This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1432788400 this fitness storage belt is the perfect accessory for runners
1582704678 cat health color
สุขภาพ

จะสักแต่ออกกำลังกาย แล้วไม่รู้อะไรเลยก็ใช่ที่ป่ะ ?

ข้อควรรู้ สำหรับเรื่องที่ควรทำ และไม่ควรทำ ที่เกี่ยวกับการออกกำลังกาย รู้ไว้ใช่ว่า ใส่บ่าแบกหาม !


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.อ่านหนังสือไปด้วยออกกำลังกายไปด้วย

  • 2.ใส่รองเท้าผิดประเภท !

  • 3.ออกกำลังกายอย่างเดียว เดี๋ยวก็ซิกแพ็คโผล่ละ

  • 4.ออกกำลังกายมันอยู่ท่าเดียวนั่นล่ะ !

  • 5.ยกน้ำหนักไม่เหมาะ !

  • 6.ออกให้มากกว่านี้ !!

  • 7.การคอนทราสกล้ามเนื้อ !

  • 8.ฝึกความสมดุลร่างกาย !

       ใครที่เข้ายิมบ่อย หรือว่าไปเล่นฟิตเนส ควรจะรู้ไว้นะแจ๊ะ เรื่องเล็กๆน้อยที่เราทำระหว่างออกกำลังกาย แล้วไม่เห็นว่ามันจะเสียหายตรงไหน บางทีถ้าทำหลายๆ อย่างรวมกัน มันก็อาจจะทำให้การออกกำลังกายของเราไม่ได้ผลก็ได้นะ หึ ! อย่าหาว่าไม่เตือน !
     

  1.อ่านหนังสือไปด้วยออกกำลังกายไปด้วย

       หึหึ หลายคนอาจจะคิดว่า มันไม่เห็นอันตรายอะไรเลยอ่ะ ! ก็แค่หาอะไรอ่านเองป่ะ มันก็ไม่ได้อันตรายหรอกจ้ะ แต่ว่าโดยปกติแล้วเวลาที่เราออกกำลังกาย ถ้าเราจดจ่อกับมัน เราก็จะรู้ใช้มั้ยว่าตอนนี้เราออกแรงกับมันเท่าไหร่ ทำไปกี่ครั้งแล้ว อะไรแบบนี้ และถ้าเกิดระหว่างที่เราออกกำลังกาย แล้วอ่านหนังสือไปด้วย สมาธิของเราจะไปจดจ่อที่หนังสือมากกว่า (หรืออะไรก็ตามที่เราอ่าน เพราะการอ่านต้องใช้สมาธิมากถูกป่ะ) ดังนั้นมันจะเป็นการผ่อนแรงไปอัตโนมัติ ผลที่ได้ก็เลยไม่เหมือนเราเพ่งสมาธิไปที่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว เพราะฉะนั้น ท่องไว้ สติๆ สมาธิๆ 

  2.ใส่รองเท้าผิดประเภท !

       รองเท้าผ้าใบมันก็คือรองเท้าผ้าใบอ่ะ เหมือนกันหมดนั่นแหละ ! บ้าไปแล้ว มันไม่จริงนะเออ รองเท้าสำหรับการออกกำลังกาย หรือกิจกรรมต่างๆ มันก็ถูกออกแบบมาต่างกันตามการใช้งาน ต้องรองเท้าให้ถูกประเภทจะช่วยลดอาการบาดเจ็บระหว่างการทำกิจกรรมนั้นๆ ได้ด้วยนะ ! เปลี่ยนรองเท้าผ้าใบซะหนูๆ !

  3.ออกกำลังกายอย่างเดียว เดี๋ยวก็ซิกแพ็คโผล่ละ

       แค่การออกกำลังกล้ามท้องซ้ำๆๆๆๆ ไม่ได้ทำให้ซิกแพ็คขึ้นหรอกเน้อ ! กว่าที่เราจะได้กล้ามท้องหรือซิกแพ็คออกมาเนี่ย มันต้องเกิดจากการออกกำลังกายแล้วก็การควบคุมอาหารด้วย ! ไม่งั้นออกให้ตาย แต่ยัดๆๆๆ ทุกอย่างที่อยากกินเข้าไป ให้ตายซิกแพ็คก็ไม่เกิดแจร๊

  4.ออกกำลังกายมันอยู่ท่าเดียวนั่นล่ะ !

       ออกกำลังกายมันต้องออกหลายๆ ส่วน เพิ่มความท้าทายเข้าไปเรื่อยๆ เหมือนเราออกกำลังขา แต่แขนเราไม่ออกแขนเราก็ย้วยใช่ป่ะ เราก็ต้องไปออกกำลังในส่วนอื่นๆ ด้วย และเมื่อเราเริ่มชินกับการออกซัก 10 นาที ก็ต้องเพิ่มเวลาเข้าไปเรื่อยๆ หรือในกรณีที่ยกเวทก็ต้องเพิ่มน้ำหนัก เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ออกแรงมากขึ้น เป็นการผลักดัน และเพิ่มความแข็งแรงให้เรานั่นเอง !

  5.ยกน้ำหนักไม่เหมาะ !

       จะยกลมหรือยังไงล่ะหล่อน ! การยกน้ำหนัก หรือที่เราเรียกกันง่ายๆ ว่ายกเวท มันเป็นหนทางการออกกำลังกายที่เพิ่มกล้ามเนื้อได้เร็วมากเลยนะ ! เพราะฉะนั้น เราก็ต้องเลือกน้ำหนักที่เหมาะสม พอจะให้กล้ามมันขึ้นได้ด้วย ไม่ใช่ยกลมยกเมฆ แล้วมาหวังว่าให้กล้ามเนื้อมันเพิ่ม แขนฟิตปึ๋งปั๋งมันก็ใช่ที ! ถ้าเกิดว่าตอนนี้รู้สึกยกสบ๊ายสบาย ไร้กังวลใดๆ ควรจะเพิ่มน้ำหนักได้แล้วแหละ 

  6.ออกให้มากกว่านี้ !!

       อย่างที่บอกไปตามข้อก่อนๆ ว่าการออกกำลังกายมันต้องเพิ่มความท้าทายเข้าไปด้วย อย่างหนึ่งที่ต้องเพิ่มเลยก็คือเวลา ! เพราะเวลาของการออกกำลังกายคือการเพิ่มความอดทน และความแข็งแรงของเรานั่นเอง  เพิ่มไปเรื่อยๆร่างกายเราจะได้พัฒนา แต่อย่างหนึ่งที่ปฏิเสธิไม่ได้คือความเหนื่อย ! แน่นอนว่าพอเราเหนื่อยเราก็อ่อนล้าเริ่มไม่มีแรงจะออกกำลังกายต่อไปแล้ว ถึงจุดนี้เราต้องฝืนแล้วล่ะ ! มันจะช่วยเพิ่มความอดทนให้เราได้ดี วันนี้ได้ 10 นาที พรุ่งนี้ต้องได้ 15 ลองยืดเวลาทีละนิดๆ แต่ไม่ต้องเอาจนปางตายนะ ระวังๆ กันด้วยล่ะ
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1431662457 p 20150501 182439

  Teeboq

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe