8 เหตุผลที่สาวๆ ควรเดทกับ "หนุ่มเนิร์ด"

8 เหตุผลที่สาวๆ ควรเดทกับ "หนุ่มเนิร์ด"

หนุ่มเนิร์ดมีดียังไงให้ออกเดทด้วย มาดูกันเถอะ!

20 July 2015
Mollacake
20 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"อะไรนะ หนุ่มเนิร์ดมาจีบ! โอ๊ย ไม่เอาหรอก แว่นก็หนาเตอะ ผมก็ไม่สระ อาบน้ำบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้ วันๆ อ่านแต่หนังสือ เล่นแต่เกม ไปป้ายหน้าเถอะย่ะ!" สาวๆ ซิสต้าหลายคนคงส่ายหน้ารัวๆ เมื่อมีหนุ่มแว่นหน้าตาจืดๆ มายื่นดอกกุหลาบขอความรัก เพราะพวกเธอมีทัศนคติฝังหัวว่า "หนุ่มเนิร์ดจืดชืด น่าเบื่อ ไม่น่าตื่นเต้น คบไปก็ไม่สนุก"


 อะ อะ อ๊า! ผิดซะแล้วล่ะค่ะ เห็นอย่างนี้ ภายใต้แว่นกรอบหนานั้นมีอะไรซ่อนอยู่มากมายเลยล่ะ ใครจะรู้ว่าหนุ่มเนิร์ดคนนี้อาจเป็นคนรู้ใจที่ใช่ที่สุดของสาวๆ ก็ได้!

 ยัง ยังไม่เชื่อ! งั้นไปดู "8 ข้อดีในการมีแฟนเป็นหนุ่มเนิร์ด" สิ แล้วเธอจะรู้ว่า ถึงใส่แว่นก็ไม่ใช่เล่นๆ นะจ๊ะ ไปดูกันเลย! 

 

1. ถ้าเรื่องถกปัญหาสาระล่ะก็ ไว้ใจเขาได้เลย!

image_18678
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 ถ้าเธอเป็นสาวประเภทชอบการพูด ถกเถียง คุยปัญหา โต้วาที คือเป็นคนมีสาระว่างั้นเถอะ การมีแฟนเป็นหนุ่มเนิร์ดจะตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยล่ะ! เพราะผู้ชายประเภทนี้มีความรู้อัดแน่นมากมายในสมองและอยากแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้คนตลอดเวลา ยิ่งถ้าคนๆ นั้นเป็นแฟนของเขาเองก็ยิ่งคุยกันสนุก โอเคว่าอาจจะไม่ค่อยมีเรื่องกุ๊กกิ๊ก จับมือถือแขนกันมากสักเท่าไหร่ (ขี้อายนี่ยกให้เลย) แต่เรื่องเนื้อหาสาระนี่ขึ้นหึ้งนะจ๊ะขอบอก จะวิชาไหนในตำราเรียน หรือความรู้รอบตัวที่เธอต้องถ่อไปที่ห้องสมุดถึงจะได้คำตอบ มีหวานใจคนนี้คนเดียว พจนานุกรมเคลื่อนที่เลยจ้า!

 คำแนะนำ : ลองถามคำถามเชิงปรัชญาเล่นๆ ว่า “ชีวิตคืออะไร” เธอจะตะลึงเพราะคำตอบที่เหนือจินตนาการ หลุดโลกสุดๆ ของหนุ่มเนิร์ดแน่นอน เผลอๆ เธอจะฟังเพลินจนลืมเวลาเลยล่ะค่ะ!

 

2. หนุ่มเนิร์ดส่วนใหญ่มี "อารมณ์ขัน" นะจะบอกให้!

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

คอลลาเจนผิวค่าซีส✨🧬🫶🏻
สุขภาพและอาหารเสริม
4
0
6.2K
แก้ปัญหาสิวจากภายในด้วย Mega We Care Acna Care
สุขภาพและอาหารเสริม
1
0
6.5K
DIOR Face Palette ตลับเดียวสวยทั้งหน้า
ผิวหน้า
6
6
6.2K
image_18682
- ที่มารูป: i630.photobucket.com

 หนุ่มเนิร์ดส่วนใหญ่ขี้อายสุดๆ (เรื่องนี้ใครๆ ก็น่าจะรู้ดี) แต่ถ้าพวกเธอสนิทกันสักพัก เขารู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ใกล้เธอเมื่อไหร่ล่ะก็ เขาจะทำให้เธอประหลาดใจกับอารมณ์ขัน “ชั้นสูง” (ที่พูดว่าชั้นสูงเพราะคนปกติเล่นมุขนี้กันไม่ได้ เช่น มุขทางฟิสิกส์แปลกๆ เป็นต้น) และความจริงใจที่เขาพร้อมมอบให้เธอ เขาจะทำให้เธอหัวเราะเสียงดังอย่างคุมไม่อยู่ จริงๆ แล้ว หนุ่มเนิร์ดบ้าเรียนมักมีอารมณ์ขันนะ! แม้จะเป็นในทางที่คนปกติไม่ค่อยเข้าใจก็ตาม! ถึงขนาดชวนแข่งขัน ท้ากันได้เลยล่ะ!

 ถ้าได้ออกเดทกัน หนุ่มพวกนี้จะพยายามเต็มที่ที่จะทำให้ผู้หญิงยิ้ม หัวเราะและมีความสุข เพราะพวกเขารู้ว่ามันเป็นสิ่งมีค่าที่เขาพอจะให้ได้ไงล่ะ

 

3. ถ้าคิดจะฝากชีวิตไว้ที่เขา ชีวิตมั่นคงแน่นอน!

image_18683
- ที่มารูป: www.authormedia.com

 แม้แต่หนุ่มเนิร์ดที่ล้มเหลวในชีวิตการเรียนมหาวิทยาลัยยังกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลของโลกไปแล้ว! จะใครซะอีกนอกจาก “มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก” ผู้ก่อตั้งเฟสบุ๊คที่คนไทยใช้กันอยู่เกือบทั้งประเทศไงล่ะ! (ถ้าวันไหนเฟสบุ๊คล่มนี่ไม่อยากจะนึกสภาพของสาวๆ ซิสต้ากันเลยทีเดียว) เขามีเงินเป็นพันล้านในเวลาแค่ไม่กี่ปีเท่านั้น ดังนั้นอย่าดูถูกหนุ่มเนิร์ดไป

 แว้บแรกที่เธอมองหนุ่มประเภทนี้ เธออาจคิดว่า “เฮ้ย บ้าเรียนว่ะ บ้าเกม บ้าเรื่องวิทยาศาสตร์ เขียนโปรแกรมอะไรไม่เห็นจะเข้าใจเลย น่าเบื่อชะมัด” แต่ผิดแล้วล่ะ หนุ่มเนิร์ดอาจใช้ชีวิตแตกต่างกับคนปกติก็จริง แต่เขามีความสามารถพิเศษที่ซ่อนไว้ในตัวอย่างเงียบๆ พร้อมเผยออกมาในเวลาอันเหมาะสมไงล่ะ!

 

4. พวกเขาจริงจังกับความสัมพันธ์ ไม่เล่นๆ นะจ๊ะ!

image_18686
- ที่มารูป: q108.com

 โอเค หนุ่มเนิร์ดทุกคนก็อาจไม่ได้ “จริงจังกับความรัก” เสมอไป แต่ส่วนใหญ่เป็นประเภทของหนุ่มในอุดมคติที่ยึดมั่นในความสัมพันธ์อย่างมาก เขาเป็นคนประเภทที่ ถ้าเธอเลือกจะรักเขา เขาก็จะยิ่งรักเธอ เพราะเขาจะคิดอยู่เสมอว่า “ผู้หญิงที่ไหนจะมาชอบเด็กเนิร์ดล่ะ”

 เด็กเนิร์ดถ้าไม่สนใจผู้หญิง ก็วิดีโอเกมกับหนังสือการ์ตูนวิทยาศาสตร์มันส์ๆ (ตรงไหน -_-) มันน่าสนใจกว่านี่นา! เมื่อมีสาวทำท่าจะสนใจ เขาจึงชอบและให้ความสนใจสาวคนนั้นอย่างมาก ที่สำคัญ เขาพร้อมจะ “ลงทุน” เวลาและความพยายามของเขาเพื่อทำให้เธอมีความสุขเลยนะ! โอย ฟิน


5. ตอนแรกเขาอาจจะขี้อาย แต่จริงๆ แล้วเขา "มีอะไร" กว่าที่คิดนะ

image_18688
- ที่มารูป: thecostumewarehouse.ie

 หนุ่มเนิร์ดส่วนใหญ่ขี้อาย กระอักกระอ่วน ทำตัวไม่ถูกเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ หลีกเลี่ยงทุกอย่างที่เป็นกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับคนอื่น การกุศลอะไรนี่ขอบาย เพราะเขาขี้อายและกลัวที่จะอยู่กับคนหมู่มาก มากจนเกินไป แต่ถ้าเข้าไปทำความรู้จักกับหนุ่มแบบนี้จริงๆ ล่ะก็ เธอจะมองผ่านความเขินอายและหวาดกลัวสังคมของเขาออกไป หลายคนนิสัยน่ารัก อาจจะใจดีกว่าหนุ่มแบ๊ดบอยที่เธอเพ้อฝันถึงเสียด้วยซ้ำ!

 เขาอาจไม่มีโลกที่เข้าหาง่ายเหมือนหนุ่มทั่วไป แต่การซึมซับและเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ ก็ทำให้ความสัมพันธ์คืบหน้า สาวๆ บางคนเบื่อที่ต้องรอนานและขอเซย์บายไปเสียก่อน แต่คนที่อดทนรอ เชื่อเถอะว่าจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าจริงๆ ค่ะ

 

6. เขาซื่อสัตย์กับความรักยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด!

 โอเค มนุษย์ปกติธรรมดาทุกคนก็ควรมีความซื่อสัตย์อยู่แล้ว แต่เด็กเนิร์ดจะมีความจงรักภักดี ซื่อสัตย์และจริงจังกับความรักมากขึ้นไปอีก! อาจจะเพราะเขาค่อนข้างมีเพื่อนน้อย (เพราะไม่ค่อยเข้าหาใครนั่นเอง) ยิ่งเขาถูกแกล้งที่โรงเรียนมากเท่าไหร่ เขาก็จะเหมือนเหยื่อที่ถูกแกล้งคนอื่นๆ หนุ่มเนิร์ดจึงต้องเชื่อใจกันและกัน เชื่อมั่นในคุณค่าของตัวเอง

 ที่น่ายินดีคือ การเคารพตัวเองและซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ทำให้คนๆ นั้นเป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วยนะ!

 

7. บางคนก็ไม่ได้เก่งแต่ในตำรา แต่เอาตัวรอดในชีวิตจริงได้ด้วย!

 ไม่ใช่หนุ่มเนิร์ดทุกคนที่วันๆ ท่องแต่หนังสือ ไม่เงยหน้าขึ้นมาดูโลก พอเจอของจริงก็ร้องไห้โฮเข้าตำรา “ความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด” หรอกนะ บางคนก็ฉลาดมาก และสามารถประยุกต์ความรู้ใช้ได้กับสถานการณ์จริงเหมือนกัน เช่น ตัวละครที่ชื่อ Jesse Eisenberg หนุ่มเนิร์ดในภาพยนตร์เรื่อง Zombieland เขาเป็นคนที่หนีรอดจากซอมบี้ และยังเป็นผู้เขียนกฎในการเอาตัวรอดจากซอมบี้อีกด้วยค่ะ

 น่า ลองคบดูไม่เสียหาย! เธออาจจะได้ผู้ชายที่เก่งทั้งตำรา  และยังปกป้องเธอจากโจรร้ายได้อีกนะ ฟินเวอร์วัง!

image_18690

Jesse Eisenberg จากภาพยนตร์เรื่อง Zombieland

- ที่มารูป: www.movpins.com

8. เขาจะดูแลเอาใจใส่เธอเป็นอย่างดี!

image_18692
- ที่มารูป: 40.media.tumblr.com

 หนุ่มๆ หลายคนที่มีโอกาสอ่านอาจจะแย้งว่า “เฮ้ย เราก็ดูแลผู้หญิงได้ดีเหมือนกัน ไม่ใช่แค่พวกเนิร์ดสักหน่อย” ก็ใช่ แต่หนุ่มเนิร์ดก็ไม่ได้บ้าแค่หนังสือ เขาก็มีความรู้สึก ประสาทสัมผัสที่อยากเอาใจใส่แฟนเหมือนกัน เพราะเขามีความคิดความอ่าน ความอ่อนหวานและจริงใจมากกว่าผู้ชายปกติบางคน (โดยเฉพาะหนุ่มที่ติดเกมจีบสาว หรือหนุ่มเนิร์ดที่มีน้องสาวขี้อ้อน)

 เธอไม่ต้องบอกว่าเธอ “ต้องการการเอาใจใส่” หรอก เพราะเขาจะมอบความเอาใจใส่ทั้งหมดทั้งมวลให้เธอเอง! เผลอๆ เขารู้ว่าเธออยากได้อะไรมากกว่าตัวเธอเองรู้ตัวเองเสียอีกนะ! นี่เข้ามาวนเวียนในหัวใจกันใช่ไหม อ๊าย!

 

เห็นไหมล่ะว่าหนุ่มเนิร์ดก็มีข้อดีตั้งมากมาย! แม้เขาจะใช้เวลาไปกับการดูตำราเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีสังคมที่กว้างนัก (ส่วนใหญ่ก็รู้จักแต่กับเด็กเนิร์ดด้วยกัน) แต่เขามักมีความคิดดีๆ ที่อยากจะสร้างโลกให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ มีจินตนาการที่กว้างไกลสุดๆ ที่เมื่อพูดออกมาจะทำให้ทุกคนต้องทึ่ง! ที่สำคัญ หลายคนเป็นคนดี มีรักที่ดีและพร้อมจะอยู่ดูแลเธอไปนานๆ เลยล่ะ!

ลองเปิดโอกาสให้ "หนุ่มเนิร์ด" ขี้อาย เข้าไปสำรวจหัวใจของสาวๆ ดูสิคะ อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีจนคาดไม่ถึงก็ได้นะ ^__^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ