หยุด!! พฤติกรรมทำให้ผมเสีย !

หยุด!! พฤติกรรมทำให้ผมเสีย !

มาดูกันว่าเราพลาดทำอะไรให้ผมสุดที่รักเสียบ้างหรือเปล่า

10 April 2015
Teeboq
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_857
- ที่มารูป: www.uppic.com

เอาล่ะสาวๆ ใครที่ชอบแต่งผม จัดทรง หรือมีกิจวัตรประจำวันเป็นการเล่นกับผมของตัวเอง เชิญทางนี้เลยค่ะ รู้มั้ยว่าสิ่งที่เราทำเป็นประจำทุกวันๆ กับผมของเราเนี่ย มันอาจจะเป็นการทำร้ายเส้นผมของเราอยู่ก็ได้นะ!! ถ้าไม่อยากมาร้องไห้เสียใจทีหลัง เมื่อตอนที่ผมเสียแล้วล่ะก็ รีบเข้ามาอ่านกันเลยค่ะ

image_858
- ที่มารูป: www.nkdskn.com

1.ใช้ dry shampoo

เชื่อเลยว่า dry shampoo เป็นไอเทมที่น่าดึงดูดและดูน่าใช้ม้ากกก  สาวๆบางคนอาจจะมี ประจำไว้ที่บ้านเลยก็เป็นได้ เอาไว้ใช้เวลารีบๆ ตื่นสาย ไม่มีเวลาสระผม ก็ฉีดปึ๊บ ขยี้ปั๊บ ผมจากเหนียวๆนี่กลับมาสวยเหมือนใหม่ มันยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่เดี๋ยวก่อน เจ้า dry shampoo เนี่ย ควรใช้เพียง 1 ครั้งต่อวันเท่านั้นนะคะ เพราะถึงยังไงมันก็เป็นสารเคมี  การฉีดสารเคมีจาก dry shampoo เข้าไปมาก ๆ คงไม่ดีเท่าไหร่ จะทำให้หนังศีรษะจะขาดอากาศหายใจเอาได้


แต่ยังไงซะ ถ้ามีเวลา แทนที่จะใช้ dry shampoo บ่อยๆ ก็หันมาสระผมแทน วิธีธรรมดา ๆ นี่แหละค่ะ ดีที่สุดแล้ว สุดท้ายก็อย่าลืมบำรุงด้วยครีมนวดเพื่อให้ผมนุ่มลื่นด้วยนะคะ


image_859
- ที่มารูป: www.metropolitanderm.com

2.ใช้ความร้อนสูงๆกับผม !

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ป้ายยาอายไลเนอร์ที่ควรมี สีชัด ติดแน่นนานถึง 24 ชม.
0 Likes
0 Comments
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ครีมกันแดดสูตรปกป้อง x3 ทั้ง UVA, UVB และแสงสีฟ้า จบครบในหลอดดเดียว!
0 Likes
0 Comments
emptyq
บอกต่อโลชั่นสุดปัง บำรุงผิวไบรท์ฉ่ำเด้ง👀✨💧
1 Likes
1 Comments

ลดความร้อนแรงของไดร์เป่าผมหรือพวกที่หนีบ ที่ม้วนผมลงหน่อยก็ได้นะ เพราะหากร้อนไปมันก็เป็นการเผาหนังศีรษะของเราซึ่งไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ ค่ะ แถมยังทำให้น้ำมันที่ควรจะมีอยู่บนผมและหนังศีรษะของเรานั้นหายไปด้วยจ้า

สำหรับคนที่ชอบใช้ที่ม้วนและที่หนีบผม ให้เอากระดาษทิชชู่ธรรมดา ๆ มาพันอาวุธเสริมสวยของเราก่อน เป็นการลดอาการบาดเจ็บของเส้นผมระหว่างการทำผมได้ค่ะ


image_860
- ที่มารูป: static.oprah.com

3.แต่งผมขณะที่มันยังเปียก !

เอาล่ะสิ เขาบอกว่า พยายามอย่าม้วนหรือ หนีบ หรืออะไรก็ตามที่มีความร้อนสูงๆ กับผมของเราขณะที่ผมมันเปียกชื้น ! (ชื้นหน่อยๆ เขาก็ว่าว่ามันไม่ดีนะเช่นกันค่ะ) สังเกตมั้ยคะ เวลาที่เราทำอะไรกับผมเวลามันเปียกๆ มันก็จะมีไอน้ำออกมา ซึ่งไอน้ำร้อนๆพวกนี้ก็เผาหนังหัวได้ น่ากลัวจริง ๆ เลยยยย


แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้นะคะ วิธีก็คือ รอค่ะ รอจนกว่าผมจะแห้ง หรือไม่ก็ ใช้ texturing spray ฉีดๆผม ก่อนที่ลงมือเล่นกับผมก็โอเคนะ


image_861
- ที่มารูป: stylenet.com

4.นาบความร้อนใส่ผมซ้ำๆ ตอนหนีบผม

เชื่อว่าเคยเป็นกันแทบทุกคนค่ะ เวลาหนีบผม เราก็จะเกิดอาการย้ำคิดย้ำทำ ดูว่าผมตรงรึยัง เป็นลอนรึยัง แล้วเราก็จะนาบอุปกรณ์ความร้อนเหล่านั้นซ้ำไปซ้ำมา ซึ่งนับว่าแย่ยิ่งกว่าการนาบแค่ครั้งเดียวนาน ๆ อีกค่ะ เป็นการง่ายทีี่ผมจะเสียอย่างรวดเร็ว

ก่อนอื่นให้คิดไว้เสมอเลยว่าผมเรามันละเอียดอ่อน ไวต่อการสัมผัสมากๆ ต้องดูแลรักษาเค้าดี ๆ เลยค่ะ

แทนที่ผมจะต้องโดนความร้อนนาน ๆ ลองใช้พวก smoothing lotion นวดผมดีกว่า ผมเรามีความชื้นขึ้นมานิด ๆ  มันจะได้ง่ายต่อการจัดทรง เมื่อผมแห้ง ก็เริ่มกระบวนการหนีบดัดลอน ที่สำคัญคืออย่านาบเครื่องมือบ่อยๆ พยายามทำให้เสร็จภายในครั้งเดียว เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพผมให้ดีไปอีกนานค่ะ


image_862
- ที่มารูป: www.destinyconnect.com

5.มันหางม้าแน่นๆ !

หลายคนอาจจะตกใจ แค่มัดผมแน่นๆเนี่ยนะ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดีออก มันไม่ดีตรงไหน โอ้โห! ไม่ดีอย่างที่สุดเลยค่ะ เพราะการมัดผมแน่นเกินไป อาจจะทำให้ผมที่มันอยู่ของมันดีดี หลุดร่วงเอาได้ง่าย ๆ เลยค่ะ !


ทางที่ดี หันมามัดผมหลวม หรือพอดีๆ ไม่ต้องแน่นมาก หรือถ้าอยากให้ผมดูแน่นเปรี๊ยะ ก็ลองใช้พวก light gel เพื่อให้ผมดูแน่นก็ได้จ้า แต่ถ้าช่วงไหนรีบๆ หรือผมยังเปียกไม่พร้อมจะมัดหางม้า ลองเปลี่ยนเป็นถักเปียหลวม ๆ ก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ


Credit :http://www.womenshealthmag.com/beauty/hair-styling-mistakesDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @