#PolishedMan “ผู้ชายทาเล็บ” แบบนี้ก็ได้เหรอเนี่ย!

#PolishedMan “ผู้ชายทาเล็บ” แบบนี้ก็ได้เหรอเนี่ย!

ผู้ชายก็ “ทาเล็บ” ได้หรือนี่ !? หนุ่มๆ เค้าทาเล็บกันเพราะเหตุอันใด คลายข้อสงสัยไปพร้อมกับแฮชแท็ก #PolishedMan ณ บัดนี้

25 October 2016
parae
25 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ทาเล็บ Polished Man ต่อต้านความรุนแรง

ดูให้ดีจะเห็นสีทาเล็บที่มือของหนุ่มๆ เค้าด้วยล่ะ

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk


การทาเล็บ ไม่จำเป็นที่จะต้องแสดงถึงความสวยงามเสมอไป แต่ยังสามารถสื่อสารได้หลากหลายรูปแบบ ดังเช่นบทความก่อนหน้านี้ที่เราได้นำเสนอเรื่อง การทาเล็บให้ถูกกาลเทศะ เนื่องจากในช่วงนี้ยังอยู่ท่ามกลางบรรยากาศ การไว้อาลัยในสถานการณ์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต เราจึงชวนสาว Sistacafe ทุกคนมาร่วมกัน ทาเล็บสีสุภาพ เพื่อให้แสดงออกถึงการไว้อาลัยได้อย่างเหมาะสม..

สำหรับบทความวันนี้เราจะพาสาวๆ มาทำความรู้จัก การทาเล็บ ในอีกรูปแบบหนึ่งที่ ต้องการแสดงออกทางสัญลักษณ์บางประการให้โลกรู้ นั่นคือแคมเปญ Polished Man แคมเปญเพื่อต่อต้านการทำร้ายเด็กและผู้หญิง บอกเลยว่าแคมเปญนี้จะมีขึ้นเฉพาะในเดือนตุลาคม โดยมุ่งให้เกิดความสนใจและตระหนักถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นให้เป็นที่รับรู้ไปทั่วโลก แต่เอ๊ะทำไมต้องทาเล็บ แล้วทำไมต้องเป็นผู้ชายเท่านั้นที่ทาเล็บด้วย ไปคลายความสงสัยพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ทาเล็บ แคมเปญ Polished Man

ชายหนุ่มที่ทาเล็บเพียงนิ้วเดียวเค้าทำอย่างมีความหมายกันนะพวกเธอ

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
น้ำหอมแบรนด์ที่ควรมี!!
1 Likes
1 Comments
praifah.u
Charles & Keith ยืนหนึ่งเรื่องกระเป๋า! สวยยแต่งได้หลายลุค
1 Likes
1 Comments
Ladymjjanie
สยบสิว อัพผิวไบรท์ เซรั่มสู้สิว ใหม่! Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ✨
2 Likes
2 Comments

Polished Man – ผู้ชายทาเล็บ


ช่วงนี้อาจจะเห็นเหล่าเซเลบฮอลลีวูดอย่าง Zac Efron รวมถึงคู่พี่น้อง Chris และ Liam Hemsworth โชว์ภาพ ทาเล็บหนึ่งนิ้ว ลงในอินสตาแกรม รวมถึงยังมีข้อความ Challenge ถึง Robert Downey Jr., Jeremy Renner, Mark Ruffalo, และ Tom Hiddleston ให้ทำแบบเดียวกับพวกเขาด้วย

ทาเล็บ celeb

Liam Hemsworth กับสีทาเล็บสีเขียวสดใส เท้เท่ หล่อขึ้นอีก 55% เลยค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net
ทาเล็บ Zac

ทาเล็บแบบพี่ Zac Efron อย่างหล่ออ่ะค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


ในภาพจะเห็นว่าหนุ่มๆ เค้า ทาเล็บ ที่นิ้วใดเพียงนิ้วหนึ่งและส่งคำท้าต่อไปให้กับผู้ชายด้วยกันเท่านั้น ถ้าสาวๆ เห็นสถานการณ์แบบนี้ล่ะก็ให้รู้ไว้เลยว่าช่วงเดือนตุลาคมของทุกปีจะมี แคมเปญที่ต้องการรณรงค์ให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นในเด็กและผู้หญิง โดยเฉพาะเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ที่โดยส่วนใหญ่มักได้รับการทำร้ายจากกลุ่มเพศชาย ดังนั้นโครงการนี้จึงต้องการที่ยุติความรุนแรงด้วยการสร้างความสนใจและการถกเถียงอภิปรายให้เกิดขึ้นทั่วโลกรวมถึงการได้กองทุนสนับสนุนแคมเปญนี้ต่อไป

Elliot Costello ผู้นำสไตล์ทาเล็บ #PolishedMan และ #NailItToEndIt

ทาเล็บ แคมเปญ YGAP

การศึกษาและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของเหล่าเด็กๆ และผู้หญิงเป็นแรงบันดาลใจหลักของแคมเปญประจำนี้ค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


สไตล์การทาเล็บ ที่เราเอามาให้ดูไม่ได้ตั้งขึ้นลอยๆ นะคะสาวๆ โครงการนี้ริเริ่มมาจาก Elliot Costello ผู้บริหาร YGAP องค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยความเชื่อที่ว่าความยากจนและความอดอยากจะหมดไปจากโลกใบนี้ได้ถ้าทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการได้รับการศึกษาที่ดี มีที่อยู่อาศัยที่สุขสบาย ปลอดภัยจากความเสียหายและการทำร้ายร่างกายรวมถึงสุขภาพดีไม่มีโรคภัย

ทาเล็บ Polished Man by Elliot

Elliot Costello ผู้ริเริ่มแคมเปญสุดเจ๋ง Polished Man และ Thea เพื่อนตัวน้อยของเขาค่ะ

- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk


เมื่อครั้งที่ Costello เดินทางไปทำกิจกรรมหนึงของ YGAP ที่ประเทศกัมพูชา เขาได้พบกับเด็กหญิงชื่อ Thea ทั้งสองคนได้ทำสัญญาของการเป็นเพื่อนกันโดยมีสัญลักษณ์คือ สีทาเล็บสวยๆ สีน้ำเงินสดบนนิ้วมือของเขา ภายหลังเขาได้รับรู้ว่า Thea เป็นเด็กหญิงน่าสงสารที่พ่อเสียชีวิตตั้งแต่เธอ 8 ขวบ ขณะนั้นทางบ้านก็ไม่มีรายได้ แม่จึงส่งเธอไปอยู่บ้านเด็กกำพร้าเพื่อหวังว่าจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่เรื่องจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น Thea กลับถูกทำร้ายทั้งทางร่างกายและทางเพศ ซึ่งส่งผลเสียระยะยาวต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของเธอด้วย

ทาเล็บ ต่อต้านความรุนแรง Elliot Costello

Elliot Costello ทาเล็บเพื่อต่อต้านความรุนแรงในเด็กและผู้หญิง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


แม้ในทีแรก Costello จะรู้สึกอาย สีทาเล็บ สีสดบนนิ้วมือของเขา แต่เขาก็คิดได้ว่าการเก็บ สีทาเล็บ บนนิ้วนั้นไว้เป็นการแสดงว่า เขาให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ฉันเพื่อนระหว่างเขาและ Thea และสิ่งนี้เองที่กระตุ้นสุดยอดไอเดียการต่อต้านความรุนแรงให้กับเขา และแคมเปญที่น่ารักแลดูอ่อนโยนแต่เต็มไปด้วยนัยสำคัญอย่าง Polished Man จึงเกิดขึ้น

 

วิธีทาเล็บแบบ Polished Man

ทาเล็บ James Marsden

หนุ่ม James Marsden ก็ร่วมทาเล็บเพื่อยุติความรุนแรงด้วยค่ะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


ขั้นตอนการร่วมรณรงค์ก็เพียงใช้นิ้วใดนิ้วหนึ่งของเรานี่ล่ะค่ะ ทาเล็บ ไปซะ หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วจะ ทาเล็บสีอะไรดีนะ ง่ายมากค่ะ ใช้เพียง สีทาเล็บสวยๆ สีสันสดใส อาจเป็นสีนีออนหรือสีสันธรรมดาทั่วไปที่เป็นโทนสว่างก็ได้เช่นกัน จากนั้นก็ทาลงไปที่เล็บใดเล็บหนึ่งในสิบนิ้วของเราก็เพียงพอแล้ว

สาเหตุที่ใช้ วิธีทาเล็บ แบบนี้ก็เพราะต้องการจะสื่อว่า ชายที่ทาเล็บหมายถึงพวกเขายินยอมพร้อมจะให้ความสนใจกับเรื่องนี้และจะไม่ทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับความบาดเจ็บและความเสียหาย รวมถึงได้ร่วมออกเสียง ต่อต้านความรุนแรงด้วย การทาเล็บ ได้อย่างไม่เคอะเขิน เพราะยังมีสิ่งที่ควรละอายและรู้สึกไม่ดีมากกว่าแค่การทาเล็บที่นิ้วมือของพวกเขาเสียอีก ดังนั้นการทาเล็บไม่ได้หมายถึงการแสดงความไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้น แต่หมายถึงการเซย์ “No” ไม่เอาเหตุการณ์นี้เลยล่ะค่ะ

ทาเล็บ YGAP

ทาเล็บก็เป็นพลังที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกได้เช่นกัน

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net


เป็นไงคะสาวๆ นี่ก็คือวิธีการแสดงออกผ่านการ ทาเล็บ ในรูปแบบหนึ่งที่เป็นประโยชน์ แฝงนัยเอาไว้ได้อย่างลึกล้ำ และที่สำคัญก็เป็นวิธีการที่น่ารักมากๆ คือให้คุณผู้ชายทาเล็บสีสันสดใสเพียงเล็บเดียวเท่านั้น ช่างเป็น ไอเดียทาเล็บที่เก๋ไก๋ น่าชื่นชมสุดๆ

สำหรับพวกเราหนุ่มๆ สาวๆ ชาวไทยที่อยากร่วมรณรงค์ต่อต้านความรุนแรงก็สามารถทาเล็บกันได้ แต่ก็ต้องดูความเหมาะสมกันด้วยนะคะ ถ้าหาก ทาเล็บสีสดใส เช่นนี้ไปร่วมกิจกรรมไว้อาลัยอาจไม่ได้เป็นเรื่องผิดหรือร้ายแรงอะไร เพียงแต่อาจจะไม่เหมาะสมเท่านั้นเอง ดังนั้น ทาเล็บเพื่อสื่อสารหรือแสดงออกย่อมทำได้ แต่ต้องคำนึงเรื่องกาลเทศะมาเป็นอันดับแรก แล้วการทาเล็บของเราก็จะสร้างความสุขและเป็นประโยชน์กับตัวเองและคนรอบข้างขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ :)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @