อยากทาเล็บแล้วสวย เปลือยเล็บแบบไม่ป่วย...มาทางนี้

อยากทาเล็บแล้วสวย เปลือยเล็บแบบไม่ป่วย...มาทางนี้

เรื่องดราม่าไม่เข้าใครออกใคร ขนาดมือและเล็บยังหวิดเกิดดราม่าได้ แต่เราจะต้องรอดจากสถานการณ์นั้นให้ได้ มาดูแลเล็บให้สวย ไม่ป่วย เหมือนดูแลผิวหน้ากันเถอะ

16 August 2016
parae
16 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เล็บ เป็นอีกส่วนของร่างกายที่สาว ๆ อยากจะให้แลดูสวยอยู่เสมอ นอกจากจะเพ้นท์ จะทา จะแต่งสีให้สวยตามเทรนด์ของเล็บในแต่ละปีแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการปล่อยให้เล็บเปล่าเล่าเปลือยก็เป็นความสวยสุขภาพดีอีกแบบหนึ่งที่สาว ๆ สายทาเล็บอย่างเรา ๆ ปรารถนา

เพราะไม่เพียงแต่หน้าที่ต้องการโชว์ความสดตามเทรนด์ ( หรือจำเป็นต้องสด ) เพื่ออวดผิวใสสะอาดกันแล้ว เล็บเองก็ต้องการความสดใสเป็นธรรมชาติด้วยเหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะสาวสายเพ้นท์เล็บหรือเปลือยเล็บ ก็ต้องหมั่นดูแลรักษาให้อวัยวะส่วนนี้ดูสดใสไบรท์อยู่เสมอ

เอาล่ะ ! เลิกก้มดูเล็บ แล้วมาสร้างเล็บสวย ๆ ให้ตัวเองกันดีกว่า

สาวสายทาเล็บ

image_163366
- ที่มารูป: graphics8.nytimes.com
image_163511
- ที่มารูป: www.jeab.com


สาว ๆ ขาเพ้นท์เล็บ ทาเล็บ แต่งเล็บสวย ๆ ทั้งหลายคงรู้ดีว่ากว่าจะได้สีเล็บเนียน ๆ สวย ๆ บนมือเราได้นั้นต้องแลกมาด้วยอะไรหลาย ๆ อย่าง ตั้งแต่

การตัดแต่งเล็บ ให้มีรูปทรงที่ได้รูป โดยเล็บมือควรตัดให้โค้งมนตามรูปนิ้ว ส่วนเล็บเท้าควรตัดให้ตรง โดยไม่ควรเผลอแซะซอกเล็บหรือตัดหนังเล็บที่ลึกมากเกินพอดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเจ็บแล้วจะมีหนองมาถามหาเพราะเกิดอาการอักเสบไม่รู้ตัวนะเออ รวมถึงการตัดเล็บหลังการอาบน้ำหรือแช่มือในน้ำอุ่นก็จะทำให้เล็บอ่อนนุ่มและตัดง่ายกว่าเดิมด้วย

การทาสีเล็บ นอกจากจะใช้สมาธิ นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหวเพื่อไม่ให้สีเลอะเทอะ หาสถานที่ทาเล็บที่ปราศจากการโดนลมเป่าเพื่อกันการเกิดฟองอากาศขณะทา ยังต้องหมั่นทา base coat และ top coat เพื่อรักษาผิวหน้าเล็บและความคงทนของสีที่ทาให้อยู่ดีอยู่นาน และหาโอกาสทา top coat ทับเรื่อย ๆ เพื่อกันสีเล็บลอกง่าย 

การบำรุงเล็บ อย่ามัวแต่ดูแลผิวหน้า รักษาผิวกายกันจนลืมจุดเล็ก ๆ อย่างมือ เท้า และเล็บของเรา ที่ต้องการการบำรุงด้วยเช่นกัน ถ้าสาว ๆ หมั่นนวดน้ำมันมะกอก ทาวาสลีนหรือออยล์บริเวณมือ เท้า เล็บและจมูกเล็บอยู่เสมอ วางใจได้ว่าไม่นานเกินรอ มือจะดูนุ่มนวล นุ่มนิ่ม น่าสัมผัสขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ

การล้างเล็บ สิ่งสำคัญที่สุดหากไม่อยากเล็บเหลือง คือควรหมั่นล้างเล็บนะคะทุกคน โดยไม่ควรปล่อยสีเล็บค้างไว้นานเกิน 7 วัน และน้ำยาล้างเล็บที่ใช้ก็ควรได้มาตรฐาน มีคุณภาพ มั่นใจว่าจะช่วยทำให้เล็บสะอาดและแข็งแรงยิ่งขึ้นหลังการทาแต่ละครั้งด้วย

สาวสายเปลือยเล็บ

image_163472
- ที่มารูป: www.tsgclub.net


สำหรับสาวชอบเปลือยเล็บ วิธี การตัดแต่งเล็บ ก็เป็นเบสิคเดียวกับสาวสายทา แต่สิ่งสำคัญที่หมั่นเติมความสดใสให้นิ้วมือเรียวสวยและเล็บที่ดูสวยอมชมพูระเรื่อราวกับเลือดฝาดบนผิวหน้าอยู่เสมอนั้นคือขั้นตอน การบำรุงเล็บ นั่นเอง

การบำรุงรักษาเล็บของสาว ๆ ที่ไม่ค่อยถนัดทาเล็บควรหมั่นทำ สปามือ จะเข้าสปาเป็นเรื่องเป็นราวหรือทำเองอยู่กับบ้านก็ได้ เริ่มตั้งแต่การแช่น้ำอุ่น แช่นิ้วมือนิ้วเท้าของเราในน้ำอุ่นสักพัก ระหว่างรอสามารถขัดถูผิวเล็บด้วยนิ้วมือไปพลาง ๆ หรือจะใช้ผิวมะนาวมาขัดถูก็ได้ไม่ว่ากัน เมื่อแช่จนน้ำเย็นแล้วจึงค่อยเช็ดมือและเท้าให้แห้งแล้วจึงตัดหนัง ตะไบเล็บให้ได้รูป ตามด้วยนวดน้ำมันมะกอก วาสลีน หรือครีมต่าง ๆ ตามชอบใจ

อีกวิธีหนึ่งคือการ สครับมือ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ด้วยอุปกรณ์ครีมสครับทั้งหลายและไม่ลืมที่จะทาครีมบำรุงมือและเล็บตลอดเวลาเพื่อความชุ่มชื้นของเล็บด้วยนะ

image_163464
- ที่มารูป: www.chicministry.com
image_163458
- ที่มารูป: frynn.com


อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพเล็บให้สตรองผ่องไม่แพ้หน้า ทั้งสายทาเล็บและสายเปลือยเล็บก็ควรทำคืออาหารการกินนี่แหละ สาว ๆ ลองสำรวจตัวเองดูว่าวิถีการกินในแต่ละวันสัมพันธ์กับสารอาหารเหล่านี้บ้างหรือไม่

วิตามินบี วิตามินบีและสารโฟเลท จะช่วยขจัดความขุ่นหมองของเรียวเล็บให้ดูสดใสได้ นี่จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่เราชอบกินข้าวกล้อง ผักใบเขียวและพืชตระกูลถั่ว เพราะเพียบไปด้วยวิตามินบี โฟเลท ที่เพิ่มความสดใสให้เล็บและยังเผื่อแผ่ประโยชน์ต่ออวัยวะส่วนอื่น ๆ ในร่างกายอีกด้วย

เคราติน อาการเล็บเปราะ ฉีก หักง่าย ชิดซ้ายไปเลย เล็บจะแข็งแรงขึ้นหากเติมอาหารจำพวกเนื้อสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อปลา เนื้อไก่ ที่อุดมไปด้วยเคราตินและให้โปรตีนสูง ช่วยเสริมความแข็งแรงแบบมีสุขภาพให้เล็บได้

ธาตุเหล็ก เล็บจะไม่ขรุขระหรือเป็นลูกระนาดอีกต่อไปเพราะธาตุเหล็กในไข่แดง เนื้อแดง ผักใบเขียวต่าง ๆ จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ส่งผลต่อความเรียบเนียนของเล็บได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

สังกะสี ไม่น่าเชื่อว่าถ้าขาดสารอาหารนี้จะทำให้เล็บอ่อนแอ ยาวช้า และเกิดจุดขาว ๆ บนเล็บสวย ๆ ของเราอย่างน่าตกใจ แต่อย่าเพิ่งซีเรียสไป มองหาหอยนางรม งา เมล็ดฟักทอง มาไว้ใกล้ ๆ ก็ทำให้จุดขาว ๆ ไกลเล็บเราได้แน่นอน

image_163469
- ที่มารูป: myphamsakura.net
เล็บธรรมชาติ

เล็บสวย มือก็สวย ยิ่งมองยิ่งสบายใจ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


และหากสาว ๆ คนไหนยังเล็บเหลือง เปราะบาง หักง่ายอยู่ล่ะก็ สายทาเล็บก็ควรหยุดพักการทาเล็บยาว ๆ ไปเลย รวมถึงควรเลิกทำร้ายเล็บด้วยการกัดเล็บกันด้วย เพราะนอกจากจะเล็บพัง ยังเสียบุคลิกอีก..ทีนี้เล็บสวยใสวัยรุ่นชอบก็สร้างได้ง่าย ๆ ลองเลยก็ได้ เอ้า เริ่ม!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @