Trick จับสิ่งดีงามรอบตัวคุณมาถ่ายภาพให้ดูมี feeling!

Trick จับสิ่งดีงามรอบตัวคุณมาถ่ายภาพให้ดูมี feeling!

มุมไหนในตัวคุณจัดว่าเด็ด ดึงมันออกมาใช้ได้เลย!

15 August 2016
Dai Wanita
15 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

                
   สวัสดีค่ะ  ก่อนอื่นเลยน้าใครชอบถ่ายรูปบ้างยกมือหน่อย 555 การถ่ายภาพไม่ว่าจะเป็นถ่ายรูปเล่น จริงจังหรือ ถ่ายลงนิตยสาร ทุกอย่างล้วนต้องมีความรู้สึกแสดงออกมาจากภาพนั้นหรือสิ่งรอบตัวเราที่สื่อว่า อารมณ์ของคนในภาพเป็นอย่างไร 
       
         วันนี้ ไดท์
จะมาเผยความลับให้กับสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นที่สุด ไดท์เองเป็นคนนึงที่ชอบถ่ายรูปมากๆๆๆๆ เรียกว่า ไปไหนต้องพร้อมถ่ายรูปได้เสมอ แต่ปัญหาที่สาวๆ ทั้งหลายพบเจอ คงจะเป็นการถ่ายรูปยังไงให้รูปมันดู ถ่ายออกมาแล้ว อารมณ์ของภาพและคนมันไปทางเดียวกัน หรือเราเรียกอีกอย่างว่า " Feeling " นั่นเองค่ะ

   ไดท์จะเผย Trick จากการถ่ายรูปให้สาวๆ ดู โดยการใช้สิ่งรอบตัวเราให้เป็นประโยชน์ต่อตัวเราค่ะ ขึ้นชื่อว่า มีนางแบบแล้วต้องมีตากล้องค่ะ ทั้งนางแบบและตากล้องนั้นต้องมีความไอเดียค่ะ เช่น เราไปสถานที่หนึ่งที่มันไม่มีอะไรเลย แต่จะทำยังไงให้คนหรือวิว ถ่ายรวมกันแล้ว เห้ย! มันดีงามนะ หรือ ถ่ายยังไงจากสีเรียบๆ แล้วมันกลายเป็นเหมือนถ่ายในสตูเลย เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าถ่ายภาพที่ไดท์จะบอกว่า อาศัยสิ่งรอบตัวมาช่วยคืออะไร!!!!

เจอลมอย่าหนีมันค่ะ สู้มันเข้าไว้
image_179579

                    เนื่องจากภาพนี้ มีอยู่วันนึงไปถ่ายภาพมาค่ะ แล้วฝนกำลังจะตก แน่นอนมันต้องมีลมแรงมาก เรากำลังจะเดินขึ้นบันไดเพื่อหนีลมค่ะ แต่อยู่ๆ เราคิดว่าทำไมไม่หันไปตอนลมพัดละ มันอาจจะดีก็ได้นะ สำหรับสาวๆ ที่ผมยาวแนะนำเลยค่ะ สวยแน่นอนค่ะ มันดูมี feeling เป็นสาวเซอร์ๆ หันข้างสักนิดให้เป็นมุม ผมปิดหน้าหน่อยๆ มันทำให้หน้าเราดูมีอะไรน่ะค่ะ ลมเป็นสิ่งที่เราถ่ายรูปได้ทันทีถ้าเราพร้อมสู้ไปกับมันค่ะ

เห็นกระจกบานใหญ่ๆ จัดเลยจ้า
image_179583

              สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการไปร้านเค้ก ร้านไหนดัง ร้านไหนดี อยากจะแนะนำสิ่งที่เพิ่มไอเดียเพิ่มรูปภาพ เช่น กระจกบานใหญ่ๆ เป็นอีกสิ่งที่อยากจะแนะนำสาวๆ ที่ชอบการถ่ายภาพสไตส์แนวกำลังเพ้อ เหม่อมองใคร เอ๊ะ มองใครอ้ะ!!  

    แต่เคล็ดลับนะคะ การถ่ายภาพกับกระจกให้ออกมาแล้วดูว่า เรากำลังคิดอะไรอยู่ ให้สาวๆ พยายามมองไปข้างนอกแล้วพยายามจินตนาการว่าชายที่อยู่ข้างนอกนั้นเค้าเป็นใคร ฉันชอบเธอนะ หันมาหาเราเถอะ 5555 สีหน้าเราจะออกมาเองค่ะ แต่ก็อย่าเยอะไปนะคะ เพราะเราต้องคิดว่าเรากำลังถ่ายรูปอยู่ ไม่ใช่เล่นละคร 

เครื่องสำอางในกระเป๋าสาวๆ ก็ใช้ได้น้า
image_179599

       ควักมันออกมาเลยค่ะ ในกระเป๋าเชื่อว่ามันได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ อะไรน่ะหรอ ก็กระเป๋าเครื่องสำอางเราไง เช่น ลิปสติก มาสคาร่า ในรูปเลือกเป็นลิปสติกนะค่ะ พอดีรื้อๆ แล้วเจอค่ะ เอามาโพสพร้อมกับสีปาก มันก็ทำให้ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบเลยนะคะ เหมือนเราเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์เองเลย เชื่อว่าสาวๆ จะมีพร็อพจากเครื่องสำอางไม่น้อยเลยค่ะ 

ริมฟุตบาทนั่งมันเลยจ้า ได้ฟิลล์ชัวร์
image_180311

       หากสาวๆ ไปเที่ยว แต่คิดไม่ออกจะโพสท่าไหนดี แนะนำเลยจ้า ถ้าริมฟุตบาทที่เราเดินให้สาวๆ ลุยมันไปเลย เชื่อว่าได้รูปแนวสตรีทแน่นอนจ้า ในรูปคือ T77 สุขุมวิท77 นะคะ เป็นอีกสถานที่ที่สวยงามมากค่ะ ถ่ายออกมาข้างถนนเลยค่ะจะมีสะพานให้เราเดิน แต่ในภาพเลือกนั่งไปเลยจ้าาาา ถ่ายไปถ่ายมามันก็ดูดีมีสไตส์ เป็นอีกไอเดียสำหรับสาวๆ ที่คิดไม่ออกว่าจะสร้าง Feeling ยังไงให้ดูเก๋ มีสไตล์ 

เปลี่ยนผนังสีเรียบเป็นสตู
image_180345

                       เดินผ่านกำแพงเรียบๆ แต่มีสีสัน ใครบอกมันไม่มีอะไรน่าสนใจ มันมีสิ เราก็เนรมิตกำแพงนั้นโพสเลยจ้า คิดซะว่าเราอยู่ในสตูดิโอเองเลย แถมงานดีคนเด่นกว่าทุกสิ่งจ้ะ ในรูปคือกำแพงแถวห้างเลย เดินๆ อยู่เกิดไอเดีย ยิ่งใครมีแฟลชนะ ยิงเลย ขาวเนียนเลยค่ะ สาวๆ ที่คิดว่าไม่รู้จะถ่ายกับโลเคชั่นไหน กำแพงแถวหน้าบ้าน แถวไหนที่เราเจอก็ตาม แค่ใส่แอคติ้งหน่อยก็สวยเก๋ ได้ฟิลลิ่งสบายเลย

                   เป็นไงค่ะ Trick ง่ายๆ สร้างไอเดียสำหรับสาวๆ ที่กำลังคิดว่าจะถ่ายรูปอย่างไรให้ดูมีสไตส์แถมมีอารมณ์ภาพ วันนี้ก็ฝากบทความไว้เล็กๆ น้อยๆ เพื่อเอาใจสาวชอบกล้อง สาวชอบโพสนะจ๊ะ ส่วนใครที่อยากปรึกษาหรือ อยากทราบสถานที่ถ่ายรูปแนวๆ แอดเฟสมาคุยกานได้เลยจ้าาาาาา ยินดีแนะนำ!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @