Fashionista's Book Club: 9 อันดับหนังสือสุดชิคสำหรับแฟชั่นนิสตา

Fashionista's Book Club: 9 อันดับหนังสือสุดชิคสำหรับแฟชั่นนิสตา

Miss J. ขอพาสาว ๆ ไปเลือกดูหนังสือเจาะเบื้องลึกเบื้องหลังวงการแฟชั่นที่เขียนโดยผู้มีประสบการณ์ตรงไม่ว่าจะเป็น บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่น ดีไซเนอร์ ไปจนถึง celeb ตัวแม่ของวงการ!

16 July 2015
Miss J.
16 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  สาว ๆ Sistacafe คนไหนกำลังมองหาหนังสือดี ๆ เกี่ยวกับวงการแฟชั่นอยู่หรือเปล่าเอ่ย? วันนี้ Miss J. จะพาสาว ๆ แฟชั่นนิสต้าทุกคนไปรู้จักกับหนังสือชิค ๆ แต่มีสาระเต็มเปี่ยมเกี่ยวกับแวดวงแฟชั่นแบบฉบับเจาะลึกจุใจ รวบรวมทั้งเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องประดับ ชีวิตกาารทำงานของคนในวงการ รวมถึง how to เด็ด ๆ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาหนทางก้าวเข้าสู่อาชีพในอุตสาหกรรมแฟชั่น นิตยสาร Harper's Bazaar เขาเลือกสรรหนังสือคุณภาพมา 9 เล่มให้พวกเราได้ดื่มด่ำจุใจไปกับความ glamorous ของวงการแฟชั่น ไปดูกันเลยว่าเล่มไหนที่น่าสนใจบ้าง1.) LEAVE YOUR MARK เขียนโดย Aliza Licht

image_17653
- ที่มารูป: images.fashiontimes.com


  หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นโดยหนึ่งในผู้บริหารและ PR แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังอย่าง Donna Karan ซึ่งเธอได้เล่าประสบการณ์แสบ ๆ คัน ๆ ของเธอตั้งแต่เริ่มทำงานด้านแฟชั่นจนถึงปัจจุบัน รวมถึงให้คำแนะนำการทำงานสำหรับสาว ๆ ที่กำลังพยายามสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง


2.) IF YOU HAVE TO CRY GO OUTSIDE เขียนโดย Kelly Cutrone

image_17654
- ที่มารูป: www.radarproductions.org


  เขียนโดยเจ้าแม่ PR ผู้มีประสบการณ์ตรงในแวดวงแฟชั่น เล่มนี้ Kelly Cutrone เล่าชีวิตการทำงานในวงการแฟชั่นแบบเจาะลึกทุกเม็ด ทั้งช่วงชีวิตขาขึ้นและขาลงของเธอ รวมถึงคำแนะนำดี ๆ สำหรับคนที่อยากเข้ามาทำงานในวงการนี้...บอกได้เลยว่าไม่มีอะไรสวยหรูแบบที่เห็นบนแคทวอล์คหรอกนะ!


3.) FASHION 2.0 : BLOGGING YOUR WAY TO THE FRONT ROW เขียนโดย Yuli Ziv

image_17658
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co


  แฟชั่นบล็อกเกอร์สาวผู้ก่อตั้งเว็บไซต์แฟชั่นอย่าง Style Coalition และ My It Things เป็นการบอกวิธีการสร้างบล็อกแฟชั่นคุณภาพที่สาว ๆ สามารถยึดเป็นอาชีพได้ เผลอ ๆ อาจจะได้ไปนั่ง front row ตามแฟชั่นวีคไม่ต่างจากเหล่าคนดังเลยนะ


4.) D.V. เขียนโดย Diana Vreeland

image_17660
- ที่มารูป: www.missomnimedia.com


  Diana Vreeland อดีตบรรณาธิการบริหารของนิตยสาร Harper's Bazaar เล่าประสบการณ์กว่า 50 ปีของเธอในวงการแฟชั่น แบบนี้เรียกว่าเป็นเจ้าแม่แห่งวงการตัวจริง!


5.) #GIRLBOSS เขียนโดย Sophia Amoruso

image_17663
- ที่มารูป: www.missomnimedia.com


  เจ้าแม่ร้านค้าเสื้อผ้าออนไลน์แบรนด์ Nasty Gal บอกเล่าประสบการณ์การสร้างธุรกิจในวงการแฟชั่น และทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จโดยที่ไม่สูญเสียความเป็นตัวเอง


6.) THE END OF FASHION : HOW MARKETING CHANGED THE CLOTHING BUSINESS FOREVER เขียนโดย Teri Agins

image_17671
- ที่มารูป: www.missomnimedia.com


  สำหรับเล่มนี้ นักข่าวสาวจาก Wall Street Journal จะพาเราไปเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานของคนแวดวงแฟชั่น และวิเคราะห์ตลาดแฟชั่นในปัจจุบันกันค่ะ

 

7.) THE FASHION DESIGNER SURVIVAL GUIDE : START AND RUN YOUR OWN FASHION BUSINESS เขียนโดย Mary Gehlar

image_17672
- ที่มารูป: hbz.h-cdn.co


  เล่มนี้สำหรับเหล่าดีไซเนอร์โดยเฉพาะ เป็นหนังสือ how to ดี ๆ ที่พาดีไซเนอร์มือใหม่ไปเรียนรู้การสร้างแบรนด์ของตัวเองค่ะ


8.) INFLUENCE เขียนโดย Mary-Kate Olsen และ Ashley Olsen

image_17673
- ที่มารูป: iamokema.files.wordpress.com


  หนังสือคุณภาพจากคู่แฝด celeb ที่ดังที่สุดในวงการแฟชั่นอย่าง Mary-Kate และ Ashley Olsen บอกเล่าประสบการณ์ของคนที่ทำงานและสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง รวมไปถึงบทสัมภาษณ์ตัวพ่อตัวแม่ในวงการอย่าง Karl Lagerfeld, Diane Von Furstenberg และ John Galliano ใครเป็นสาวกเรื่องแฟชั่นดีไซน์ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!


9.) THE FASHION BOOK เขียนโดย ทีมบรรณาธิการสำนักพิมพ์ Phaidon

image_17675
- ที่มารูป: thelonelymulberry.files.wordpress.com


  นี่คือสารานุกรมด้านแฟชั่นขนาดย่อม ที่ให้ความรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับแฟชั่น ตั้งแต่นางแบบ ดีไซเนอร์ ไปจนถึงชื่อเรียกเสื้อผ้าแบบต่าง ๆ โดยมีภาพประกอบสวยงามตลอดทั้งเล่ม คอแฟชั่นตัวจริงพลาดเล่มนี้ไม่ได้เชียวนะ!  หนังสือในลิสต์นี้ถือเป็นหนังสือทรงคุณค่าสำหรับสาวๆ แฟชั่นนิสต้าทุกคนเลยจริงๆ ไม่ได้มีดีแค่ภาพลักษณ์ชิค ๆ วางไว้โชว์บนโต๊ะกาแฟเวลาเพื่อนสาวมาเยี่ยมบ้านเท่านั้น แต่อัดแน่นไปด้วยความรู้ด้านแฟชั่นแบบจุใจสุดๆ สาวๆ คนไหนสนใจก็ลองไปหามาอ่านกันนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @