8 วิธี 'ออกกำลังกาย' ที่ เบิร์น ได้ เร็วกว่า และ มากกว่า !!

8 วิธี 'ออกกำลังกาย' ที่ เบิร์น ได้ เร็วกว่า และ มากกว่า !!

จะออกกำลังกายไม่ต้องไปไหนไกล แค่ทำง่ายๆ ที่บ้าน ก็เบิร์นได้หลายแคลอรี่แล้ว!

11 June 2015
☆* Dream Inspired *☆
11 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

        สวัสดีจ้า  สาวๆ จ๋า  เนื่องจากเราเห็นว่า สาวๆ หลายคน มีความฝันที่จะมีหุ่นสวยประหนึ่งนางแบบ และเลือกการออกกำลังกายเป็นตัวสานฝัน  พอบอกว่าออกกำลังกายแล้วส่วนใหญ่จะนึกถึงที่ฟิตเนสหรือยิม  แต่พอเอาเข้าจริงๆ แล้ว มีไม่กี่คนหรอกที่จะมีเวลา และสะดวกพอ  เราก็เลยมาแนะนำวิธีการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ที่บ้าน  8 วิธีที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ดีที่สุด! เร็วที่สุด! จากการแนะนำของ Trainer ชื่อดัง  Ramona Braganza  คนนี้

 

image_8872

Ramona Braganza

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ผู้เคยปั้นหุ่นสวยให้ ซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ดอย่าง

image_8874

Jessica Alba

- ที่มารูป: www.hawtcelebs.com
image_8875

Halle Berry

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments
image_8877

Anne Hathaway

- ที่มารูป: celebsvenue.com

     หืมม...แค่เห็นหุ่นก็อยากจะกรี๊ดแล้วนะเนี่ย (≧▽≦)  นอกจากนี้ Trainer คนเก่งยังแนะนำมาว่าถ้าได้ลองซักวิธีต่อไปนี้ จะช่วยเพิ่มสมรรถภาพของระบบเมตาบอลิซึ่มให้ดีได้ทั้งวันอีกด้วย แหม...ดีขนาดนี้มีวิธีอะไรบ้างน้า

 

1. Inline Skating

image_8879
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Burns : 425  แคลอรี่
Time: 30 นาที

     Skating ถือเป็น วิธีที่่ดีที่สุดอย่างหนึ่งในนี้เลยค่ะ  ที่ช่วยในการเบิร์นไขมันและแคลอรี่ โดยการเคลื่อนไหวจากกล้ามเนื้อต้นขาและก้นข้างหนึ่ง ไปสู่อีกข้างอย่างรวดเร็ว  และระหว่างนี้เราก็ต้องทรงตัวด้วยซึ่งช่วยในเรื่องการบาลานซ์ของร่างกาย    เราได้ประโยชน์หลายอย่างมาก โดยไม่ต้องรบกวนหัวเข่าและข้อต่ออื่นๆ มากนัก  Skate เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้เรารู้จักควบคุมจังหวะได้อย่างมั่นคง ได้ฝึกสมาธิและสติด้วยนะคะ  อ้อ ที่สำคัญอย่าลืมใส่หมวกกันน็อค ที่ป้องกันข้อมือ เข่าและ ข้อศอก ด้วยนะจ๊ะ จะได้เล่นอย่างปลอดภัย

เบิร์นให้มากขึ้น! : ให้เปลี่ยนจังหวะเร็วช้าโดย  Skating เร็วๆ หนักๆ 1 นาที สลับกับ แบบปานกลาง 1 นาที

2. วิ่ง

image_8891
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

Burns: 374 แคลอรี่
Time : 30 นาที

      หุ่นในอุดมคติของเหล่านักวิ่ง จะมีรูปร่างที่บางเพรียว และดูแข็งแรงสมส่วน  เป็นเพราะการวิ่งจะทำให้มีการเบิร์นแคลอรี่ภายในร่างกายตรงส่วนกล้ามเนือขา ก้น และแกนกลางลำตัวอย่างมากเลยทีเดียว  ถ้าจะให้ได้ประโยชน์ทั้งหมดแบบที่กล่าวมานี้  เวลาวิ่งควรจะแกว่งแขนให้ชิดลำตัว  อย่าเอียงไปด้านหน้ามาก และพยายามรักษาระดับเท้าให้ต่ำไปกับพื้น   และเพื่อลดผลกระทบพวกข้อต่อ ให้ใช้ตรงส่วนกลางเท้าลงแล้วค่อยถ่ายน้ำหนักไปที่นิ้วเท้า

เบิร์นให้มากขึ้น! : แบ่งเวลาวิ่งช้า และ วิ่งเร็ว สลับกัน หรือวิ่งขึ้นที่สูง

3. กระโดดเชือก

image_8916
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Burns: 340 แคลอรี่
Time: 30 นาที

     การออกกำลังกายโดยการกระโดดเชือก อยู่ในอันดับต้นๆ ในเรื่อง
การเบิร์นไขมันที่ดีที่สุดเลยนะคะ  นอกจากนี้ยังเป็นรูปแบบการเทรนสุดโปรดที่เหล่านักมวยเลือกใช้  เพื่อให้ได้ผลประโยชน์จากการกระโดดเชือกได้มากที่สุด ควรถือเชือกให้อยู่ในระดับต่ำกว่ารักแร้ของเรา ขณะที่เราอยู่กลางเชือก ให้ทำตาม Tips ต่อไปนี้

      ●เวลากระโดดให้แยกเท้าออกจากกันเล็กน้อย และตัวต้องตั้งตรง
      ●รักษาท่ากระโดดจนลงต่ำถึงพื้น
      ●ถ้าไม่มีเชือก ให้กระโดดเปล่าๆ อยู่กับที่ ก็ได้ผลเดียวกัน

เบิร์นให้มากขึ้น! : สลับเปลี่ยนสปีดการกระโดดช้า-เร็ว, เปลี่ยนท่าการกระโดดเป็น หนึ่งขา สองขา ไปเรื่อยๆ, กระโดดเชือกขณะวิ่ง Jogging

 

 

4.Hulahooping

image_8932
- ที่มารูป: somethingyousaid.com

Burns: 300 แคลอรี่
Time: 30 นาที

      ตามที่เห็นนะคะ  แค่เล่น Hula Hoop 30 นาที ก็เบิร์นได้ 300 แคลอรี่แล้ว ถือว่าเยอะมากเลยนะคะ  ไม่แปลกใจเลยที่ Beyonce และ Marisa Tomei จะเล่นอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษาหุ่นของพวกเธอไว้  ถ้าสาวๆ จะเล่นเองบ้างให้เลือก Hula Hoop ขนาดสำหรับผู้ใหญ่นะคะ เพราะถ้าเป็นของเด็กจะหมุนได้ง่ายเกินไป ทำให้ได้ออกกำลังไม่มากเท่าไหร่    วิธีดูว่าไซส์เหมาะกับเรามั้ย? ให้ลองวาง Hula Hoop ในแนวตั้ง ถ้าสูงถึงระดับอกเราแสดงว่าใช้ได้แล้วค่ะ

image_8952
- ที่มารูป: i57.tinypic.com

       วิธีเริ่มเล่น ให้ใส่อยู่ระดับเอว  ยืนให้เท้าข้างหนึ่งก้าวมาข้างหน้า ในขณะที่หมุน ให้ถ่ายน้ำหนักไปมาระหว่างเท้าทั้งสองข้าง เพื่อรักษาสมดุล  ไม่ต้องสนใจว่าผลจะออกมาไม่ดีเท่าไหร่ในการเล่นครั้งแรก เพราะยังไงเราก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ไปได้เยอะมากระหว่างที่เล่น  และมันก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ในครั้งต่อไปเองค่ะ

บิร์นให้มากขึ้น! : ลองทำท่าหลายๆ ท่าตามวิดีโอนี้ และลองฝึกแบบ Advance

เริ่มจากเบสิค แล้วเพิ่มการเคลื่อนไหวเข้ามา

หรือถ้าฝึกจนคล่องแล้ว จะ Advance แบบนี้เลยก็ได้!

5. Tennis

image_8976

Burns: 272 แคลอรี่
Time: 30 นาที

       พูดถึงเทนนิส อย่าคิดว่าจะต้องไปหาคู่เพื่อเล่นด้วย  หรือต้องนั่งรถไปคอร์ทเทนนิสเพื่อไปออกเหงื่ออย่างเต็มที่ พร้อมกับไม้แร็คเก็ตในมือนะ  เอาง่ายๆ แค่หาพื้นที่เรียบๆ ใกล้ๆ กับกำแพง หรือประตูโรงรถที่เราสามารถตีลูกเทนนิสใส่ได้  เวลาเล่น ให้สลับตีระหว่างหน้ามือกับหลังมือ แล้วให้ดูว่า เราสามารถตีติดต่อกันได้กี่ลูก    พยายามยืนให้ห่างจากกำแพงประมาณ 10 - 25 ฟุต ซึ่งจะทำให้เราตีได้แรงขึ้น ออกแรงได้มากขึ้น  อาจจะสงสัยว่าตีแค่นี้จะเบิร์นได้เหรอ   แต่อย่าลืมนะคะว่าเราต้องทั้งโน้มตัว ทั้งวิ่ง เพื่อไปเก็บลูกที่พลาดบ้าง และวิ่งเพื่อไปตีลูกให้ทันบ้าง และนั่นทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดการเบิร์นได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

เบิร์นให้มากขึ้น! : พยายามตีให้ได้ต่อเนื่องกัน 50 - 100 ลูกติดต่อกัน  ซึ่งในที่นี้ Braganza เทรนเนอร์คนเก่งได้แนะนำว่า การที่เราตั้งเป้าหมายไว้ จะทำให้เรามีความพยายามมากขึ้น และออกแรงมากขึ้น

6. เต้น

image_8980
- ที่มารูป: hdwyn.com

Burns: 221 แคลอรี่
Time: 30 นาที

       การเต้นอาจจะไม่ใช่การออกกำลังที่เบิร์นได้มากสุด แต่ก็ยังคงเป็นวิธีที่ดีมาก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขอ
ระบบเมตาบอลิซึม และยังสนุกอีกด้วย! ลองดู Kelly Osbourne  ที่สามารถลดน้ำหนักได้มากถึง 42 ปอนด์ ในรายการ Dancing with the Stars สิ

image_8984

kelly osbourne ก่อน และ หลังลดน้ำหนัก

- ที่มารูป: assets-s3.usmagazine.com

       หัวใจสำคัญอยู่ที่จังหวะเพลง  เลือกเพลงที่มีจังหวะเร็ว เพื่อกระตุ้นให้ตื่นตัว และไม่หยุดพักระหว่างการเต้น   เทรนเนอร์สาวแนะนำว่า ให้ดาวน์โหลดเพลงสำหรับออกกำลังกาย เริ่มต้นด้วยเพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้เต้น (เช่น Just Dance : Lady Ga Ga) แล้วค่อยเป็นเพลงที่มีจังหวะเร็วขึ้นเรื่อยๆ  จนกระทั่งช้าลง เพื่อทำการ Cool Down

เบิร์นให้มากขึ้น! : การเต้นสำหรับผู้เริ่มต้นให้ ยกแขนขึ้นสูงๆ ระหว่างการเต้น เคลื่อนไหวไปตามจังหวะเพลง แต่ถ้าใครอยากออกแรงให้มากขึ้น เต้นแบบเป็นสเต็ปแล้ว  ก็ลองดูวิดีโอต่อไปนี้  แล้วลองเต้นตาม ครั้งแรกๆ อาจยังทำตามไม่ค่อยทัน แต่ก็เป็นการออกกำลังกายที่ทั้งสนุก และได้เบิร์นในเวลาเดียวกันเลยนะคะ

 

7. เดินเร็ว

image_8991
- ที่มารูป: img2.timeinc.net

Burns: 170  แคลอรี่
Time: 30  นาที

       ถ้าพูดถึงวิธีการเบิร์นที่ดีแล้ว จะขาดการเดินไปไม่ได้เลย จะเดินคนเดียวหรือเดินกับเพื่อนก็ได้ แต่การเดินที่พูดถึงนี่ไม่ได้หมายถึง เดินคุยช้าๆ เดินเล่นๆ งี้นะคะ  แต่ต้องเป็นการเดินที่เร็วพอจนกระทั่งไม่สามารถคุยกันแบบปกติได้   ถ้าจะให้การเบิร์น และเพิ่มกล้ามเนื้อตรงส่วนขา ก้น และ ลำตัวได้ดีที่สุด  เราต้องก้าวเท้าสั้นๆ แต่เร็ว ตัวตั้งตรง และแกว่งแขนขึ้นลงไปทางข้างหน้าและหลัง (ไม่ใช่ไปด้านข้าง) พร้อมๆ กับการก้าวเท้า  แต่ละเสต็ปให้ใช้ส้นเท้าลงก่อนแล้วค่อยส่งน้ำหนักไปที่นิ้วเท้า

เบิร์นให้มากขึ้น! : เดินก้าวเท้าเร็วประมาณ 2 นาที สลับกับเดินให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ 1 นาที (หรือ Jogging)

8. Mountain Climbers

Burns: ประมาณ 300 แคลอรี่ (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว)
Time: 30 นาที

image_9011
- ที่มารูป: thatprettyfitchick.com

      เป็นการออกกำลังกายแบบ plyometric  คือ การออกกำลังกายเพื่อเพิ่มพละกำลังให้กล้ามเนื้อ  ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้อย่างมหาศาล  และ เพิ่มความแข็งแรงให้กับลำตัว สะโพก และต้นขา   ในการออกกำลังกายแบบนี้ จะแปรผันตามขนาดตัว การทำ Mountain Climbers ระยะ 1 นาที จะเบิร์นได้ประมาณ 8 แคลอรี่ ถ้ามีน้ำหนักตัว  56 กก. , เบิร์นได้ 10 แคลอรี่ ในคนที่มีน้ำหนัก 70 กก. และ 12 แคลอรี่ สำหรับคนที่หนัก 84 กก.  ลองดูวิธีทำท่านี้จากวิดีโอได้เลยค่ะ

เบิร์นให้มากขึ้น! : ระหว่างทำต้องมั่นใจว่า มุมขาที่ยกขึ้นมานั้นถูกต้อง,  ลองทำแบบ Advance โดยวางแขนบน Fitness Ball

         เย้! ถึงจะไม่สะดวกไปฟิตเนส ก็สามารถออกกำลังกายที่เบิร์นได้ดีและเร็วแล้ว  แถมสาวๆ ก็จะได้ไม่ต้องมีข้ออ้างไม่ออกกำลังกายอีกแล้ว เย้! อิอิ  ทำเถอะค่ะ Trainer ชื่อดังตัวจริงมาบอกขนาดนี้แล้ว จะหุ่นสวยหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของเราแล้วล่ะค่ะ  ถ้าสาวๆ อยากมีหุ่นสวยแบบที่วางแผนไว้ ก็ลงมือทำเลยนะคะ  ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน หรือฟิตเนสก็ออกกำลังกายได้ทั้งนั้น   เราขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคน มีหุ่นที่สวย แล้วทำตามความฝันตัวเองให้สำเร็จนะคะ  (⌒▽⌒)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @