ง่ายแต่หรู! ทรงผมเปียมงกุฎสุดน่ารัก ทำเองได้ ไม่กี่ขั้นตอน

ง่ายแต่หรู! ทรงผมเปียมงกุฎสุดน่ารัก ทำเองได้ ไม่กี่ขั้นตอน

เปียมงกุฎ ( High braided crown ) เรียบหรู ทำง่ายสุดๆ

10 July 2015
Mollacake
10 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยรู้สึกอยากทำผมเปียง่ายๆ แต่เรียบหรู ควรคู่แก่การออกงานไหมคะ ถ้าอย่างนั้นขอแนะนำทรงเปียมงกุฎ หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า “ High braided crown ” นั่นเอง เป็นทรงผมสวยที่เก็บรายละเอียดเนี้ยบทุกเม็ด แต่ทำไม่ยากอย่างที่คิด ( แต่ต้นทุนผมต้องยาว หนา มีน้ำหนักหน่อยนะ เพื่อมงกุฎอันใหญ่ที่สวยเพอร์เฟ็คต์ ) ทำไปงานทางการได้หมด จะงานแต่งงานก็หรู งานประกวดก็เริ่ด หรือจะเป็นทรงผมให้เจ้าสาวก็ยังไหว!

 อยากทำแล้วใช่ไหม? เลื่อนลงมาดูข้างล่างกันเลยค่ะ ❤ 。◕‿◕。

image_15862
- ที่มารูป: www.hairromance.com

 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1. แปรง ( ไว้แปรงผมให้เรียบลื่น )

2. ยางรัดผมสี Clear ( สีใส )

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Keawkiki
Vida VitC ไอเทมผิวสวยใสสุขภาพดี 🍊✨
4
0
earttthquake
How to ติดขนตาปลอมฉบับมือใหม่ ง่ายมาก~👀🤏🏻✨
2
3
MaprangAmitta
SC Collagen Plus Prebiotic & Multi Vitamin คอลลาเจนผิวใสเกรดพรีเมี่ยมมาตฐานญี่ปุ่น 👍
7
4

3. กิ๊บดำ

4. สเปรย์ฉีดผม

 

ก่อนเริ่มสวมมงกุฎ (เปีย)

แปรงผมให้ทั่วทั้งศีรษะ เวลาถักเปียจะได้ไม่มีสังกะตัง

นึกภาพว่าเธออยากให้เส้นผมเปียอยู่ตรงไหนบนศีรษะ ตำแหน่งที่ดีที่สุดคือเปียที่ล้อมเป็นวงกลมรอบศีรษะ เธอต้องเห็นส่วนบนของเปียพาดข้ามส่วนกระหม่อมและท้ายทอยนะคะ

 

มาทำเปียมงกุฎสวยๆ กันเลยดีกว่า!

image_15878

  เริ่มจากถักเปียหลังหูข้างขวาของเธอ! เธอต้องมีเปียที่ดูหนา พองฟู และพันข้ามไปถึงกระหม่อม ดังนั้นเริ่มจากข้างล่างหลังหู เริ่มแบ่งส่วนของผมได้เลย ( ความกว้างประมาณ 2 นิ้ว ) แบ่งผมออกเป็นสามส่วน แล้วเริ่มถักเปียแบบ Dutch braid รัวๆ!

 

image_15879

 เปียแบบดัชท์จะคล้ายๆ French braid แต่ถักแบบถอยหลัง หรือกลับด้านกันนั่นเอง แทนที่จะใช้ผมพาดข้ามมา ให้จับผมส่วนข้างล่างแทน ถักจากด้านซ้ายข้างล่างช่อกลาง แล้วใช้ส่วนขวาอยู่ล่างด้านซ้าย ผมอีกส่วนให้นำผมจากหน้าไรผมถักเข้าไปด้วย

 

image_15880

 ถักเปียแบบ Dutch Braid ต่อไป ถักโดยซ่อนผมเปียไว้ด้านหลัง ถักโดยใช้ผมจากทั้งสองข้าง ได้เวลาจับเปียขดไปรอบๆ! ถ้าเธอนึกภาพไว้แล้วว่าจะขดเป็นรูปทรงไหนจะช่วยได้มากเลย! ตำแหน่งที่ดีที่สุดคือให้ผมเปียอยู่เหนือขอบกระดูกท้ายทอย

image_15881

 เมื่อเธอจับผมทั้งศีรษะมาถักเปียหมดแล้ว ถักเป็นเปียธรรมดาก่อน แล้วมัดส่วนปลายด้วยยางรัดผมเส้นเล็กสีใส ถึงขั้นตอนที่สนุกสุดๆ ได้เวลา ยื-ด-ด-ด-ด ผมเปียสวยๆ ของเธอแล้ว! การยืดเปียให้ขยายออกจะทำให้เปียดูหนาขึ้น ดึงเปียไปทางด้านข้างก่อน แล้วยืดเปียให้กว้างๆ เลย

 

image_15882

 ใช้กิ๊บดำติดซ่อนด้านหลังเปียให้อยู่ทรงเพื่อสร้างเปียมงกุฎ เหน็บปลายผมเปียด้านล่างเปียอันแรกเพื่อซ่อนปลาย ใช้กิ๊บดำติดให้อยู่ทรง ปริมาณมากน้อยแล้วแต่ความยาวของผม หรือเธอจะขดเปียยาวๆ ซ่อนไว้ก็ได้นะ

 ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว! ใช้กิ๊บดำติดส่วนที่ปล่อยหลุดลุ่ยลงมา จัดทรงเปียให้เนี้ยบอีกรอบ หลังจากยืดเปีย เธอจะเห็นว่าผมส่วนบนๆ จะหลวมมาก สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการติดกิ๊บดำด้านล่างเปียเพื่อจับให้ผมเปียทั้งหมดอยู่ด้านล่าง ทำให้รากฐานของเปียแข็งแรงขึ้น ทำให้เปียขดๆ ไม่หลุดโพละออกมาไงล่ะจ๊ะ

 

เปียมงกุฎสวยๆ เสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะ!

image_15883
- ที่มารูป: www.hairromance.com
image_15884
- ที่มารูป: www.hairromance.com
image_15885
- ที่มารูป: www.hairromance.com


  ทรงนี้มีข้อควรระวังคือ ต้องเตรียมผมให้ดี ถ้าเธอมีผมซอยหรือผมตรง ม้วนลอนข้างล่างศีรษะเพื่อไม่ให้เปียหลุดออกมา ใช้ยางรัดผมเส้นเล็กเท่านั้นเพื่อผมสวยเนี้ยบ อย่าลืมดูทรงผมเปียทั้งซ้ายขวาหน้าหลังเพื่อให้ได้มงกุฎไม่เอียงกะเท่เร่ ติดกิ๊บดำเยอะๆ หนีบไว้ด้านล่างเพื่อให้อยู่ทรง ถ้ายังไม่โอเคก็ฉีดสเปรย์เพิ่มอีก

ข้อสำคัญที่สุด ทรงนี้เป็นทรงผมที่ต้องใช้เวลา! ถ้าเธอเป็นพวกตื่นมาแล้วเหลือเวลาให้ทำผม 5 นาที ตัดทรงนี้ไปได้เลย!  ใครที่มีเวลาเหลือเฟือ ลองฝึกฝนไปเรื่อยๆ ครั้งแรกอาจยังไม่สวย ไม่เนี้ยบ แต่มีคำพูดหนึ่งว่า “practice makes perfect” ถ้าฝึกเรื่อยๆ เธอจะสามารถเนรมิตทรงผมสวยมหัศจรรย์ได้แน่นอน เอาใจช่วยสาวซิสต้าทุกคนค่ะ ^^

บทความทรงผมอื่นๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @