4 เรื่องควรรู้ สำหรับ 'การแต่งหน้า' ในช่วงไว้ทุกข์ สวยอย่างสุภาพ ถูกกาลเทศะ

4 เรื่องควรรู้ สำหรับ 'การแต่งหน้า' ในช่วงไว้ทุกข์ สวยอย่างสุภาพ ถูกกาลเทศะ

4 เรื่องควรรู้ในการแต่งหน้าสำหรับช่วงไว้ทุกข์ แต่งอย่างให้สวยและสุภาพ ถูกกาลเทศะ

19 October 2016
friday
19 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นสัปดาห์แสนเศร้าของคนไทยทุกคน
แต่ถึงอย่างไร ชีวิตต้องดำเนินต่อไป แม้หัวใจจะเศร้าโศก

สำหรับในช่วงนี้นั้น ทางรัฐบาลได้ประกาศให้อยู่ในช่วงไว้ทุกข์ให้กับ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชาอันที่รักของคนไทยทุกคน เป็นเวลา 30 วัน ในช่วงเวลานี้สาวๆ หลายคนก็คงสวมชุดดำเพื่อเป็นแสดงความอาลัย สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้จะแต่งหน้าอย่างไรในช่วงไว้ทุกข์ ฟรายเดย์นำ 4 ข้อที่ควรรู้ ในการแต่งหน้าช่วงไว้ทุกข์มาฝากค่ะ เพื่อที่สาวๆ SistaCafe จะได้สวยอย่างสุภาพและถูกกาลเทศะ เหมาะสมกับสถานการณ์กันนะคะ

ใช้เครื่องสำอาง 'ประเภทกันน้ำ'

 

image_232297
- ที่มารูป: www.backstagetales.com


สาวหลายๆ คนอาจจะยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียครั้งนี้ ฟรายเดย์แนะนำว่า ช่วงนี้ ควรจะใช้ เครื่องสำอางประเภทกันน้ำ ไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำตาทำให้เครื่องสำอางไหลเปรอะไปทั่วหน้า โดยเฉพาะ มาสคาร่า และ อายไลเนอร์ ที่เป็นเครื่องสำอางประเภทใกล้ดวงตาเรามากที่สุด ยิ่งต้องระวัง ต้องใส่ใจ ไม่ให้ดวงตาเลอะเครื่องสำอางจนเสียบุคลิกได้ค่ะ

ไม่แต่งตาด้วย 'สีสันฉูดฉาด' หรือ 'สโมกกี้อาย'

 

image_232298
- ที่มารูป: www.topinspired.com


ใครชอบการแต่งตาด้วย สีสันฉูดฉาด หรือรัก การสโมกกี้อาย แบบหนักๆ ขอให้งดเว้นไปก่อน เพราะจะดูไม่สุภาพเท่าไร ลองแต่งตาด้วยสีธรรมชาติ อย่างเช่น โทนน้ำตาล - ทอง , ชมพู - แชมเปญ หรือ สำหรับสาวผิวเข้ม ก็สามารถแต่งโทน บรอนซ์ - น้ำตาล ได้ค่ะ โดยโทนสีที่ว่าเป็นโทนสุภาพ สามารถแต่งได้ใน Every Day ลุค และไปงานสำคัญ ทั้งยังแต่งได้ง่าย มือใหม่ก็แต่งได้ค่ะ หรือหากใครอยากสโมคกี้อายจริงๆ ก็ขอให้ในโทน น้ำตาล - ชมพู จะดูสุภาพ ไม่แรงจนเกินไป

ใช้บลัชออน 'สีอ่อน' หรือ 'สีธรรมชาติ'

 

image_232301
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ใครที่ชอบคอนทัวร์หนักๆ ปัดบรอนเซอร์ หรือบลัชออนสีเจ็บๆ อาจต้องเก็บเข้าลิ้นชักไปก่อนนะคะ ในบรรยากาศช่วงไว้ทุกข์ สาวๆ ควรจะแต่งหน้าใน โทนธรรมชาติ ใช้ บลัชออนสีอ่อน เช่น สีชมพู สีชมพูพีช สีส้มอ่อน ในการปัดแก้มออกมาดูเป็นธรรมชาติ หรือถ้าไม่มีสีที่ว่าจริงๆ อาจจะใช้บลัชออนที่มีอยู่ แต่เบามือลงหน่อย ให้สีออกมาระเรื่อๆ จะดูสุภาพเหมาะสมมากกว่าค่ะ

ทาลิปสติก 'สีนู้ด' หรือ 'สีโทนธรมชาติ'

 

image_232302
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ลิปสติกเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้า สาวๆ บางคนชอบทาสีลิปสติกแซ่บๆ ในโทนสีแดง สีม่วง น้ำตาล ที่ช่วงนี้เป็นกระแสแฟชั่นที่มาแรงมาก ขอให้เก็บไว้ก่อน หยิบลิปสติกโทนสีสุภาพ เช่น สีชมพู สีนู้ด มาใชักันดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าสีไหนที่ควรทา ฟรายเดย์รวบรวมมาให้ดูด้านล่างแล้วค่ะ ดูกันได้เลย

 
สีชมพูกลีบบัว

เป็นโทนสีชมพูดติดแดงหน่อยๆ สำหรับสาวคนไหนที่ชอบสีชมพูแต่ติดโทนแดง สีชมพูกลีบบัวก็ดูสุภาพ และทำให้ใบหน้าสว่างสดใส โดยเฉพาะสาวผิวขาว - ผิวสองสี ทาแล้วดูน่ารักดีค่ะ

image_232303
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีชมพูกะปิ

เป็นสีชมพูโทนน้ำตาล สีนี้สำหรับผิวเข้มสามารถทาได้อย่างสบายใจ เพราะจะเป็นสีชมพูที่มีโทนติดน้ำตาล ไม่ตัดกับสีผิวจนเกินไป  และให้ลุคที่สุภาพเรียบร้อย สำหรับสาวผิวสีอื่นๆ ก็สามารถทาได้เหมือนกันค่ะ

image_232304
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีชมพูนู้ด

สีชมพูนู้ด หรือ สีนู้ดี่ไม่ออกสีเนื้อ สีน้ำตาล จนเกินไป สามารถทาได้ค่ะ โดยสีนู้ดเป็นสีที่สามารถประยุกต์เข้ากับการแต่งหน้าทุกสไตล์ สาวๆ มือใหม่ทาได้อย่างสบายใจ เพราะสีนู้ดเป็นสีที่ทาง่าย เหมาะกับทุกสีผิว ทาได้ทุกลุค ควรพกติดกระเป๋าไว้ค่ะ

image_232305
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีชมพูพีช

โทนสีพีชยังจัดให้อยู่โทนสีธรรมชาติ ที่ดูสุภาพ สำหรับสาวๆ ที่อยู่ในวัยเรียน หรือมหาลัย ฟรายเดย์แนะนำลิปสติกสีพีช เป็นสีที่ไม่โตเกินไป เหมาะกับวัยใสใสด้วย แต่สำหรับสาวรุ่นอื่นก็สามารถทาได้เหมือนกันค่ะ

image_232307
- ที่มารูป: whateverlara.files.wordpress.com


สีแดงอมน้ำตาล - ชมพู

สาวคนไหนที่อาจจะไม่โอเคจริงๆ กับสีมพู ก็ควรเป็นแดงที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็น แดงแบบคลาสสิค แดงอมม่วง ขอให้เป็นแดงอมน้ำตาลหรืออมชมพูจะดูสุภาพมากกว่า เพราะยังอยู่ในสีสุภาพและเป็นธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป 

image_232309
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


_______________________________________________________________

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับสาวๆ ทุกคนนะคะ
Stay Strong Together ค่ะคะ ^_^

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @