4 ทริคเลือก 'เสื้อผ้า' สวยเป็นคู่แม่-ลูก แบบฉบับ Uniqlo!

4 ทริคเลือก 'เสื้อผ้า' สวยเป็นคู่แม่-ลูก แบบฉบับ Uniqlo!

จะเลือกของขวัญให้แม่ทั้งที ก็ต้องทำเซอร์ไพรส์กันหน่อย มาดูวิธีเลือกเสื้อผ้าให้เป็นของขวัญให้ถูกใจแม่กันเหอะ!

16 August 2016
Polahha
16 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โอ๊ย ตื่นเต้นอ่าาา เดือนสิงหานี้เป็นเดือนแห่งวันแม่จริง ๆ เพราะแค่เข้าเดือนมาไม่กี่วัน กลิ่นอายแห่งความอบอุ่นของแม่ ก็กระพือแรงให้หัวใจเรากระชุ่มกระชวยแล้วอ่าา

ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณคุณแม่ เราจึงอยากให้สาว ๆ กลับไปหาท่านบ้างน้า หรือถ้าใครอยู่ใกล้ ๆ คุณแม่อยู่แล้ว ก็เข้าไปกอด ไหว้ตอบแทนพระคุณแล้ว ก็หาซื้ออะไรให้ท่านได้ชื่นอกชื่นใจกันบ้าง

และถ้าจะให้แนะนำ ก็คงจะต้องเป็นของสวย ๆ งาม ๆ อย่างเช่น เสื้อผ้านี่แหละค่ะ เพราะว่าเป็นของที่สามารถเก็บใช้ได้นาน แถมเวลาหยิบมาใส่ คุณแม่ก็จะนึกถึงเราแน่นอนค่า และวันนี้เราก็เลยจะพาสาว ๆ มาดู 4 เทคนิดเลือกเสื้อผ้าให้คุณแม่ยังไงไม่ให้พลาดตามแบบฉบับ Uniqlo กันค่า!

 

1. สังเกตว่าคุณแม่ ' ชอบใส่ ' เสื้อผ้าแนวไหนเป็นพิเศษ

 

image_178093
- ที่มารูป: picpost.postjung.com


สาว ๆ จ๊ะ มาเริ่มกันที่ภารกิจแรก คือการสังเกตค่ะ และเราเชื่อว่าสาว ๆ ต้องพอรู้อยู่บ้างแหละน่า ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วคุณแม่ของเราน่ะ ชอบที่จะใส่เสื้อผ้าแนวไหนเป็นพิเศษ

ยกตัวอย่างเช่น คุณแม่ของสาวคนไหน ยังทำงานเป็นสาว working woman อยู่ เธอก็ลองดูเสื้อเชิ้ตสวย ๆ เอาไว้ให้คุณแม่ใส่ไปทำงาน แนะนำว่าเป็นเสื้อเชิ้ตออกฟอร์ดเก๋ ๆ สักตัว บวกเพิ่มกับกระโปรงแจ่ม ๆ อีกสักชิ้น แค่นี้คุณแม่ก็ยิ้มแก้มปริแล้วแหละจ้า

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

คอนแทคเลนส์ที่นิ่มใส่สบายที่สุดเท่าที่เคยใส่มา💦

ตา
10
4
7.7K
image_178100

Oxford Shirt


 Oxford Shirt 


เสื้อเชิ้ตแบบสวย ๆ ที่เหมาะกับคุณแม่สายเฮ้ว สามารถหยิบมาใส่ได้ตลอดทั้งปี เพราะเสื้อผ้าแบบนี้ไม่มีหลุดเทรนด์แน่นอนค่ะคุณแม่ แถมเนื้อผ้าขึ้นรูป ทำให้เก็บทรวดทรงคุณแม่แบบไม่มีปลิ้น เข้ารูปเป๊ะ ทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาใส่


 

2. รู้ ' สี ' ที่คุณแม่ชอบ

 

image_178094
- ที่มารูป: igdara.in.th


การเลือกสีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้ใครเลยนะคะ เพราะคุณแม่ของสาว ๆ ก็คงต้องมีสีที่โดนใจเป็นสีประจำอยู่แล้วใช่มั้ยล่า

แต่ เอาจริง ๆ นะ เราเชื่อว่ายังมีคุณลูกบางคน ไม่แน่ใจจริง จริ๊ง ว่าคุณแม่ชอบสีอะไรกันแน่ เราเลยจะแนะนำว่า ให้เธอเลือกโทนสีกลาง ๆ ไปก่อนล่ะกันค่ะ อย่างเช่น โทนสีขาว สีฟ้า หรือสีชมพู เอาน่า ทั้งสามโทนนี้เป็นโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับทุกโอกาส เพราะถ้าเธอพลาดไม่รู้ว่าสีที่คุณแม่ชอบคืออะไร คุณแม่ก็จะได้ไม่โป๊ะเสียใจหนักมากเกินไป เนอะ ๆ  

 

image_178098

Extra Fine Cotton Shirt


Extra Fine Cotton Shirt

เสื้อเชิ้ตลุคสบาย ๆ ดูเนื้อผ้านุ้ม นุ่ม เลือกใส่เป็นสีขาว ชมพู และฟ้า ก็ได้ทั้งลุคทำงานและความแคชชวล คุณแม่ของสาว ๆ จะกลายเป็นคุณแม่ที่ชิลล์และคูลที่สุดคนหนึ่งเลยค่า

 

3. สังเกตลักษณะ ' เสื้อผ้าตัวเก่ง ' ของคุณแม่

 

image_178095
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com


อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยจำกัดวงล้อมในการเลือกซื้อเสื้อผ้าให้กับคุณแม่ก็คือ เธอต้องรู้สไตล์ของคุณแม่ของเธอว่าชอบใส่เสื้อผ้าเนื้อแบบไหน ยังไง ชอบแบบโปร่ง ๆ สบาย ๆ หรืออัดจีบแข็ง 

เพราะเสื้อผ้าจะเป็นสิ่งที่อยู่บนตัวคุณแม่ของเธอไปตลอดทั้งวัน การเลือกเนื้อผ้า หรือสไลต์ให้ถูกใจ คุณแม่ของเธอก็จะมั่นใจ และมีความสุขทุกครั้งที่คิดจะหยิบมาใส่นะจ๊ะคุณลูกทั้งหลาย

 

image_178099

Rayon Blouse


 Rayon Blouse

ด้วยผ้าเรยอนที่มีความยืดหยุ่น ใส่สบาย เหมาะกับอากาศร้อน ๆ อย่างบ้านเรา
สาว ๆ ลองดูเสื้อแบบนี้นะคะ แค่เห็นก็รู้แล้วอ่ะว่าใส่สบาย แถมยังดูหรู ดูแพงไปอีก และที่สำคัญยังมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ทั้งกับกระโปรงและกางเกงเลยค่ะ คุณแม่สามารถครีเอทลุคได้หลากหลายสวยสมวัย ได้ใจคุณแม่ไปแน่นอนจ้า

 

4. สำรวจไซส์ - ขนาดตัวของคุณแม่

 

image_178096
- ที่มารูป: cdn.baabin.com


อ้าว เรื่องนี้มันแน่นอนที่สุดล่ะคร้าบบบ เพราะถ้าเธอไม่รู้ไซส์หรือขนาดตัวของคุณแม่ แล้วยังงี้เธอจะซื้อเสื้อผ้าได้ถูกใจคุณแม่ได้ยังไงจ๊ะ

แต่วิธีนี้ไม่ยาก เธอก็แค่เดินไปเปิดประตูเสื้อผ้าของคุณแม่ แล้วเฉลี่ยดูเบอร์ไซส์ของเสื้อผ้าทั้งตู้ ดูสิว่าสรุปแล้วคุณแม่ของเธอควรใส่เสื้อผ้าขนาดเท่าไหร่

แต่ก็แอบกระซิบว่า เสื้อผ้าแต่ละร้านไซส์มันไม่เท่ากันนะจ๊ะ แต่ที่ร้านยูนิโคล่ เค้ามีบริการเทียบไซส์ให้นะคะ ลองกวักมือเรียกพนังงานดูนะจ๊ะ  แต่สำหรับเรา เราก็อยากจะซื้อเสื่อผ้าที่ใส่สบาย ๆ และอำพรางหุ่นให้คุณแม่ด้วย เพื่อความมั่นใจที่มากขึ้นของคุณแม่นะฮ้า

 

image_178097

Pleated Blouse


Pleated Blouse

จัดไปเลยค่ะสำหรับสาวคนไหนที่ต้องการให้ความสบายกับคุณแม่ เธอก็เลือกซื้อเสื้อแขนกุดเนื้อผ้าพลีท ที่นอกจากจะใส่สบายแล้ว ยังสามารถอำพรางหุ่นของคุณแม่ได้อีกนะ จะใส่ไปเดินเล่นในวันว่าง หรือไปเดินห้างสวย ๆ ก็ได้ อ้อ ที่สำคัญ ยังสามารถแมทช์กับกางเกงแบบไหนก็ได้ ตามสไตล์คุณแม่เลยนะคะ

 


ขอกรี๊ดส่งท้ายยยย

image_179445


เทคนิคเจ๋ง ๆ แบบนี้ทำให้สาว ๆ สามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าไปเซอร์ไพรคุณแม่ได้อย่างไม่มีโป๊ะ แบบว่าต้องใส่ได้และถูกใจคุณแม่แน่นอน และถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อเสื้อผ้าที่ไหน เราก็คงจะแนะนำร้านเสื้อผ้าเก๋ ๆ อย่าง UNIQLO  นี่แหละค่ะ เพราะว่าช็อปเค้าก็มีอยู่ตามห้างทั่วไป แถมส่วนตัวเรายังชอบเนื้อผ้าและดีไซน์ของเค้าด้วยนะคะ ( แอบกระซิบว่าเค้ามีโปรโมชั่นดี  ๆ ในช่วงนี้ด้วยนะ )

ใครซื้อแล้ว ก็อย่าลืมเขียนการ์ดสวย ๆ พ่วงท้ายอีกหน่อย มอบให้ด้วยความรัก แถมหอมแก้มใหญ่ ๆ สักฟอดหนึ่ง แค่นี้คุณแม่ก็ยิ้มแก้มปริ มีความสุขมาก ๆ ในเดือนแห่งวันแม่ปีนี้แล้วค่า

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @