4 ท่าบริหาร สร้าง 'ซิกแพค' ง่ายๆ แค่ 5 นาที !!

4 ท่าบริหาร สร้าง 'ซิกแพค' ง่ายๆ แค่ 5 นาที !!

ออกกำลังกายง่ายๆ ปั้น Six packs ไม่ต้องง้อฟิตเนส

06 July 2015
Into the sky
06 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นเรื่องแล้วไง!!!

ถ้าจู่ๆ ..... คุณมีนัดที่ต้องใส่กางเกงขาสั้น เสื้อยืดรัดรูป หรือ บิกินี่ ไปเที่ยวทะเล หรือใส่ชุดเก่งออกเดทกับหนุ่มๆ แต่อาหารที่คุณกินไปทั้งอาทิตย์ยังกองอยู่ที่รอบเอวอยู่เลย แล้วสภาพแบบนี้จะออกไปพบใครได้! ทีนี้ล่ะความวุ่นวายใจและความเครียดจะถาโถมเข้าหาคุณราวกับพายุ

แต่ขอให้คุณใจเย็นๆ ตั้งสติ หายใจเข้าลึกๆ ปัญหานี้เรามีทางแก้ให้นะ

 

วันนี้เราจะบอกวิธีที่คุณสามารถออกกำลังกายได้โดยง่ายๆ สร้างหุ่นสุดเฟิร์มและลดน้ำหนัก ให้คุณดูดีได้ในทุกสถานการณ์ แบบที่ไม่ต้องเสียเวลา และเสียเงิน เข้าฟิตเนสด้วยซ้ำ

รามาบอกถึงขนาดนี้แล้ว ยังจะรออะไรอยู่อีก !!! ลุกขึ้นจากโซฟาซะ แล้วไปเปลี่ยนชุดมาออกกำลังกายกันได้แล้วสาวๆ 

 

1. Planks และ Side Planks

image_14886
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เริ่มจากยืดตัวเหมือนท่าวิดพื้น เกร็งหน้าท้องตั้งแต่ช่วงลิ้นปี่ ท้องล่าง สะโพก และต้นขา เกร็งอยู่ท่านี้ 1 นาที และเพิ่มความยากด้วยท่า side planks ทำต่อกัน เพื่อเป็นการสร้างกล้ามเนื้อด้านข้างลำตัว ลดห่วงยางและเพิ่มความ sexy สำหรับสาวๆ เสร็จแล้วพัก 30 วินาที และทำต่อให้ครบ 3 เซท

มีวิดีโอมาให้ดูกันด้วยนะ ว่าท่า  Side Plank  ต้องทำยังไงถึงจะถูกต้อง

 

2. Bicycle crunches

image_14887
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ท่านี้เรียกว่า "ปั่นจักรยานอากาศ" เริ่มจากนอนลงบนพื้น แล้วยกขาทั้งสองข้างขึ้นสลับกัน 1 นาที เพิ่มความยากโดยการ บิดตัวขึ้นคล้ายการทำ sit-up สลับกับการก้าวขาไปในอากาศของคุณ เสร็จแล้วพัก 30 วินาที และทำต่อให้ครบ 3 เซท

ดูวิดีโอการทำท่าปั่นจักรยานอากาศหรือ  Bicycle Crushes ได้ที่นี่เลยครับ

 

3. Leg raises

image_14888
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

นอนหงายที่พื้น ให้หัวไหล่ติดพื้นทั้งสองข้าง ยืดขาและยกขาขึ้นให้เป็นแนว 90 องศากับพื้น ลดขาลงจนเกือบถึงพื้นเหมือนท่าแรก ทำซ้ำ 20 ครั้งต่อเนื่อง ห้าม!! งอหัวเข่า เพราะจะไม่ได้ใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องได้เต็มที่ เสร็จแล้วพัก 30 วินาที และทำต่อให้ครบ 3 เซท 

 

4. Squat

image_14889
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ท่านี้เป็นการลุกนั่ง อาจจะสงสัยว่าจะสร้าง six pack ทั้งที จะทำให้ขาเมื่อยไปทำไม ? แต่รู้ไหมว่าการทำท่า Squat นั้น เป็นหนึ่งในท่าที่สร้างกล้ามมากที่สุดท่าหนึ่ง เพียงแค่ยืนวางเท้าของคุณให้อยู่เสมอหัวไหล่ ย่อตัวลงโดยให้บั้นท้ายของคุณขนาดกับพื้น หลังตรงตั้งฉากกับพื้น ระวังไม่ให้หัวเขาเลยปลายเท้า และยกตัวขึ้น ทำซ้ำ 20 ครั้ง  เสร็จแล้วพัก 30 วินาที และทำต่อให้ครบ 3 เซท คุณจะได้กล้ามเนื้อในบริเวณต้นขา เอว สะโพก หลังส่วนล่าง และหน้าท้อง 

 

image_14890
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อยากหุ่นดี แต่นอนฝันอย่างเดียว มันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นนะครับ.....

ต่อไปนี้ก่อนอาบน้ำตอนเย็น ลองแบ่งเวลาสัก 5 นาที มาออกกำลังกายตามคำแนะนำของเราดู รับรอง จะเสื้อเอวลอย หรือชุดรัดรูป ก็ใส่ได้ ไม่ต้องกลัวพุงยื่นอีกแล้วล่ะ เชื่่อเราเถอะ เพราะเราอยากเห็นสาวๆ หุ่นดีกันทุกคน.

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @