Ulzzang (ออลจังหรือออลจาง) ในภาษาเกาหลี แปลว่า ‘คนหน้าตาดี’ ออลจังอาจจะเป็นใครก็ได้ที่มีหน้าตาสวยดึงดูด การแจ้งเกิดของออลจังนั้นเกิดขึ้นจากการที่ออลจังคนนั้นนำรูปตัวเองไปโพสต์ตามเว็ปไซต์ต่างๆ จนได้รับความนิยมและความสนใจมากขึ้น เหล่าออลจังจะมีสไตล์แฟชั่นที่ดูดีและทำให้หลายๆ คนทำตาม นอกจากการแต่งหน้าหลายแบบที่เกิดจากออลจังแล้ว ยังมีแบบทรงผมสวยๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นจากพวกเธออีกด้วย
วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมแบบผมยาวสวยๆ สไตล์ Korea Girl ( Ulzzang ) มาเป็นแนวทาง หรือแบบทรงผมให้สาวๆ ได้เลือก ได้ลองทำ เพราะแต่ละลุคมีความน่าสนใจสวยงามไม่ซ้ำแบบกันเลยทีเดียว ใครจะใช้เป็นแบบทรงผมไปทำงาน ไปเรียน ไปงานปาร์ตี้ รับรองว่าสวยฟรุ้งฟริ้งแน่นอน! ^;^
ลองมาดูกันเลย!!!
1.

ม้วนลอนปลาย เสยผมนิดๆ ให้ดูเหมือนไม่ได้ตั้งใจทำ
2.
3.

เอาผมหน้ามามาปรกหน้าผากหน่อยๆ พร้อมดัดลอนผมตั้งแต่กลางศีรษะ
4.

บริเวณผมส่วนบนให้ใช้วิธีม้วนลอนออกด้านนอก จากนั้นม้วนลอนด้านในเข้าตั้งแต่บริเวณคอลงไป
5.

เพิ่มลูกเล่นด้วมผมหน้าม้าโค้ง และลอนคลายแบบไม่ได้ตั้งใจ แบบว่าฟรุ้งฟริ้งเบาๆ
6.

ลอนผมใหญ่ให้เห็นชัด พร้อมหน้าม้าโค้ง ได้ลุคหวานๆ
7.

ปรับลุคให้ดูเปรี้ยวขึ้น เคล็ดลับอยู่ที่ปล่อยผมให้ตรงบริเวณส่วนบน แต่ลอนผมตั้งแต่ใต้หูลงไป
8.

หนีบหรือไดร์ตรง ม้วนผมที่ปลายเพียงไม่กี่นิ้ว คิดกิ๊บด้านข้างก็ได้ลุคคุณหนูแล้ววว!
9.

ใครที่ไม่อยากม้วนผม อาจจะลองถักเปียข้างๆ ก็ได้จ้า
10.

เพิ่มความเป็นสาวหวานด้วยมงกุฎดอกไม้ ^^
11.

วะว้าววว! ลุคนี้โดดเด่นขึ้นด้วยสีผมและมงกุฎดอกไม้ แต่ผมหยักศกที่สวมมงกุฎดอกไม้ก็ทำให้รู้สึก Casual ไปอีกแบบ
12.

หรือจะลองปล่อยตรง แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการปล่อยผมหน้ามาลงมา ^^
13.

ลุคนี้อยู่ที่ผมแสกกลาง โดยผมแสกกลางเหมาะกับสาวๆ ที่มีรูปหน้ายาว เนื่องจากจะทำให้หน้าดูสมดุลมากขึ้นจ้า หรือสาวหน้ารูปไข่เองก็เหมาะเหมือนกันนะ
14.

แบบผมทรงนี้ทำให้ได้ลุคสาวมั่นสุดเปรี้ยวเลย!
15.

ดูเจ้าหญิงสวยๆ ด้วยลอนคลายๆ และที่คาดผมเก๋ๆ
16.

นี่เลย! แสกผมข้าง และม้วนลอนออก แต่ไม่ต้องใช้นิ้วมือแยกลอนผมนะจ๊ะ
17.

แสกผมกลาง และม้วนลอนเข้าออกสลับกัน
18.

เซ็กซี่เบาๆ ด้วยการเสยผมข้าง พร้อมลอนคลายตั้งแต่ใบหูลงไป
19.

แนะนำสำหรับสาวผมยาวที่อยากถักผมเปีย เมื่อถักเสร็จแล้ว ดึงผมเปียให้รุ่ยออก ได้ลุคในวันสบายๆ ทำเวลาไปเที่ยวก็เวิร์ค!
20.

ว้าวววว! ดัดผมม้าให้เป็นลอนดูน่ารักคิกขุมากๆ เลย
21.

ลองถักเปียคาดผมหน้า แล้วมัดแกละสองข้าง ได้ลุคซนๆ แต่ก็หวานนะเอออ
22.

ถ้าใครไม่อยากมัดแกละ แต่ปล่อยผมแล้วลอนก็เก๋ไม่ซ้ำใคร
23.

ทรงนี้ได้ลุค Casual ถ้าติดกิ๊บครึ่งหัวก็สวยไปอีกแบบ :))
เราจะเห็นว่า การม้วนลอนผมนั้นมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้ได้ความรู้สึกต่างกัน โดยถ้าเราอยากได้ลุคหวาน ก็ต้องม้วนลอนผมเข้าด้านในตัวเอง ส่วนถ้าเราอยากได้ลุคเปรี้ยว เซ็กซี่นิดๆ ให้ม้วนลอนผมออกด้านนอก เพียงเท่านี้เราก็ได้ฟีลลิ่งคนละแบบสำหรับผมลอนแล้วจ้า ^^
Comments