึมซับวิตามิน E ได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วย ทองแดง ซิงค์ โพแทนเซียม ไรโบฟาวิน แมกนีเซียม และดีต่อหัวใจ บอกเลยว่าประมาทไม่ได้เลยนะเนี้ย


วอลนัท

 

image_157813
- ที่มารูป: images8.alphacoders.com


วอลนัท เนี่ยเป็นของโปรดของสาวๆ หลายคนเลยนะ นอกจากจะเป็นของโปรดแสนอร่อยแล้ว วอลนัทนั้นมีปริมาณไขมันไม่อิ่มตัวต่ำ และช่วยลดไขมันในบริเวณหน้าท้องลง ช่วยการในระบบเผาผลาญ อีกด้วยนะ บอกเลยใครอยากพุงราบเรียบสวยพริ้วล่ะก็ อย่าลืมกินวอลนัทนะ


อัลมอนต์

 

image_157814
- ที่มารูป: www.reshareit.com


อัลมอนต์ มีชื่อเล่นๆ ในวงการสาวๆ ไดเดทว่า ' ยาลดความอ้วนจากธรรมชาติ ' เพราะมีการค้นพบว่าถั่วอัลมอนต์เนี่ยช่วยลดน้ำหนักได้มี ประสิทธิภาพดีที่สุดมากกว่าการลดคาร์โบไฮเดรตหรือน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ อีกนะ แถมยังประกอบไปด้วย กรดอะมิโนสูง ช่วยในการเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรตระหว่างออกกำลังกาย อีกด้วย ไม่กินไม่ได้แล้ว

ถั่วพิตาจิโอ้

 

image_157816
- ที่มารูป: servingjoy.com


ชอบมากเลยล่ะ ถั่วพิตาจิโอ้ เนี่ย ถึงจะกินยากไปหน่อย ( เพราะต้องแกะเปลือก ) แต่ก็คุ้มค่ามาก เพราะนอกจากจะช่วยลดคอเรสตอรอลในเลือด และไตกรีเซอไรด์ ได้แล้ว ยังช่วยในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินอีกด้วย คุ้มค่าจริงๆ

ถั่วลิสง ( หรือเนยถั่วก็ได้ )

 

image_157819
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com


สุดยอดความคลาสสิคของพวกถั่วเลยล่ะ ถั่วลิสง เนี้ยกินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะเนยถั่วก็อร่อยเหมือนกัน ยิ่งเฉพาะกับเนยถั่วนั้นมีส่วนประกอบของน้ำ ไฮโดรเจนและน้ำตาลในปริมาณที่เหมาะสมต่อสุขภาพ สำหรับใครที่ชอบทานเนย เนยถั่วนี่แหละที่จะแทนที่ของโปรดเธอได้ แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยนะ

เมล็ดมะม่วงหิมพานต์

 

image_157821
- ที่มารูป: topfoodfacts.com


ด้วยสัมผัสที่เนียนนุ่ม หอม มัน ของ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ นี่แหละที่ประกอบไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ทั้งอุดมไปด้วยสารอาหารอย่าง ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม แคลเซียม และทองแดง และ ช่วยให้นอนหลับง่าย แก้ท้องผูก ปวดกล้ามเนื้อ บำรุงภูมิต้านทาน และสนับสนุนการทำงานของสมอง แถมที่สำคัญยังหาไม่ยากในบ้านเราอีกด้วย พุ่งตัวไปซื้อรัวๆ เลยค่า

________________________________________________________________

เห็นแบบนี้ ต้องถามเลย ' มีถั่วไหม '
ไม่ได้จะเล่นมุขอะไรหรอกนะ แต่มีถั่วให้กินไหมจริงๆ
เผื่อจะน้ำลดกับเขา ตอนนี้อ้วนเป็นตุ่มเลย อิอิ

แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ะบายจ้า ⊙▽⊙

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง