10 วิธี ‘ยอมรับความจริง’ และเลิกชอบเขาได้แล้ว!!

10 วิธี ‘ยอมรับความจริง’ และเลิกชอบเขาได้แล้ว!!

ลืมความรักเก่าๆ ที่ไม่ดีแล้วก้าวต่อไปกันเถอะค่ะ

05 July 2015
93twenty7
05 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

       ความรักเป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้ การหมดรักก็เป็นเรื่องที่ห้ามไม่ได้เช่นกัน เพื่อนๆ เคยได้ยินประโยคนี้ไหมคะที่ว่า เวลาเลิกกันมักจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเจ็บปวดเสมอ แล้วเราควรจะทำอย่างไรดีล่ะ เมื่อคนที่เจ็บปวดคือเรา ? แน่นอนค่ะว่าเราอาจจะเสียใจ ร้องไห้ฟูมฟายได้ แต่อย่าลืมว่าชีวิตต้องก้าวต่อไปนะคะ วันนี้เรามี 10 วิธีที่จะช่วยให้เพื่อนๆ หายจากความเศร้าได้เร็วขึ้นค่ะ 


1. พยายามอย่าคิดถึงเขา

image_14590
- ที่มารูป: www.soompi.com

มันอาจจะฟังดูยากนะคะ แต่ว่าหากคุณสองคนเลิกกันแล้ว คุณควรต้อง เลิก คิดถึงเขาค่ะ ยิ่งคุณนึกถึงเขามากเท่าไหร่ คุณก็จะลืมเขาไม่ได้สักที 


2. จำไว้ว่าเขาได้สูญเสียคุณไปแล้ว

image_14592
- ที่มารูป: www.soompi.com

ไม่ว่าอย่างไร เขาเลือกที่จะเลิกกับคุณ เขาไม่คู่ควรกับคุณอีกต่อไป อย่ากลับไปหาเขาอีก จำไว้ค่ะว่าเขาต่างหากที่เป็นฝ่ายสูญเสีย ไม่ใช่คุณ คิดถึงสิ่งดีๆ ที่รออยู่ข้างหน้าเข้าไว้ค่ะ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เจลล้างหน้าที่คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายต้องเลิฟ🫶🏻✨

ผิวหน้า
1
0
8.2K

3. หลีกเลี่ยงเขา

image_14594
- ที่มารูป: kellykdramafantasy.files.wordpress.com

ในช่วงนี้การไม่เจอหน้ากันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ หากว่าคุณอยากจะลืมเขาให้ได้ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะไม่เจอเขา หรือพูดคุยกับเขา หากว่าคุณกับเขายังตกลงที่จะเป็นเพื่อนกันต่อ ในช่วงนี้ก็เลิกติดต่อกันไปก่อนจะดีกว่าค่ะ นอกจากนี้อย่าเช็คช่องทางโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ของเขา เช่น Facebook, Twitter, Instagram เพราะนอกจากคุณจะลืมเขาไม่ได้แล้ว คุณก็จะยิ่งเจ็บปวดถ้าเห็นว่าเขาดูสบายดี มีความสุขอีกด้วย


4. ร้องไห้

image_14595
- ที่มารูป: www.soompi.com

ก็คนมันเสียใจ ไม่ผิดหรอกค่ะที่จะร้องไห้ ระบายออกมาดีกว่ากว่าเก็บไว้ให้อึดอัดใจนะคะ


5. หาอะไรสนุกๆ ทำ

image_14596
- ที่มารูป: i.imgur.com

หาอะไรสนุกๆ ที่เราชอบทำ อย่างเช่น เล่นเกม ฟังเพลง ออกไปเที่ยวกับเพื่อน ไปช็อปปิ้ง ดูหนัง สิ่งเหล่านี้จะช่วยดึงความสนใจของเราไม่ให้จดจ่ออยู่แต่กับความคิดของตัวเองจนพาลทำให้คิดถึงเขา


6. ทำสิ่งที่คุณเคยอยากทำแต่ไม่ได้ทำ

image_14597
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

ตอนที่คุณมีแฟนคุณใช้เวลากับคนอื่นมากกว่าตัวเอง แต่ตอนนี้คุณโสด นั่นแสดงว่าคุณมีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น ลองเริ่มทำสิ่งที่คุณเคยอยากทำตอนที่คุณมีแฟนแต่ไม่ได้ทำหรือทำไม่ได้ดูค่ะ 

 

7. คุยกับใครสักคน

image_14598
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

เป็นเรื่องยากหากเราต้องเผชิญหน้ากับความเศร้าคนเดียว ลองหาใครสักคนคุยด้วย ระบายสิ่งที่อยู่ในใจออกมาให้เขาได้ฟัง อาจจะเป็นเพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวก็ได้ อย่าเก็บไว้คนเดียว คุณจะต้องได้คำแนะนำดีๆ กลับมาอย่างแน่นอน


8. แต่งตัวให้สวยขึ้น

image_14599
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

แม้ว่าเราเศร้าเสียใจแค่ไหน แต่เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยค่ะ อย่ามัวแต่ร้องไห้จนตาบวม ปล่อยตัวเองให้โทรม หรือกินจนน้ำหนักขึ้น อย่าให้เขาเห็นว่าเราเสียใจ อาจจะลองแต่งตัวหรือแต่งหน้าในแบบที่ไม่เคยแต่ง ทำผมใหม่ ก็จะช่วยให้เรามีความสุขมากขึ้น และรู้สึกเป็นคนใหม่ ไม่จมอยู่กับอะไรเดิมๆ


9. แอลกอฮอล์ไม่ใช่ทางออก

image_14600
- ที่มารูป: i1058.photobucket.com

ก็ไม่รู้ว่าใครบัญญัตินะคะว่าอกหักแล้วจะต้องกินเหล้า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างเช่นเบียร์ นอกจากจะไม่ดีกับร่างกายแล้ว ยังทำให้อ้วนและแก่เร็วอีกด้วยนะคะสาวๆ การดื่มเครื่องดื่มพวกนี้ไม่ได้ทำให้เราลืมเขาได้เร็วขึ้นหรอกนะคะ


10. รู้ไว้ว่าคุณไม่ได้โดดเดี่ยว

image_14601
- ที่มารูป: www.soompi.com

คุณอาจจะคิดว่าเป็นคุณคนเดียวที่เจ็บปวดกับความรักแบบนั้น แต่ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่เจ็บปวดกับความรักหรอกค่ะ ลองมองไปรอบๆ ตัวเราดู คุณไม่ได้โดดเดี่ยว ยังมีคนมากมายที่รู้สึกแบบเดียวกับคุณ และคุณยังมีคนที่รักคุณอยู่มากมาย รักพวกเขาและรักตัวคุณให้มากๆ นะคะ

 

       รักได้ก็เลิกรักได้ค่ะ อย่ากลับไปหาเขาอีกหากว่าเขาทำให้คุณเสียใจ นึกถึงเหตุผลที่ทำให้คุณต้องเลิกกันเอาไว้ค่ะ คุณคงไม่อยากกลับไปเป็นแบบนั้นอีกใช่ไหมคะ คุณจะเลิกรักเขาได้ เพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลา เวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นเองค่ะ สุดท้ายนี้เราขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังเสียใจ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้นะคะ สู้ๆ ค่ะ 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @