profile: Mollacake
Mollacake
ติดตาม
icon 17 ส.ค. 2016
icon 0
icon 65.8K
อยากหน้าใสทำไงอ้ะ! ตัวช่วยให้ผิวขาวอมชมพู ไร้จุดด่างดำจากแสงแดดและมลภาวะ

เคล็ดลับหน้าใส! ตัวช่วยสู่ผิวขาวอมชมพู ไร้จุดด่างดำจากแสงแดดและมลภาวะ

เพราะสมัยนี้มลภาวะมีมากมาย ทั้งรังสียูวีจากแสงแดด ฝุ่น ควันและสิ่งสกปรก ทำให้หน้าสวยๆ ของสาวๆ ต้องหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำและฝ้าแดด อยากมีผิวขาวใสอมชมพู ไร้จุดด่างดำ ต้องอ่านเคล็ดลับจากบทความนี้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน รู้สึกไหมคะว่า เดี๋ยวนี้มองไปทางไหน เปิดโทรทัศน์ช่องอะไรก็ต้องเจอพรีเซนเตอร์ ดารานักแสดง พิธีกรผู้หญิงสวยๆ ผิวขาว เรียบเนียน กระจ่างใสกันทั้งนั้นเลย หันมองตัวเองก็ต้องตกใจ มีทั้งริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำ มีตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ รู้ตัวอีกทีก็ผิวเสียซะแล้ว T T

ในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอความรู้และพื้นหลังเกี่ยวกับคำว่า ' มลภาวะ ' และวิธีฟื้นฟูให้ผิวกลับมาขาวอมชมพู กระจ่างใสอีกครั้ง ไปอ่านกันเลยค่ะ ^^

' มลภาวะ ' ทำ ' หน้าเยิน '

image_179566

ฝุ่นควันจากท่อไอเสียนี่ตัวดีเลย //สีขาวเชียว

- ที่มารูป: cdn.citylab.com
image_179567

แสงแดดที่แผดเผา อีกนิดก็ละลายแล้ว T T

- ที่มารูป: rumshop.wpengine.com


เพราะสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมรอบตัวของเราไม่เหมือนสมัยก่อน ทั้งฝุ่นควัน มลภาวะจากท่อไอเสียรถยนต์ อีกทั้งแสงแดดที่นับวันก็ยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น ( เดินออกนอกบ้านทีนึกว่าตัวเองเป็นไก่ย่างถูกเผา -.- ) ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุที่ทำร้ายผิวค่ะ

' แดด ' และ ' มลภาวะ ' สู่ ' ปัญหาผิวหน้า '


ในตอนนี้ แสงแดดทั่วโลกมีความรุนแรง รังสียูวีเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ( อาจเป็นเพราะชั้นโอโซนถูกทำลายด้วยก็เป็นได้ ) โดยเฉพาะในประเทศไทยที่อุณหภูมิความร้อนติดอันดับโลก ยิ่งประเทศพัฒนามากเท่าไหร่ เทคโนโลยีเข้าถึงมากแค่ไหน มลภาวะที่ตามมาก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ทั้งการก่อสร้าง จำนวนรถ ฝุ่นและควันยิ่งมากขึ้นเป็นทวีคูณเลยล่ะค่ะ

image_179569

เมืองหลวงอย่างกรุงเทพ รถติดได้อีก

- ที่มารูป: www.thaizer.com


แดดและมลภาวะ 
ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเกิดปัญหาผิวหน้า ฝุ่นควันนั้นเล็กกว่ารูขุมขน 20 เท่า และเล็กกว่าเส้นผม 30 เท่า ทำให้แทรกซึมเข้าไปเพื่อทำลายผิวได้อย่างง่ายดาย

สาวๆ ที่หน้าหมองไม่ใช่เพราะแสงแดดตอนกลางวันเท่านั้น แต่หากเธอเล่นโซเชียล กด จิ้มหน้าจอมือถือบ่อยๆ แสงจอมือถือจากหน้าจอก็ทำให้หน้าหมองลงได้เช่นกันนะเออ

image_179571

แสงจากหน้าจอมือถือทำให้หน้าหมองคล้ำได้นะ

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk


แม้สาวๆ จะใส่เสื้อผ้าแขนขายาว หรือกางร่ม ( ที่ไม่มีสารป้องกันรังสียูวี ) อาจป้องกันรังสียูวีได้เทียบเท่ากับ SPF5  ซึ่งน้อยนิดเหลือเกิน... ปัจจุบันนี้ แค่เดินตามท้องถนนก็มีสิทธิ์ ' หน้าเยิน ' ได้ เพราะฟุตบาทเป็นตัวสะท้อนแสง UV เข้าสู่ผิวได้ถึง 45 % จากที่จะใส ก็มีจุดด่างดำซะอย่างนั้น T T

ยัง ยังไม่หมด! แม้สาวๆ จะอยู่ในที่ร่ม ในตึกรามบ้านช่อง รังสียูวีเอ ( UVA ) ก็ยังทะลุผ่านกระจกเข้ามาได้ถึง 90% หากเธอยังบำรุงผิวแบบขอไปที ทาครีมบ้างไม่ทาบ้างไปเรื่อยๆ แบบนี้ พูดเลยว่าไม่พออีกต่อไปแล้ว ได้เวลาดูแลผิวหน้ากันอย่างจริงจังแล้วล่ะ!

image_179574

แม้จะกางร่มแล้ว แต่หากร่มนั้นไม่มีสารเคลือบป้องกันรังสียูวี ก็ช่วยได้นิดหน่อยเท่านั้นเองค่ะ

- ที่มารูป: media.sacbee.com

 

ผิวขาวอมชมพูไร้จุดด่างดำ : ผิวในอุดมคติของผู้หญิง

image_179576
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


ในปัจจุบันมีครีมบำรุงผิวหน้ามากมายหลายยี่ห้อวางขายตามท้องตลาด #พูดเลยว่าเลือกซื้อกันแทบไม่หวาดไม่ไหว.. แต่จุดประสงค์ร่วมที่สาวๆ ทุกคนมีร่วมกันคือ อยากมี
" ผิวขาวอมชมพูใสไร้จุดด่างดำ " นั่นเองค่ะ

บางทีก็เซ็ง ไม่เจอครีมที่ ' ครบเครื่อง ' สักที เช่น ตัวนี้ขาวอมชมพูแต่ไม่ลดจุด ตัวนั้นลดจุดแต่ไม่ขาวอมชมพู จะมีครีมแบรนด์ไหนที่ให้ทั้งผิวขาว ไร้จุดด่างดำบ้างหนอ

เราไปดู ' ตัวช่วย ' นั้นพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ตัวช่วยแก้ปัญหาผิว : POND'S White Beauty

image_179919


เราขอแนะนำครีมไวท์เทนนิ่งที่ดีที่สุด ชื่อว่า ' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ซึ่งตอบทุกความต้องการของผิว เพราะลดเลือนจุดด่างดำทั้ง 10 ปัญหา และผิวหมองคล้ำที่จัดการยากอีกด้วย

โดยครีมตัวนี้ เค้ามีทั้งหมด 2 สูตรคือ ' สีชมพู ' เป็นครีมบำรุงเนื้อแมทท์เรียบเนียน กับ ' สีส้ม ' เป็นครีมบำรุงป้องกันแสงแดด SPF 30 PA+++ โดยมีทั้งซองฉีกและซองฝาจุกค่ะ

สรรพคุณของครีมตัวนี้ก็น่าสนใจ เพราะมี ' วิตามินบี 3 พลัส '  ลดเม็ดสีผิวที่ทำให้เกิดผิวคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด จึงเผยผิวขาวอมชมพูได้อย่างมั่นใจ มี Plus PPAR ช่วยหยุดการผลิตเม็ดสีผิว มีวิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดจุดด่างดำ

และที่สำคัญผสมสารป้องกันแสงแดด SPF 30 PA+++ งานผิวขาวต้องมาแน่นอน =w=b!

' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ตอบโจทย์ 2 เทรนด์การแต่งหน้าสุดฮิต

image_179916


' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' มีทั้งหมด 2 สูตร แต่ละสูตรก็เหมาะกับลุคการแต่งหน้าต่างกันไป ดังนี้

1. White Beauty Matte Look ซองสีชมพู ให้ลุคเป๊ะจากผิวแมทท์เนียน ไม่มันวาว คุมความมัน ขาวกระจ่างใส

ซองฉีก 6 กรัม ซองฝาจุก 7.5 กรัม 12 บาท เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวมัน เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบผิวหน้าลุคแมทท์ ไม่มันวาวค่ะ

2. White Beauty Dewy Look ( +SPF 30 ) ซองสีชมพู-ส้ม ให้ลุคเกาหลี ผิวฉ่ำเด้ง ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ได้ผิวขาวอมชมพูอย่างใจ

ซองฉีก 6 กรัม ซองฝาจุก 7.5 กรัม 15 บาท เหมาะกับผิวธรรมดา-แห้ง ผิวคล้ำง่ายเพราะต้องออกแดดบ่อย เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบผิวใสๆ ฉ่ำน้ำสไตล์เกาหลีค่ะ

รีวิว ' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ทั้ง 2 สูตร

image_179911


พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ซองสีชมพู : เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้ดี เนื้อแมทสมชื่อ เพราะไม่มีน้ำมันส่วนเกินใดๆ ให้รำคาญใจ เหมาะสำหรับทาบนผิวหน้าค่ะ เมื่อใช้ไปสักพักก็รู้สึกว่าจุดด่างดำจางลง ความหมองคล้ำก็น้อยลงด้วยล่ะ

ให้คะแนน : 9/10

image_179918


พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ซองสีส้ม : เนื้อครีมเป็นสีขาวขุ่น เกลี่ยง่ายเช่นกัน ตัวนี้จะมีสารป้องกันแสงแดดถึง SPF 30 เลยขอออกไปลองใช้กลางแสงแดดสักหน่อย ( ท้าพิสูจน์ว่าอย่างนั้นเถอะ ) ผลปรากฎว่าช่วยป้องกันแสงแดดได้จริง แม้จะไม่ 'เริ่ด' เท่าครีมกันแดดราคาแพง แต่ถือว่าคุ้มค่าสมราคาเลยล่ะค่ะ

ให้คะแนน : 8/10

====================

สรุปแล้ว หลังจากที่ได้ลอง ' พอนด์ส ไวท์ บิวตี้ ' ทั้งสองสูตรแล้วค่อนข้างพอใจ เพราะเนื้อครีมนุ่มเบาเกลี่ยแล้วไม่หนักหน้า ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ เหมาะกับวัยรุ่น นักเรียนนักศึกษาอย่างเราๆ อิอิ >< ต้องลองซื้อมาใช้ดูบ้างแล้วล่ะค่ะ


สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบาย ^^/

====================

บทความที่เกี่ยวข้อง