ดูหนังแล้วต้องไป!! 5 ที่เที่ยวเกาหลีห้ามพลาดเมื่อไป Busan!! (ฉบับไร้ซอมบี้)

ดูหนังแล้วต้องไป!! 5 ที่เที่ยวเกาหลีห้ามพลาดเมื่อไป Busan!! (ฉบับไร้ซอมบี้)

อินหนังก็ต้องไปเที่ยวตามรอยกันที่เกาหลีเล้ย

☆* Dream Inspired *☆
30 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ตอนนี้คงไม่สามารถทนกับกระแสเกาหลีได้อีกต่อไป ทั้งซีรีส์ ทั้งหนัง มาเต็ม คนสวยๆ อย่างเรา จะทนได้ไงเนอะ มีหนังอะไรออกมา เห็นแล้วก็อยากไปตามรอยสถานที่ให้หมดเชียว นอกจากกระแส K drama มาแรง ก็เลยทำให้สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีโด่งดังตามไปด้วย ของเค้าดีจริง!

ไม่นานมานี้หนัง Train To Busan หนังซอมบี้ที่สร้างขึ้นโดยประเทศเกาหลี ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น และโปรดักชั่นระดับฮอลลีวู้ด ทำให้กระแสปูซานฟีเวอร์ขึ้นทันที เราก็ไม่อยากให้ชาว SistaCafe ตกกระแส เตรียมวางแผนไปเที่ยวปูซานตามรอยหนังกันดีกว่า งานนี้ไปกันแบบปลอดภัยไร้ซอมบี้  

ว่าแล้วก็มานั่งรถไฟไปเที่ยว 5 สถานที่เกาหลีที่ห้ามพลาดเมื่อไปปูซาน กันดีกว่า!!

 

ชายหาด Haeundae

image_194325
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

นอกจากร่างกาย #ต้องการเที่ยวเกาหลี แล้วร่างกายก็ #ต้องการทะเล อีกด้วย มาเที่ยวเกาหลีใต้ทั้งทีก็ต้องไม่พลาดชายหาดแฮอุนแด ซึ่งเป็นชายหาดที่มีขนาดที่ใหญ่มาก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังแห่งหนึ่งในปูซาน จะมีนักท่องเที่ยวมาเยอะที่สุดช่วง มิถุนายน-สิงหาคม ใครที่ไปเที่ยวเกาหลีที่นี่นอกจากจะได้ผ่อนคลายแล้วยังได้เก็บภาพที่เป็นตัวแทนความรู้สึกช่วงอยู่เกาหลีได้อย่างดีเชียว!

image_194327
- ที่มารูป: visitkorea.org.vn

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

Kathy Mini Velvet Lip สี 01cupid ทาแล้วหน้าสว่างเหมือนมีสปอตไลส่อง
ปาก
6
8
6.6K
แจกพิกัดกระเป๋าชมพูชมใจสุดCute
รีวิวแฟชั่น
0
0
7.2K
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ย้อมผมสีเทาหม่นด้วยตัวเองง่ายๆ
ผม/หนังศีรษะ
1
4
6.7K
image_194328

ผู้คนหนาแน่นในช่วง high season

- ที่มารูป: goista.com
image_194329

บรรยากาศเวลากลางคืนสุดโรมแมนติก

- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com

ใครที่ต้องการไปชายหาดแฮอุนแด สามารถไปได้โดยขึ้น KTX จากโซลไปลงสถานีปูซานได้เลย อื้มม...ดื่มด่ำบรรยากาศ Train To Busan สุดๆ!  เมื่อถึงสถานีปูซานแล้ว ก็เดินตรงมาประมาณ 
172 ม. เพื่อขึ้นรถบัส 1003 ถึงป้ายชายหาดแฮอุนแดก็เดินต่อไปอีกเพียง 169 ม. เท่านั้น!!

 

Gwangwan Bridge/ Diamond Bridge

image_194334
- ที่มารูป: www.indyhouse.net

สะพานแห่งแสงสีที่เชื่อม Haeundae-gu และ Suyeong-gu ไว้ด้วยกัน เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเกาหลีชื่อดังในปูซาน ด้วยสะพานทอดยาว และมีการประดับแสงสีสวยๆ จึงเต็มไปด้วยผู้คนมากมายตอนกลางคืน และแน่นอนว่าสามารถเก็บภาพไฟกลางคืนได้สวยงามประหนึ่งเพชร ก็เลยมีอีกชื่อเรียกว่า Diamond Bridge นั่นเอง

image_194343
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_194344

แสงสีเสียงมาเต็ม!

- ที่มารูป: static.thousandwonders.net
image_194342

มาเที่ยวเกาหลี เจอแบบนี้ก็คุ้มแว้วววว

- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

คนที่ไปดูส่วนใหญ่จะไปกันที่ ชายหาด Gwanganri และ เขา Dalmaji แนะนำว่าถ้าใครอยากมาดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกก็ขึ้นไปดูบนภูเขานะจ๊ะ รับรองเป็นส่วนตัวแถมยังเก็บภาพสวยๆ ได้มุมดีสุดๆ

 

วัด Beomeosa

image_194349
- ที่มารูป: www.acrossmag.com

มาเที่ยวปูซานเมืองเกาหลีใต้ทั้งที ก็ต้องมาที่วัด Beomeosa ให้ได้นะ! วัดแห่งนี้เป็นเสมือนตัวแทนประวัติศาสตร์ของปูซาน ด้วยอายุอันเก่าแก่กว่า 1,300 ปี และอยู่บนภูเขา Geumjeong ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในปูซาน เมื่อไปเที่ยวที่นี่ จะได้พบกับบรรยากาศความเก่าแก่ของเกาหลี ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จะได้พบกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยเกินจะจินตนาการได้ บอกคำเดียวว่า เห็นเป็นร้อยๆ พันๆ ภาพก็ไม่เท่าได้ลองไปสัมผัสเองแน่นอน

image_194353
- ที่มารูป: nathanhendrix.files.wordpress.com
image_194356

สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติในเกาหลี

- ที่มารูป: static.thousandwonders.net
image_194358

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี อีกหนึ่งฤดูที่ห้ามพลาดถ้ามาเที่ยวเกาหลี

- ที่มารูป: goo.gl
image_194359
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 

Taejongdae

image_194363
- ที่มารูป: www.asiapundits.com

อุทยานแทจงเดเป็นสถานทีเที่ยวเกาหลีสุดโปรดของนักท่องเที่ยวเมื่อมาปูซาน อุทยานแห่งนี้เป็นสถานที่เที่ยวเกาหลีที่โด่งดัง เป็นที่รู้จักในชื่อชายหาดหิน เราจะได้พบกับรูปร่างของเกาะที่เป็นหินอันเนื่องมาจากโดนคลื่นซัดจนกลายมาเป็นรูปร่างในปัจจุบัน  เป็นส่วนกลางธรรมชาติที่ผ่อนคลายใจได้อย่างดี  ในวันที่ฟ้าใสๆ เราจะสามารถมองเห็นเกาะ Tsushima ของฝั่งญี่ปุ่นได้อีกด้วย และถ้าไม่อยากพลาดการชื่นชมทะเลสีฟ้าใส อย่าลืมไปดูตรง MOKDO lighthouse เชียวนะ!

image_194369
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
image_194374
- ที่มารูป: www.humphreysmwr.com
image_194375

บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

- ที่มารูป: unvoyageextraordinaire.files.wordpress.com

 

น้ำพุแห่งความฝัน Dadaepo

image_194384
- ที่มารูป: busanhaps.com

หนึ่งในน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลก เชื่อหรือไม่ว่าอยู่ที่เกาหลีนี่ ที่ปูซาน! น้ำพุแห่งความฝันนี้เป็นสิ่งก่อสร้างใหม่ ที่สร้างเมื่อปี 2009 แต่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลีได้อย่างรวดเร็ว น้ำพุแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 2,519 ตร.ม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 60 ม. และสามารถปล่อยน้ำพุพุ่งสูงได้ถึง 55 ม. และยังประกอบด้วยน้ำพุเล็กๆ 27 อัน ที่มีไฟ LED อยู่ประมาณ 1,148 ดวง ทำให้สามารถสร้างแสงสีได้สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ ที่สำคัญเปิดทุกคืนด้วยนะ เหมาะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่ต้องการบรรยากาศสวยๆ คู่รักที่ต้องการบรรยากาศโรแมนติก และครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนและรับบรรยากาศสนุกสนานสุดๆ

image_194397

แสงสีมาเต็ม

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_194398
- ที่มารูป: for91days.com
image_194400

แหล่งท่องเที่ยวและที่พักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว

- ที่มารูป: busanhaps.com
image_194402

อลังการงานสร้างสุดๆ

- ที่มารูป: c2.staticflickr.com

ถ้าใครอยากมาเที่ยวที่นี่ สามารถลงสถานีใต้ดินสาย 1 ที่ สถานี Sinpyeong และเปลี่ยนมาขึ้นรถบัสที่ผ่านชายหาด  Dadaepo  ได้ทุกคัน ( เบอร์ 2, 11, 338, 1000, Saha 3-1 )

 

และนี่ก็คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีในปูซานที่เราอยากแนะนำ แต่ความจริงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในปูซานก็มีเยอะแยะเลยนะ เพราะเป็นเมืองที่น่าสนใจและมีอะไรให้ค้นหาเต็มไปหมด ใครเคยไปแล้วมีที่ที่อยากแนะนำก็นำมาแชร์กันได้เลยนะจ๊ะ!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ