สาวๆ ต้องระวัง! 4 สาเหตุง่ายๆ ของการเกิดสิวที่เราคาดไม่ถึง

สาวๆ ต้องระวัง! 4 สาเหตุง่ายๆ ของการเกิดสิวที่เราคาดไม่ถึง

ระวังให้ดี กับปัญหาเล็กๆ ที่ส่งผลให้เกิด "สิว" เม็ดใหญ่

03 August 2016
BeBe_Soonyata
03 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คนไหนเป็นสิวบ่อยๆ จงยกมือขึ้นนนน!! ฮั่นแหน่ะ เยอะแยะใช่เล่นเลย บีเองก็เป็นสิวบ่อยๆ เป็นแล้วเป็นอีก ยิ่งช่วงมีประจำเดือนนี่ผุดยิ่งกว่าดอกเห็ดซะอีก แง้ๆ นี่ยังไม่รวมสิวที่เกิดจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรียอีกนะคะ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นปัญหาหลักของการเกิดสิวเลยล่ะ จริงๆ มีรายละเอียดยิบย่อยเยอะมากที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว บางทีก็ต้องหาต้นตอตั้งนานเนอะ ว่าแต่มีสาเหตุอะไรบ้างนะ ที่เรามักจะละเลยกันไป มาดูกันดีกว่าค่ะ

1. ใส่หมวกแล้วสิวผดขึ้นบริเวณรอบหน้าผาก
image_167338


บีเป็นอีกคนที่ชอบใส่หมวกมากๆ เพราะเป็นคนหัวแบน แป่วว 555 ไม่ใช่ค่ะ เพราะเมืองไทยแดดเปรี้ยง พร้อมแผดเผา เดินชิลๆ ไร้หมวกนี่หน้าไหม้แน่ๆ แต่ว่าใส่หมวกไปมานี่ทำให้เกิดสิวได้นะ เพราะบริเวณหน้าผากจะหมักหมมไปด้วยเหงื่อและความอับชื้นก็ค่อยๆ มาเยือน


2. ไม่เปลี่ยนปลอกหมอน หรือไม่ซักเป็นประจำ
image_167343


ใครนอนน้ำลายยืดจงระวังให้ดีค่ะ ภัยเงียบที่คืบคลานมาหาสาวๆ ก็เพราะไม่ซักปลอกหมอนนี่แหละ บีแนะนำเลยว่าสาวๆ ควรซักปลอกหมอนอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งนะคะ เพราะทั้งคราบน้ำลาย หรือจะเป็นเส้นผมที่สาวๆ ขี้เกียจสระกันด้วย โอ้โหวววว นี่มันแหล่งเพาะแบคทีเรียชัดๆ!!


3. ไม่เช็ดทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์
image_167348


นี่ก็เป็นภัยเงียบอีกอย่างที่กระดึ๊บมาหาสาวๆ แบบไม่ทันตั้งตัว เพราะวันๆ นึงสาวๆ กดโทรศัพท์ตั้งหลายครั้ง มือสกปรกบ้าง ใบหน้ามีเหงื่อไคลบ้าง พอไม่ทำความสะอาดหน้าจอก็จะเกิดการหมักหมมจนเมื่อสัมผัสกับใบหน้าบ่อยๆ ก็ทำให้เป็นสิวในที่สุด ฮื้อฮืออออออ หลายคนละเลยไป แต่บีอยากจะย้ำอีกสักครั้งว่า ห้ามลืมเช็ดหน้าจอโทรศัพท์ให้สะอาดอยู่เสมอโดยเด็ดขาด!!


4. ทานอาหารหรือขนมที่มีน้ำตาลสูง
image_167362
- ที่มารูป: digitalresult.com


ของหวานกับสาวๆ เป็นเรื่องที่ขาดกันไม่ได้จริงๆ แต่ทุกคนคะ เจ้าขนมหวานหรืออาหารทั้งหลายที่มีน้ำตาลสูงลิ่วนี่ล่ะคือศัตรูตัวสำคัญที่ทำให้เกิดสิวเลย! เพราะมันมีแป้งที่มีดัชนีน้ำตาลสูงเป็นส่วนประกอบ เป็นตัวไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันเพิ่ม ใครเป็นสิวอยู่แล้วก็จะยิ่งหายช้าไปใหญ่ นี่ยังไม่นับการทานคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปอีกนะ ยิ่งทำให้สิวขึ้นหนักไปอีก เวลาจะทานอะไรก็ต้องระมัดระวังกันไว้ด้วยนะคะ ทานแต่พอดีก็พอเนอะ


เป็นสิวไม่ต้องกลัวอีกต่อไป ผู้พิชิตสิวตัวร้ายมาแล้ว!


หลังจากจัดการกับปัญหาข้างบนแล้ว สิ่งที่ลืมไม่ได้เลยก็คือ การรักษาและป้องกันสิวในระยะยาวนั่นเองค่ะ โดยวันนี้บีจะมาแนะนำวิธีป้องกันและดูแลเจ้าสิวน้อย ให้ไปห่างๆ จากใบหน้าของเรา ด้วยน้ำมัน Tea Tree Oil ค่ะ ตัวนี้เห็นเพื่อนที่เป็นสิวใช้กันมานานมาก เพราะช่วยลดสิวได้จริง และทำให้รอยสิวดูจางลงไปด้วยค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ซุปเปอร์ฮีโร่ขจัดสิวที่บีจะมานำเสนอนั้นก็คือ 3 พลังซุปเปอร์ฮีโร่ต่อสู้สิว จาก THE BODY SHOP นั่นเองค่ะ


image_167367


มาดูกันดีกว่าว่ามีขั้นตอนการดูแลผิวยังไงบ้าง

เริ่มจากนี่เลยยย


TEA TREE 3-IN-1 WASH.SCRUB.MASK

image_167372


ทำความสะอาดผิวด้วยเจ้าตัวนี้ช่วยได้เยอะเลยค่ะ เพราะเจ้า TEA TREE 3-IN-1 WASH.SCRUB.MASK ตัวนี้มีส่วนผสมของโคลนขาวเคโอลิน แร่ธาตภูเขาไฟ และน้ำมันทีทรีสกัด ช่วยในเรื่องของการขจัดสิ่งสกปรกและจัดการปัญหารูขุมขนอุดตัน สิวหัวดำ และผิวมันเยิ้ม เหมาะสุดๆ กับคนที่ชอบเป็นสิวง่ายแบบบีค่ะ


image_167373


 และสำหรับความพิเศษของเจ้า TEA TREE 3-IN-1 WASH.SCRUB.MASK ตัวนี้คือมันสามารถความสะอาดได้ตั้ง 3 รูปแบบในหลอดเดียวค่ะ!! สาวๆ สามารถใช้ทั้งล้างทำความสะอาด ใช้สครับเพื่อขจัดเซลล์ผิวและกระชับรูขุมขน และใช้มาส์กหน้าเพื่อทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและลดความมันบนใบหน้าด้วยล่ะ คุ้มกว่านี้หาได้ที่ไหนอีก 3 in 1 กันแบบสุดๆ ไปเลย!


image_167374


ตามมาติดๆ อีกตัวหนึ่งนั่นก็คือ TEA TREE ANTI-IMPERFECTION DAILY SOLUTION ค่ะ


image_167378


หลังทำความสะอาดผิวกันไปแล้ว เรามาบำรุงผิวให้ต่อเนื่องกันทุกวันดีกว่าค่ะ ตัวนี้ทาได้ทุกวัน เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยป้องกันสิว และปรับสภาพผิวให้แข็งแรง สิวไม่ขึ้นง่าย เพราะมีส่วนผสมของทีทรีออร์แกนิคสกัด ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย บีใช้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวกระจ่างใส สุขภาพดีขึ้นค่ะ


image_167379


ถือเป็นตัวหลักที่ทำให้หน้าใสกิ๊งจริงๆ ค่ะ เจ้าขวดนี้

image_167381


มาที่ขั้นตอนสุดท้ายที่ปราบสิวให้อยู่หมัดค่ะ กับ TEA TREE OIL น้องน้อยสุดขวดนี้


image_167382


ความเก๋ของเจ้าน้ำมันขวดจิ๋วตัวนี้คือ เอาสิวอยู่หมัด เลยล่ะค่ะ เพราะมันคือน้ำมันทีทรีสกัดสูตรเข้มข้น เพียงแค่แต้มลงไปที่ สิวอักเสบ แค่นี้ก็เอาอยู่ค่ะ เรียกได้ว่าจิ๋วแต่แจ๋วเลยแหละ!!


image_167384


แต้มๆๆ ลงไป หน้าจะได้ใส อิอิ

image_167388


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับสาเหตุที่ทำให้เราเป็นสิวได้ง่ายๆ เอาซะคิดไม่ถึงเลยใช่มั้ยล่ะ แถมวันนี้ยังได้แบ่งปันเคล็ดลับหลีกเลี่ยงเจ้าสิวศัตรูตัวร้ายให้หายวับด้วยผลิตภัณฑ์ 3 ตัว ที่มาเป็นฮีโร่ในดวงใจของบีอีกด้วย


จริงๆ สามารถนำผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้ในหลายรูปแบบเลยค่ะ อย่างเพื่อนบางคนก็เอา Tea Tree Oil หยดลงไปในน้ำสำหรับใช้ล้างแปรงแต่งหน้า เพราะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่สะสมอยู่ที่แปรงได้ พอแปรงของเราสะอาด ไม่มีแบคทีเรีย ก็ช่วยให้หน้าไม่มีสิว เริ่ดไปอีก! #อดใจไม่ได้ต้องบอกต่อค่ะ


ไว้มาเม้าส์มอยกันใหม่ สำหรับเคล็ดลับผิวใส วันนี้ต้องแว้บไปบำรุงผิวแล้วนอนพักผ่อนให้เพียงพอก่อน หน้าจะได้ใสเป๊ะเนอะ บ๊ายบายค่ะ


image_167389
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @