19 สิ่งที่แสดงให้เห็นว่า เซนส์แฟชั่นของคุณ "ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน" สุดๆ [ภาค1]

19 สิ่งที่แสดงให้เห็นว่า เซนส์แฟชั่นของคุณ "ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน" สุดๆ [ภาค1]

ผู้หญิงคนไหนแต่งตัวไม่เป็นเอาซะเลย ยกมือขึ้น! ถ้าเธอเป็นหนึ่งในนั้น เธอก็น่าจะอินกับบทความนี้ได้ไม่ยาก =w= ( ข้อมูลจาก thoughtcatalog )

17 December 2015
Mollacake
17 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวซิสต้าทุกคน! เธอคนไหนเป็นผู้หญิงประเภทที่แต่งหน้า แต่งตัวไม่เป็นบ้าง ( เหมือนนางเอกในซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง She was pretty ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ) ประเภทที่ตื่นนอนมาก็ล้างหน้า ไม่หวีผม หัวฟูๆ ใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์แล้วมาทำงานเลย แล้วไงใครแคร์!

อย่าว่าแต่รู้จักแบรนด์เสื้อผ้าเลย แค่แยกประเภทกระโปรง เดรส รองเท้ายังยาก -.- ทุกคนจึงพร้อมใจกันเรียกเธอว่า " สาวเซนส์ด้านแฟชั่นต่ำเตี้ยเรี่ยดิน " ก็ไม่ได้อยากตามกระแสนี่นา -.-

วันนี้เรามีบทความ " 19 สิ่งที่สาวเซนส์ด้านแฟชั่นต่ำเตี้ยเรี่ยดินรู้ดี " กับความจริงของสาวๆ ที่อ่านแล้วจะต้องพยักหน้าด้วยความเข้าใจอย่างสุดๆ ไปอ่านกันได้เลย!

 

1. ทรงผมที่เธอทำเป็นประจำวนเวียนอยู่สามทรง คือ ปล่อยยาวสยาย, มัดหางม้าและมัดเป็นก้อนกลม ( ดังโงะ / ผมบัน ) จะให้ครีเอทผมเปียสวยๆ หรือซื้อแกนม้วนผมมาม้วนลอน เสียเวลาเป็นชั่วโมงต้องขอบาย เสียเวลาทำมาหากิน -.-

image_68110

 

2. ไม่ว่าจะแต่งตัวหรือใส่เสื้อผ้าแบบไหน เธอก็จะใส่แต่รองเท้า " คู่เดิมๆ " จะเป็นชุดออกไปหน้าปากซอย ชุดไปเที่ยวห้าง ชุดไปเดินเก๋ๆ ที่ชายทะเล หรือชุดออกงาน เธอก็จะใส่รองเท้าคู่ใจออกไปเสมอ เช่น ถ้าเธอเป็นสาวลุยๆ นึกอะไรไม่ออกก็หยิบรองเท้าผ้าใบ เธอจะใส่จนมันขาดหรือเก่าคาเท้าเลยล่ะ เรียกอีกอย่างว่าใช้งานคุ้ม! 

image_68111
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

 

3. เสื้อผ้าส่วนใหญ่ในตู้ของเธอมักจะหนีไม่พ้น " เสื้อยืด ( t-shirts ) " กับกางเกงยีนส์ เพราะใส่ง่าย ไม่ต้องคิดมาก อันที่จริงก็เป็นแนว casual ที่ใส่ได้ทุกวัน ไม่แย่เกินไปหรอก แต่บางคนซื้อเสื้อสีเดิมๆ กางเกงสีเดิม มองนานๆ ก็จืดชืดได้ ลองเปลี่ยนเป็นกระโปรงหรือเดรสบ้างก็ได้ เพิ่มสีสันให้ชีวิตค่ะ

image_68127
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

4. การแต่งกายในชีวิตประจำวันของเธอ จะไม่คิดเยอะให้ปวดหัว ตื่นเช้ามา คุ้ยหาเสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ตัวไหนก็ได้ในตู้ ตบท้ายด้วยรองเท้าแตะหรือผ้าใบที่เข้ากัน แค่นี้ก็เรียบร้อย!

image_68149
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

 

5. สไตล์เสื้อผ้าอย่างหนึ่งในฤดูร้อนที่เธอชอบมากคือ " ซันเดรส ( sundress ) " หรือเดรสตัวยาวพลิ้วไหว ทำจากเนื้อผ้านิ่มเบา มักเป็นสายเดี่ยวเส้นสปาเกตตี้ เสริมลุคด้วยกระเป๋าสะพายข้างและรองเท้าแตะ ใส่ที่คาดผมเพิ่มความหวานชิคๆ และแว่นกันแดดค่ะ

ลายของซันเดรสมีให้เลือกมากมาย เช่น ลายกราฟฟิก, เล่นสีสดๆ, และลายชนเผ่า สีของ
เดรสเหล่านี้ทำให้เธอดูตามกระแสแฟชั่น แม้ว่าที่จริงเธอจะไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม

image_68130
- ที่มารูป: www.wikihow.com

 

6. " การตัดผม " เป็นเรื่องลำบากอย่างหนึ่งในชีวิต เพราะเธอเป็นคนไม่ใส่ใจการแต่งตัว ดังนั้นจึงไม่นิยมทรงผมแปลกๆ หรือดัด ย้อมสีจนใส่เสื้อผ้าปกติมนุษย์ไม่ได้ เข้าร้านตัดผมทีไรต้องย้ำกับช่างครั้งที่ร้อยว่า " ขอทรงที่ดูแลง่ายๆ " เพราะเธอไม่มีเวลามาเอาใจใส่เส้นผมขนาดนั้นหรอก ไม่ต้องพูดถึงทรีทเมนต์หมักผมหรืออบไอน้ำ แค่ครีมนวดผมยังไม่ใช้เลย!

สำหรับเธอ ขอแค่ทรงผมนั้นแสกข้างได้สวยๆ ถ้าวันไหนอยากพิเศษก็ใส่ที่คาดผมหรือติดกิ๊บก็พอใจแล้วล่ะ

image_68131
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

7. เธอค้นพบว่าศาสตร์ของ " การแต่งหน้า " เป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่ากลัว 0_0 สาวๆ หลายคนรู้พื้นฐานของการแต่งหน้า เพราะบางคนมีอาชีพที่ต้องแต่งหน้าไปทำงาน เธอจึงต้องหัดแต่งหน้าไว้บ้าง 

เธออาจเข้าใจความหมายของรองพื้น, คอนซีลเลอร์, แป้งพัฟ, อายแชโดว์, ลิปสติก แต่ถ้าไปไกลถึงขั้นไล้ดั้ง คัดเบ้าจะเริ่ม " สตั๊น "  คลิปยูทูปเกี่ยวกับการแต่งหน้าขั้นสูง แปลงโฉมทั้งหลายอะไรไม่รู้จัก ถ้าวุ่นวายมากเธอขอหน้าสดดีกว่า

image_68132
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

 

8. ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่เธอต้องไปร่วมงานเลี้ยง, ออกงานที่เป็นทางการ ประเภทงานกาล่าดินเนอร์ที่ต้องใส่เดรสรัดรูป เกาะอก เครื่องประดับต่างๆ เช่น แหวน กำไลวิบวับแวววาว และที่สำคัญต้องใส่รองเท้าส้นสูง เธอจะเกิดอาการ " ตื่นเต้น " สุดๆ ก็แหม คนมันไม่ชิน!

image_68142
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com

 

9. ถ้าเธอได้แต่งตัวแบบ " จัดเต็ม " เธอจะรู้สึกตื่นเต้น ภูมิใจ มีความสุขอย่างมาก แหม รองเท้าส้นสูงปรื๊ดคู่นี้ก็ไม่แย่นักนะเนี่ย แม้จะเดินลำบากไปสักหน่อย เรียวขาสั้นๆ ก็ดูยาวขึ้น นางแบบมาเอง! 

หลังงานจบมานั่งดูรูปถ่ายตัวเอง แอบชมเปาะกับตัวเองว่าสวยอะไรอย่างนี้! ไปเรียนหรือทำงานพรุ่งนี้ต้องใส่ส้นสูงให้บ่อยขึ้นซะแล้ว ><

image_68137
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

 

10. ระหว่างที่อยู่ในงาน ความภาคภูมิใจกับเรียวขาสวยๆ ก็หายไป รองเท้าส้นสูงกัดเท้าไงจะอะไรล่ะ! อยู่ต่อหน้าผู้หลักผู้ใหญ่เต็มงาน จะถอดทิ้งรัวๆ แล้วกลับมาใส่รองเท้าแตะที่เตรียมมาก็ไม่ได้ ต้องฝืนยิ้ม พูดคุยกับคนอื่นทั้งที่เนื้อตรงเอ็นร้อยหวายกำลังแดง ช้ำ โอย เนื้อจะหลุด!

ทำไมไม่ทาวาสลีนหรือติดพลาสเตอร์ที่ขอบรองเท้าน่ะเหรอ ก็เธอรู้เรื่องพวกนี้ซะที่ไหนเล่า!

image_68143
- ที่มารูป: www.usefulhomeremedies.com

 

===========================

จบลงไปแล้วกับภาคแรกของ " 19 สิ่งที่ผู้หญิงมีเซนส์แฟชั่นต่ำเตี้ยติดดินจะเข้าใจ " แต่ละข้อโดนใจใช่เลยกับเธอบ้างหรือเปล่าเอ่ย =w= สาวๆ ที่มีชีวิตอยู่ด้วยเสื้อยืดและกางเกงยีนส์ต้องตบเข่าฉาดกับหลายๆ ข้อ อย่างน้อยเธอก็ได้รู้ว่า ไม่ได้เฉิ่มอยู่คนเดียวนะเออ เพื่อนเยอะแยะ!

เรื่องเปิ่นๆ ยังไม่จบเพียงเท่านี้! รออ่านกันต่อกับภาค 2 สาวๆ ที่ไม่สามารถเรียกตัวเองว่า " ตามแฟชั่น " ได้ ต้องอ่านนะคะ แล้วพบกันบทความหน้าค่ะ ^___^

===========================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @