พวกเครื่องสำอางถือได้ว่าเป็นของที่สาวๆ ขาดไม่ได้อยู่แล้ว และแน่นอนว่าพวกเครื่องสำอางก็มีรูปร่างภายนอกที่ดูสวยงามเพื่อให้เหมาะกับผู้ใช้แต่... ในวันนี้เราจะนำ ' สบู่รูปร่างเหมือนกับเครื่องสำอาง' มาสอนวิธีทำกันค่ะ 'FLOWER JELLY LIPSTICK Soap' หรือ 'ดอกไม้ลิปสติกสบู่' จากวิดิโอของhttps://www.youtube.com/channel/UC6gqv2Naj9JiowZgHfPstmgที่เราต้องขอขอบคุณสำหรับไอเดียดี ๆ แบบนี้นะคะส่วนวิธีการทำจะเป็นยังไง เรามาลองชมไปพร้อมกันเลยค่ะ
อุปกรณ์ที่ต้องใช้
1. หลอดลิปสติกที่ว่างเปล่า
2. แม่พิมพ์ลิปสติก
3. ดอกไม้ปลอม
4. เบสสบู่กลีเซอรีน
5. กากเพรช
6. วัตถุดิบแต่งกลิ่น ( ในอาหาร )
1. เตรียมเบสสบู่กลีเซอรีน

นำเบสสบู่กลีเซอรีนที่เตรียมเอาไว้มาหั่นเป็นชิ้นๆ และให้ความร้อนเข้าไปเพื่อเปลี่ยนสถานะของเบสสบู่กลีเซอรีนให้กลายเป็นของเหลวก่อนค่ะ
2. ปรุงแต่งเบสสบู่กลีเซอรีน

นำวัตถุดิบแต่งกลิ่นและกากเพรช ใส่ลงในถ้วยที่เราเตรียมเบสสบู่กลีเซอรีนเอาไว้ก่อนนี้ และคนให้เข้ากันค่ะ
3.เตรียมแม่พิมพ์

เตรียมตัวเนื้อลิปสติกพร้อมแล้วก็หันมาเตรียมตัวแม่พิมพ์กันบ้างค่ะ โดยหาหลอดอะไรก็ได้ที่ใส่เข้าไปในตัวหลอดลิปสติกมาทำเป็นแม่พิมพ์จากนั้นก็เอาเนื้อลิปสติกที่เตรียมไว้แล้วมาเทลงไปค่ะ แต่อย่าเททีเดียวเต็มหมด ให้ใส่ดอกไม้ลงไปแล้วค่อยเทต่อจนเต็มค่ะ หลังจากนั้นก็รอเวลาให้ผ่านไปสักพัก ให้มันแข็งตัว
4. แกะออกจากแม่พิมพ์

ใช้มีดกรีดด้านข้างของตัวแม่พิมพ์และแกะมันออกมาเลยค่ะ แค่นี้เราก็จะได้แท่งลิปสติกออกมาแล้ว ~~~~
5. ตกแต่ง

เพิ่มความสวยงามให้กับแท่งลิปสติก โดยการหามีดมาตกแต่งบริเวณตรงปลายค่ะ ค่อยๆ เฉือนเนื้อออกทีละน้อย จนได้ออกมาเป็นแท่งลิปสติกที่เห็นวางขายโดยทั่วไป จากนั้นก็เอาไปใส่ในหลอดลิปสติก เป็นอันจบขั้นตอนการทำค่ะ

ออกมากันแล้วกับลิปสติกทำมือค่ะ สวยแถมยังใช้ประโยชน์ได้อีก ที่สำคัญขั้นตอนมันก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดอีกด้วย แต่ต้องเตรียมของกันเยอะหน่อยก็เท่านั้นเองใครสนใจก็ลองเอาไปทำตามกันได้นะคะ แล้วอย่าลืมเอามาเล่าให้ฟังกันด้วยนะคะว่าผลออกมาเป็นยังไง
Cr : How To Make A Flower Jelly Lipstick Soap
http://www.fashionlady.in/how-to-make-a-flower-jelly-lipstick-soap/80598
Cr : DIY FLOWER JELLY LIPSTICK Soap : HelloMaphie
https://www.youtube.com/watch?v=C8aQIpd82VQ
บทความที่เกี่ยวข้อง

DIY 'เล็บลายกากเพชร' สวยๆ ที่ทำง่ายจนไม่อยากจะเชื่อ!
https://sistacafe.com/summaries/12444

4 ไอเดียการ 'เก็บของ' ให้ชีวิตสะดวกมากขึ้น
https://sistacafe.com/summaries/12289

DIY 'เทียนหอม' ลายสวยจากฟองสบู่ ง่ายๆ แต่ดีไซน์ไม่เหมือนใคร
https://sistacafe.com/summaries/12209