5 เมืองที่คอกาแฟห้ามพลาด!

5 เมืองที่คอกาแฟห้ามพลาด!

5 เมืองหอมกรุ่นที่คอกาแฟอย่างคุณไม่ควรพลาด!

15 April 2015
อักษร
15 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 เมื่อเจอคำถามว่า 'ชอบเครื่องดื่มอะไรมากที่สุด?' เชื่อเลยค่ะว่า 1 ในคำตอบของหลายๆคนคงจะมี 'กาแฟ' ด้วยแน่ๆ~ กาแฟถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของคนทุกเพศทุกวัย ด้วยกลิ่นหอมและรสชาติที่ลงตัว เลยทำให้เรากลายมาเป็น coffee-addict ได้ไม่ยาก! แล้วถ้าพูดถึงเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องกาแฟล่ะคะ? จะนึกถึงเมืองไหน ประเทศไหนกันบ้างเอ่ย? ถ้ายังนึกไม่ออกล่ะก็ เราจะพาคอกาแฟทั้งหลายไปตะลุย 5 เมืองที่โด่งดังในเรื่องของกาแฟกันค่ะ! ตามมาเลยยย~


1. Rome, Italy
image_953
- ที่มารูป: farm9.staticflickr.com

กรุงโรมเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยร้านกาแฟค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ประกอบการธุรกิจร้านกาแฟแต่ละรายก็ให้ความสำคัญและพิถีพิถันในเรื่องการชงกาแฟมากๆ ทำให้กาแฟฝีมือพวกเขาแต่ละแก้วนั้นคุณภาพคับแก้วจริงๆ! ชาวอิตาเลียนนิยมดื่มกาแฟดำหรือกาแฟที่หวานน้อย ใครที่ชอบกาแฟหวานๆอาจจะไม่ถูกใจรสชาติกาแฟในกรุงโรมซักเท่าไหร่~ สำหรับร้านที่แนะนำคือ Caffè Greco, Rosati, และ Ciampini ค่ะ


2. Havana, Cuba
image_954
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com

สำหรับใครที่ชอบกาแฟรสชาติหวาน เมืองนี้คือสวรรค์สำหรับคุณเลย! ร้านที่แนะนำคือ Cafe Bohemia, Cafe Escorial และ La Chucheria โดยเมนูยอดนิยมคือเอสเพรซโซ่ค่ะ รสชาติของกาแฟเมืองนี้ ดื่มครั้งแรก อาจจะรู้สึกว่าไม่อร่อยเลยซักนิด แต่พอดื่มไปเรื่อยๆรับรองว่าจะหลงรักรสชาติของมันโดยไม่รู้ตัว!

3. Vancouver, Canada
image_955
- ที่มารูป: farm9.staticflickr.com

เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของกาแฟ~ เมืองนี้มีบาริสต้าฝีมือดีเยอะมากค่ะ ทำให้คุณภาพและรสชาติของกาแฟดีไม่แพ้เมืองไหนๆ ร้านกาแฟดังๆนั้นมีทั้งในตัวเมืองและชานเมือง ส่วนเมนูยอดฮิตคือ อเมริกาโน่ และเอสเพรซโซ่ ร้านที่แนะนำได้แก่ Bel Cafe, Caffe Artigiano และ JJ Bean Coffee Roasters


4. Addis Abada, Ethiopia
image_956
- ที่มารูป: farm6.staticflickr.com

เมืองนี้ถือได้ว่าเป็น 'บ้านเกิดของกาแฟ' และในปัจจุบันก็ยังเป็นเมืองผลิตเมล็ดกาแฟอันดับต้นของโลกอีกด้วย~ กาแฟมีความสำคัญอย่างมากในวัฒนธรรมของชาวเอธิโอเปียค่ะ ถ้าคุณมีเพื่อนเป็นชาวเอธิโอเปีย แล้วได้มีโอกาสได้ไปเที่ยวที่นั่นเมื่อไหร่ คุณก็จะถูกเชิญไปร่วม 'coffee ceremony' ซึ่งเป็นงานที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีชงกาแฟ และได้ชิมกาแฟรสชาติเยี่ยมนั่นเองค่ะ~

5. Melbourne, Australia
image_957
- ที่มารูป: farm8.staticflickr.com

เมืองนี้เรียกได้ว่าเป็นคอกาแฟตัวจริงเลยล่ะค่ะ เพราะมีการจัดงาน 'coffee expo' เป็นประจำทุกปี ร้านกาแฟที่นี่มีอยู่ทั่วเมือง โดยเมืองจะแบ่งออกเป็นหมู่บ้าน ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็จะมีร้านกาแฟที่มีสไตล์แตกต่างกันออกไป เมนูยอดฮิตคือลาเต้ค่ะ และร้านกาแฟที่แนะนำคือ Pillar of Salt, Stassi Cafe และ Captains of Industry                

ว้าวววว~ กลิ่นของกาแฟหอมๆลอยมาเลยค่ะ~ :p เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 เมืองสำหรับคนรักกาแฟที่นำมาฝากกัน~!? คอกาแฟทั้งหลาย ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมบินลัดฟ้าไปนั่งจิบกาแฟชิวๆที่เมืองเหล่านี้กันดูนะคะ รับรองว่าแก้วเดียวไม่พอ!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @