5 วิธีเด็ด 'ผมสวย' ทั้งสัปดาห์ โดยไม่ต้องพึ่ง "แชมพู"

5 วิธีเด็ด 'ผมสวย' ทั้งสัปดาห์ โดยไม่ต้องพึ่ง "แชมพู"

5 วิธีผมสวย 1 อาทิตย์ โดยไม่ต้องสระผม

26 August 2016
friday
26 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
โอ้ยย ขี้เกียจ ไม่อยากสระผมจังเลยค่า

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเกิดมู้ดนี้ขึ้นมาบ้าง เหนื่อยมาทั้งวัน ยุ่งมาทั้งอาทิตย์ ไม่อยากสระผมเลยอ่า Y--Y อยากอยู่ในสภาวะทิ้งตัวลงกับเตียงซ้ำๆ แต่ว่าพอจับผมมาดูแค่นั้น โอ้ก๊อด นี่มันผมคนหรือรังนก ทั้งมันเยิ้ม ทั้งเหม็นหึ่ง สะบัดทีอาจมีคนตายเป็นสิบ ไม่อยากเป็นฆาตรกรสังหารหมู่ แต่ก็ไม่อยากถ่อร่างพังๆ ไปสระผมเหมือนกัน


จะมีวิธีไหนที่จะอยู่โดยไม่ต้องสระผม !! ..
   หมดปัญหาโลกแตกแล้วจ้ะสาวๆ วันนี้ฟรายเดย์ขอนำ 5 วิธีเด็ดๆ ผมสวยอยู่ได้โดยต้องพึ่ง 'แชมพู' แถมอยู่ได้เป็นสัปดาห์ !! สาวคนไหนขี้เกียจ ตัวจะแตก ร่างจะพัง ตามองบน ไม่ต้องถ่อสังขารกันต่อไป เพียง 5 ข้อนี้ ก็สวยเป๊ะได้แล้วค่า

มาดูกันว่าทำยังไงกันบ้าง

ใช้ 'Dry Shampoo' คุณภาพเยี่ยม

 

image_191125
- ที่มารูป: dconheels.com

 
สาวคนไหนไม่รู้จัก Dry Shampoo ไม่ได้นะคะ ในหลักสูตรว่าด้วยเรื่องการทำผม 101 Dry Shampoo เป็นไอเทมที่สาวๆ คนไหนก็ควรมีเก็บไว้สักชิ้น ด้วยความที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านพวกวัตสันต์ บูท หรือในห้างสรรพสินค้า และยังใช้ง่ายมากๆ เพียงแค่กดหัวปั้ม ดังปี๊ด ก็สามารถคืนสภาพรังนกให้กลับมาเป็นผมได้แล้ว

ที่สำคัญ Dry Shampoo ยังช่วยควบคุม ความมัน บนเส้นผมได้ดีเยี่ยม เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำหรือน้ำมันเหมือนแชมพูทั่วไป สาวผมมันไม่ต้องกลัวว่าไม่สระผมสักวัน ผมจะมันยองเหมือนเสาตรงน้ำมัน เพราะอย่างนั้นลุกออกจากบ้าน ไปหาซื้อยี่ห้อที่เหมาะกับเธอมาสักกระป๋องเลย 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Chatcha
🌈ผอมแล้วแต่ไม่เฟิร์ม งั้นมา Ultra Tesla Pro กันมั้ย😜
3
1
Get Pawnsuda
มาสคาร่าตัวจึ้ง!!
7
4
Pinyapattigky
ลิปสติก CHANEL Rouge allure ink 224 Harmonie เนื้อน้ำสีสวย
3
2

อย่าลืมบำรุงด้วย 'Dry Conditioner'

 

image_191127
- ที่มารูป: static.becomegorgeous.com

 
ในเมื่อไม่ต้องสระผมแบบผ่านน้ำกันได้แล้ว ก็อย่าลืมบำรุงด้วย  Dry Conditioner กันนะคะ ในเมื่อลง  Dry Shampoo กันจนผมสะอาดเอี่ยมออง แน่นอนว่ามันเพียงพอสำหรับผมมันในการรักษาน้ำมันในเส้นผม แต่สำหรับสาวผมแห้งคงจะเบ้ปาก มองบน ก็แหม ฉันไม่ได้มีปัญหาเรื่องนี้นี่คะซิส 

Dry Conditioner จะช่วยคืนความชุ่มชื้นสู่เส้นผม ทำให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู และแถมได้บำรุงผมไปในตัวด้วย ทีเนี้ยสาวผมแห้งก็คงเซย์เยส พยักหน้ากันได้แล้ว ในเมื่อเป็นอย่างนี้แล้วจับมือกับเพื่อนสาวผมมันไปซื้อควบสองกันไปเลย

เลือกใช้ 'ความร้อน' ที่เหมาะสมกับผม

 

image_191158
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

 
หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผมเสีย แห้งและชี้ฟู ส่วนหนึ่งก็มาจาก ความร้อน จากอุปกรณ์ทำผมของเธอเนี่ยแหละ แต่ว่าจะให้ไม่แต่งผมออกไปข้างนอก ก็ไม่มั่นใจเลยนี่สิ แต่ทำผมทีไร คืนนั้นก็ต้องสระผม ไม่อย่างนั้นก็ไม่ได้ทรงที่ตรงใจ

ฟรายเดย์มีทริคง่ายๆ แค่เพียงเธอ สลับทำผมทรงอื่นบ้าง อย่าง วันนี้เธอทำผมตรงสวย พรุ่งนี้ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นผมม้วนลอนดู สลับแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะทำให้เธอสนุกในการเปลี่ยนลุคแล้ว การใช้อุปกรณ์ทำผมด้วยความร้อนทำทรงเดิมๆ จะทำให้ผมเสียได้เร็วขึ้น แต่หากลองมาทำทรงอื่นที่ใช้อุณหูมิความร้อนแตกต่างกัน ผมก็ไม่ต้องรับภาระมากเกินไปด้วย

เปลี่ยนทรง 'รวบ' 'มัดสูง' หรือ 'ดังโงะ'

 

image_191167
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 
ผมตรงนี่เสี่ยงจะโดนเขาจับได้นะคะเธอว่า ไม่ได้สระผมมา เพราะผมตรงเป็นทรงผมที่ดูออกได้ง่ายที่สุดว่าสภาพผมของเราเป็นอย่างไร ยิ่งไม่ได้สระผมมาซักอาทิตย์ แหม ความมันนี่มาละ มันย่องยังกับน้ำมันเสาตะเคียน แล้วจะให้ทำยังไงละทีเนี้ย ??

แก้ง่ายนิดเดียวค่ะสาวๆ เพียงเธอลองเปลี่ยนทรงผมมาเป็นทรงที่ รวบหรือผูกผม กันบ้าง ถ้าคนไหนผมยาวลองนวบผมเป็น ทรงดังโงะ หรือ หางม้าสูง นอกจากจะน่ารัก ใสใส วัยรุ่นชอบ ยังเป็นการอำพรางอีกว่า นี่ฉันไม่ได้สระผมมาจ้ะ เพราะยิ่งรวบสูงเท่าไร คนอื่นก็ยิ่งไม่สังเกตุว่าสภาพผมเธอยังไงบ้าง แถมเวลาสะบัดผมยังไม่ส่งกลิ่นเพชรฆาตออกมาฆ่าใครด้วย ยิ่งเดียวเดี๋ยวนี้เทรนด์ Messy กำลังมา อย่าช้า ต้องลองซักทรงค่ะเธอจ๋า 

_______________________________________________________________

เป็นยังไงกันบ้างคะ 5 วิธีเด็ดๆ อำพรางกลิ่นผมในวันขี้เกียจ
เป็นสาวเป็นนางต้องรักษาความสะอาดอยู่เสมอ
แม้ว่าวันนั้น เราจะขี้เกียจมากก็ตามนะจ๊ะ 

แล้วเจอกันใหม่จ้ะสาวๆ
บะบายจ้า ⊙▽⊙

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @