Review CC ซองเก่าที่ถูกใจ กับ BB ซองใหม่ที่น่าลองจากแบรนด์ NAMI

Review CC ซองเก่าที่ถูกใจ กับ BB ซองใหม่ที่น่าลองจากแบรนด์ NAMI

พิสูจน์ว่า BB หรือ CC Nami ตัวไหนถูกใจเราที่สุด มาดูกันเลยค่า

30 September 2016
this is PimmyPrae
30 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีปีใหม่แล้วววว ขอไทยจงแคล้ววว เอ๊ย! ไม่ช่าย55555 สวัสดีค่า พบกับแพร pimmyprae คนเดิม เพิ่มเติมคือวันนี้จะมารีวิวของถูกและดีให้เพื่อนๆ ที่ชอบของถูกและดีได้เกิดกิเลสกันค่า555555

image_221251


แทม ทะแดมแดม แทม แทมมม แท่ม แทม แท๊มมม ( ลากยาวทำไม555 ) นั่นก็คือ แบรนด์ NAMI นั่นเองค่ะ แบรนด์นี้แพรเคยรีวิวไว้มานานมากกก ตั้งแต่สมัยจับซองบีบี ซีซีที่มีขายในเซเว่นมาประชันกัน แล้วนามิชนะด้วยจ้า

ล่าสุดแพรก็เอา CC Nami Magic White มาทำ DIY คุชชั่นด้วยค่ะ เป็น DIY CC Cushion ทำเองแบบถูกและดีค่า

image_221255


สำหรับวันนี้อย่างที่บอกกัน แพรจะมารีวิว CC ซองเก่าที่ถูกใจ กับ BB ซองใหม่ที่น่าลองจากแบรนด์ NAMI เพราะเห็นว่านามิมีสินค้าใหม่ๆ ออกมาคือ BB เนื้อครีมที่เค้าบอกว่าทาไปมันกลายมาเป็นแป้งค่า! >O< แล้วแพรก็ชอบสอยซองครีม ซองบีบีในเซเว่นมาเล่นละเลงหน้าอยู่แล้ว พอเห็นของใหม่ เลยเกิดอาการคันยิบๆอยากลองมาเล่นบ้าง ( อีกล้ะ55555 ) ก็เลยสอยมาใช้แล้วลองใช้ปรากฏว่าเหยยย แกร๊ มันโอเคอีกแล้ววว5555

แพรเลยจะจับ BB ตัวใหม่ที่ชอบมารีวิวเปรียบเทียบกับ CC ตัวเก่าที่แพรชอบ มาดูกันว่ามันต่างกันยังไงบ้าง ทั้งในเรื่อง texture, ความคุมมัน ความกันน้ำกันเหงื่อ ค่ะ แล้วสุดท้ายล้วตอนไหนเราควรใช้ BB และตอนไหนควรใช้ CC บทความนี้มีบอกค่า ^O^

image_221257


ตัวแรกคือ CC ซองเก่าที่ถูกใจ ชื่อของเจ้าตัวนี้คือ Nami Magic White เป็น CC ครีมอัพหน้าใส มีกันแดด SPF30 PA++ ค่ะ

image_221261


ตัวนี้ให้เนื้อสัมผัสเวลาอยู่บนใบหน้าเราคือจะให้ลุคเนียนใสแบ๊ว ดูไม่หนาโบ๊ะ ไม่น่ากลัว ทาแล้วดูอันยองฮาเซโย5555 คือดูเป็นงานผิวใส ผิวสวยดูดี ไม่หนักหน้า

image_221263


CC Magic White ตัวนี้มีสารกันแดด SPF30 PA++ บีบออกมาเป็นเนื้อเหลวๆ ไม่ครีมมี่มาก เกลี่ยง่ายดีค่ะ มีสารบำรุงผิวใส่มาให้เราด้วย พวกวิตามินบี 3 วิตามินซี กลูต้าไธโอน

image_221264


การเกลี่ย ถ้ามาเกลี่ยกับใบหน้า เราจะใช้มือเกลี่ยไปเลยก็ได้ แต่แพรชอบใช้ฟองน้ำของ Real Tecnique รู้สึกมันเกลี่ยง่ายกว่า

image_221283


ทาแล้วขาวใสค่า แต่กริ๊บมากกกมั้ย ก็ตามรูปเยย มันออกแนวใสๆ ไม่ได้เน้นความต้องการปกปิดมาก

มาดูอีกอันกันค่า เจ้า BB ตัวใหม่ที่แปลงร่างเป็นแป้งแมตต์


image_221287


ตัวนี้แพรก็เจอมาในเซเว่น เห็นแล้วแปลกดี มีความซองดำ ฟีลแรกที่รู้สึกคือ หวาย น่าลองใช้5555 ดูเป็นงานกริ๊บๆ งานปังๆ เลยลองสอยมาเล่นดู ( เพราะว่าราคาแบบถูกม้ากกก ลองได้ ไม่ชอบก็ไม่เสียใจมาก555 )

image_221288


ตัวใหม่ของนามิตัวนี้ เค้าเคลมว่า แป้งพัฟ BB เนื้อครีม คุณสมบัติคือพวกปกปิด คุมมัน มีสารกันแดด

image_221291


ล็อคผิวเป๊ะตลอดวัน และมีสารบำรุงผิวหน้าด้วยค่ะ เป็นสูตรซุปเปอร์แมตต์ที่ไม่ทำให้หน้าแตกแห้ง อย่างในคลิปแพรก็ใช้บีบีตัวใหม่นี้ค่ะ ทาแล้วไม่แห้งแมตต์กรัง แต่เป็นแมตต์แบบคุมมัน ไม่ทำให้ผิวมันย่อง ตามที่เคลมบนซองเลยว่า BB wet to Powder

image_221292


เกลี่ยแล้วมีความหนืดเล็กน้อย ใช้นิ้วเกลี่ยได้มั้ย? แพรว่ามันก็ต้องได้แหล่ะ55555 แต่ถ้าต้องการความกริ๊บแบบปังๆ แนะนำใช้ฟองน้ำเลยค่า เนียนลื๊มมม จะเห็นเลยว่าผิวกริ๊บขึ้นมาก พวกร่องรอยต่างๆ จางลงไปเยอะ ยิ่งเส้นเลือดสีเขียวนี่จางลงเยอะเลยค่า งานปัง งานสวย แพรว่าตัว BB เหมาะ

image_221293
image_221294


รูปบนคือแพรใช้ BB ตัวใหม่ค่า แล้วทาแป้งทับ


ต่อมาลองซับความมันว่ามันมากมั้ย ผลคือไม่มีขึ้นมาโชว์ความมันเลยในช่วงที่ใช้ตอนแรก แต่พอแพรลองใช้ทั้ง 2 แบบ แล้วใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านทั้งวัน All day คือตัว CC Magic White จะมีความดิวอี้ๆ นิดๆ ส่วน BB แมตต์ตัวใหม่ จะคุมมันหน้าเมือกน้อยกว่าตัว CC ค่ะ เพราะด้วยความปกปิดที่สูงกว่านั่นเอง และตัวครีมเปลี่ยนเป็นแป้ง ^^


image_221295


ซ้ายคือ CC ขวาคือ BB ตัวใหม่ เห็นเลยว่าไม่มันเลย!


ต่อมาเรามาเทสความกันเหงือ กันน้ำกันค่า แพรลองเอามือที่ทาทั้ง 2 ตัว ผ่านน้ำเล่นๆ ดู ผลที่ออกคือ...!


image_221296


ภาพอาจแคปออกมาไม่เห็นชัดมาก แต่ว่าสามารถกันน้ำได้ดีทั้งคู่

image_221299


ผลสรุปของทั้ง 2 ตัวนี้ในความคิดเห็นแพรคือ ถ้าเพื่อนๆ ต้องการความใสๆ วันสบายๆ ไม่ต้องเป๊ะปังอลังเวอร์ก็ใช้ CC Magic White ได้เลยค่า แต่ถ้าใครต้องการงานสวย งานปัง ก็คว้าเจ้าตัว BB ใหม่นี้มาใช้โล้ด ^^


สำหรับกระทู้หน้านั้น แพรจะมีของถูกและดีอะไรมาแนะนำ รอติดตามกันน้า สำหรับวันนี้สวัสดีค่า ^^'


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @