profile: นู๋กบ
นู๋กบ
ติดตาม
icon 14 ก.ย. 2016
icon 3
icon 50.1K
ใครชอบกินเส้นไม่ควรพลาด! แนะนำ 9 ชนิดของ 'ซอสสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียน'

9 ชนิดของ 'ซอสสปาเก็ตตี้สไตล์อิตาเลียน' อร่อยสุดคลาสสิค

สาวๆ ที่ชื่นชอบสปาเก็ตตี้เชิญทางนี้ เพราะเราได้นำเอาซอสสุดคลาสสิคที่ทานคู่ด้วยแล้วอร่อยเหาะมาฝาก!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบอาหารอิตาลีอย่างพวกสปาเก็ตตี้หรืออะไรก็ได้เส้นๆ พวกนี้ ก็อย่าได้พลาดบทความนี้ไปเลยค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมซอสที่เอามาทานคู่ด้วยแล้วอร่อยเหาะไปเลยมาฝากกัน

โดยซอสที่ได้เอามาแนะนำกันก็มีถึง 9 ชนิดกันเลยทีเดียว!


แน่นอนว่าบทความนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อสาวๆ ที่หลงรักเส้นสปาเก็ตตี้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับใครที่นึกอยากลองหาซอสแบบใหม่มาลองทานคู่กันดู ก็สามารถมาดูกันได้ที่บทความนี้เช่นกันค่ะ ส่วนใครที่พร้อมแล้ว ก็เชิญตามเรามาได้เลย!

1. Tomato Sauce


ซอสสุดคลาสสิคที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีอย่าง ซอสที่ทำจากมะเขือเทศ ที่ช่วยกลบความจืดของตัวเส้นด้วยความเปรี้ยวของตัวซอสนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าที่เพิ่งลองกินสปาเก็ตตี้เป็นครั้งแรก ก็ต้องผ่านซอสนี้ไปกันก่อนเลยทีเดียว!

image_208837

2. Pesto


ถ้าพูดชื่อภาษาไทยออกมาแล้ว หลายคนต้องร้องอ๋อ ออกมาแน่เพราะมันคือซอสโหระพา นั่นเอง! ใครอยากให้มีรสเผ็ดนิดๆ ก็คงต้องลองเอาซอสนี้มากินคู่กันดูเลยค่ะ นอกจากนี้เอาไปกินคู่กับอย่างอื่นก็อร่อยเช่นกันนะคะ

image_208839
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

3. Cacio e Pepe


ใครชอบชีสต้องเอาซอสนี้มาลองทานดูเลยค่ะ เพราะนอกจากมีความอร่อยของชีสแล้วก็ยังมีพริกไทยดำมาช่วยกลบกันอีก ลองเอาไปทานคู่กับเส้นพาสต้าหรือสปาเก็ตตี้กันดู อาจจะออกมาถูกปากมากกว่าที่คิดก็เป็นได้ค่ะ

image_208840
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

4. Puttanesca


ใครไม่ชอบน้ำๆ ก็ขอแนะนำซอส Puttanesca ที่แห้งๆ กันแบบนี้แทนเลยค่ะ ถือได้ว่าเป็นซอสที่เหมาะกับคนที่ชอบกินอะไรเผ็ดๆ หน่อย ผิดกับซอสอื่นที่ออกแนวจืดๆ เลียนๆ ค่ะ

image_208841
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

5. Aglio e Olio


ซอสสุดง่ายที่ทำได้ไม่ยากเพราะส่วนผสมหลักๆ ทำมาจากกระเทียมและน้ำมันเลยค่ะ สามารถทำกินเองที่บ้านได้ สาวๆ คนไหนอยากลองทำกินเองที่บ้านดูก็ขอแนะนำซอสนี้เลยค่ะ

image_208842
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

6. Pasta Alla Gricia


อีกหนึ่งซอสแห้งๆ ที่มีความเผ็ดของพริกไทยและความเค็มของเกลือ ใครไม่ชอบรสเลี่ยนๆ ก็ต้องซอสนี้เลยค่ะ ที่สำคัญเลยคือส่วนประกอบสำหรับการทำซอสตัวนี้ไม่ยุ่งยากอีกด้วย!

image_208843
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

7. Clam Sauce


มาฝั่งคนชอบอาหารทะเลกันบ้างค่ะ งานนี้ใครชอบกินหอยก็ขอให้ลองเอาซอสตัวนี้ไปทำคู่กันดู แล้วคุณอาจจะพบว่ามันเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เอาเส้นมาทานคู่กับหอยแล้วอร่อยก็เป็นได้

image_208844
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

8. Bolognese


มองจากหน้าตาแล้วเหมือนผัดเส้นแล้วเสียมากกว่าแต่ก็ยังนับว่าเป็นซอสอยู่ดีค่ะ! โดยซอสนี้ใครที่ชอบทานเนื้อๆ ไม่ชอบทานน้ำ จะเป็นอะไรที่เหมาะมากเลย

image_208845
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

9. Carbonara


ซอสสุดหวานที่ใครคนไหนไม่ชอบกินอะไรเลียนๆ ไม่ควรลอง แต่ถ้าใครชอบกินอะไรเลียนๆ หรือออกรสหวานหน่อยๆ เราขอแนะนำเลยค่ะ เพราะมีทั้งส่วนผสมของนม ชีสและเบคอน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเพิ่มความกลมกล่อมค่ะ

image_208846
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


จบกันไปแล้วกับเหล่าซอสที่เอามาทานคู่กับเส้นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพาสต้าหรือสปาเก็ตตี้ก็ดี เราก็หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียเอาไปจับคู่ทานกับซอสที่มีความหลากหลายมากขึ้น ส่วนใครคนไหนที่อยากลองทำเองที่บ้าน เราก็ได้ลิงค์ไว้ด้านล่างสำหรับสูตรของซอสเหล่านี้ไว้ให้ด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง