แนะนำ! 10 รองพื้นที่ดีที่สุดสำหรับสาวผิวมัน

แนะนำ! 10 รองพื้นที่ดีที่สุดสำหรับสาวผิวมัน

ใครผิวมันเชิญทางนี้จ้า มาดูรองพื้นที่เหมาะกับตัวเองกันเถอะ

18 August 2016
H
18 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คงรู้แล้วใช่มั้ยคะว่ากฎเหล็กของการแต่งหน้า คือการเลือกรองพื้นให้เหมาะกับสภาพผิว เพราะถ้าเลือกรองพื้นที่ไม่เหมาะแล้วเนี่ย อาจจะมีรูปสาวๆ อยู่ในแท็ก #รักเพื่อนช่วยเพื่อนเลือกรองพื้น ก็เป็นได้ และเราคิดว่าคงไม่มีใครอยากอยู่ในแท็กนั้นแน่นอน

แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึงรองพื้นผิดเบอร์แต่อย่างใดค่ะ เพราะว่าวันนี้เรานำ 10 รองพื้นที่เหมาะกับสาวผิวมันมาฝากกัน เอาล่ะ สาวๆ ผิวมันทั้งหลายลองไปดูกันซิว่ามีรองพื้นตัวไหนที่เหมาะกับสาวๆ บ้างน้า

10 รองพื้นที่ดีที่สุด สำหรับสาวผิวมัน


1. STILA STAY ALL DAY FOUNDATION AND CONCEALER

image_183027
- ที่มารูป: img.allw.mn


มาเป็นแพ็คคู่กันเลยสำหรับตัวแรกของ STILA ที่มีทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์!
เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นที่มีเพื่อสาวผิวมันโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ ด้วยนวัตกรรมที่ใช้เพียงแค่สารบำรุงผิวหน้าและการใช้ออกซิเจนกลับโมเลกุลของน้ำโดยไม่มีส่วนผสมของสารเพิ่มความมันใดๆ จึงทำให้ใบหน้าของสาวๆ ไม่เยิ้มนั่นเอง

2. BAREMINERALS SPF 15 MATTE FOUNDATION

image_183038
- ที่มารูป: img.allw.mn


เพราะว่าใช้แต่ส่วนผสมที่บริสุทธิ์ ทำให้ BAREMINERALS ตัวนี้เหมาะกับสาวผิวมันมากๆ แถมยังทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนและปกปิดริ้วรอยขั้นเทพ!
โดยเจ้ารองพื้นของ BAREMINERALS  จะทำให้สาวๆ เห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจหลังจากที่ใช้ นอกจากนี้ ยังปกป้องผิวหน้าของสาวๆ จากแสงแดดด้วย SPF 15 แถมยังไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วยนะ!

3. MAKE UP FOR EVER HD INVISIBLE COVER FOUNDATION

image_183039
- ที่มารูป: img.allw.mn


รองพื้นของ Make Up For Ever สำหรับสาวผิวมันก็แน่นอนว่าต้องไม่มีการผสมสารเพิ่มความฉ่ำวาว แต่ทีเด็ดอยู่ที่รองพื้นตัวนี้ผสมน้ำแร่เข้าไปแทนค่ะ ซึ่งน้ำแร่นี่เองที่ช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเปล่งปลั่ง แถมยังปกปิดทุกริ้วรอยได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนๆ ใบหน้าของสาวๆ ก็จะคงเรียบเนียนแน่นอน

4. LAURA MERCIER OIL FREE SUPREME FOUNDATION

image_183047
- ที่มารูป: img.allw.mn


รองพื้นแบรนด์ LAURA MERCIER  ตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามิน A และวิตามิน E ยังค่ะ ยังไม่พอ ยังมีการสกัดมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากใบชาเขียวอีกด้วย ด้วยส่วนผสมทั้งหมดนี่เองที่ทำให้ผิวหน้าของสาวๆ ได้รับทั้งการปกป้องและปกปิด เรียกได้ว่า 2 in 1 จริงๆ!

5. KAT VON D LOCK-IT TATTOO FOUNDATION

image_183070
- ที่มารูป: img.allw.mn


หากรองพื้นที่เราบอกมานั้นยังไม่ถูกใจ ก็ให้สาวๆ ลองพิจารณาเจ้ารองพื้นของ KAT VON D  ตัวนี้ดูเล้ยย!!
นอกจากจะไม่มีส่วนผสมเพิ่มความมันแล้ว สีของ KAT VON D ยังมีมากถึง 21% ซึ่งนั่นหมายความว่าการปกปิดก็จะดีมากขึ้นนั่นเอง เรียกง่ายๆ ว่าปกปิดถึงใจ ริ้วรอยไหนๆ ก็เอาอยู่  แม้กระทั่งรอยสัก เจ้ารองพื้นตัวนี้ก็ยังทำให้หายไปได้เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสมจากธรรมชาติของ KAT VON D  สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวเพื่อที่จะเข้าไปควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ถ้าหากว่าหลังเลิกงานหรือเลิกเรียน สาวๆ มีแพลนที่จะไปปาร์ตี้ต่อก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าใหม่เลย เพราะรองพื้นตัวนี้น่ะติดแน่นทั้งวัน 

6. NARS SHEER MATTE FOUNDATION

image_183106
- ที่มารูป: img.allw.mn


จากผลสำรวจที่เกี่ยวกับรองพื้น พบว่าสาวๆ ผิวมันส่วนใหญ่ต่างเทใจให้กับ NARS ตัวนี้!
เพราะด้วยส่วนผสมที่เหมาะกับสาวผิวมันและการปกปิดที่เนียนสุดยอดทำให้ NARS เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ครองใจสาวๆ หลายคน นอกจากนี้ มันยังช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งประกายอย่างที่ไม่เยิ้มอีกด้วย

7. LORAC NATURAL PERFORMANCE FOUNDATION

image_183112
- ที่มารูป: img.allw.mn


ถ้าสาวๆ คนไหนมีผิวมันแล้วยังแพ้ง่ายก็ขอแนะนำเจ้า LORAC ตัวนี้เลยค่ะ เพราะมันไม่มีส่วนผสมสังเคราะห์ สารเพิ่มความฉ่ำวาวหรือแม้กระทั่งกลิ่นหอมสังเคราะห์ เรียกได้ว่าแทบจะเป็นรองพื้นบริสุทธิ์เลยทีเดียว นอกจากจะไม่มีสารที่ทำให้ผิวระคายเคืองแล้ว LORAC ยังมีสารสกัดจากใบมะกอกและวิตามิน A ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายด้วยนะ!

8. BURBERRY VELVET FOUNDATION

image_183154
- ที่มารูป: img.allw.mn


ทั้งหรูหราและมีประสิทธิภาพสำหรับ BURBERRY นอกจากจะเป็นเจลเนื้อแมทและเหมาะกับสาวผิวมันแล้ว ยังมีสารสกัดจากกุหลาบป่าที่ช่วยบำรุงผิวหน้าและควบคุมความมัน

9. CLARINS EVER MATTE OIL-FREE FOUNDATION

image_183229
- ที่มารูป: img.allw.mn


Clarins Ever Matte ไม่ได้เหมาะสำหรับสาวผิวมันเพียงอย่างเดียว แต่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้างอีกด้วยนะ! และที่สำคัญยังอยู่ติดทนทั้งวันด้วยยยยยย

10. MAC STUDIO FINISH FOUNDATION WITH SPF 15

image_183238
- ที่มารูป: img.allw.mn


มีหลายเหตุผลที่ทำให้ MAC ครองใจสาวๆ ได้มากมาย และรองพื้นตัวนี้ก็เป็นขวัญใจสำหรับสาวๆ หลายคนเช่นกัน 
สำหรับสาวผิวมันก็ไม่ควรพลาด! เพราะด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพและช่วยลดรูขุมขนทำให้การปกปิดริ้วรอยบนใบหน้านั้นเป็นไปอย่างดีเยี่ยม แถมยังมี SPF 15 ที่ช่วยป้องกันผิวของสาวๆ จากแสงแดดอีกด้วย

และนี่คือ 10 รองพื้นที่เหมาะสำหรับสาวผิวมัน! มีตัวไหนที่ถูกใจสาวๆ บ้างมั้ยเอ่ย?

ทั้งหมดที่เราคัดเลือกมาแนะนำนั้นล้วนมีส่วนผสมที่เหมาะกับใบหน้าที่มีความมันและไม่ทำให้แพ้ง่าย หวังว่าสาวๆ จะได้แนวทางในการเลือกซื้อรองพื้นดีๆ นะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า ^^

13 BEST FOUNDATIONS FOR OILY SKIN
- ที่มา: makeup.allwomenstalk.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @