รวมร้าน 'บิงซู' น้ำแข็งไสเกาหลี ขนมหวานดับร้อน น่ากิน !!

รวมร้าน 'บิงซู' น้ำแข็งไสเกาหลี ขนมหวานดับร้อน น่ากิน !!

เพื่อนๆหลายคนอาจยังไม่คุ้นกับคำว่าบิงซูเท่าไหร่ เพราะเจ้าบิงซูเพิ่งเข้ามาฮิตในเมืองไทยได้ไม่นานมานี ้จริงๆแล้วบิงซู (빙수) คือ....

10 April 2015
มดนูน่า♡
10 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

อันยองฮาเซโย วันนี้ทักทายกันแบบเกาหลีหน่อย เพราะจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ บิงซู ที่ Import มาจากเกาหลี เพื่อนๆหลายคนอาจยังไม่คุ้นกับคำว่าบิงซูเท่าไหร่ เพราะเจ้าบิงซูเพิ่งเข้ามาฮิตในเมืองไทยได้ไม่นานมานี้จริงๆแล้วบิงซู(빙수) คือ น้ำแข็งไสของเกาหลีนั่นเอง เจ้าบิงซูจะฮิตมากในช่วงหน้าร้อนของเกาหลี เป็น "seasonal dessert"ถ้าซื้อในหน้าหนาวจะมีราคาแพงเป็นพิเศษค่ะ

นอกจากนั้นแล้วยังเป็นอาหารที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยด้วย บิงซูที่เป็นต้นตำรับจะเรียกว่า "พัดบิงซู" (팥빙수) จะมีลักษณะคือ น้ำแข็งไสกับถั่วแดงบด มีน้ำแข็งไสอยู่ข้างล่าง ราดนมสดและโปะถั่วแดงบดหรือก้อนต๊อก (Rice Cake) บางร้านก็มีเติมผลไม้เช่น สตรอเบอร์รี่ กีวี่ และนมข้นลงไป ว้าว..แค่จินตนาการก็เห็นความน่ากินกันแล้วใช่ไหมค่ะ แต่หายห่วงได้เราไม่ต้องบินไกลไปถึงเกาหลี อยู่ไทยเราก็หาบิงซูกินกันได้ค่ะ เราจะแนะนำบิงซูร้านเด็ดในไทยให้เพื่อนๆตามไปชิมกัน

 

1. ร้านซอบิงโก (Seobinggo)

บิงซูร้านซอบิงโก
- ที่มารูป: instagram.com
บิงซูอร่อยของร้านซอบิงโก
- ที่มารูป: instagram.com
บิงซุเกาหลีร้านซอบิงโก
- ที่มารูป: instagram.com
บิงซูอร่อยน่ากินร้านซอบิงโก
- ที่มารูป: instagram.com

ร้านซอบิงโกเป็นร้านคาเฟ่ของชาวเกาหลีที่ขึ้นชื่อเรื่องของบิงซู ตั้งอยู่ใน Siam Squareโดยตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น2 เหนือร้านทำผมที่อยู่ตรงข้ามกับ Siam Square One ฝั่งร้าน After you ซึ่งร้านซอบิงโกนั้นมีบิงซูหลากหลายแบบให้เลือกชิมทั้งบิงซูชีส บิงซูแมงโก้ หรือ บิงซูบลูเบอร์รี่ชีสค่ะ นอกจากบิงซูแล้วยังมีโทสต์และเครื่องดื่มต่างๆขายด้วย

 

2. ร้าน Hollys Coffee

บิงซูเกาหลี ร้าน hollys coffee
- ที่มารูป: instagram.com
บิงซูอร่อย ร้าน hollys coffee
- ที่มารูป: instagram.com
บิงซูน่ากินร้าน hollys coffee
- ที่มารูป: instagram.com

หลายคนอาจได้ยินชื่อเสียงของ Holly Coffee ว่าเป็นคาเฟ่ ของชาวเกาหลีที่เน้นขายกาแฟ ซึ่ง Holly Coffee เพิ่งนำเมนูอย่างบิงซูเข้ามาได้ไม่นานนี้  บิงซูเด็ดของร้านคือ พัดบิงซู (บิงซูถั่วแดง) และอินจอลมีบิงซูเป็นบิงซูที่ใส่ชีสค่ะ พัดบิงซูถือว่าเป็นบิงซูต้นตำรับของชาวเกาหลีสามารถนำ Take home ได้ด้วยค่ะ ใครอยากหาร้านคาเฟ่ ชิวๆได้ทั ้งดื่มกาแฟอร่อยและกินบิงซูแนะนำให้แวะไปลองที่ Holly Coffee สาขาอโศก (สุขุมวิท15) สาขา Siam Square One และ สาขาสยามกิตต์

3. ร้าน Snowfall House

บิงซู ร้าน snowfall house
- ที่มารูป: instagram.com
บิงซูอร่อย ร้าน snowfall house
- ที่มารูป: instagram.com
บิงซูเกาหลี ร้าน snowfall house
- ที่มารูป: instagram.com

ร้านนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นานมานี้ คอนเซปต์ของร้านคือทำให้คนที่มาทานรู้สึกเหมือนอยู่ในเกาหลีค่ะ ภายในร้านนั้นตกแต่งสไตล์ของเกาหลี มีกิจกรรมให้คล้องกุญแจคู่รักเหมือนที่นัมซานทาวเวอร์ และมีหิมะตกที่จำลองขึ้นมาด้วยค่ะ บิงซูของร้านนี้มีหลากหลายชนิดทั้ง บิงซูชาเขียว บิงซูสตรอเบอร์รี่และบิงซูช็อคโกแลตค่ะ  ร้านตั้งอยู่ Siam Square Oneชั้น 4 ใครอยากสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกแบบเกาหลีแนะนำให้ไปร้านนี้เลยค่ะ

 

แค่เห็นรูปแล้วก็อยากหายตัวไปที่ร้านเลยใช่ไหมล่ะคะ มันดูน่ากินอะไรแบบนี้ เพื่อนๆคนไหนที่หาร้านขนมหวานอร่อยๆก็แวะไปชิมบิงซูให้ชื่นใจกันได้นะคะ ที่สำคัญอย่าลืมเอาโอปป้ามาฝาก เอ้ย ซื้อบิงซูมาฝากกันบ้างนะคะ แต่เกรงว่าจะละลายซะก่อน เจอกันไหมครั้งหน้าอันยองค่ะ

 

บทความ ร้านน่ารัก อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @