This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1433237776 aurora and philip disney couples 8266099 800 600 large
1582702268 cat love color
ความรัก

อยากมีแฟน! 5 สิ่งต้องทำเมื่อออกเดท

5 ขั้นตอนที่ควรทำเมื่อออกเดท


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชิลล์ๆ เข้าไว้!

  • 2. เล่าเรื่องตัวเอง

  • 3. แต่งตัวให้น่าประทับใจเข้าไว้!

  • 4. ทำให้รู้ว่าเธอ “ชอบ”

  • 5. ทำให้เขาประหลาดใจ!

  สาวๆ เคยสงสัยไหมคะว่าถึงป่านนี้แล้ว ทำไมไม่มีแฟนเหมือนคนอื่นเขาบ้าง มีคนแนะนำคนนู้นคนนี้ให้จนได้ออกเดท เหยื่อก็ยังไม่ติดกับ!!! เอ๊ย ยังไม่ตกลงปลงใจสักที หรือฉันพลาดอะไรไป? หรือชาตินี้ต้องขึ้นคานรัวๆ?!!! อย่าเพิ่งไปเดินตากฝนเป็นนางเอกมิวสิคกันนะจ๊ะ วันนี้เราจะพาสาวๆไปรู้จักกับ “5 สิ่งควรทำเมื่อออกเดท” คราวนี้จะคานแบบไหนก็ไม่หวั่นแล้วล่ะจ้ะ ลุยกันเลย!

  1. ชิลล์ๆ เข้าไว้!

  อย่า “เล่นตัว” สุดฤทธิ์เพื่อให้ตัวเองดูอ่อนโยนและสง่างาม ทิ้งมันไปซะ! เธอควรทำตัวง่ายๆ ชิลล์ๆ ในวันออกเดทต่างหากล่ะ ข้อแรก รู้ไว้ก่อนว่าที่เธอทั้งคู่ตกลงมาเดทกันเพราะอะไร เพราะเธอชอบกันและกันไงล่ะ! ข้อสอง การเล่นตัวให้ดูยากไม่เวิร์คหรอก เรารู้สึกว่าคนๆ นั้นน่าสนใจเวลาเขาไม่ตกลงปลงใจกับคนอื่นง่ายๆ แต่เขาทำตัวชิลล์ๆกับเราไงล่ะ ดังนั้นในวันออกเดท พยายามพูดอะไรประมาณว่า “ฉันโสดมาสักพักแล้วนะ ไม่ใช่เพราะไม่มีใครเข้ามา ฉันแค่ชอบเธอมากๆ เลย” หรือถ้าใครชวนเธอเต้นรำหรือเลี้ยงเครื่องดื่ม จงบอกปัดและใส่ใจคู่เดทของเธอเท่านั้น ทำให้เขารู้ว่าเธอเป็นผู้ล่า แต่เขาเป็นคนที่สยบเธอได้  #ไม่ใช่เล่นๆนะจ๊ะ

  2. เล่าเรื่องตัวเอง

  คนมักคิดว่าการพูดคุยในการออกเดทนั้นมัน “โคตรน่ากลัว” กลัวว่าจะทำให้งานกร่อย กระอักกระอ่วน มีเดตแอร์ ซึ่งความคิดนี้ทำให้ท้องไส้ปั่นป่วนเหมือนเครื่องซักผ้าเก่าๆ ได้เลยล่ะ! อย่าเพิ่งปลงจนคิดละทางโลกนะสาวๆ บทสนทนาง่ายๆ ที่จะคุยได้คือเรื่องของเธอล้วนๆ พูดถึงอดีต บ้านเกิด โรงเรียนของเธอสิ ถกกันเรื่องภูมิหลังของเธอไม่แค่ทำให้เธอเป็นคนสำคัญเท่านั้นนะ แต่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพว่าเธอจะเป็นคู่ครองที่ดีได้ด้วย! นักวิจัยพบว่าความสัมพันธ์ที่มั่นคงที่สุดมักอยู่กับคนที่ภูมิหลังและทัศนคติคล้ายกัน แต่ก็อย่าโม้เรื่องตัวเองมากจนเกินไปล่ะ เดี๋ยวเดทดีๆ จะพังซะก่อน พอเธอพูดถึงบ้านเกิดของตัวเอง ลองถามเขาว่าตอนเด็กๆ เขาอยู่ที่ไหน ตอนวัยรุ่นเขาแต่งตัวยังไง ชอบฟังเพลงแนวไหน คงจะสนุกไม่น้อยเลย

  3. แต่งตัวให้น่าประทับใจเข้าไว้!

  ยอมรับเถอะว่ารูปลักษณ์ของเธอเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่ว่าเธอใส่อะไร แต่เธอใส่มันยังไงต่างหาก เมื่อเราตัดสินใจได้แล้วว่าชอบใคร ภาษากายและระดับเสียงพูดจะเป็นกุญแจสำคัญ อย่ากลุ้มใจว่าเธอจะดูเป็นยังไง เมื่อแต่งตัวดี ภาษากายก็ดีตามไปด้วย ตรวจให้ดีว่าเสื้อผ้าที่ใส่พอดีตัว ไม่หลวมไม่คับไป สบายตัวและใช้ได้จริง


  ทริคง่ายๆ ที่ทำให้เดทของเธอประสบความสำเร็จคือ ข้อแรก ถ้าเธออยากมีเดทที่สอง อย่าใส่สร้อยคอและสร้อยข้อมือ หากเป็นผู้ชาย ใส่เสื้อผ้าแบบขนแกะหรือผ้าไหม เนื้อผ้าแบบนี้ทำให้ผู้หญิงหลงใหลและเนื้อผ้าจะส่งผลต่อสมองของเธอ ทำให้หลั่งสารอ็อกซิโทซิน (Oxytocin) หรือฮอร์โมนความผูกพัน และทั้งหนุ่มทั้งสาว อย่าใส่น้ำหอมเป็นอันขาด! กลิ่นเป็นหัวใจหลักของการเดท และคู่เดทต้องการได้กลิ่นธรรมชาติจากตัวเธอมากกว่า

  4. ทำให้รู้ว่าเธอ “ชอบ”

  ภาษากายเป็นสิ่งสำคัญมากในการออกเดท ดังนั้นก็ใช้มันบอกว่าเธอ “ชอบ” ซะสิ! การทำแบบนี้ไม่แค่ทำให้เขารู้สึกดี แต่ทำให้เธอรู้ทันทีว่าเขาชอบเธอด้วยหรือเปล่า ผู้หญิงมีสัญญาณร้อยแปดอย่างที่บอกได้ว่าผู้ชายชอบไหม แต่ผู้ชายมีแค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น 

  ถ้าเธออยากให้ผู้ชายรับรู้ตรงๆ ลองเอียงคอไปด้านข้าง สบตาและจับแขนเขาไว้ แต่ถ้าเธอกล้าพอก็จับเข่าของเขาไปเลย แม้จะดู “อ่อย” ไปบ้าง แต่เธอจะเลียริมฝีปากด้วยก็ได้ สำหรับหนุ่มๆ ก็จงใส่ใจการแต่งตัว ดูว่าเสื้อไม่ยับ เป็นการบ่งบอกว่าเขาใส่ใจกับสาวที่อยู่ด้วย และสุดท้าย ตั้งใจฟังคู่เดทค่อยๆ เลิกคิ้วช้าๆ บ่งบอกว่าเขาตั้งใจฟังที่เธอพูด

  5. ทำให้เขาประหลาดใจ!

  อย่างที่บอก ภาษากายนั้นเป็นตัวแปรสำคัญ โดยเฉพาะการจูบ (ฟังดูอิโรติกเนอะ 555) จูบแรกถือเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายว่าเดทนี้จะไปต่อหรือไม่ ดังนั้นต้องทำให้ถูกที่ถูกทาง ค่อยๆ ผ่อนหนักผ่อนเบา เริ่มช้าๆ กรุยเส้นทางก่อนจะผ่อนออก การทำเช่นนี้ทำให้เขาติดกับและต้องการมันอีก 

  แต่ถ้าเธอคิดว่ายังไม่สมควรจูบก็ไม่เป็นไรค่ะ ลองเลือกเครื่องดื่มแบบที่มีส่วนผสมของมะนาวทั้งเธอและคู่เดทดู เพราะมะนาวกระตุ้นต่อมเทสโทสเทอโรนของผู้ชาย และทำให้รู้สึกทางเพศมากขึ้นล่ะ (แต่อย่าให้มันเกินเลยนะจ๊ะสาวๆ)

  เห็นไหมว่าการออกเดทไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่สาวๆ เป็นตัวของตัวเอง ทำตัวสบายๆ แต่งตัวดีน่าประทับใจ และส่งสัญญาณบอกชายหนุ่มตรงหน้าให้รู้วา "ฉันชอบเธอนะ" เท่านี้เดทก็จะน่าจดจำสำหรับเธอและคู่เดทไปอีกนาน ขอให้สมหวังนะคะสาวๆทุกคน Sistacafe เป็นกำลังใจให้!
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe