ทรงผมสั้นสวยๆ "Short hair ponytail" ผมหางม้ามุ้งมิ้ง!

ทรงผมสั้นสวยๆ "Short hair ponytail" ผมหางม้ามุ้งมิ้ง!

วิธีทำผมหางม้ามัดต่ำสุดน่ารัก "Short hair ponytail"

24 July 2015
Mollacake
24 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รู้รึเปล่า สาวผมสั้นก็ทำผมหางม้าได้นะ! ทรงผมนี้เป็นทรงที่ทำง่ายที่สุด แต่ก็น่ารักที่สุดด้วยเหมือนกัน เป็นทรงผมสั้นสวยๆ ที่เหมาะกับสาวพร้อมออกเที่ยว หรือสาวขี้เกียจที่ไม่รู้จะทำทรงอะไรดีแต่ขอน่ารักๆ ไว้ก่อน! โดยเฉพาะช่วงเช้าหรือต้องออกไปทำธุระที่ไหน แค่เวลาจะอาบน้ำแปรงฟันยังไม่มีเลยจ้า ขอทรงผมที่ทำง่ายๆ มัดครั้งเดียวจบจะดีมาก!

ถ้าอยากได้ลุคสาวเท่ ทำทรงนี้พร้อมกับใส่แจ็คเก็ตหนัง ก็ได้ความแมนแต่ไม่แข็งกร้าวเกินไป มาดูกันเลยว่าต้องทำทรงผมสั้นนี้อย่างไรบ้าง (っ´ω`c)
       

 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

ไม่มีอะไรมาก เธอเตรียมแค่ ยางรัดผม,แปรงหวีผม,กิ๊บดำ และสเปรย์ฉีดผมให้อยู่ทรง เท่านั้นก็พอ!

 

มาทำผมหางม้าสุดน่ารักกันเล้ย! (*゚ェ゚*)

1. ผมหางม้าแบบนี้จะเป็นผมตรงหรือผมหยักศกก็ทำได้ทั้งนั้น! ใช้แปรงหวีผม แปรงให้ทั่ว ไม่ให้ผมยุ่งและพันกัน แต่ถ้าเธอชอบผมลอนยุ่งๆ อยากให้มีคลื่นสวยๆ ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลยค่ะ!

image_19288

 

2. มัดผมเป็นหางม้ามัดต่ำ ใช้ยางรัดผมสีใสมัดให้แน่น ปล่อยช่อผมจากส่วนหน้าและด้านข้างออกมาข้างนอก ถ้าเธอมีผมหนามากแต่อยากทำทรงนี้ มัดผมหางม้าให้หนาขึ้น ปล่อยปอยผมออกมาน้อยลง ถ้าปอยผมด้านหน้าหนาเกินไป จะเหน็บซ่อนลำบากค่ะ

image_19289

 

3. จับปอยผมด้านข้างทั้งสองอัน ใช้สเปรย์ฉีดผมชนิดเข้มข้น ฉีดเบาๆ ให้พอติดเส้นผม แล้วรวบไปไว้ที่ด้านบนของหางม้า บิดเกลียวปอยผมนี้เป็นผมทรงหัวน็อต (Half Knot)

image_19290

 

4. เมื่อผูกปมได้แล้ว จับปลายผมทั้งสองขึ้นมา แล้วพันรอบให้ทั่วผมหางม้า พันลงไปถึงด้านล่างเลย

image_19291

 

 

 

5. ใช้กิ๊บดำตัวเล็ก เหน็บปลายผมที่เหลืออยู่ไว้ใต้ผมหางม้า เราจะ "ยัดไส้" ผมส่วนที่ยาวให้อยู่ใต้ฐานของผมหางม้า ก่อนจะใช้กิ๊บดำเหน็บติดเข้าไปค่ะ

image_19292

 

6. จบลุคนี้ด้วยการใช้สเปรย์ฉีดผม ฉีดบางๆ บนเส้นผมเพื่อให้พออยู่ทรงแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วล่ะ ヽ( ・ิ∀・ิ )ノ

image_19293

 

ผมหางม้ามัดต่ำสุดน่ารักเสร็จแล้ว! ・( ̄∀ ̄)・:*:

image_19294ทรงผมหางม้าน่ารักสุดมุ้งมิ้งทำได้ง่ายสุดๆ! แค่มี "ลูกเล่น" นิดหน่อยให้กับหางม้าด้วยการใช้ปลายผมผูกที่เส้นผม เหมือนมียางรัดผมส่วนตัวเลยทีเดียว!
ทรงนี้ทำได้ง่าย ทำได้ทุกที่ทุกเวลา อุปกรณ์ก็น่าจะเป็นสิ่งที่สาวๆ มีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งที่บ้านอยู่แล้ว  ใช้เวลาทำทั้งหมดไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ!


สาวผมสั้นที่เบื่อๆ เซ็งๆ กับชีวิตลองทำผมทรงนี้ดูสิคะ เช้าวันใหม่ของคุณอาจจะสดใสกว่าที่เคยก็เป็นได้ อย่าลืมติดตามบทความใหม่ๆ กับซิสต้าคาเฟ่นะคะ แล้วพบกันค่ะ  ヽ( ´∇`)ノ


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @