เทคนิคการพักสายตาสำหรับสาวๆ ที่อยู่หน้าคอมนานๆ

เทคนิคการพักสายตาสำหรับสาวๆ ที่อยู่หน้าคอมนานๆ

เดี๋ยวเราต้องทำงานกันหน้าคอมพิวเตอร์กันเยอะขึ้น มาอ่านวิธีดูแลสายตากันนะคะ

19 September 2016
นู๋กบ
19 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน เชื่อว่าวันนึงหลายๆ คนคงต้องทำงานหรืออยู่กับคอมกันเป็นเวลานานมากแน่ๆ ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาดูกันถึงวิธีรักษาสุขภาพตา และเทคนิคในการแบ่งเบาภาระสายตากันค่ะ

1. กระพริบตาให้บ่อยขึ้น

เชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่สามารถที่จะเลี่ยงการทำงานหน้าคอมไปได้ ดังนั้นหากว่าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ วิธีที่ง่ายที่สุดก็คิอการกระพริบตาค่ะ! เพียงเรากระพริบตาให้บ่อยขึ้นในระหว่างทำงานก็จะช่วยลดภาระของสายตาได้เยอะเลยล่ะค่ะ! 

image_212455
- ที่มารูป: gigi-style.jp

 

2. ใช้แว่นตากรองแสง

การใส่แว่นไม่ได้จำเป็นสำหรับคนสายตาสั้นเสมอไปค่ะ เพราะสำหรับคนที่ทำงานอยู่กับหน้าคอมนานๆนั้น การหาแว่นที่สามารถกรองแสงได้มาช่วยใส่จะสามารถช่วยเราได้มากเลยค่ะ 

 

3. ทำห้องให้สว่าง

การอยู่ในห้องที่มีมืดๆ แล้วต้องทำงานจะมีผลกับสายตาของเรามากๆ เลยค่ะ ดังนั้นถ้าหากว่าแสงภายในห้องน้อยเกินไปอย่าลืมเปลี่ยนหลอดไฟให้เหมาะสม หรือทำให้จุดที่เราทำงานนั้นมีแสงสว่างพอเหมาะนะคะ 

image_212457
- ที่มารูป: www.tidyhouse.info

 

4. ปรับแสงสว่างจอให้เหมาะสม

อันนี้เป็นอีกเรื่องนึงที่สามารถทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่นิ้วจิ้มค่ะ! ง่ายๆ เลยเพียงแค่เราปรับจอให้ให้แสงสว่่างน้อยลง หรือแค่พอทำงานได้และมองเห็นก็จะช่วยลดภาระของสายตาได้ค่ะ

image_212458
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 

5. พักสายตาบ้าง

image_212803
- ที่มารูป: worldpix.ru

เมื่อเราทำงานนานๆ พยามอย่าลืมพักสายตาบ้างเป็นระยะๆ  เช่นหลับตาสักครู่นึง หรือมองไปไกลๆ สักระยะนึง โดยเฉพาะสิ่งของสีเขียวอย่างต้นไม้ จะช่วยทำให้ดวงตาผ่อนคลายขึ้นมาได้ค่ะ 

 

6. ทานวิตามิน A บ้าง

image_212460
- ที่มารูป: blog.eyedo.in

วิตามิน A เป็นวิตามินที่จะช่วยบำรุงสายตาและป้องกันโรคตาฟางได้ด้วยค่ะ โดยเราสามารถหาทานได้จากผักและผลไม้อาทิเช่น ตำลึง, คะน้า, แครอท, แตงโม ฯลฯ

image_212461
- ที่มารูป: www.muscle.in.th


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับเทคนิคง่ายๆ สำหรับการดูแลสุขภาพตา หวังว่าเพื่อนๆ จะได้นำไปใช้กันนะคะ เพราะว่าดวงตาของเราเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ ยังไงก็อย่าลืมดูแลกันให้ดีเนอะ ^_^ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @