5 งานอดิเรกน่ารักๆ สำหรับผู้หญิง

5 งานอดิเรกน่ารักๆ สำหรับผู้หญิง

วันว่างๆ บางทีก็ไม่รู้จะทำอะไร มีอะไรให้ทำบ้างน้าา ?

21 July 2015
กุญแจซอล
21 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สำหรับสาวๆ ที่ยังไม่มีแผนที่จะทำอะไรในวันว่างๆ หรือว่าเบื่องานอดิเรกเดิมๆ แล้ว ลองหันมาดูงานอดิเรกน่ารักๆ สไตล์ผู้หญิงดูบ้าง เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและยังช่วยคลายเครียดได้อีกด้วย ไหนๆ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ....

 

มาลองจัดดอกไม้ดู

image_18791
- ที่มารูป: thebristolmag.co.uk

ฟังดูเป็นแม่บ้านแม่เรือนมาเลยใช่ไหมล่ะคะ ?? กับการที่จะมานั่งจัดดอกไม้เนี่ย เชื่อว่าสาวๆ ไม่กี่คนหรอกค่ะที่มีงานอดิเรก คือ การจัดดอกไม้ แต่อย่ามองข้ามไปนะคะกิจกรรมนี้เรียกได้ว่ามีประโยชน์มากๆ เลย

การจัดดอกไม้เป็นอะไรที่ช่วยคลายเครียดได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะเธอจะได้ใช้เวลามุ่งมั่นมีสมาธิอยู่กับสิ่งสวยๆ งามๆ ตั้งแต่การไปเดินเลือกซื้อดอกไม้ที่ตลาด จนถึงนำมาจัดใส่แจกันหรือจะห่อช่อก็ตาม ซึ่งผลสุดท้ายก็คือ เธอจะมีช่อดอกไม้สวยๆ เอาไปวางที่หิ้งพระ หรือจะเอาไปให้คนที่เธออยากให้ก็ยังได้จ้าาา

image_18793
- ที่มารูป: a4.format-assets.com

Credit : Søstrene Grene's DIY Videos

 

ทำขนมกันเถอะ

image_18801
- ที่มารูป: www.canyonranch.com

สำหรับบางคนอาจจะชื่นชอบการทำขนมอยู่แล้ว แต่คนที่ไม่เคยทำ เราแนะนำให้ลองจริงๆ ค่ะ เพราะการทำขนมมันเพลิดเพลินต่างจากการทำอาหารในชีวิตประจำวันมากนะคะ ทีนี้เธอก็ลองหาสูตรขนมที่ชอบมาลองทำกันดูบ้างสิ

พอเธอทำเสร็จแล้ว เธอก็จะมีขนมอร่อยๆ ฝีมือตัวเองไว้กินกับหนังเรื่องโปรด หรือเธออาจจะห่อเอาไปให้เพื่อนๆ ของเธอก็น่ารักไปอีกแบบ มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับค่ะ

image_18803
- ที่มารูป: img4q.duitang.com

 

ลองเป็นศิลปินสักวัน

image_18804
- ที่มารูป: static6.businessinsider.com

พูดเลยค่ะว่าสาวๆ น้อยคนนักที่จะมีงานอดิเรกคือ การวาดรูป นอกจากเธอจะเรียนมาทางด้านนี้หรือชอบจริงๆ เพราะการวาดรูปเป็นกิจกรรมที่ดูไกลตัวอยู่เหมือนกัน และเมื่อเธอคิดว่า เธอวาดไม่เป็นทุกอย่างก็จบ 

ลืมเหตุผลต่างๆ ไปเลยค่ะ แล้วมาเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ผ้าใบ สี พู่กัน ดินสอ ยางลบ จะวาดด้วยอะไรก็ตาม ขอให้เธอมีความตั้งใจที่จะทำให้เสร็จเถอะค่ะ มันจะช่วยทำให้เธอมีสมาธิมากขึ้น และอาจจะกลายเป็นกิจกรรมโปรดของเธอเลยก็ได้

image_18805
- ที่มารูป: m.cdn.blog.hu

เย็บเสื้อผ้าใส่เล่นๆ

image_18806
- ที่มารูป: farm8.staticflickr.com

เป็นผู้หญิงทั้งที เรื่องเย็บปักถักร้อยต้องสู้ค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วก็ไม่ยากอย่างที่คิดหรอกนะคะ ลองเย็บชุดง่ายๆ เช่น ชุดนอน ผ้ากันเปื้อน เสื้อแขนกุด กางเกงขาสั้น เอาไว้ใส่อยู่บ้านแบบชิวๆ น่ารักไปอีกแบบ แล้วเธอจะพบความสนุกของงานนี้ตั้งแต่การได้ไปเลือกซื้อผ้า การเย็บ จนถึงการที่ได้เสื้อผ้ามาใส่ เธอก็จะมีความสุขกับเสื้อผ้าที่เธอทำเองแน่นอน

image_19231
- ที่มารูป: ak.picdn.net

 

เพิ่มความสดชื่นกับการปลูกต้นไม้

image_18807
- ที่มารูป: woman.hotnews.bg

กิจกรรมนี้ไม่ยากเลยนะคะ เพียงแค่ต้องไปหาเตรียมกระถาง ดิน ปุ๋ย และเมล็ดพืชที่เธอต้องการให้พร้อม เสร็จแล้วก็ลุยเลยค่ะ แต่เธอต้องระวัง ลองหาข้อมูลก่อนสักนิดว่าเมล็ดที่ปลูกนั้น ต้องแช่น้ำก่อนลงดิน หรือสามารถลงดินได้เลย หรือแม้แต่การรดน้ำว่าควรบ่อยแค่ไหน ควรถูกแสงอาทิตย์จัดมากหรือไม่ ไม่งั้น...มีหวัง ต้นไม้เธอไม่รอดแน่ๆ จ้า

การจัดสวนถาดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เธอจะได้สนุกกับการไปเลือกซื้อต้นไม้นานาพรรณ และคิดคอนเซปของสวนน้อยๆ ของเธอว่าอยากให้เป็นสวนสไตล์ไหน หากได้ลองสักครั้งเธอจะต้องหลงรักการทำสวนถาดแน่นอน เพราะมันทำให้เธอสดชื่นและได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์

image_18808
- ที่มารูป: blog.arnhem.co

 

image_18809
- ที่มารูป: favim.com

รู้อย่างนี้แล้ว...อยากรีบหาวันว่างๆ มาทำงานอดิเรกน่ารักๆ แบบนี้เลยล่ะค่ะ เธออาจจะทำอะไรที่นอกเหนือจากที่เราแนะนำมานี้ก็ได้ แต่ทุกสิ่งก็ดีหมดเลยนะ หากเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แถมยังเป็นกิจกรรมเบาๆ ที่ช่วยคลายเครียดในวันหยุดได้อีกด้วย และถ้าเธอมีงานอดิเรกน่ารักๆ อื่นๆ ที่คิดว่าเยี่ยมละก็...อย่าลืมแชร์ประสบการณ์ให้สาวๆ คนอื่นๆ ได้ทราบด้วยนะคะ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @