ทรงผมสวยๆ ถักเปียสไตล์นางเงือก "Dutch side mermaid braid"

ทรงผมสวยๆ ถักเปียสไตล์นางเงือก "Dutch side mermaid braid"

วิธีทำเปียข้างแบบนางเงือก (Dutch side mermaid braid)

18 July 2015
Mollacake
18 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_18316
- ที่มารูป: www.hairromance.com

 เธออยากมีทรงผมสวยๆ เหมือนเจ้าหญิงดิสนีย์ในดวงใจบ้างไหม? สาวๆ ซิสต้าหลายคนคงประทับใจกับผมสวยสุดอลังการของเจ้าหญิง วันหยุดอยู่ว่างๆ ก็อยากทำผมน่ารักๆ ถ่ายรูปเซลฟี่ลงเฟสบุ๊คให้เพื่อนมากดไลค์รัวๆ บ้าง! แต่เห็นแค่ภาพในการ์ตูนก็ไม่รู้จะเริ่มทำยังไง จะซื้อวิกมาใส่ก็ไม่คุ้ม ไม่ได้ทำบ่อยขนาดนั้น โอย เพลียตับ ლ(⁰⊖⁰ლ) 

มีข่าวดี! ถ้าเธอชอบ "นางเงือก" อยากทำผมสไตล์นางเงือกที่ผมยาวสลวย แต่ยังสวยรัวๆ แม้ยามผมเปียกน้ำตลอดเวลา น่าอิจฉาเนอะ ทรงผมแบบนางเงือก เป็นทรงหนึ่งที่เราชอบมากและอยากนำเสนอ เพราะทำง่ายและใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ คือผมเปีย Dutch แบบถักข้าง มีชื่อเต็มๆ ว่า "Dutch side mermaid braid" ค่ะ

มาดูกันเลยดีกว่า เปียสวยน่ารักแบบนี้ต้องมีขั้นตอนยังไงบ้าง โก โก โก! o(*・ロ・*)o 

 

คำแนะนำ

1. ผมทรงนี้เหมาะที่สุดสำหรับสาวๆ ผมยาวปกติจนถึงผมแบบนางเงือกจริงๆ (คือยาวถึงกลางหลัง) ถ้าผมของเธอไม่ยาวขนาดนั้นล่ะก็ ทำทรง Braid Bun หรือเปียม้วนเป็นดังโงะดีกว่า

2. ถ้าเธอเป็นคนผมบาง กลัวทำทรงนี้ไม่สวย ใช้แฮร์พีซหรือผมต่อเพื่อทำให้เปียยาวและหนาขึ้นค่ะ

3. ถ้าเธอมีผมปรกหน้าผากหรือหน้าม้า จะรวบเก็บแล้วใช้กิ๊บดำเหน็บไว้ใต้เปียก็ได้ หรือจะถักรวมไปกับเปียอันแรกก็ดี จะได้ไม่มีผมมาปรกหน้าให้รุงรัง

4. ใช้กิ๊บดำสีเดียวกับสีผม เวลาเหน็บผมเปียเข้าด้วยกันจะได้ดู “เนียน” ถ้าให้ดีเหน็บแอบๆ ไว้ด้านล่างจะได้เปียที่สมบูรณ์แบบเลยล่ะ!

5. ถ้าเธอไม่มั่นใจว่า Dutch braid คืออะไร (ว่าง่ายๆ ทำไม่เป็นว่างั้นเถอะ) แค่ถักเปียธรรมดาแบบกลับด้านสองอันแล้วเหน็บรวมกันก็เรียบร้อยค่ะ!

 

มาเริ่มทำกันเลย!

 หยิบช่อผมจากส่วนบนศีรษะ ความกว้างประมาณ 1 นิ้ว แล้วแบ่งออกเป็นสามส่วน เริ่มถักเปียแบบ Dutch braid ไขว้ปอยผมขวาทับด้านล่างส่วนตรงกลาง ตามด้วยซ้ายไขว้ทับล่างขวา เพื่อถักเป็นเปีย เมื่อเธอไขว้ทับข้างล่างตรงกลาง เพิ่มผมจากด้านข้างเข้าไปถักด้วย

image_18321

 

 ถักเปียต่อไปเรื่อยๆ เพิ่มผมเข้าไปถักจากด้านขวาเท่านั้น ถ้าเธอไขว้ผมข้างล่างจากด้านซ้ายก็ไม่ต้องเพิ่มผมเข้าไป! ทำมุมที่เปียจากส่วนไรผมและเหนือส่วนบนของหู หยุดเพิ่มผมถักเมื่อเธอถักจนเลยหูไปแล้ว เมื่อถักเสร็จก็มัดให้อยู่ทรงด้วยยางรัดผมสีใสเส้นเล็ก

 ยืดขยายเปียออก! ถ้าเธอต้องการเปียแบบยิ่งใหญ่อลังการ เธอต้องดึงข้างๆ ผมเปียอย่างเบามือ เพื่อทำให้เปียแผ่ออก ดูกว้างขึ้น

image_18323

 

 แบ่งผมทั้งหมดที่เหลืออยู่ออกเป็นสามส่วน เราจะมาทำเปียแบบกลับด้าน (Reverse braid) กันค่ะ!

image_18324

 

 เริ่มถักเปียอีกรอบ ไขว้ซ้ายทับด้านล่างตรงกลาง แล้วตามด้วยขวาไขว้ทับล่างขวา ถักต่อไปเรื่อยๆ จนสุดปลาย

image_18325

 

 ใช้ยางรัดผมสีใสเส้นเล็กสีเดียวกับสีผมของเธอ มัดเปียทั้งสองแบบเข้าด้วยกัน  ใช้กิ๊บดำติดเปียทั้งสองเข้าด้วยกัน เหน็บกิ๊บดำด้านล่างเพื่อให้เปียติดกัน คราวนี้ก็จะดูเหมือนเปียใหญ่ยักษ์หนึ่งอัน! เอาล่ะ เสร็จแล้ว!!!

image_18326

 

เปียนางเงือกสวยๆ เสร็จแล้ว! น่ารักชนะแอเรียลไปเลย

image_18327
- ที่มารูป: www.hairromance.com
image_18328
- ที่มารูป: www.hairromance.com

 

สวยๆ เริ่ดๆ กับเปียนางเงือกที่ใช้อุปกรณ์แค่หวีกับยางรัดผม ก็ทำให้ตัวเองดูสวยน่ารักเทียบเท่าแอเรียลได้แล้ว! จะเซลฟี่เรียกไลค์ก็น่าสน หรือจะทำทรงนี้ไปเที่ยวทะเลให้เพื่อนอิจฉาเล่นก็ดีไม่หยอก ถ้ารู้สึกว่าทรงนี้ดูธรรมดาไปหน่อย ตกแต่งด้วยกิ๊บติดผมสวยๆ ดอกไม้แซมประดับ หรือหาเชือกมาถักเปียร่วมไปด้วย หรือจะเอาผ้าชิ้นเล็กๆ มาผูกที่ปลายผม ทำให้เปียมีลูกเล่นขึ้นก็น่ารักใสๆ ดีนะ ʕ•ᴥ•ʔ

นึกภาพเธอในผมเปียสวยๆ เดินรับลมอยู่ริมทะเลกับหนุ่มในฝัน แหม บรรยากาศดีแบบนี้มีอะไรมาแลกก็ไม่ยอม v(*´∀`*) ขอให้สาวๆ มีความสุขกับผมทรงใหม่ในวันหยุดนะคะ แล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @