7 วัน 7 ทรงออกบ้านของสาว Long Bob (Lob) เก๋ไก๋แบบมีสไตล์

7 วัน 7 ทรงออกบ้านของสาว Long Bob (Lob) เก๋ไก๋แบบมีสไตล์

มาดูทรงผมบ็อบยาวของสาวสุดเปรี้ยว ที่ออกบ้านได้หลากสไตล์ไม่ซ้ำวัน

27 July 2016
INSH
27 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้ากำลังจะตัดผมทรง Lob หรือ Long Bob มาทางนี้ เพราะเราจะแนะนำ 7 วัน 7 ทรง ที่พร้อมให้สาว ๆ เดินเฉิดฉายออกจากบ้านอย่างไม่ซ้ำวัน สร้างความสวยแบบเป๊ะเวอร์ไปกับทรงผมที่สามารถทำเองได้แบบง่าย ๆ ที่บ้าน และไม่ต้องยุ่งยากสำหรับวันที่ต้องตื่นแต่เช้ามาทำงาน เอาเป็นว่าจะชอบทรงไหน ต้องตามมาดู!!

วันที่ 1 Lob เซอร์แบบสาวซ่า

 

image_164927
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com


สาวเซอร์สไตล์สาวซ่า
ที่พร้อมสร้างความประทับใจจากทรงผมที่ทำง่ายที่สุดในโลก เพียงแค่เซ็ททรงให้ดูยุ่งเล็กน้อย ยิ่งถ้าสาวคนไหนผมหยักศกมาอยู่แล้ว ก็ยิ่งเพิ่มความสวยให้ทรงนี้ได้ดี และควรทำสีผมให้เป็นสีอ่อนอย่างสีบลอนด์ทอง น้ำตาลอ่อน และน้ำตาลทอง เป็นต้น หรือทำเป็นไฮไลท์ทองก็สวยงามไม่แพ้กัน เพราะสีทองของไฮไลท์จะยิ่งไปช่วยเน้นให้ลอนดูเด่นขึ้นทันที

image_164940

เซอร์แบบลอนเล็ก

- ที่มารูป: www.wonderful.in.th

 

วันที่ 2 มัดผมบันครึ่งศีรษะ

 

image_164945
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ทรงบันครึ่งศีรษะ 
ทำง่ายและรวดเร็ว แค่เพียงเกล้าผมขึ้นด้านบน แล้วจับม้วนขึ้นแล้วใช้กิ๊บดำกลัดไว้ไม่ให้หลุด หรือจะใช้ยางรัดแล้วนำโบว์หรือดอกไม้เล็ก ๆ มาติดเพื่อเพิ่มความน่ารัก สามารถทำได้ทั้งสาวผมตรงและผมหยักศกหรือม้วนลอน ไม่ว่าทรงไหนก็สวยได้ในแบบเก๋ไก๋และสะดวกอย่างมาก ควรเลือกโบว์หรือดอกไม้ขนาดเล็กติดไว้ด้านบนเพื่อบังยางที่รัดเอาไว้ แต่อย่าใช้ขนาดใหญ่เพราะมันจะดูไม่พอดีกับผมและดูเยอะมากจนเกินไป

image_164988
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com
image_164990
- ที่มารูป: www.ladyissue.com
image_164995
- ที่มารูป: 2015.n3k.in.th

 

วันที่ 3 Lob แบบทำลอน

 

image_165004
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ทรงสวยอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจ ของคนทำ Long Bob คือการทำลอน โดยเฉพาะลอนใหญ่ที่สามารถใช้เครื่องม้วนผมทำได้เองที่บ้านง่าย ๆ แบบไม่ต้องง้อร้าน เพียงแค่ม้วนลอนให้ผมด้านนอกเป็นลอนไปในทางเดียวกัน ส่วนผมด้านในปล่อยไว้ตามปกติ แล้วใช้มูสลูบผมเพื่อให้ลอนอยู่ทรง เท่านี้ก็สวยได้ด้วยฝีมือตัวเองไปตลอดทั้งวัน ถ้าจะให้ลอนสวยโดดเด่นขึ้น ควรทำไฮไลท์สีอ่อนกว่าสีผมปกติ ที่ตรงปลายผมก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามบนลอนได้ดีมาก

image_165020
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_165023
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

วันที่ 4 Lob ตกแต่งด้วยเปีย

 

image_165040
- ที่มารูป: www.short-haircut.com


ทรงเปียเพิ่มความสวย
ไม่ว่าจะผมสั้น Lob หรือผมยาวสลวย ต่างก็ต้องทำเปียเพื่อเพิ่มความสวยงามเสมอ เรียกได้ว่าเป็นทรงแบบมหาชนกันเลยทีเดียว เมื่อใดที่เบื่อทรงเก่า ๆ ก็จับเอาผมมาไขว้กันเป็นทรงเปียทั้งแบบดั้งเดิมหรือแบบใหม่ ตามความถนัดของแต่ละคน ซึ่งสไตล์ Lob สามารถทำทรงเปียได้แบบสบาย ๆ แต่จะเป็นแนวครึ่งศีรษะเพื่อเก็บผมหน้า ก็จะได้ความสวยเก๋ไปอีกแบบ

image_165041
- ที่มารูป: www.brides.com
image_165042
- ที่มารูป: img.tlcdn1.com

 

วันที่ 5 Lob ไดร์ปลายผมให้งุ้มและบานออก ผสมผสานอย่างลงตัว

 

image_165043
- ที่มารูป: www.cleothailand.com
image_165045
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com
image_165046
- ที่มารูป: www.beauty-snap.net

 

วันที่ 6 Lob ผมตรง เรียบหรูดูดี

 

image_165047
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ทรงไดร์ตรง
แค่เพียงมีไดร์หรือที่หนีบผม ก็สามารถเกิดเป็นทรงแบบง่ายที่สุด ด้วยการไดร์หรือหนีบผมให้ตรงแล้วใช้น้ำมันลูบ เพื่อให้ผมขึ้นเงาดูสุขภาพดี พร้อมกับจะแสกกลางหรือแสกข้างเพื่อทัดหู ก็จะยิ่งเพิ่มความความเรียบหรูดูดีอย่างมาก ถ้าใส่คู่กับเสื้อผ้าสีพื้นอย่างขาวล้วนหรือดำล้วน จะยิ่งเพิ่มความดูเนี้ยบซ่อนเปรี้ยวขึ้นเป็น 2 เท่าเลยทีเดียว

image_165048
- ที่มารูป: www.dee-wa.com
image_165049
- ที่มารูป: cosmenet.in.th.s3.amazonaws.com

 

วันที่ 7 Lob หน้าม้า

 

image_165050
- ที่มารูป: www.dee-wa.com


หน้าม้าสวยเปรี้ยว
ทรงสวยแบบหน้าม้าระดับคิ้ว ที่ไม่ว่าจะปลายตรงแบบสาวหวานซ่อนเปรี้ยว ปลายลอนแบบสาวมั่น หรือปลายงุ้มแบบสาวหวาน ก็เลือกเอาตามแบบที่ต้องการ และให้เหมาะสมกับงาน ยังคงมีวิธีแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้านด้วยอุปกรณ์ทำผมอย่างไดร์ เครื่องหนีบผมและเครื่องม้วนผม เพียงเท่านี้ก็สวยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

image_165051
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_165052
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


และนี่ก็คือ 7 วัน 7 สไตล์ ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ เองที่บ้าน เชื่อว่าอุปกรณ์ทำผมแบบพื้นฐาน ที่ไม่ว่าจะเป็นไดร์ เครื่องหนีบ เครื่องม้วนผมและหวีโรล ต้องมีติดอยู่ที่บ้านของสาว ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่ไว้ผมทรง Lob ลองเอาทั้ง 7 ทรงนี้ไปประยุกต์ใช้ดู เพียงเท่านี้ก็สามารถออกจากบ้านได้อย่างไม่ซ้ำลุคกันในแต่ละวันแล้วจ้า 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @