ขยี้ต่อมความเหงาช่วงฤดูฝนกับ '9 หนังรักสุดดราม่า'

ขยี้ต่อมความเหงาช่วงฤดูฝนกับ '9 หนังรักสุดดราม่า'

ไม่รู้ทำไม ช่วงฤดูฝนทีไร เหงาๆ เศร้าๆ ทุกที ขอดูหนังรักดราม่า ขยี้ต่อมเหงาให้เต็มที่ ปลดปล่อยความเศร้าในใจหน่อยเถอะ

29 July 2016
กุญแจซอล
29 July 2016


ฝนตกแทบทู้กกกวัน ออกไปไหนก็ลำบาก จะเดินทางทีก็เหนื่อย บรรยากาศอึมครึม ครึ้มฟ้าครึ้มฝนตลอดเวลา บางครั้งก็รู้สึกหนาวๆ เหงาๆ อยู่บ้านว่างๆ ก็ไม่รู้จะทำอะไร เลยอยากชวนสาวๆ sista มาดูหนังรักสุดดราม่า ขยี้ต่อมความเหงา ให้บ่อน้ำตาแตกไปพร้อมกับสายฝน เหมือนอยู่ในเอ็มวีเพลงอกหัก

เตรียมกระดาษทิชชู่ให้พร้อม แล้วมาพบกับ 9 หนังรักที่จะทำให้เธอประทับใจกับความเจ็บปวดที่สวยงาม

image_168818
- ที่มารูป: data.whicdn.com

although it's happy or hurt ...
L O V E   I S   A L W A Y S   B E A U T I F U L


และนี่ก็คือ 9 ภาพยนตร์รักสุดดราม่า ที่จะมาขยี้ต่อมความเหงาของสาวขี้เหงาอย่างเธอ มาดูกันค่ะ

image_166082
- ที่มารูป: www.evamagazin.hu

T H E   R E A D E R
● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

เรื่องราวความรักสุดสะเทือนใจของคู่รักต่างวัย ที่เหตุการณ์บางอย่างทำให้ทั้งสองได้มาพบกันโดยบังเอิญ นานวันเข้า เขาและเธอได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น จากการอ่านหนังสือ และ การมีเซ็กซ์ เพื่อตอบสนองความต้องการอันลึกซึ้งของกันและกัน กลับก่อเกิดเป็นความรักในใจและตราบาปที่ไม่อาจลืมได้

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166081
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

T H E   T I M E  
T R A V E L L E R ' S   W I F E
● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● 

ลองจินตนาการดูสิว่า หากเธอสามารถเดินทางท่องเวลาไปได้ในทุกๆ ช่วง ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต โดยที่ไม่สามารถควบคุมมันได้ ชีวิตคงมีสีสัน และมีเรื่องเล่าการผจญภัยมากมาย แต่มันกลับกลายเป็นคำสาปอันเจ็บปวดรวดร้าวที่สุด เมื่อเขาต้องทำใจที่จะจากคนรักไปได้ทุกเมื่อ โดยที่ไม่สามารถรู้ล่วงหน้า หรือขัดขืนมันได้เลย แม้ความรักที่มีต่อกันจะมากมายเพียงไร ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของเขาได้ ฟ้ากลับกลั่นแกล้งให้พวกเขาต้องเจ็บปวด ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า ไปตลอดชีวิต

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166084
- ที่มารูป: cdn.thedailybeast.com

H E R 
● ● ● 

หลายครั้งที่ความรักเกิดมาจากความเหงา เพราะมนุษย์เชื่อว่าความรักสามารถเติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายไปได้ นั่นทำให้ความรักเกิดขึ้นได้ในหลายๆ รูปแบบ แม้กระทั่ง ความรักที่เกิดขึ้นกับระบบคอมพิวเตอร์ผู้ช่วยอย่างในเรื่อง Her เป็นความรักแบบเหงาๆ ที่ยิ่งดู ก็ยิ่งทำให้เกิดคำถามมากมาย ซึ่งเป็นคำถามที่ยิ่งถามก็ยิ่งเคว้งคว้างในใจ ความรักเกิดขึ้นจริงๆ หรือเขาแค่คิดไปเอง

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166091
- ที่มารูป: filmmakeriq.com

5 0 0   D A Y S   O F   S U M M E R
● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

ความรักที่ไม่สมหวังทำให้เราเจ็บปวดเสมอ เพราะทุกคนต่างก็หวังให้ตัวเองได้พบกับความรักดีๆ ไม่ต้องอกหัก จนบางครั้ง เราก็เผลอคิดไปเอง ทั้งที่อีกฝ่ายเขาอาจจะไม่ได้คิดเหมือนกับเรา และคำพูดปฏิเสธที่ออกมาจากคนที่เรารัก ยิ่งทำให้รู้ว่าความเจ็บปวดช่างเป็นสิ่งที่แน่นอน และมีพลังมากจริงๆ

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166072
- ที่มารูป: cdn.thedailybeast.com

W I N D S T R U C K 
● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

เรื่องนี้อาจจะเก่าไปนิด แต่ความคลาสสิคไม่เคยจางหาย ความรักเกิดขึ้นและดำเนินไปเหมือนคู่รักคู่อื่นๆ พบกัน รักกัน เริ่มคบกัน มีความทรงจำต่างๆ ร่วมกัน แต่โชคชะตากลับเล่นตลก ทำให้ทั้งสองต้องพลัดพลาก ฟังดูเป็นพล็อตหนังรักธรรมดาๆ ที่มีอุปสรรคให้ฟันฝ่าเพื่อพิสูจน์รักแท้ แต่ทว่าทั้งสองต้องพิสูจน์มันด้วยชีวิต กลายเป็นความรักบนความเจ็บปวด และหัวใจที่แตกสลาย

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166085
- ที่มารูป: nabilaworld.files.wordpress.com

A   P O R T R A I T   O F   B E A U T Y
● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

เรื่องราวความรักต้องห้ามที่เกิดขึ้นระหว่างศิลปินเอกแห่งวังหลวง กับช่างทำกระจก ในขณะที่เขาค้นพบความลับบางอย่างของศิลปินเอกผู้นี้ จึงยิ่งทำให้รู้สึกสนใจ และก่อเกิดเป็นความรักที่ยากจะขัดขืนได้ ทั้งสองต้องลักลอบพบกันเพื่อสานสัมพันธ์รักอันแน่นแฟ้น และสัมผัสแห่งอิสรภาพ แต่ทว่า เรื่องราวไม่ได้ง่ายดายดั่งฝัน เมื่อต้องถูกขัดขวางจนทำให้ทุกสิ่งกลับตาลปัตร ชีวิตของพวกเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166104
- ที่มารูป: 67.media.tumblr.com

I   G I V E   M Y   F I R S T   L O V E   T O   Y O U
● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

เคยได้ยินไหมว่า เราอาจจะรักใครได้หลายครั้ง แต่รักแท้นั้นมีได้เพียงครั้งเดียว และในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็แสดงให้เราเห็นว่าถึงแม้ว่าเราจะพยายามแค่ไหน ความรักที่แท้จริงนั้นก็ไม่มีวันจากไปจากใจเรา เขาและเธอซึ่งรักกันมาตั้งแต่เด็กๆ และสัญญาจะแต่งงานกัน แต่เขารู้ว่าตัวเองจะอยู่ได้อีกไม่นาน และด้วยความรัก จึงไม่อยากทำให้คนรักต้องทนทุกข์ พยายามตีตัวออกห่าง แต่เธอผู้มีรักแท้ให้เขา ก็ไม่มีวันหมดรักเขาเช่นกัน

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166199
- ที่มารูป: encrypted-tbn3.gstatic.com

B L U E   V A L E N T I N E
● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

ช่วงเวลาที่รักหอมหวาน อบอวลไปด้วยความสุข ทำให้เรารู้สึกดีจนไม่สนใจต่อสิ่งใด แต่ตัดภาพมาที่ตอนจบของความสัมพันธ์ กลับกลายเป็นว่า เราลืมความรู้สึกที่เคยมีความสุขด้วยกันไปจนหมด แม้จะอยากรักษากันและกันไว้แค่ไหน แต่ยิ่งทำให้มีปัญหา ความรักเริ่มร้าวลึกจนยากจะเยียวยา มันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคู่รักหลายคู่ ที่เพิกเฉย และหมางเมินกัน ไม่สนใจความรู้สึกของอีกฝ่าย ความรักที่เคยสวยงามต้องพังทลายลง ไม่สามารถกลับคืนมาได้

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

image_166207
- ที่มารูป: media.kika-dresden.de

T H E   D A N I S H   G I R L
● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

เธอจะทำอย่างไร เมื่อรู้ว่าสามีของเธอเอง ไม่ใช่สามีคนเดิมของเธออีกต่อไป เมื่อเขาค้นพบว่าสิ่งที่ตัวเองต้องการมาตลอด คือความเป็นหญิง และเขาก็ขอเลือกทางเดินชีวิตของตัวเอง แม้จะสร้างความเจ็บปวดมากมายขึ้นแก่ชีวิตของทั้งคู่ แต่ด้วยความรักที่ไม่เกี่ยวกับรูปลักษณ์ภายนอก เธอและเขาต้องอดทนต่อสู้ไปด้วยกัน ไม่ว่าสุดท้ายจะเป็นอย่างไรก็ตาม

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●


F E E L   F R E E   T O   B E   H U R T

image_168845
- ที่มารูป: encrypted-tbn0.gstatic.com


เรื่องราวความรักสุดเศร้าจะจบอย่างไร อยากให้เธอลเปิดดู หลังจากดูจบแล้ว เธออาจจะมีหนังเรื่องโปรดเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งเรื่องก็ได้ 

อย่าลืมแชร์ความเจ็บปวดนี้ ไปให้เพื่อนๆ ของเธอ ด้วยการกดแชร์บทความ แล้วมาอินกับหนังเศร้าไปด้วยกันนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @