Curator
curator
กุญแจซอล
34 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

ไอเดีย 10 ทรงผม 'ขมวดปม' (ผมบัน) ควรลอง ง่ายๆ ชิคๆ ไม่น่าเบื่อ

มาทำผมบันง่ายๆ หลากหลายแบบ ให้ดูน่ารัก ไม่น่าเบื่อกันดีกว่า

29 August 2016
curator_กุญแจซอล กุญแจซอล
29 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทรงผมบัน ขมวดปม ยุ่งนิดๆ กระเซิงหน่อยๆ กำลังอินมากๆ ในช่วงนี้นะคะ เพราะด้วยความที่มันทำง่าย แต่ดูชิค มีสไตล์ ก็เลยกลายมาเป็นทรงโปรดของสาวๆ หลายๆ คนไปเลย


แต่ว่าจะให้มัดแบบเดียวไปตลอดมันก็คงน่าเบื่อเกินไปใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ฉันก็เลยพาเธอผู้รักการทำผม มาอัพเดตทรงผมบันขมวดปมง่ายๆ แต่เพิ่มดีเทลความชิค ให้ดูเก๋ เพิ่มความสนุกให้ผมยุ่งๆ ดูแตกต่าง ไม่จำเจ กับ 10 ผมขมวดปมที่ควรลอง สำหรับสาวๆ ที่อยากเก็ทลุคชิคๆ ห้ามพลาดเลยนะ

C H I C   S T Y L E   I N   A   B U N  ♡

1.  ห่วงปมต่ำ

image_191474
- ที่มารูป: media.glamour.com


มัดหางม้าต่ำ แล้วขมวดเป็นห่วง จากนั้นใช้ปลายผมที่เหลือมาขมวดปม ติดกิ๊บซ่อนไว้ด้านใน เป็นทรงที่ดูเรียบร้อย และทำได้ง่ายๆ เหมาะกับสาวออฟฟิศ เพราะความเรียบง่าย และเรียบร้อย แต่ก็มีความชิค

2.  บันสูง

image_191839
- ที่มารูป: encrypted-tbn1.gstatic.com


เวลาเรามัดบันสูง มันจะมีไรผมหลุดๆ ออกมาบ้าง แต่ก็ปล่อยให้มันยุ่งๆ ไปนั่นแหละค่ะ เพราะความสวยความของทรงบันสูงก็คือ ความธรรมชาติ ไม่ต้องคิดมาก ยิ่งทำเร็วยิ่งสวย ปล่อยให้ดูยุ่งๆ แบบธรรมชาติ

3.  ขมวดบันครึ่งหัว

image_191856
- ที่มารูป: monstyle.nl


โชว์ความยาวผมของเธอไปพร้อมกับเพิ่มความชิคให้ทรงผมด้วยการขมวดบันครึ่งหัวด้านบน เป็นทรงผมชิลล์ๆ ที่เหมาะกับวันหยุด ออกไปเที่ยว หรืออยู่บ้านแบบเก๋ๆ

4.  บันต่ำ

image_192627
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


มัดหางม้าต่ำแล้วขมวดปมเป็นบันต่ำ สิ่งที่ทำให้ลุคนี้ดูมีเสน่ห์ก็คือปอยผมที่หลุดออกมาด้านข้าง หรือผมที่ไปไม่ถึงบันนั่นเองค่ะ ปอยผมที่คลอเคลียใบหน้า ทำให้ดูเซ็กซี่นิดนิด แต่ถ้าอยากดูชิลล์ๆ ก็แค่เหน็บหูไว้ไง

5.  ถักเปียขึ้นไปขมวดบันสองข้าง

image_192639
- ที่มารูป: lh4.googleusercontent.com


ทรงนี้อาจจะทำยากหน่อยเพราะต้องถักเปียย้อนขึ้นมาเพื่อขมวดเป็นบันสองข้าง แต่จะบอกว่าเป็นทรงที่เก๋ไม่หยอก เพราะมองด้านหน้าก็เห็นบัน มองด้านหลังก็เห็นเปีย ใครๆ ก็ต้องเหลียวหลัง

6.  หมวดปอยผมไปพันกับบัน

image_192646
- ที่มารูป: lh4.googleusercontent.com


แบ่งผมเป็นสามส่วน คือปอยผมสองข้าง และส่วนของหางม้า จากนั้นขมวดปอยผมสองข้างดังรูปมารวมกับหางม้า จากนั้นขมวดเป็นบันต่ำ เพิ่มลีลาให้บันดูมีเสน่ห์มากขึ้น

7.  ทวิสต์เล็กๆ สองข้าง

image_192892
- ที่มารูป: media.glamour.com


ขมวดผมคล้ายๆ หางหมูให้แน่นๆ สองข้าง จากนั้นใช้ริบบิ้นสีมาผูกเพิ่มความชิคให้กับทรงผม ให้ดูมีดีเทล ไม่โล่งเกินไป

8. บันโมฮอกซ์

image_193342
- ที่มารูป: media.glamour.com


สำหรับสาวเท่ สายร็อค หรืออยากเก็ทลุคพังค์ๆ ทรงบันโมฮอกซ์ก็น่าทำมากเลย ขมวดบันเป็นสี่ลูกแน่นๆ มันอาจจะดูน่าหงุดหงิด ( หัวเราะ ) แต่มันให้ลุคใหม่ที่แตกต่างกันและน่าสนุก


9.  เปียผสมบันครึ่งหัว

image_193355
- ที่มารูป: media.glamour.com


ทรงนี้เป็นอะไรที่เป๊ะปังมากถ้าต้องออกไปข้างนอกทั้งวัน เพราะเปียหน้าจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาเกาะแกะกวนใจ แถมจะเก็ทลุคชิคๆ จากเท็กเจอร์ของเปียและบันครึ่งหัว ลุยไหนก็ได้ ไม่รำคาญหน้า


10.  บันริบบิ้น

image_193371
- ที่มารูป: media.glamour.com


วิธีง่ายๆ ที่จะตกแต่งบันยุ่งๆ ให้ดูมีสีสัน ไม่น่าเบื่อ ก็คือการผูกมันด้วยริบบิ้นนี่แหละค่ะ โดยเลือกสีที่ชอบตามใจเลย อาจจะเป็นสีเดียว หรือหลายสี เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับสไตล์ ดูเก๋ขึ้น และสนุกสนานมากขึ้นด้วย

● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ● ●

มีความชิค มีความเก๋ จริงๆ อะ นี่ถ้าจะออกไปข้างนอกแบบชิลล์ๆ ฉันก็ขอทำบันแบบนี้สักทรงเหอะ ชอบมากๆๆๆ ฉันว่าเป็นทรงที่คู่ควรกับผู้หญิงที่ชอบทำทรงบันมากเลยนะ ลองค่ะลอง จะได้เก็ทลุคคูลๆ ออกไปเดินเฉิดฉาย ไม่จำเจอีกต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com