7 ข้อผิดพลาดกับ 'การแต่งตัวออกงานสุดเฟล' มีอะไรบ้างต้องมาดู

7 ข้อผิดพลาดกับ 'การแต่งตัวออกงานสุดเฟล' มีอะไรบ้างต้องมาดู

มาดูกันว่าแต่งตัวแบบไหนออกงานแล้วจะทำให้ดูไม่ดี

02 September 2016
INSH
02 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เวลาออกงานสังคมถือว่าเป็นเวลาที่สำคัญของสาวๆ เลยใช่ไหมคะ คงไม่มีใครอยากจะไปงานทั้งที่หน้าโทรม ชุดไม่ได้เตรียมหรือการแต่งหน้ายังไม่พร้อม เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ออกงานก็เตรียมความพร้อมในทุกด้าน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องพลาดจริงไหมคะ

แต่ต่อให้เตรียมทุกอย่างเรียบร้อย แล้วมั่นใจได้อย่างไรว่าพอไปจริงเสื้อผ้าหน้าผมและชุดจะไม่เฟล วันนี้เราจึงมี 7 ข้อผิดพลาดกับการแต่งตัวออกงาน มาฝากกันค่ะ

1. เนื้อผ้าก็ทำให้เสียเซลฟ์ได้

image_197570
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com


ถ้าไม่ได้ออกงานทางการที่เจาะจงให้ใส่ หรืองานที่ต้องเข้าสถานที่ราชการ ก็ควรหลีกเลี่ยงการใส่ผ้าไหม ผ้าสักหลาดและผ้าชนิดที่ดูแล้วหนานุ่มทุกประเภท เพราะรูปทรงและแบบของผ้าทำให้เรารู้สึกนึกย้อนไปสมัย 20-30 ปีที่แล้ว ดีไม่ดีก็อาจจะย้อนไปยังรุ่นยายเลยเสียด้วยซ้ำ

แต่ถ้าชื่นชอบความนุ่มก็ต้องเลือกทรงให้ดีและต้องระวังในการเลือกรูปแบบอย่างมาก ซึ่งเนื้อผ้าของชุดออกงานส่วนใหญ่จึงมักจะเป็นเนื้อผ้าบาง และพลิ้วไหวเพื่อที่จะเคลื่อนไหวได้ง่าย และทำรูปทรงที่แปลกใหม่ กระชับต่อรูปร่างได้ดี หรือแม้แต่ผ้ายีนส์ก็ไม่นิยมเอามาทำเป็นชุดราตรีหรือชุดออกงานด้วยเช่นกัน 

image_197569
- ที่มารูป: o.lnwfile.com


2. เปลี่ยนแว่นเป็นคอนแทคเลนส์

image_197586
- ที่มารูป: tarayna.files.wordpress.com


ส่วนใหญ่แล้วสาวแว่นที่ต้องออกงาน มักจะเปลี่ยนเป็นคอนแทคเลนส์ เพราะจะทำให้การแต่งหน้าง่ายและโดดเด่นกว่า นอกจากนี้แว่นบางชนิดก็ไปเพิ่มความแก่ และยังทำให้บุคลิกดูสะพรึงอีกด้วย แต่ถ้าจำเป็นต้องใส่จริงๆ สายตาสั้นมากๆ ก็ควรจะเลือกแว่นให้ดูเก๋ไก๋และเข้ากับชุดไปเลย เพื่อจะได้เป็นการสร้างความเก๋ไก๋ไปอีกแบบ

อย่างเช่นนิกกี้ ที่เป็นพริตตี้สาวเงินล้าน ที่มักจะชอบใส่แว่นจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เวลาออกงานทุกที่จึงจะใส่แว่นทุกครั้ง แต่แว่นของเธอจะดูทันสมัยและโดดเด่น พร้อมเข้ากับชุดอยู่ตลอด ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็พอให้อภัยได้ แต่ถ้าแว่นที่ใส่ประจำหนาเตอะ ไม่น่ามอง ก็ขอให้เปลี่ยนเป็นคอนแทคเลนส์จะดีกว่านะจ๊ะ

image_197599
- ที่มารูป: gossipstar.mthai.com


3. ผมสีเทาควันบุหรี่

image_197609
- ที่มารูป: f.tqn.com


ผมสีเทาควันบุหรี่หรือสีขาวสามารถใช้ได้กับบางคนเท่านั้น เพราะสีนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีผมของคนมีอายุแล้ว จะทำให้ดูเก๋ไก๋ก้ทำได้ แต่ก็ไม่ควรทำออกงานหรือถ้าต้องทำก็ต้องดูที่โทนสีผิวด้วย ถ้าเป็นสาวผิวสีเข้มยิ่งไม่ควรทำ เพราะเมื่อเจอแสงไฟในงานเลี้ยงก็จะยิ่งไปเพิ่มให้ดูหน้าแก่ทันที และยังไปเน้นความคล้ำของผิวให้มากขึ้น ดีไม่ดีก็อาจจะพาให้ผิวดูหยาบกร้านอีกด้วย

อย่างเช่นนิโคล ริชชี่ ที่ผิวเธอเข้มคมแต่เมื่อทำผมสีเทาออกขาว มาออกงาน ผลลัพธ์ที่ได้มาก็คือหน้าแก่แบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนสาวที่มีผิวขาวซีดอยู่แล้ว ถ้าทำสีผมนี้ก็อย่าปล่อยหน้าซีดจืดหรือแต่งหน้าอ่อนออกงานเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ไม่มีอะไรโดดเด่นและอาจจะทำให้หน้าดูแก่ได้ด้วย

image_197618
- ที่มารูป: www.starmedia.us


4. หลีกเลี่ยงชุดสายคล้องคอและเกาะอก

image_197628
- ที่มารูป: images.thaiza.com


ถ้ากำลังจะต้องออกงานแล้วรู้ตัวว่าผิวช่วงบนไม่สวยนัก หรือเป็นผู้หญิงทำงานที่อายุ 35+ แล้วรู้ตัวว่าผิวไม่เต่งตึงหรือเปล่งปลั่งมากนัก หน้าอกก็อาจจะหย่อนลง ก็ให้หลีกเลี่ยงชุดที่เปิดไหล่หรือสายคล้องคอ ที่พร้อมจะโชว์ผิวตรงส่วนที่มีปัญหาหรือชุดแหวกอกที่จะทำให้เห็นเนินหน้าอก เพราะมันจะยิ่งไปทำให้ดูแก่ลง และยังเผยความน่ากลัวของผิวและช่วงหน้าอกที่หย่อนคล้อยลงให้คนอื่นได้เห็นอีกด้วย

เพราะฉะนั้นเปลี่ยนมาเป็นใส่แบบมีแขน หรือเป็นลูกไม้ช่วงบน เพื่ออำพรางผิวและริ้วรอยช่วงคอและอก เพียงแต่ต้องเลือกรูปทรงของชุดให้ดี

image_197636
- ที่มารูป: cd.lnwfile.com


5. กระเป๋าถือต้องเลือกให้ดี

image_197637
- ที่มารูป: thailandbestbeauty.com


เมื่อใส่ชุดราตรีเพื่อออกงาน ไม่ควรที่จะหอบหิ้วกระเป๋าใบใหญ่ หรือกระเป๋าสะพายขนาดใหญ่รุ่นป้า และแม้กระทั่งถุงพลาสติกขนาดใหญ่ก็ไม่ควรใช้เก็บสัมภาระ ทางที่ดีจึงควรลดของที่จะเอาไปลงให้เหลือแต่ของที่จำเป็นแล้วเปลี่ยนเป็นกระเป๋าถือที่เข้ากับชุดและสีของชุด เพื่อให้ดูกลมกลืนและไม่ตัดกันมากจนเกินไป

หรือถ้าเป็นกระเป๋าสะพายมีสายก็ต้องเป็นสายสวยเก๋อย่างสายโซ่ หรือสายขนาดเล็กที่ทำให้ดูแนบเนียนไปกับชุดและดูเก๋ไก๋มากกว่า ไม่เกะกะหรือเทอะทะมากเกินไป

image_197642
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com


6. เลือกสีชุดให้ดี

image_197645
- ที่มารูป: women.mthai.com


แน่นอนว่าสีชุดทำให้เฟลได้เสมอ ไม่ว่าจะชุดอะไรก็ตามแต่ ถ้าเลือกสีผิดชีวิตก็เปลี่ยนทันที โดยเฉพาะชุดออกงาน ถ้าเลือกสีโทนเหลืองและเขียวทั้งเข้มและอ่อน ก็อาจจะทำให้ทั้งสีผิวและอายุดูมากขึ้นทันที ซึ่งโทนสีนี้ผู้ที่มีอายุแล้วหรือคนในวัยทำงานที่ไม่อยากออกงานแล้วดูแก่ลง ก็อย่างเลือกโดยเด็ดขาด

แต่น่าแปลกที่สีแดงและฟ้ากลับกลายเป็นสีช่วยชีวิต ทำให้ดูเด็กลงและยังช่วยขับให้สีผิวสวย ชุดก็ดูโดดเด่นอีกด้วย ซึ่งอีกสีที่ถือว่าเป็นสีปราบเซียนก็คือสีขาว ที่ถ้าใส่ไม่ดีก็อาจจะทำให้ผิวดูกร้านและดูแก่ลง

image_197649
- ที่มารูป: www.chicministry.com
image_197651
- ที่มารูป: www.globalfashionreport.com


7. แต่งหน้าเข้ม / จัดเกินไป

image_197663
- ที่มารูป: women.mthai.com


ถ้าไม่มั่นใจก็อย่าแต่งหน้าแรง ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีริ้วรอยจำนวนมาก อย่าแต่งหน้าด้วยสีสดเด็ดขาด บลัชออนสีฉูดฉาดและสีลิปสติกแดงสด อาจจะไปช่วยเน้นให้ริ้วรอยมากกว่าเดิม

และที่สำคัญคือถ้าคิดว่าแต่งหน้าไม่ค่อยเป็น อย่าแต่งเยอะหรือจัดจนน่ากลัว เพราะอาจจะทำให้คนที่มาร่วมงานเดินหนีมากกว่าจะกล้าเข้ามาทักและทำให้เพิ่มความหน้าแก่มากขึ้นกว่าเดิม

image_197667
- ที่มารูป: p2.s1sf.com
image_197668
- ที่มารูป: women.mthai.com


เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 7 ข้อผิดพลาดที่ควรรู้ก่อนการแต่งชุดออกงาน ซึ่งเป็นข้อควรรู้ที่สามารถใช้ได้กับผู้หญิงในทุกวัย ถ้าไม่อยากออกงานแล้วแก่เกินวัยก็ควรต้องเลือกชุด เนื้อผ้า และสีที่เข้ากับรูปร่างและสีผิวของเรา พร้อมด้วยการแต่งหน้าและ Prop ต่างๆ ที่ต้องเข้ากัน เท่านี้ก็สามารถเดินเฉิดฉายออกงานได้อย่างไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้วจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @