7 สูตร มาส์กหน้า ดีเว่อร์จนต้องบอกต่อ!

7 สูตร มาส์กหน้า ดีเว่อร์จนต้องบอกต่อ!

สูตรไหน?!!? ใครสนบ้าง?!!? ยกมือขึ้น!!!

20 July 2015
Kajidrid
20 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


  "เราเดินทางมาถึงจุดนี้ได้ยังไง จุดที่เราหน้าหมองคล้ำ ผดผื่นจ่อคิวกันขึ้นหน้า " 
เตรียมโบกมือปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย กับสูตรเด็ดที่ทำง่ายๆ ได้ไม่ยาก  เพียงเเค่คุณสาวๆ สละเวลาอันน้อยนิด เพื่อใบหน้าที่สวยงามตลอดไป มาส์กแล้วรับรองหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ จะหันคอมองตามกันตาละห้อย ไม่ทิ้งไว้กลางทางเเน่นอน

มาดูกันค่ะว่ามีสูตรมาส์กหน้าเด็ดๆ แบบไหนกันบ้าง


1.มาส์กด้วย "แอสไพริน"

  ไอ้เจ้าแอสไพริน ที่แก้อาการปวด ลดไข้นั่นนะ จะมาช่วยอะไรใบหน้าเราได้  สงสัยสาวๆ คงจะลืมอีกหนึ่งประโยชน์เด็ดของแอสไพรินที่สามารถช่วยรักษาสิวและผดผื่นบนใบหน้าได้ ฟังดูออกจะแปลกๆ สักหน่อย เเต่ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าไสไร้สิวชัวร์!


  เพียงแค่คุณสาวๆ บดยาเม็ดแอสไพริน 1- 2 เม็ดผสมเข้ากับน้ำเปล่า เติมน้ำผึ้งอุ่นๆ 1-2 หยด เเล้วคนส่วนผสมให้เข้ากันนำไปทาบนใบหน้า เน้นบริเวณที่เกิดสิวและผดผื่นให้หนักๆ หน่อย ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้คุณก็เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนแล้วค่ะ

image_18423
- ที่มารูป: www.matichon.co.th
image_18425
- ที่มารูป: gg.oofstar.com

 

2.มาส์กด้วย "กล้วยหอม + น้ำผึ้ง"

  สูตรนี้เหมาะมากกับสาวที่หน้ามันเยิ้มเป็นพิเศษ เพราะกล้วยอุดมไปด้วยธาตุสังกะสีและวิตามินซีที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ไม่ต้องซับหน้าบ่อยเติมหน้าถี่ ให้สิวขึ้นกันอีกเเล้ว


  เพียงแค่สาวๆ บดกล้วยสุก 1 ผล กับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำไปทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15- 20 นาที พยายามตบที่หน้าเบาๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นอีกทางหนึ่ง หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด หน้าจะเนียนนุ่มขึ้นเป็นกองเลย ที่สำคัญยังช่วยเรื่องลบเลือนริ้วรอยด้วย ควรเเค่แก่การลองทำมากๆ

image_18561
- ที่มารูป: www.sator4u.com
image_18565
- ที่มารูป: www.epicurious.com

 

3. มาส์กด้วย(เจล)"ว่านหางจระเข้ + อโวคาโด"

  สรรพคุณของอโวคาโดสามารถช่วยเติมน้ำเข้าไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวของคุณให้ดูชุ่มชื้น มีสุขภาพดี  สาวๆ ที่ต้องประสบปัญหาผิวหน้าแห้งเเละลอก ควรตั้งใจอ่านข้อนี้อย่างละเอียดเเละถี่ถ้วน ยังๆ เท่านั้นยังไม่พอ  ยังมีเจ้าว่านหางจระเข้หรือ Aloe Vera ที่ช่วยลดการอักเสบของสิวที่เห่อขึ้นบนใบหน้าเราได้


  เพียงเเค่คุณบดอโวคาโดครึ่งลูก ผสมเจลว่านหางจระเข้ 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งอุ่นๆ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้เป็นเวลา 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สาวๆ ที่กลัวเผลอหลับตั้งนาฬิกาปลุกช่วยเตือนไว้จะดีมากค่ะ

image_18569
- ที่มารูป: marijasmine.com
image_18570
- ที่มารูป: yourbeautyfirst.files.wordpress.com

 

4.มาส์กด้วย "มะละกอ + นมสด"

       มะละกอไม่ใช่เพียงเเค่ทานอร่อยและลดน้ำหนักได้เท่านั้น เเต่ยังช่วยเรื่องบำรุงผิ ลดความหมองคล้ำ ผิวพรรณเรียบเนียน กระจ่างขาวใสขึ้น ส่วนนมสดนั้น  สาวๆ รู้กันอยู่เเล้วว่าช่วยเรื่องความนุ่มเนียนน่าสัมผัส ดั่งผิวเด็กเลยทีเดียว

  เพียงแค่คุณสาวๆ  นำมะละกอครึ่งลูกและนมสดครึ่งขวด ใส่ลงไปในเครื่องปั่นแล้วปั่นรวมกัน ส่วนใครไม่ถนัดหรือไม่สะดวกปั่นบดเอาก็ได้นะ แบบไม่ต้องละเอียดมาก หลังจากนั้นนำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ลองจับดูสิ นุ่มเนียนเด้งดึ๋งมั้ยล่ะ ^_^

image_18576
- ที่มารูป: oceanspotions.files.wordpress.com
image_18586
- ที่มารูป: www.thainaturalproducts.com


5.มาส์กด้วย "แอปเปิ้ล + มะนาว"

       ทั้งแอปเปิ้ลเเละมะนาว สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมกับเพิ่มความชุ่มชื้นและลดความแห้งกร้านบนใบหน้าของสาวๆ ไปพร้อมๆ กัน หนุ่มรายไหนโดนเป็นอันต้องมนต์สะกดทุกรายไป

  มาส์กหน้าง่ายๆ  แค่นำแอปเปิ้ลประมาณครึ่งผลปั่นให้ละเอียดโดยที่ไม่ต้องปอกเปลือก หลังจากนั้นนำมาผสมเข้ากับน้ำมะนาว 2 ช้อนชา  คนให้เข้ากัน เเล้วนำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

image_18599
- ที่มารูป: www.southdreamz.com
image_18604
- ที่มารูป: www.greenkitchenstories.com

 

6.มาส์กด้วย "เเตงกวา + ข้าวโอ๊ต"

       ทั้งเเตงกวาเเละข้าวโอ๊ต มีส่วนช่วยในการลดกความอักเสบของสิว รอยแดง และผดผื่นแดงต่างๆ ที่จะมาทำลายใบหน้าสวยใสของเราให้มลายหายไป

  เริ่มจากนำข้าวโอ๊ตบดหยาบและแตงกวาสับละเอียดผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำมาทาบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต่อไปนี้คุณก็จะมีเเต่หน้าสว่างใส ไร้รอย ออร่าจับล่ะทีนี้

image_18605
- ที่มารูป: minnieskincare.files.wordpress.com
image_18612
- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co

7.มาส์กด้วย "น้ำมันมะพร้าว"

       น้ำมะพร้าวหรือน้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์ในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้า ทำให้หน้านุ่มเนียนเด้ง รอยดำ ผิวหมองคล้ำสว่างใสขึ้น

  วิธีการง่ายนิดเดียว เพียงนำน้ำมะพร้าวหรือน้ำมันมะพร้าว 1-2 หยด ชโลมลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สวยไม่ยาก  ง่ายนิดเดียวจริงๆ ลองดูกันนะคะ

image_18713
- ที่มารูป: img.kapook.com
image_18751
- ที่มารูป: jawlineacne.com


  เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ด(ไม่)ลับ กับสูตรมาส์กหน้าทั้ง 7 ข้อ ที่เรานำมาเสนอ  หวังว่าสาวๆ จะทำสนองนี้ดตัวเองกันนะจ๊ะ อยากให้ได้ผลดีเยี่ยม ควรมาส์กอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เเล้วไม่ต้องตกใจ ถ้าหนุ่มๆ จะเผลอเรียกคุณว่าน้อง ก็ทำไงได้ล่ะ สวยสมวัยขนาดนี้ เนอะๆ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @