1565321207 hairstyle 2x
ทรงผม

หยุด!! พฤติกรรมทำให้ผมเสีย !

มาดูกันว่าเราพลาดทำอะไรให้ผมสุดที่รักเสียบ้างหรือเปล่า


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.ใช้ dry shampoo

  • 2.ใช้ความร้อนสูงๆกับผม !

  • 3.แต่งผมขณะที่มันยังเปียก !

  • 4.นาบความร้อนใส่ผมซ้ำๆ ตอนหนีบผม

  • 5.มันหางม้าแน่นๆ !

  เอาล่ะสาวๆ ใครที่ชอบแต่งผม จัดทรง หรือมีกิจวัตรประจำวันเป็นการเล่นกับผมของตัวเอง เชิญทางนี้เลยค่ะ รู้มั้ยว่าสิ่งที่เราทำเป็นประจำทุกวันๆ กับผมของเราเนี่ย มันอาจจะเป็นการทำร้ายเส้นผมของเราอยู่ก็ได้นะ!! ถ้าไม่อยากมาร้องไห้เสียใจทีหลัง เมื่อตอนที่ผมเสียแล้วล่ะก็ รีบเข้ามาอ่านกันเลยค่ะ

  1.ใช้ dry shampoo

  เชื่อเลยว่า dry shampoo เป็นไอเทมที่น่าดึงดูดและดูน่าใช้ม้ากกก  สาวๆบางคนอาจจะมี ประจำไว้ที่บ้านเลยก็เป็นได้ เอาไว้ใช้เวลารีบๆ ตื่นสาย ไม่มีเวลาสระผม ก็ฉีดปึ๊บ ขยี้ปั๊บ ผมจากเหนียวๆนี่กลับมาสวยเหมือนใหม่ มันยอดไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่เดี๋ยวก่อน เจ้า dry shampoo เนี่ย ควรใช้เพียง 1 ครั้งต่อวันเท่านั้นนะคะ เพราะถึงยังไงมันก็เป็นสารเคมี  การฉีดสารเคมีจาก dry shampoo เข้าไปมาก ๆ คงไม่ดีเท่าไหร่ จะทำให้หนังศีรษะจะขาดอากาศหายใจเอาได้


  แต่ยังไงซะ ถ้ามีเวลา แทนที่จะใช้ dry shampoo บ่อยๆ ก็หันมาสระผมแทน วิธีธรรมดา ๆ นี่แหละค่ะ ดีที่สุดแล้ว สุดท้ายก็อย่าลืมบำรุงด้วยครีมนวดเพื่อให้ผมนุ่มลื่นด้วยนะคะ


  2.ใช้ความร้อนสูงๆกับผม !

  ลดความร้อนแรงของไดร์เป่าผมหรือพวกที่หนีบ ที่ม้วนผมลงหน่อยก็ได้นะ เพราะหากร้อนไปมันก็เป็นการเผาหนังศีรษะของเราซึ่งไม่ใช่เรื่องดีแน่ ๆ ค่ะ แถมยังทำให้น้ำมันที่ควรจะมีอยู่บนผมและหนังศีรษะของเรานั้นหายไปด้วยจ้า

  สำหรับคนที่ชอบใช้ที่ม้วนและที่หนีบผม ให้เอากระดาษทิชชู่ธรรมดา ๆ มาพันอาวุธเสริมสวยของเราก่อน เป็นการลดอาการบาดเจ็บของเส้นผมระหว่างการทำผมได้ค่ะ


  3.แต่งผมขณะที่มันยังเปียก !

  เอาล่ะสิ เขาบอกว่า พยายามอย่าม้วนหรือ หนีบ หรืออะไรก็ตามที่มีความร้อนสูงๆ กับผมของเราขณะที่ผมมันเปียกชื้น ! (ชื้นหน่อยๆ เขาก็ว่าว่ามันไม่ดีนะเช่นกันค่ะ) สังเกตมั้ยคะ เวลาที่เราทำอะไรกับผมเวลามันเปียกๆ มันก็จะมีไอน้ำออกมา ซึ่งไอน้ำร้อนๆพวกนี้ก็เผาหนังหัวได้ น่ากลัวจริง ๆ เลยยยย


  แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้นะคะ วิธีก็คือ รอค่ะ รอจนกว่าผมจะแห้ง หรือไม่ก็ ใช้ texturing spray ฉีดๆผม ก่อนที่ลงมือเล่นกับผมก็โอเคนะ


  4.นาบความร้อนใส่ผมซ้ำๆ ตอนหนีบผม

  เชื่อว่าเคยเป็นกันแทบทุกคนค่ะ เวลาหนีบผม เราก็จะเกิดอาการย้ำคิดย้ำทำ ดูว่าผมตรงรึยัง เป็นลอนรึยัง แล้วเราก็จะนาบอุปกรณ์ความร้อนเหล่านั้นซ้ำไปซ้ำมา ซึ่งนับว่าแย่ยิ่งกว่าการนาบแค่ครั้งเดียวนาน ๆ อีกค่ะ เป็นการง่ายทีี่ผมจะเสียอย่างรวดเร็ว

  ก่อนอื่นให้คิดไว้เสมอเลยว่าผมเรามันละเอียดอ่อน ไวต่อการสัมผัสมากๆ ต้องดูแลรักษาเค้าดี ๆ เลยค่ะ

  แทนที่ผมจะต้องโดนความร้อนนาน ๆ ลองใช้พวก smoothing lotion นวดผมดีกว่า ผมเรามีความชื้นขึ้นมานิด ๆ  มันจะได้ง่ายต่อการจัดทรง เมื่อผมแห้ง ก็เริ่มกระบวนการหนีบดัดลอน ที่สำคัญคืออย่านาบเครื่องมือบ่อยๆ พยายามทำให้เสร็จภายในครั้งเดียว เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพผมให้ดีไปอีกนานค่ะ


  5.มันหางม้าแน่นๆ !

  หลายคนอาจจะตกใจ แค่มัดผมแน่นๆเนี่ยนะ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดีออก มันไม่ดีตรงไหน โอ้โห! ไม่ดีอย่างที่สุดเลยค่ะ เพราะการมัดผมแน่นเกินไป อาจจะทำให้ผมที่มันอยู่ของมันดีดี หลุดร่วงเอาได้ง่าย ๆ เลยค่ะ !


  ทางที่ดี หันมามัดผมหลวม หรือพอดีๆ ไม่ต้องแน่นมาก หรือถ้าอยากให้ผมดูแน่นเปรี๊ยะ ก็ลองใช้พวก light gel เพื่อให้ผมดูแน่นก็ได้จ้า แต่ถ้าช่วงไหนรีบๆ หรือผมยังเปียกไม่พร้อมจะมัดหางม้า ลองเปลี่ยนเป็นถักเปียหลวม ๆ ก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ


  Credit :http://www.womenshealthmag.com/beauty/hair-styling-mistakes  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1431662457 p 20150501 182439

  Teeboq

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe