'Geometric & Minimal Tattoo' 2 รอยสักสุดฮิต ไม่ตกเทรนด์

'Geometric & Minimal Tattoo' 2 รอยสักสุดฮิต ไม่ตกเทรนด์

สองประเภทรอยสักสุดฮิตที่สาวๆ ควรรู้เอาไว้ก็ไม่เสียหาย กับรอยสักสองประเภทอันได้แก่ geometric tattoo และ minimal tattoo ทั้งสองอย่างนี้คืออะไร เรามาดูกัน!

04 August 2016
นู๋กบ
04 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ก่อนอื่นก็ขอสวัสดีสาวๆ ทุกคนที่หลงเข้ามา เอ๊ย! ไม่ใช่ เดินผ่านมาแถวๆ นี้แล้วจากไป เอ๊ย นี่ก็ไม่ใช่ สำหรับคนตั้งใจเข้ามาศึกษาหาความรู้ เอ๊ย.... ถูกแล้วค่ะ อิอิ บทความนี้ได้นำความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับรอยสักมาให้รับชมกันค่ะ! เพราะเชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนเลยที่อยากจะสักแต่ก็ยังไม่กล้าสักที เพราะด้วยลวดลาย ประเภท และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายเลย


ทำให้กลายเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจได้ว่าจะสักแบบไหนดีถึงจะดูสวย อีกอย่างรอยพวกนี้มันทนติดอยู่บนตัวเราไปแสนนานอีกด้วย ดังนั้นก่อนที่จะสัก อย่าคิดแค่ว่าจะตามกระแสเพียงอย่างเดียว แต่ควรดูความชอบเราเป็นหลักด้วย ว่าจะทนรับกับมันได้ไปตลอดหรือเปล่า

แต่เรื่องวิธีเลือกรอยสักอะไรพวกนี้ ไม่ได้เอามาพูดในบทความนี้กันหรอกนะ ( อ้าว... ) สิ่งที่จะนำมาพูดในบทความนี้คือรอยสักสองประเภท Geometric Tattoo และ Minimal Tattoo กันต่างหาก ทั้งสองประเภทนี้ ถือได้ว่าเป็นรอยสักที่ไม่มีวันตกเทรนด์แน่นอน

รอยสักแต่ประเภทจะเป็นยังไงกันบ้าง เราลองมารับชมกันไปพร้อมกันเลยดีกว่า!

Geometric Tattoo
image_172129
- ที่มารูป: 1.darkroom.stylist.co.uk


Geometric Tattoo เป็นประเภทรอยสักที่วัยรุ่นนิยมกันมากค่ะ โดยรอยสักประเภทนี้ ส่วนใหญ่แล้วเกิดมาจากการผสมผสานระหว่างเส้นทรงเรขาคณิต

พูดให้เข้าใจง่ายๆ เลยนะ ในวิชาเรียนเลขของคุณที่เคยรู้เกี่ยวกับพวกทรงเรขาคณิตแสนน่าเบื่อพวกนั้นน่ะ สามารถเอามาสร้างสรรคใหม่จนกลายเป็นรอยสักได้ยังไงล่ะ!

image_172112
- ที่มารูป: 1.darkroom.stylist.co.uk


ยกตัวอย่างเช่นทรงสามเหลี่ยมที่ดูในสมุด ดูเเสนธรรมดาเหลือเกิน แต่เมื่อลองเอามาใส่สี จัดตำแหน่งการวางเสียใหม่ รอยสักสุดน่ารักที่เหมาะกับสาวๆ ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว!

image_172131
- ที่มารูป: 1.darkroom.stylist.co.uk


แต่บางไอเดียก็จะเป็นอะไรที่เหนือกว่านั้น อย่างการนำเอาทรงเรขาคณิตแบบต่างๆ มาสร้างสรรค์ออกมาให้กลายเป็นรูปแบบใหม่เลยก็มีเช่นกัน หรือกลายเป็นรูปทรงที่ดูแปลกตาไปเลยก็มี แต่โดยรวมแล้ว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเภทที่ใครหลายคนน่าจะรู้จักกันดี และคงไปหาไอเดียหลายๆ แบบ ที่ดูเข้ากันตัวมาเองสักกันอย่างแน่นอน

image_172133
- ที่มารูป: 1.darkroom.stylist.co.uk


สรุปแล้วรอยสักแนว Geometric Tattoo เหมาะกับคนที่ชื่นชอบอะไรที่ดูอาร์ตๆ นั่นแหละ เพราะมันมีทั้งรูปแบบใหญ่ๆ ไปจนถึงขนาดเล็กจนแทบมองไม่เห็นว่าเป็นรอยสักเลยก็มี แน่นอนว่าพวกรูปสัตว์ก็มีเช่นกันนะ

image_172139
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แถมภาพนกกระเรียนให้สักภาพก่อนไปรอยสักประเภทถัดไป

Minimal Tattoo
image_172142
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


Minimal Tattoo ก็ถือว่าเป็นรอยสักอีกหนึ่งประเภทที่วัยรุ่นกำลังนิยมอยู่เช่นกันโดยเฉพาะสาวๆ ด้วยแล้ว คาดว่าคงเป็นปลื้มกับลวดลายขนาดเล็กแต่น่ารัก ของรอยสักประเภทนี้กันอย่างแน่นอน

ด้วยความหลากหลายของมันที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ทรงเรขาคณิตแบบประเภทแรก คาดว่าคงเป็นที่นิยมของสาวๆ หลายคนเลยล่ะ

image_172143
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้เป็นที่นิยม คาดว่านอกจากความหลากสไตล์ที่มีทั้งน่ารัก เท่ ฯลฯ แล้ว น่าจะเป็นเรื่องของการเจ็บตัวด้วยนี่แหละ เพราะตัวรอยสักมีขนาดเล็ก ถ้ากับบางไอเดียที่ไม่มีรายละเอียดอะไรด้วยแล้ว เรียกได้ว่าเจ็บตัวนิดเดียวเองล่ะ

image_172147
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com


บางรอยสักของประเภทนี้ แอบมองผ่านๆ แล้วก็แทบจะมองไม่เห็นเลยก็มี แต่ถ้าได้สังเกตก็จะพบว่ามันดูเก๋สุดๆ ไปเลยล่ะ

image_172150
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่คิดว่าเรื่องเจ็บตัวเป็นสิ่งเล็กน้อย รอยสักบางไอเดียก็มีลวดลายค่อนข้างละเอียดเช่นกันนะ แบบลายค้างคาวอันนี้ที่ต้องกลบดำทั้งหมดที่เริ่มดูมีอะไรมากขึ้น

image_172152
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com


จบลงกันไปอย่างรวดเร็ว สาวๆ คนไหนมีใครตัดสินใจกันได้หรือยังเอ่ย? กับสองประเภทรอยสักที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ ว่าอยากจะได้แบบเรขาคณิต หรือว่าแบบเล็กๆ ที่มากไปด้วยลวดลายตามสไตล์ที่คุณชอบกันล่ะ?


ถ้าตัดสินใจกันได้แล้วว่าตัวเองชอบแบบไหนมากกว่ากัน ก็ลองไปค้นหาไอเดียในการสักของประเภทที่ตัวคุณชื่นชอบมาเพิ่มกันนะ ^^ ส่วนในวันนี้ ขอขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันค่ะ!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @