(ภาค 2)ประวัติศาสตร์ของสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า "คิ้ว"

(ภาค 2)ประวัติศาสตร์ของสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า "คิ้ว"

เรื่องของคิ้วยังไม่จบ หลายคนคงได้ชมกันไปแล้วสำหรับประวัติศาสตร์เรื่องของคิ้วในภาคแรก คราวนี้เรามีภาคต่อ พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่าาาาาา

10 April 2015
Peony
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ยุค 60's

image_885

ยุค 60's หรือยุค Twiggy การแต่งกายแบบ Mod กำลังมาแรง แน่นอน คิ้วของสาว ๆ ก็แปลกตา ไปด้วยค่ะ พวกเธอกันคิ้วโก่งจนเหลือรูปคิ้วบาง ๆ และนิยมใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนลงไปตามรูปคิ้วเป๊ะ ๆ คิ้วของสาว ๆ ในยุคนี้เลยดูไม่เป็นธรรมชาติกันสักเท่าไหร่

- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

ยุค 70's

image_886

ยุค 70's คิ้วของสาว ๆ ในยุคนี้จะไมโก่งเหมือนยุค 60's แล้วค่ะ ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่ยังคง กันคิ้วและเขียนคิ้วให้ดูบางเหมือนเดิม จะแตกต่างไปบ้างตรงที่มีสาว ๆ บางคนนิยมที่จะเพิ่มความหนา ให้กับหัวคิ้วคะ

- ที่มารูป: cdn23.us2.fansshare.com

ยุค 80's

image_888
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_889

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ยุค 80's เทรนด์คิ้วหนาคงเริ่มต้นในยุคนี้ คิ้วที่ได้รูปแต่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆจนสังเกตได้ว่าสาวๆ ยุคนี้แทบไม่ได้กันคิ้วกันเลยค่ะ แต่มีการเขียนคิ้วให้เข้มและป้ดให้รูปคิ้วดูเข้าร่องเข้ารอยเท่านั้น สําหรับสาวเอเชีย ที่มีคิ้วลักษณะนี้ชัดเจนคือ หวังจู่เสียน นางเอกจากภาพยนตร์เรื่องโปเยโปโลเยนั่นเองค่ะ!

ยุค 90s

image_890
- ที่มารูป: hdwyn.com
image_892

ยุค 1990s (1991 -1999) คิ้วของสาว ๆ ในยุค 90's เป็นคิ้วบางแต่ยังคงอิงกับรูปคิ้วที่เป็นธรรมชาติ ไม่ได้เป็นคิ้วหนาแบบชินจัง แต่ก็ไม่ได้โก่งจนเกินไปเหมือนยุคก่อน ลักษณะคิ้วของพวกเธอจะเน้นการกันคิ้วและเขียนคิ้วให้สวยตามรูปทรงคิ้วของตัวเอง

- ที่มารูป: stars.wannabemagazine.com

ยุคปี 2000s-ปัจจุบัน

image_893
- ที่มารูป: www.thetimes.co.uk
image_894
- ที่มารูป: photocdn.sohu.com

ยุคปี 2000s-ปัจจุบัน เทรนด์คิ้วแบบธรรมชาติกลับมานิยมกันอีกแล้วค่ะ ลักษณะคิ้วหนาขึ้นกว่ายุค 90's แต่ไม่ถึงกับหนำจนไม่กันคิ้วแบบสาว ๆ ยุค 80's หรอกนะคะ สมัยนี้มีการปรับแต่งรูปคิ้วให้สวยได้รูป  อีกอย่ำงเทรนด์คิ้วในปัจจุบันก็มีรูปทรงที่หลากหลายค่ะ โดยเฉพาะคิ้วตรงแบบสาวเกาหลี ซึ่งทำให้หน้าดูเด็กลง แต่ของแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของสาว ๆ แต่ละคน เขียนคิ้วให้ดูสวยพอดีกับตัวเองก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ


วิวัฒนาการของคิ้วมีมาอย่างยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ เห็นมั้ยคะ ไม่ว่าผู้หญิงยุคไหนสมัยไหนก็มีเรื่องความสวยความงามเป็นของคู่กันเสมอ แค่เรื่องคิ้วนะเนี่ย ร่ายมาซะยาวเลย แม้จะเป็นแค่สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ำคิ้ว แต่เจ้าสิ่งเล็ก ๆ นี้ก็เป็นเรื่องใหญ่มากกกกของสาว ๆ แทบจะทุกคนเลย จริงมั้ยคะ? ^_^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @