หน้าสวยแต่เท้าเขรอะก็ใช่เรื่อง มา 'ดูแลเท้า' กันดีกว่า!

หน้าสวยแต่เท้าเขรอะก็ใช่เรื่อง มา 'ดูแลเท้า' กันดีกว่า!

ผู้หญิงเท้าสกปรกดูไม่งามเลย

24 August 2016
Monnamae
24 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ อย่างเราไม่พลาดเรื่องดูแลตัวเองอยู่แล้ว โดยเฉพาะใบหน้าต้องสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดมาบำรุงรักษาแน่นอน แต่ไม่ใช่แค่หน้าหรอกนะที่สำคัญ เพราะอีกหนึ่งอวัยวะที่ทำงานหนักเพื่อเรา และสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งเราควรจะใส่ใจไม่แพ้ส่วนอื่นก็คือ เท้า ไงจ้ะ
 
เท้าเนี่ยทั้งแบกรับน้ำหนัก ทั้งช่วยพยุงร่างกาย พาเราเดินเราวิ่งไปซื้อครีม ซื้อเครื่องสำอางดีๆ เพราะฉะนั้นเราจะละเลยไม่ด้ายยยยยย!

ไปดูวิธีบำรุงเท้าให้สะอาด สุขภาพดีกันดีกว่า

 

image_189116
- ที่มารูป: howtobeautytips.files.wordpress.com

ขัดเท้า


สูตรง่ายๆ สำหรับขัดเท้า ก็คือเกลือ + ครีมอาบน้ำ ขัดๆ ถูๆ เบาๆ ตะไบส้นเท้าด้วยแปรงเพื่อลอกเซลล์ผิวแข็งๆ ช่วยให้เท้านุ่มเนียนค่ะ ใครอยากให้เท้าขาวขึ้นมานิดหน่อย ก็ใช้สูตร เกลือ + มะนาว + ครีมอาบน้ำ แล้วพอกไว้สักครู่นึงประมาณ 1 นาที มะนาวจะช่วยให้ผิวเท้าขาวขึ้น หรือใครสะดวกใช้สครับสำเร็จรูปที่มีอยู่แล้วก็ได้ จากนั้นจึงล้างให้สะอาด

image_189185
- ที่มารูป: iam.hunsa.com
image_189193
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Sorawannashare
สีปากสวยนู๊ดแมตต์แต่ไม่แห้งลอกด้วย superstay ink crayon maybelline
2
4
Nattapohn Chunwirat
รีวิว Olio E Osso Balm บาล์มส่วนผสมจากธรรมชาติ
7
6
lookseesom
วันขี้เกียจแบบนี้ขอทาตาสีเดียวจบได้มั้ย? ได้เลยจัดให้มาดูกัน!!
10
8

 

ดูแลเล็บเท้า


หลังจากขัดเท้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เล็บเท้าของเราจะนิ่มขึ้น ทำให้ง่ายต่อการตัดแต่ง งานนี้บอกเลยว่าไม่ต้องไปพึ่งช่างหรือสปาที่ไหน ทำเอง ถูกด้วย ดีด้วยแน่นอน

 วิธีตัดง่ายๆ คือตัดตามความโค้งมนของเล็บ และไม่ควรไปงัดไปแงะอะไรข้างๆ เล็บ หรือหากจะทำก็ควรจะทำแบบเบาๆ และระวังการตัดเล็บบริเวณมุม อย่าให้มีเศษเล็บเล็กๆยื่นออกไป หากเกลี่ยไม่เรียบ ส่วนของเล็บจะแทงเนื้อจนอักเสบ เกิดเป็นเล็บขบได้
 การตะไบเล็บก็ควรตะไบไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ใช่ถูเอาตามใจคนละทิศละทางนะจ้ะสาวๆ จากนั้นก็ลงน้ำยาเคลือบเล็บ หรือใครอยากจะทาสีเล็บก็ควรเลือกใช้น้ำยาทาเล็บที่มีคุณภาพนะจ้ะ เท่านี้ก็ได้เล็บเท้าสวยๆ แล้วจ้า

image_189232
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com
image_189239
- ที่มารูป: content.mthai.com

 

บำรุงเท้า


วิธีง่ายที่สุดในการบำรุงเท้าคือ การใช้ครีมหรือโลชั่นที่อุดมด้วยวิตามินอีทาเป็นประจำ นอกจากนั้นหากต้องการบำรุงเป็นพิเศษ อาจจะทาออยล์ แล้วใส่ถุงเท้านอน

หรือหากบางคนไม่ชอบออยล์ ก็อาจจะใช้โลชั่นชนิดเข้มข้นทาปริมาณหนาเสียหน่อย แล้วใส่ถุงเท้า นอกจากนี้ควรหาเวลาว่าง พอกบริเวณฝ่าเท้าสัก 20 - 30 นาที แล้วเช็ดออก จากนั้นจึงล้างให้สะอาด เพื่อไม่ให้เนื้อฝ่าเท้าแข็ง จนเกิดความเจ็บปวดได้

image_189262
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

 

ขั้นตอนการเลือกรองเท้า


สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่นๆ เพราะหากเลือกรองเท้าที่ไม่เหมาะกับรูปร่างเท้า คับหรือใหญ่เกินไปก็อาจจะทำให้เท้าเกิดอาการอักเสบ บาดเจ็บได้ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อรองเท้าควรจะลองสวมใส่ก่อนทุกครั้ง เลือกรองเท้าที่ขนาดพอเหมาะกับเท้า และควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่าย เพราะเป็นช่วงที่เท้าขยายตัวเต็มที่ หากปลายเท้ากว้าง ไม่ควรเลือกรองเท้าที่บีบหลายเท้าเพราะจะทำให้กระดูกบริเวณหัวเท้าถูกกดทับจนเจ็บปวด

เลือกวัสดุทำรองเท้าที่นิ่มและใส่สบาย หลีกเลี่ยงการใส่ส้นสูงเป็นเวลานานเกินไป และไม่ควรเลือกรองเท้าที่ส้นแบนเกินไปด้วย ง่ายๆ แค่นี้ก็ทำให้เท้าของเรารู้สึกเหมือนได้รับการดูแลตลอดเวลาแล้วว


image_189278
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com
image_189279
- ที่มารูป: www.globalfashionreport.com
image_189280
- ที่มารูป: www.bloggang.com


เทคนิคการดูแลเท้านั้นง๊าย ง่ายยย ทำเองได้ ราคาไม่แพง รู้อย่างนี้แล้ว ผู้หญิงอย่างเราจะสวยแต่หน้าแล้วปล่อยให้เท้าดำก็ไม่ไหวนะจ้ะ อย่าลืมดูแลเท้าของตัวเองด้วยล่ะ จะได้สวยทั้งตัวเลยน๊าาาา

image_189281
- ที่มารูป: www.bloggang.com
image_189283
- ที่มารูป: beautyseeds.webs.com

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @