3 สไตล์ เขียนคิ้วแบบ Natural look!!  3 นาทีก็ออกบ้านได้!!

3 สไตล์ เขียนคิ้วแบบ Natural look!! 3 นาทีก็ออกบ้านได้!!

ไม่ต้องสักคิ้วให้เมื่อยตุ้ม ตามเทรนด์คิ้วได้ทุกแบบใน 3 นาที

22 September 2016
☆* Dream Inspired *☆
22 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตำนานกล่าวไว้ว่า สาวใดที่ล้างหน้าแล้วยังมีคิ้ว ถือว่าโชคดียิ่งนัก... ตำนานนี้ก็ยังคงเป็นจริงในยุคปัจจุบัน พิสูจน์ได้จากกิจวัตรการแต่งหน้าในทุกวันนี้ แต่งหน้าปกติก็ว่านานแล้ว  ยิ่งเป็นคนไม่มีคิ้ว จะออกบ้านได้ทีก็น๊านนนน.... เพราะเรื่องคิ้วนี่เรื่องใหญ่  ไม่มีคิ้วนี่ชีวิตเปลี่ยนได้จริงๆ นะ แสดงว่าตำนานที่กล่าวไว้แต่โบราณนี่มิผิดไปเลย... ว่าก็ว่าเหอะ พูดมานานละ ตำนานที่ว่านี่ใครอ่าาาา -w-

แต่ตำนานที่กล่าวมาจำต้องถูกลบล้างไป!! ( ยัง...มันยังไม่จบ ) เพราะไม่ว่าจะสาวมากคิ้ว หรือน้อยคิ้ว ก็สามารถ เป็นสาวคิ้วท์ๆ ได้ด้วย วิธีการเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ 3 สไตล์ ที่ดูยังไง๊..ยังไงก็เนียนกริบ! ที่สำคัญ วาดคิ้วได้ง่ายๆ 3 นาทีก็ออกบ้านได้เลย!! อยากรู้แล้วล่ะจินะ ไปดูกันเลยดีกว่าาาา

 

1. คิ้วตรง อินโนเซนส์ พิมพ์นิยมสาวเกาหลี
image_214701
- ที่มารูป: dy6g3i6a1660s.cloudfront.net

ถ้าพูดถึงว่า อยากได้ลุคสวยใสแบบสาวเกาหลี ก็ต้องทรงนี้เลย เห็นทุกครั้งเมื่อดู MV หรือ ซีรีย์เกาหลี มาลองวาดตามกันเล้ย

 

วิธีเขียน : ถ้ามีคิ้วส่วนเกินให้กันออกก่อน เพื่อความสบายในการเขียนคิ้วครั้งต่อๆ ไป ชีวิตดี.... จากนั้นให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างกรอบคิ้วตามแบบ โดยร่างจากหางคิ้วก่อน คิ้้วที่ดูเป็นธรรมชาติ หัวคิ้วต้องอ่อนกว่าหางคิ้วนะจ๊ะ  


เสร็จแล้วใช้แปรงป้ายสีทาคิ้วเข้มสุดตรงบริเวณหางคิ้วด้านในกรอบที่ร่างไว้  จากนั้นใช้สีอ่อนกว่าลงตั้งแต่กลางคิ้วไปจนถึงหัวคิ้ว เกลี่ยให้เบลนด์กันเป็นธรรมชาติ  ใช้แปรงปัดคื้วให้เรียงสวย เสร็จแล้ว!!


image_214705
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

2. โก่งสไตล์! สวยแบบสาวยุโรป
image_214706
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สำหรับสาวคนไหนที่ คิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับคิ้วทรงตรง เอาซะเลย ก็ลองคิ้วสไตล์สวยๆ แบบสาวยุโรปกันหน่อย

 

วิธีเขียน :  ก่อนอื่นเลย สไตล์นี้ต้องมีจุดโก่งบนคิ้ว  เริ่มโดยใช้ดินสอเขียนคิ้ววางนาบตรงขอบจมูกไปถึงคิ้ว ปลายดินสออยู่ตรงไหน ตรงนั้นคือส่วนที่ต้องโก่ง

พอได้ตำแหน่งแล้ว ให้ใช้ดินสอปลายเล็กวาดกรอบคิ้วตามแบบ โดยส่วนหางต้องมีปลายเรียวแหลมและยาวกว่าแบบแรก ลงสีคิ้ว โดยให้หางคิ้วเข้มกว่าหัวคิ้ว

image_214715
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

 

3. คิ้วตรงชี้ขึ้น สวยแบบ Asian
image_214707
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ลุคนี้จะคล้ายๆ กับสไตล์แรก แต่จะชี้ยกขึ้นสูงกว่าหน่อย เหมาะกับสาวหางตาตก ที่เวลายิ้มแล้วจะเหมือนร้องไห้ ให้ทำคิ้วเอียงสูงสไตล์นี้นะคะ ได้ลุคสาวเอเชียแบบดาราฮ่องกง

 

วิธีเขียน :  วาดกรอบคิ้วก่อน โดยให้วาดเป็นทรงตรง แต่ให้เอียงขึ้นเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้สีเข้มลงหางคิ้ว แล้วเกลี่ยมาตรงหัวคิ้ว แปรงขนคิ้วให้เรียบร้อย เสร็จแว้ว!

image_214714
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


เป็นง่ะๆ.. จากที่เคยคิดว่าการเขียนคิ้วเป็นเรื่องเสียเวลาชีวิต จนอยากจะไปสักคิ้วให้รู้แล้วรู้รอด แต่พอมีแบบ มีวิธีมาให้ ก็อยากสนุกกับการวาดเอง ขึ้นมาแล้วใช่มั้ยล่ะ ^^ ฝึกปรือไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็ชำนาญเองค่ะ อย่าคิดว่าเสียเวลา แต่ให้คิดว่า คิ้วน้อยๆ นี่แหละ เปลี่ยนลุคได้ตามชอบง่ายนักแล

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @