รีบหาเลย! 10 สิ่งช่วยเสริมความงาม ที่อาจมีซ่อนไว้ในห้องครัว

รีบหาเลย! 10 สิ่งช่วยเสริมความงาม ที่อาจมีซ่อนไว้ในห้องครัว

อยากสวย ด้วยวิธีง่ายๆ รีบมาค้นห้องครัว แล้วหา 10 สิ่งเหล่านี้กันดีกว่า

22 July 2016
aonggnt.
22 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากสวยใสตั้งแต่หัวจรดเท้า ต้องมาทางนี้เลย!


สาวๆ กับความสวย ความงามยังไงก็ต้องมาคู่กันอยู่แล้ว ก็อย่างว่าล่ะค่ะ ผู้หญิงต้องอย่าหยุดสวย ก็ต้องหาวิธีช่วยบำรุงกันสักหน่อย แต่ถ้าไม่อยากเสียเงินแพงๆ ล่ะ ? จะต้องหาวิธีไหนกันบ้างนะ

ไม่ยากเลยค่ะ ของใกล้ๆ ตัวที่อาจจะหาได้ในห้องครัวที่บ้านของคุณ ก็สามารถช่วยทำให้สาวๆ สวยใสได้ดั่งใจแบบไม่ยากเลย อยากรู้กันไหมว่าจะมีอะไรบ้าง ไปดูแล้วรีบไปหากันเลยดีกว่า

 

1. น้ำตาล
image_161604
- ที่มารูป: media.salon.com

เชื่อว่าแทบทุกคนคงจะมีน้ำตาลอยู่ในครัวที่บ้านกันอยู่แล้ว ซึ่งน้ำตาลชนิดต่างๆ นี่แหละค่ะเป็นที่สามารถนำมาใช้ในการสครับผิวร่างกาย และสครับปาก อาจจะนำมาผสมกับพวกน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ เป็นวิธีง่ายๆ และไม่ต้องเสียเงินแพงๆ เลยล่ะ แค่นี้ก็ได้กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และเรียกผิวสวยใสกลับมาคืนได้ดั่งใจเลย

 

2. ไข่
image_161605
- ที่มารูป: goodmusicbrighterchildren.com

ในไข่จะเต็มไปด้วยโปรตีนที่ดีต่อผม พอๆ กับที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลยล่ะ เพราะมันจะช่วยในการบำรุงผมแห้งเสียได้ แค่ตีไข่ 3 ฟองผสมกับน้ำมันมะกอกสัก 3 ช้อนโต๊ะ ทาลงไปบนเส้นผม ตั้งแต่โคนรากผมมาเลยนะคะ แล้วห่อด้วยผ้าขนหนูทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง จากนั้นก็ค่อยล้างออกด้วยแชมพู ซึ่งมันก็จะทำให้ผมของสาวๆ นุ่ม เงางามได้ล่ะ

 

3. น้ำผึ้ง
image_161606
- ที่มารูป: www.happyweek.gr

น้ำผึ้งเป็นสิ่งที่สาวๆ สามารถนำมาใช้ทำสูตรมาส์กหน้าแบบโฮมเมดของตัวเองได้ง่ายๆ เลย แม้ราคาจะแพงสักนิด แต่รับรองว่ามากด้วยประโยชน์แบบธรรมชาติๆ อย่างคุ้มค่าเลยล่ะ ทั้งหน้าใสสะอาด แถมยังได้เพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย ยิ่งสาวคนไหนรู้ตัวว่าหน้าแห้ง ก็ลองใช้น้ำผึ้งมาช่วยดูนะคะ

 

4. เบกกิ้งโซดา
image_161608
- ที่มารูป: www.ladyissue.com

บ้านใครมีเบกกิ้งโซดาอยู่ให้รีบหามาเลยค่ะ เพราะสิ่งนี้ไม่ใช่แค่ใช้ทำขนมได้เท่านั้น มันยังมีประโยชน์อีกมากมายเลยล่ะ ลองนำมาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก เพื่อทำเป็นสครับขัดผิว หรือนำมาผสมกับแชมพูสระผม เพื่อใช้ในการขจัดรังแคก็ได้ นอกจากนี้เจ้าเบกกิ้งโซดายังสามารถช่วยทำให้ฟันขาวขึ้น รวมถึงช่วยดับกลิ่นรักแร้ได้อีกด้วยนะ

 

5. น้ำมันมะกอก
image_161611
- ที่มารูป: www.medicalnewstoday.com

คงไม่ค่อยน่าแปลกใจกันเท่าไรกับเจ้าสิ่งนี้ใช่ไหมคะ อย่างที่หลายๆ คนคงทราบกันดีว่าน้ำมันมะกอกมีประโยชน์ในเรื่องความงามมากจริงๆ เพราะมันทั้งสามารถนำไปทำเป็นทรีทเมนท์หมักผมให้เงางาม เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยล้างเครื่องสำอาง และยังรักษาส้นเท้าที่แตกได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็สามารถเอาไปใส่ในสลัดทานอร่อยๆ ก็ได้นะจ๊ะ

 

6. สตรอเบอร์รี่
image_161614
- ที่มารูป: www.geneticliteracyproject.org

ผลไม้รสหวานๆ เปรี้ยวๆ อย่างสตรอเบอร์รี่จะมีศักยภาพในการช่วยบำรุงความงามได้มากมายเลยล่ะ ทั้งสามารถทำเป็นครีมบำรุงผิวก็ได้ ใช้รักษาผิวไหม้แดดก็ดี หรือถ้าอยากฟันขาว ก็เอาเบกกิ้งโซดามาผสมกับสตรอเบอร์รี่ก็ช่วยได้เช่นกัน

 

7. โอ๊ตมีล
image_161615
- ที่มารูป: www.alodokter.com

อาหารเช้าสุดเลิศอย่างข้าวโอ๊ตบด หรือที่เรียกว่าโอ๊ตมีลก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้สาวๆ บำรุงความสวยกันได้ ซึ่งในข้าวโอ๊ตจะมีสารที่ชื่อว่าซาโปนินค่ะ สามารถช่วยในการบำรุง ทำความสะอาดผิวได้ เพียงผสมโอ๊ตมีลกับน้ำผึ้งทำเป็นสครับง่ายๆ ขัดผิวตอนอาบน้ำ เท่านี้ก็ได้ผิวสวยอย่างใจต้องการแล้วล่ะ

 

8. น้ำมันมะพร้าว
image_161616
- ที่มารูป: barebite.com.au

น้ำมันมะพร้าวเป็นหนึ่งในไอเทมเด็ดในเรื่องความงามจากธรรมชาติ ที่มากไปด้วยประโยชน์จริงๆ เลยค่ะ เพราะมันทั้งสามารถช่วยบำรุงผม ใช้เป็นโลชั่นร่างกาย และยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมในสูตรบำรุงความงาม เพิ่มความชุ่มชื้นแบบโฮมเมดหลายๆ สูตรได้ด้วย

 

9. นม
image_161629
- ที่มารูป: www.bandt.com.au

ปกติแล้วถ้าพูดถึงนม แน่นอนว่าก็ต้องนึกถึงประโยชน์มากมายที่ดีต่อร่างกาย แต่มันก็ช่วยสาวๆ ในเรื่องความสวยที่ต้องการกันได้ด้วยนะ เพราะสามารถนำมาใช้ล้างหน้าให้ผิวนุ่มขึ้น หรือถ้าใครรู้สึกว่าเท้าแข็งกระด้าง ก็สามารถนำนมอุ่นๆ มาผสมเข้ากับน้ำมันหอมระเหย แล้วเอาเท้าแช่ไปสัก 20 นาที ก็จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มได้

 

10. มะเขือเทศ
image_161637
- ที่มารูป: cdn.modernfarmer.com

มะเขือเทศขึ้นชื่อเรื่องทำให้มีผิวที่ดี สวย และเปล่งปลั่งได้อยู่แล้ว แถมยังช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน กระชับผิว และช่วยปิดรูขุมขน แค่เอามะเขือเทศมาคั้นเป็นน้ำ แล้วใช้สำลีชุบทาลงไปบนใบหน้า ทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นก็ค่อยไปล้างออกด้วยน้ำสะอาดนะคะ

 

ลองไปหาทั้ง 10 อย่างที่เราแนะนำกันในห้องครัวที่บ้านดูนะคะ ว่ามีบ้างหรือเปล่า ? ถ้ามีหยิบออกมา แล้วมาบำรุง ดูแลตัวเองให้สวย เปล่งปลั่งตั้งแต่หัวจรดเท้าแบบง่ายๆ จากของเหล่านี้กันเลย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @