11 ประเด็นของการเดทวันแรก ที่ควรจับตามองก่อนจะตัดสินใจคบหา

11 ประเด็นของการเดทวันแรก ที่ควรจับตามองก่อนจะตัดสินใจคบหา

ใครกำลังจะมีเดทแรก มาทางนี้เลย

25 October 2016
INSH
25 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วันออกเดทคือวันแรกที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้เรารู้ว่าผู้ชายที่กำลังจะคบหาเป็นคนประเภทไหน แล้วความรักครั้งนี้จะไปรอดหรือไม่ การได้เห็นหน้า ได้เรียนรู้ และได้แบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งกันและกันในวันแรก จะทำให้สาว ๆ รู้ได้อย่างไรว่าเราเลือกคนถูกหรือไม่

 ลองมาดู 11 ประเด็นที่ต้องจับตามองคู่เดท เพื่อที่จะได้รู้ว่ารอดหรือร่วงกันค่ะ

 

1. ความสัมพันธ์ที่รวดเร็ว

image_234464
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูว่าผู้ชายคนนั้น พัฒนาความสัมพันธ์เร็วเกินไปหรือไม่ พูดง่าย ๆ ก็คือมือไวใจเร็วเกินเหตุไปหรือเปล่า พวกผู้ชายประเภทนี้แค่วันเดียวก็จะแสดงพฤติกรรมไม่น่าไว้ใจออกเราเห็นได้ชัดเจน ไม่ว่าจะเริ่มหลอกจับมือ หรือพยายามชวนให้ไปที่ต่าง ๆ ที่ลับตาคน หรือแม้แต่การพยายามพูดเรื่องบนเตียงและความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งในแบบต่าง ๆ ถ้าเจอผู้ชายแบบนี้แนะนำให้ทำตัวเนียน ๆ ปฏิเสธว่ามีธุระแล้วใสเกียร์ถอยหลังได้เลยค่ะ แต่คนที่วันแรกผ่านไปไม่มีเรื่องพวกนี้ก็ใช่ว่าจะไว้ใจได้ ต้องรอดูไปอีก 10 วัน เมื่อครบแล้วไม่มีเรื่องพวกนี้ก็สามารถคบหาไปได้เรื่อย ๆ เลยค่ะ

 

2. คุยภาษาเดียวกัน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_234469
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

คุยภาษาเดียวกันหรือคุยกันรู้เรื่องนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องมีความชอบเหมือนกัน แต่ขอให้คุยทุกเรื่องแล้วไหลลื่นไปพร้อมกัน เมื่อเวลาที่จะต้องนั่งร้านกาแฟ อย่าลืมชวนคู่เดทของคุณพูดคุย แบ่งปันประสบการณ์ต่อกัน เพื่อให้การคบหาเริ่มจากความสัมพันธ์ที่สนิทสนมไปจนถึงขั้นสามารถที่จะไว้วางใจได้ ก็สามารถการันตีได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณกับผู้ชายคนนี้รอดไปได้อย่างยืนยาวแน่นอน

 

3. ผู้ชายที่ดีต้องไม่อยากรู้อยากเห็นมากจนเกินไป

image_234476
- ที่มารูป: www.praew.com

เวลาพูดคุยกันแล้วมีอีกฝ่ายพยายามจะอยากรู้เรื่องราวในชีวิตคุณแทบจะทุกเรื่อง แรก ๆ ก็คงรู้สึกดีว่าเค้าใส่ใจ แต่พอไม่นานนักถ้าต้องโดนซักถามเรื่องส่วนตัวไปเกือบทั้งวันจะรู้สึกอย่างไรคะ แน่นอนว่าเราย่อมต้องรู้สึกว่าโดนคุกคามและรู้สึกกลัวผู้ชายคนนี้ขึ้นมาทันที เพราะฉะนั้นถ้าเจอผู้ชายลักษณะถามไม่ยอมจบโดยเฉพาะเรื่องส่วนตัว ที่อาจจะยาวไปถึงบ้าน ที่อยู่ หรือเรื่องที่ทำงานตั้งแต่วันแรกที่นัดเดทกันก็โบกมือลาได้เลยค่ะ

 

image_234486
- ที่มารูป: news.tlcthai.com

อยากรู้ว่าเขาคนนั้นนิสัยอย่างไร ก็เข้าร้านอาหารหรือร้านกาแฟดูสิคะ แล้วลองสังเกตพฤติกรรมที่เขามีต่อพนักงานในร้านแบบเนียน ๆ เน้นว่าเนียนที่สุดนะคะ เพื่อไม่ให้เขารู้ตัวว่าเรากำลังจะดูพฤติกรรมของเขาอยู่ คู่เดทของเราจะได้แสดงพฤติกรรมทุกอย่างออกมาได้อย่างเต็มที่ เพราะผู้ชายบางคนลักษณะดี พูดจาดี มีมารยาทกับเรา แต่การแสดงออกกับพนักงานในร้านอาจจะแย่กว่า ซึ่งนั่นจะทำให้เรากระจ่างว่าพฤติกรรมจริง ๆ ของเขาเป็นอย่างไร

 

5. ผู้ชายบ้างานก็ไม่ไหว

image_234488
- ที่มารูป: starclipnews.com

เมื่อต้องออกเดทก็ต้องรู้ว่าไม่ควรพกงานมาด้วย ถ้าผู้ชายคนไหนมานั่งเดทไป คุยไป แล้วก็ยังรับโทรศัพท์เรื่องงานได้เรื่อย ๆ ทำให้เกิดการขัดจังหวะในการพูดคุยกันอยู่เป็นระยะ หรืออยู่ดี ๆ ก็ขอออกไปจัดการธุระก่อนอีก 2 ชั่วโมงกลับมา แบบนี้รับประกันได้ว่าความสัมพันธ์ไม่ยืดแน่นอนค่ะ เพราะถ้ามองในแง่ดีคือผู้ชายรักอนาคต แต่ถ้ามองในอีกแง่มุมหนึ่งคุณจะคบกับเขา หรือคบกับงานและเงินของเขากันแน่? ใช่ไหมคะ?

 

6. พูดแต่เรื่องตัวเองทั้งวัน

image_234493
- ที่มารูป: petmaya.com

ผู้ชายที่มาถึงก็ไม่เคยคิดจะถามผู้หญิงว่าเป็นอย่างไร หรือถามแค่เล็กน้อยก็พ่นเรื่องของตัวเองเป็นชุดแบบไม่สนใจอะไรทั้งสิ้น แถมยังยกยอตัวเองแบบเต็มสูตร ไม่ว่าจะคุยเรื่องไหนตัวเองก็สำคัญไปทั้งหมด เจอแบบนี้น่าเบื่อไหมคะ ถ้าเบื่อก็เขี่ยทิ้งไปได้เลยค่ะ

 

7. ชีวิตมีแต่เพื่อน

image_234496
- ที่มารูป: www.girlsfriendclub.com

ผู้ชายที่มีเพื่อนเป็นกลุ่ม เป็นแก๊งค์ ก็ดูน่าสนุกดีนะคะ แต่ถ้าเขาไปไหนโดยมีเพื่อน ๆ ติดมาด้วย แม้กระทั่งวันเดทครั้งแรกก็ยังมีเพื่อนมานั่งเป็นตัวเชียร์แล้วล่ะก็ อนาคตก้ไม่แคล้วติดเพื่อนจนแทบไม่อยากจะคุยกับเราแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นก็ควรถอยห่าง ๆ ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการสู้รบปรบมือกับความสัมพันธ์ที่ต้องมานั่งแยกแฟนออกจากเพื่อนในอนาคต

 

8. มีสัตว์เลี้ยงหรือไม่

image_234499
- ที่มารูป: issue247.com

ข้อนี้ถ้ามีก็จะเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้น เพราะผู้ชายที่มีสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะน้องหมาตัวเล็ก ๆ น่ารัก แล้วดูเอาใจใส่หรือพูดถึงน้องหมาที่บ้านด้วยหน้าตาที่มีความสุขบ่อยครั้ง จะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยน และความเอาใจใส่ต่อตัวเราในอนาคตได้อย่างดีที่สุด พร้อมการแสดงออกถึงความมุ่งมั่นในความรับผิดชอบต่อตัวคู่รักในอนาคตได้อีกด้วย หรืออาจจะไม่มีสัตว์เลี้ยงแต่เมื่อเห็นน้องหมาหรือน้องแมวข้างถนน ก็แสดงอาการเอื้อเฟื้ออาหารหรือขนมจากใจจริง ถ้าเจอผู้ชายลักษณะแบบนี้ รีบเร่งทำคะแนนได้เลยค่ะ

 

9. อย่าลืมถามเรื่องเวลาว่าง

image_234503
- ที่มารูป: travel.mthai.com

การได้พูดคุยและได้รู้ว่าเวลาว่างของหนุ่มคนนั้นทำอะไร ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้าหนุ่มคนนั้นวัน ๆ เอาแต่เล่นเกม นอนหลับอยู่บ้าน อนาคตถ้าคบหากันก็คงรู้สึกเบื่อแย่ แต่ถ้าเป็นหนุ่มกิจกรรมที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว สรรหากิจกรรมทำในวันว่าง หรือออกเป็นอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือคนได้ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ดี แต่ข้อนี้ก็ต้องดูที่ตัวเราด้วยนะคะว่าเป็นคนอย่างไร ถ้าเป็นคนไม่แอคทีฟแต่ชอบผู้ชายลักษณะนี้ ก็อาจจะต้องยอมปรับเปลี่ยนตัวเองไปด้วยนะคะ

 

10. พูดคุยเรื่องราวที่ตื่นเต้นที่สุดตอนนี้

image_234513
- ที่มารูป: www.hongsamut.com

ลองพูดคุยให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด ด้วยการถามถึงความคาดหวังในอนาคต และความตื่นเต้นในชีวิต ดูว่าความคิดของเขาตอนนี้เป็นอย่างไร รู้สึกตื่นตัว มีความสุข และสนุกไปกับงานหรือชีวิตที่เป็นอยู่ หรือรู้สึกเครียด ท้อ ไม่ Happy กับชีวิตเลยแม้แต่น้อย ถ้าเจอคนแบบหลังก็ไม่แนะนำให้คบหานะคะ เพราะอาจจะทำให้ชีวิตเราห่อเหี่ยวไปด้วยนั่นเอง

 

11. ทำไมถึงชอบฉัน?

image_234515
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

คำถามเด็ดแบบไม่ถามไม่ได้เลย คือสอบถามความคิดเห็นของเขาว่าทำไมถึงชอบเรา ทำไมถึงตัดสินใจมาเดทกับเรา เพื่อที่จะได้รู้ว่าเขามองเห็นเรื่องดี ๆ ในตัวเรา หรือเพียงแค่เห็นเราสวย ดูดีเพียงเท่านั้น เพราะความประทับใจแรกจะเป็นเรื่องที่ตราตรึงใจไปแสนนาน ไม่ว่าจะผ่านเวลาไปยาวนานแค่ไหนก็จะยังจำได้ เพราะฉะนั้นการเจอกันครั้งแรกต้องมาจากความรู้สึกที่ชื่นชอบและต้องการจะเรียนรู้กันจริง ๆ จึงจะสามารถทำให้คบกันได้อย่างยาวนาน

 

11 ประเด็นที่ควรจับตามองในวันเดทแรกนี้ เป็นการสรุปภาพรวมจากเหล่านักจิตวิทยาที่ช่วยเยียวยาคู่รักต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังจะออกเดทหรือกำลังตัดสินใจจะคบหาผู้ชายสักคน ก็สามารถนำเอาทั้ง 11 ประเด็นนี้ไปใช้งานได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมว่าต้องทำแบบเนียน ๆ นะคะ!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @