ไปเกาหลีต้องลอง! 9 ร้านขาย ' น้ำแข็งไสบิงซู ' หวานมัน ฟินเฟร่อ

ไปเกาหลีต้องลอง! 9 ร้านขาย ' น้ำแข็งไสบิงซู ' หวานมัน ฟินเฟร่อ

ตะลุยกิน ' บิงซู ' น้ำแข็งไสหอมนมโรยผลไม้แสนอร่อยทั่วกรุงเทพแล้ว ไปลองแบบออริจินอลที่เกาหลีบ้าง ก็คงจะฟินเฟร่อ! ไม่น้อยเลยนะตัวเอง~

13 May 2016
Mollacake
13 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในจุดๆ นี้ ยุคนี้ ช่วงเวลานี้ ปี 2016 นี้ ( พอแล้วมั้ง! ) หากเอ่ยถึงขนมหวานสัญชาติเกาหลีที่เย็นชื่นใจ ฮิตสุดๆ เพราะเข้ากับสภาพอากาศบ้านเราเหลือเกิน จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "พัคบิงซู " หรือน้ำแข็งไสแสนอร่อยนั่นเอง

บิงซูเกาหลีไม่เหมือนน้ำแข็งไสราดน้ำแดง นมข้นถ้วยละ 20-30 บาทของไทยหรอกนะ =w= ความพิเศษคือใช้ ' นม ' ปั่นเป็นเกล็ดน้ำแข็งใสๆ  กินกับเครื่องโรยหน้าแบบจัดเต็ม เช่น ผลไม้ลูกโตๆ นมข้น น้ำเชื่อมรสผลไม้ และพระเอกของเมนูนี้ก็คือ ' ถั่วแดงเมล็ดเล็ก ( Azuki Bean ) ' นั่นเอง ปัจจุบันมีการดัดแปลงบิงซูให้มีรสชาติใหม่ๆ ตามสมัยนิยม เช่น ชาเขียว โยเกิร์ต กาแฟ เป็นต้น 

ปัจจุบันมีร้านน้ำแข็งไสเกาหลีมากมายให้ลองชิมในกรุงเทพ ( แต่ราคาค่อนข้างสูง..ไม่สิ สูงเลยแหละ //ก้มมองกระเป๋าเงินที่ว่างเปล่า ) กินรัวๆ จนนมข้นและน้ำตาลพุ่งสูง ไขมันต้องร้องขอชีวิต เป็นสาวกบิงซูขนาดนี้ ถ้าได้ไปถึงเกาหลี ต้องไปลองชิมร้านระดับตัวท็อปที่นั่นแล้วล่ะ

และนี่ก็คือ...... 9 ร้านบิงซูสุดแจ่ม แหล่มได้อีกที่ต้องไปลองในเกาหลี คัดสรรมาแล้วว่า กินแล้ว อร่อยแน่นอน! พร้อมแล้วก็ไปกันเลย

 

1. 동빙고 (Dong Bing Go) - เย็นเฉียบถึงสมอง!
image_129009
- ที่มารูป: cfile3.uf.tistory.com

มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย! ร้าน ' ดงบิงกู ' เป็นร้านบิงซูที่มีชื่อเสียงมากในกรุงโซล แม้ทางร้านขายแค่บิงซูเมนูเดียวในช่วงหน้าร้อน ก็ยังได้กำไรอื้อซ่า! คนต่อคิวยาวเหยียด ถึงกับต้องรับบัตรคิวกันเลยทีเดียว


เมนูให้ลองชิมมีหลายอย่าง เช่น บิงซูถั่วแดงแบบมาตรฐาน, บิงซูธัญพืชผสม, บิงซูชาเขียว, บิงซูกาแฟ และบิงซูชานมเย็น มากินให้จี๊ดกันไปถึงสมองเล้ย ^0^


ที่อยู่: 301-162  ย่านอิชอน  เขตยงซาน กรุงโซล

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด :  สถานี Seobinggo (สาย Jungang ) & สถานี Ichon ( สาย 4)

 

2. Meal Top (밀탑) Shaved Ice Dessert – บิงซูแบบ ' อาจุมม่าสไตล์ '
image_129010
- ที่มารูป: pds20.egloos.com

ร้านที่สอง ' Meal Top ' ถือเป็นร้านบิงซูยอดฮิต สุดแจ่มในเกาหลีเช่นกัน ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของห้างฮุนได ( Hyundai Department Store ) ห้างสุดเทรนดี้และไฮโซที่สุดในย่านอับกูจอง แต่ไม่ต้องกลัวว่าราคาจะแพงลิบลิ่ว เพราะยังมีบิงซูที่ราคาประหยัด คุณลุงคุณป้าหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยก็สามารถซื้อกินได้ชิลล์ๆ ค่ะ


ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น บิงซูนม, บิงซูสตรอเบอร์รี่, บิงซูผลไม้, บิงซูกาแฟ และอื่นๆ อีกมากมาย นมปั่นเป็นเกล็ดสุดเข้มข้นและถั่วแดงแบบจัดเต็ม จะทำให้เธอฟินไปอีกยาวๆ ลองเลย!


ที่อยู่ : 429 ห้าง Hyundai  ชั้น 5 ย่านอับกูจอง เขตกังนัม กรุงโซล
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด :  สถานี Apgujeong ( สาย 3 )

 

3. Artisée (아티제) - บิงซูแบบ ' มินิมอล '
image_129011
- ที่มารูป: danmee.chosun.com

มาต่อร้านที่สาม ' อาร์ติเซ่ ( Artisée ) ' แม้จะเป็นร้านบิงซูที่มีหลายสาขา แต่รสชาติก็ถือว่าอร่อยเด็ดไม่เป็นรองใคร =w= เมนูขึ้นชื่อของทางร้านคือมาการองหลากรส, เค้กรสชาติหวานหอมถูกใจ และบิงซู! ( บล็อกเกอร์บางคนบอกว่ารสชาติคล้ายที่ร้าน Meal Top เลย )


ส่วนผสมของบิงซูก็ง่ายๆ ไม่หรูหรา : เกล็ดน้ำแข็งนุ่มๆ ที่ปั่นจากนม, รสหวานแต่ไม่เลี่ยนจนแสบคอ, ถั่วแดง azuki และแป้งต็อกรูปหัวใจสี่เหลี่ยมน่ารักน่าหยิก >< ราคา 13000 วอน ( ประมาณ 390 บาท ) แบ่งกินกันได้สองคน มีสาขาทั่วเกาหลี แบบนี้ต้องไปลอง!


หนึ่งในสาขาที่แนะนำ : กวางฮวามุน, ยออิโด, ชินชอน ( โรงพยาบาลชั้น 3 )

 

4. 희동아 엄마다 (Huidong’s Mom) - รักบิงซูของแม่!
image_129012
- ที่มารูป: danmee.chosun.com

ร้านที่สี่ " Huidong's Mom " ตั้งอยู่ที่บริเวณสุดเทรนดี้มีสไตล์ของย่านซัมชองดงในกรุงโซล มีร้านกาแฟในเครือมากมายกระจายอยู่แถวนั้น แต่ร้านนี้มีความแตกต่างจากที่อื่นๆ คือรสชาติสุดฟินของบิงซูนมนั่นเอง

จุดเด่นของทางร้านคือ ทำอินจอลมี ( โมจิเกาหลี ) รสหวานนุ่มลิ้นด้วยตัวเอง แน่นอนว่าเป็นแบบ ' โฮมเมด ' และทำสดวันต่อวัน ราคาไม่แพงอย่างที่คิด 12000 วอนหรือประมาณ 360 บาท แบ่งกันกินสองคนได้ จูงมือเพื่อนสาวหรือแฟน อร่อยฟินกันเป็นคู่กันเถอะค่ะ

ที่อยู่: 104 ย่านโซกยอก เขตจองโน กรุงโซล
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Anguk ( สาย 3 )

 

5. 호밀밭 (Homilbat) - แต่ละคำที่ลิ้มรสคือดี!
image_129013
- ที่มารูป: imgmz.btdot.com

ถ้าเธอไม่ชอบต่อคิวเพื่อรอกินของอร่อยๆ อย่ามาที่ร้าน ' โฮมิลบัท ( Homilbat ) ' เป็นอันขาด เพราะคาเฟ่บิงซูร้านนี้โด่งดังมาก ลูกค้าถล่มทลายแทบจะล้นออกมานอกร้านเลยทีเดียว แต่ถ้าเธอกำลังร้อนสุดๆ และอยู่ใกล้ย่านชินชอน / อีฮวา นี่คือร้านน่าเข้าไปนั่งชิวๆ แล้วชิมน้ำแข็งไสหวานเย็นแสนอร่อยค่ะ =w=b

จุดเด่นคือการเสิร์ฟวัตถุดิบที่สดตามฤดูกาล เธอไม่สามารถสั่งบิงซูผลไม้ที่ไม่มีในฤดูนั้นๆ ได้ เพราะทางร้านจะไม่ใช้ผลไม้่แช่แข็ง เจ๋งไหมล่ะ แต่ที่ว้าวกว่าคือทางร้านจะเสิร์ฟบิงซูแบบ ' ให้ราดเอง ' โดยแยกน้ำแข็งไส ถั่วแดงและผงโรยมาคนละชาม หมดปัญหาคำนี้ไส้น้อย คำนั้นน้ำเชื่อมน้อย เชิญบรรเลงได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ!

ที่อยู่ : 4-77 ย่านแชงชอน เขตซอแดมุน กรุงโซล
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Ehwa University  ( สาย 2 )

 

6. Azabu Cafe (아자부카페) - บิงซูโปะขนมแป้งรูปปลา
image_129014
- ที่มารูป: imgmz.btdot.com

คราวนี้ เรามาลองชิมบิงซูที่ ' มีเนื้อมีหนัง ' กันดีกว่า! ร้าน ' อซาบุ คาเฟ่ ( Azabu Cafe ) ' เป็นคาเฟ่ที่มีสาขามากมายทั่วเกาหลี โดยเมนูเด่นคือขนมไทยากิแบบญี่ปุ่น ( ชื่อเกาหลีคือกังกปปัง ) ซึ่งเป็นแป้งเค้กรูปปลาสอดไส้ถั่วแดง Azuki นั่นเองค่ะ

ทางร้านขายบิงซูกับเค้กอบแยกกัน เพื่อเอามากินคู่กันเป็นของว่าง ถ้าเธอเป็นสาวกถั่วแดง ก็จัดการโปะขนมแป้งไส้ถั่วแดงไว้บนบิงซูได้เลย ถั่วแดงคูณสองที่แท้จริง! แต่ถ้ากลัวเลี่ยนก็ยังมีไส้เค้กแบบอื่นให้เลือก เช่น ครีมชีส, คัสตาร์ด, มันเทศ, เบคอนเชดดาร์ชีส ( ว้อท! ) และอื่นๆ อีกมากมาย ไปค่ะ ลุย!

ตัวอย่างสาขาที่แนะนำ : อับกูจอง , มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา  เมียงดง ( ด้านในห้าง Shinsaegae ), ทางออกรถ Express Bus ( ด้านในห้าง Shinsaegae )

 

7. 405 Kitchen (405키친) - บิงซูชาเขียวใน ' ฮงแด '
image_129015
- ที่มารูป: imgmz.btdot.com

อย่างที่รู้กันว่าย่าน ' ฮงแด ' เป็นย่านฮิปๆ ของวัยรุ่นเกาหลี จึงมีร้านกาแฟเปิดอยู่ในย่านนี้นับไม่ถ้วน ( แต่ละร้านก็มีสูตรบิงซูของตัวเองด้วยนะ ) เรียกได้ว่าอยากกินกาแฟเมื่อไหร่ก็เลี้ยวเข้าร้านใดร้านหนึ่งได้เลย หนึ่งในนั้นก็คือร้่าน ' 405 Kitchen '


เมนูเด็ดของทางร้านคือ ' บิงซูชาเขียว '  (녹차빙수) ที่กินแล้วรู้สึกสดชื่น แต่ก็ได้รสหวานชื่นใจของถั่วแดงไปด้วย หน้าตาก็ตกแต่งมาอย่างดีเหมือนงานศิลปะชั้นดี ( ดูไปดูมาเริ่มไม่กล้ากิน...) แต่รสชาติดีจริงๆ ต้องลอง 


ก็ดูส่วนผสมสิ...ทั้งนมออร์แกนิก, ถั่วแดงหวาน, ผงชาเขียว โปะหน้าด้วยแป้งต็อกสองก้อน ใครจะอดใจไหว ฮือออ //กัดเล็บ


ที่อยู่ :  405-13 ย่านซอกโย เขตมาโป กรุงโซล
สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Sangsu ( สาย 6 )

 

8. Beans & Berries (빈스앤베리스) - บิงซูโปะผลไม้แบบ ' จัดเต็ม '
image_129016
- ที่มารูป: imgmz.btdot.com

ร้าน ' ถั่วและเบอร์รี่ ( Beans & Berries ) ' เป็นคาเฟ่เกาหลีที่มีสาขามากมายทั่วกรุงโซล เป็นที่รู้จักจากเมนูทั่วไปในร้านกาแฟ เช่น กาแฟ, ชา, เครื่องดื่มปั่น แต่ร้านนี้แตกต่างจากที่อื่นคือมี ' บิงซู ' ขายด้วยนั่นเอง ทำแบบมีเอกลักษณ์และอร่อยซะด้วยสิ!

ทางร้านมีบิงซู 4 ชนิดคือ Milky Berry, All the Berry, Green Tea Milky และ Mango Ice Shower ( แค่อ่านชื่อก็พอรู้แล้วใช่ไหมว่าทำจากอะไรบ้าง ) แต่สิ่งที่บิงซูทุกชนิดมีเหมือนกันคือนมปั่นเป็นเกล็ดน้ำแข็ง, ผลไม้พูนๆ แบบจัดเต็ม, ไอติม, ถั่ว, โยเกิร์ตและถั่วแดง โอย เกริ่นมายาวซะขนาดนี้ น้ำลายสอแล้วนะเนี่ย ไป ไปลอง! //โบกมือไล่

สาขาที่แนะนำ : ตึก 63 ( ด้านในตึก ชั้น1 ), ชินชอน , สถานี Samsung  ( ใกล้ Coex ), สถานี Gangnam , สถานี Seoul , City Hall ( ชั้นใต้ดิน )

 

9. Snowmounteen (스노우마운틴) - บิงซูพร้อมดื่ม!
image_129017
- ที่มารูป: imgmz.btdot.com

เป็นร้านสุดท้ายแต่มาเหนือ! ถ้าใครคิดว่าบิงซูจะต้องเป็นน้ำแข็งไสใส่ชาม ใช้ช้อนตักกินอย่างเดียวเท่านั้นต้องคิดใหม่แล้วล่ะ ^0^ เพราะคาเฟ่ที่นี่คิดค้นบิงซูแบบใหม่ ใส่แก้ว ปักหลอด พร้อมดื่มไปอีก เหมือนดื่มชานมไข่มุก แต่มีทั้งไข่มุกและถั่วแดงเท่านั้นเอง

หลอดของทางร้านเป็นแบบอ้วนๆ ใหญ่ๆ เพื่อให้ดูดได้ทั้งไข่มุกและถั่วแดงหวาน รสชาติที่ได้หลังลิ้มรสคำแรกน่ะเหรอ ... โอยบอกไม่ถูก รู้แค่ว่าอร่อยสุดๆ! นึกภาพเธอที่กำลังถือบิงซูใส่แก้วเดินตามถนน ในขณะที่ทุกคนดื่มกาแฟ แต่เธอดื่มบิงซู เก๋ไก๋สไลเดอร์ไปอีก =w=

ทางร้านมีนมหลายรสให้เลือก เช่น ลิ้นจี่ มะม่วง กาแฟ ถั่ว แครอท และอื่นๆ อีกมากมาย เชิญเลือกฟินได้ตามอัธยาศัยเลยค่ะ *-*

สาขาที่แนะนำ: อับกูจอง , ฮงแด (ชั้น 7 ในตึก ), เมียงดง ( ห้าง Lotte ชั้นใต้ดิน ), โดกอก , จัมซิล ( ห้าง Lotte ชั้นใต้ดิน )


==============================

ยิ่งอ่านยิ่งน้ำลายสอ อยากเหาะหนีไปกรุงโซลซะเดี๋ยวนี้เลย //โบกพัดที่เหงื่อไหลท่วมทุกวินาที โห! แค่นมปั่นเป็นเกล็ดน้ำแข็งก็ได้ใจแล้ว เสริมด้วยผลไม้ ถั่วแดง น้ำเชื่อม ยิ่งเดี๋ยวนี้มีรสชาติแปลกใหม่ตามยุคสมัย เช่น โยเกิร์ต กาแฟ ชาเขียว มะม่วง ก็ยิ่งกินได้ไม่รู้เบื่อ 

ใครที่ยังไม่มีทุนทรัพย์ + เวลาไปชิมถึงเกาหลี ร้านบิงซูในไทยก็ยังมีให้ไปฟิน ซัมเมอร์นี้ ( หรือที่จริงก็ทั้งปี เพราะประเทศไทยก็ร้อนทั้งปี #ผิด ) ไปกินน้ำแข็งไสให้หวานเย็นชื่นใจกันดีกว่า เย้! ^-^

==============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @